ฟุตบอลทีมชาติคาซัคสถาน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ทีมชาติคาซัคสถาน
Shirt badge/Association crest
ฉายา -
สมาคม สหภาพฟุตบอลคาซัคสถาน
หัวหน้าผู้ฝึกสอน เนเธอร์แลนด์ Arno Pijpers
ติดทีมชาติสูงสุด รุสลัน บัลตีเยฟ (34)
ทำประตูสูงสุด วิคตอร์ ซูบาเรฟ (12)
รหัสฟีฟ่า KAZ
ทีมเหย้า สี
ทีมเยือน สี
เกมระดับนานาชาติครั้งแรก
คาซัคสถาน คาซัคสถาน 1 - 0 เติร์กเมนิสถาน เติร์กเมนิสถาน
(อัลมาตี คาซัคสถาน; 1 มิถุนายน พ.ศ. 2535)
ชนะสูงสุด
คาซัคสถาน คาซัคสถาน 7 - 0 ปากีสถาน ปากีสถาน
(ละฮอร์, ปากีสถาน; 11 มิถุนายน พ.ศ. 2540)
แพ้สูงสุด
คาซัคสถาน คาซัคสถาน 0 - 6 ตุรกี ตุรกี
(อัลมาตี คาซัคสถาน; 8 มิถุนายน พ.ศ. 2548)
เข้าร่วม (ครั้งแรกใน -)
ผลงานดีที่สุด -
เข้าร่วม (ครั้งแรกใน -)
ผลงานดีที่สุด -

ฟุตบอลทีมชาติคาซัคสถาน เป็นทีมฟุตบอลตัวแทนจากประเทศคาซัคสถาน ภายใต้การควบคุมของสหภาพฟุตบอลคาซัคสถาน ก่อตั้งขึ้นภายหลังจากการสลายตัวของสหภาพโซเวียต โดยแข่งขันนัดแรกกับทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ในปี พ.ศ. 2535 ทีมชาติคาซัคสถานนั้นปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของทีมในยูฟ่า โดยย้ายจากเอเอฟซี ในปี 2545

ผลงาน[แก้]

ฟุตบอลโลก[แก้]

  • 1930 - 1994 - ไม่ได้เข้าร่วม (เป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต)
  • 1998 - 2006 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก

ฟุตบอลยูโร[แก้]

  • 1960 - 1992 - ไม่ได้เข้าร่วม (เป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต)
  • 1996 - 2004 - ไม่ได้เข้าร่วม (ไม่ได้เป็นสมาชิกของยูฟ่า)

เอเชียนคัพ[แก้]

  • 1956 - 1992 - ไม่ได้เข้าร่วม (เป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต)
  • 1996, 2000 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]