คุยกับผู้ใช้:Enormityboy

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  ยินดีต้อนรับคุณ Enormityboy สู่วิกิพีเดียภาษาไทย

  สวัสดีครับคุณ Enormityboy ขอขอบคุณที่กรุณาสละเวลาของท่านมาร่วมกันสร้างสรรค์สารานุกรมเสรีของทุกคน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเริ่มต้นใช้งานผมขออนุญาตแนะนำข้อมูลเบื้องต้นดังนี้

  Plume pen w.png เขียนอะไรได้บ้าง ?
  ท่านสามารถเขียนได้ทุกอย่างขอเพียงแต่ว่าสิ่งนั้น • มีความสำคัญไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ไม่มีโฆษณาหรือลักษณะอื่นที่ไม่เหมาะสมมีความเป็นกลางใช้ภาษาและการจัดรูปแบบเหมาะสม • ไม่มีอยู่เดิมในวิกิพีเดียหรือช่วยปรับปรุงสิ่งที่มีอยู่เดิมให้ดีขึ้น
  Propozycja GnM3.svg เขียนอย่างไร ?
  ใช้คำสั่งจัดรูปแบบข้อมูลที่เรียกว่าภาษามาร์กอัปของระบบวิกิ เป็นภาษาอย่างง่ายที่ช่วยในการจัดรูปแบบเอกสารรวมถึงจัดหมวดหมู่ ท่านสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว
  Community.png ชุมชนวิกิพีเดียคืออะไร ?
  • ชุมชนของเราประกอบไปด้วยอาสาสมัครชาววิกิพีเดียจำนวนมากที่ร่วมกันแบ่งปันความรู้สู่สาธารณชน • ในชุมชนนี้ชาววิกิพีเดียสามารถบอกเล่าเรื่องราวของตนเองและพูดคุยกันผ่านหน้าผู้ใช้ • เรามีความร่วมมือกันในระดับโครงการและมีการออกเสียงอย่างเป็นประชาธิปไตยในการตัดสินใจที่สำคัญ เช่น การคัดเลือกบทความคัดสรรและบทความคุณภาพ • วิกิพีเดียมีนโยบายและแนวปฏิบัติเพื่อจรรโลงสังคมของเราที่ประกอบไปด้วยชาววิกิพีเดียที่มีความแตกต่างกันให้น่าอยู่และช่วยให้การสร้างสรรค์ผลงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
  Note.svg เริ่มต้นอย่างรวดเร็ว
  • ถ้ายังไม่ทราบว่าจะทำอะไรดีกรุณาดูที่หน้านี้ครับ • ถ้ามีบทความในใจที่อยากเขียนแล้วโปรดสละเวลาสักนิดไปดูบทความที่ใกล้เคียงกันที่ไม่ซับซ้อนมากนัก ไม่ว่าจะเป็น บุคคล พืช สัตว์ สถานศึกษา อาหาร หรือสิ่งอื่นๆ เรามีบทความที่ใกล้เคียงกันอยู่แล้ว หากยังไม่มีในภาษาไทยก็มักมีในวิกิพีเดียภาษาอังกฤษ ท่านสามารถคัดลอกโค้ดของบทความดังกล่าวมาเป็นโครงในบทความที่ท่านต้องการสร้างขึ้นและสังเกตวิธีการตั้งชื่อที่เหมาะสม ช่วยประหยัดเวลาของท่านเองและชาววิกิพีเดียที่เข้ามาช่วยแก้ไขได้
  Ambox warning orange.svg ข้อควรระวัง
  • วิกิพีเดียมีการบันทึกประวัติการแก้ไขของทุกหน้าไว้ซึ่งปกติจะไม่มีการลบ จึงควรไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนนำข้อมูลส่วนบุคคลหรือข้อมูลใดที่อาจไม่เหมาะสมขึ้นมาบนวิกิพีเดีย • บทความที่ผู้ใช้ใหม่เขียนมักจะถูกแก้ไขปรับปรุงอย่างมากโดยชาววิกิพีเดียท่านอื่น อาจมีการติดป้ายมากกว่าหนึ่งป้ายหรือมีการลบข้อมูลของท่านออกไม่ว่าบางส่วนหรือทั้งหมด อย่าได้กลัวการแก้ไขเหล่านี้แต่ก่อนบันทึกทุกครั้งพึงระลึกไว้เสมอว่างานจะถูกแก้ไขได้ทันที • โปรดเชื่อว่าผู้ใช้ท่านอื่นมีเจตนาดีและใช้การเจรจาพูดคุยเพื่อหาข้อยุติในการแก้ไข • การอภิปรายหรือพูดคุยในหน้าที่แสดงความคิดเห็นได้ เช่น หน้าพูดคุยกับผู้ใช้หน้านี้ กรุณาลงชื่อด้วยการกดปุ่ม Button sig.png ซึ่งเมื่อบันทึกข้อความเข้าสู่ระบบแล้ว --~~~~ จะกลายเป็นชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาโดยอัตโนมัติ • ท้ายที่สุดอย่าลืมเขียนคำอธิบายอย่างย่อก่อนกดบันทึกเพื่อให้สะดวกต่อการแก้ไขร่วมกันของชาววิกิพีเดีย
  หากท่านมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องใดๆ ในวิกิพีเดียกรุณาลองเข้าไปดูโรงเรียนเตรียมพร้อมวิกิ หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่หน้าพูดคุยของผม ขอขอบพระคุณล่วงหน้าในความร่วมมือของท่านในการพัฒนาวิกิพีเดียอย่างต่อเนื่อง
  Hello Enormityboy! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook. Have a nice day!

  --taweethaも 12:28, 16 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  เข้ามาแนะนำ[แก้]

  ผมขออนุญาตแนะนำนะครับเห็นคุณกำลังเขียนบทความเรื่อง "บารมี นวนพรัตน์สกุล" อยู่หนะครับ สิ่งที่คุณเขียนตอนนี้เป็นไปในลักษณะการรายงานประวัติการทำงานหรือประวัติการศึกษา ผมอยากให้คุณดูรูปแบบการเขียนของบทความด้านชีวประวัติอื่นๆของวิกิพีเดียอาทิ บารัก โอบามา มิตร ชัยบัญชา ไรอัน ไวต์ เซลีน ดิออน หรือมารายห์ แครี เป็นตัวอย่างในการเขียนหนะครับ คุณอาจเล่าในตอนต้นว่าคุณบารมีเป็นใคร (ผู้ประกาศข่าว, วิศวกร ฯลฯ) ชีวิตวัยเยาว์เป็นอย่างไร (ดูตามบทความคัดสรรหนะครับ) สรุปการทำงานย่อๆ แล้วค่อยเริ่มเรื่องในส่วนของประวัติ ผลงาน รางวัล ไรทำนองนี้หนะครับ หวังว่าจะมีประโยชน์กับคุณ Enormityboy ไม่มากก็น้อยครับ

  ปล. ไม่ต้องลงชื่อคนเขียนในหน้าบทความนะครับ ลงชื่อเฉพาะหน้าอภิปรายหรือหน้าพูดคุยครับ --M-Walker 07:35, 5 ตุลาคม 2552 (ICT)