สโมสรกีฬาเลกาเนส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก CD Leganés)
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เลกาเนส
Club Deportivo Leganés.png
ชื่อเต็มคลับ เดปอติโบ เลกาเนส เอสเอดี
ฉายาLega, Pepineros
ก่อตั้ง1928
สนามบรูตาเค้, เลกาเนส,
แคว้นมาดริด, สเปน
(ความจุ: 10,958)
ประธานสโมสรมาเรีย วิคตอเรีย พาวอน
ผู้จัดการทีมแอสเชอร์ เกรินาโต่
ลีกลาลิกา
2015–16Segunda División, 2nd (promoted)
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน
ฤดูกาลปัจจุบัน

คลับ เดปอติโบ เลกาเนส เอสเอดี เป็นสโมสรฟุตบอลในเมืองเลกาเนส แคว้นมาดริด ประเทศสเปน ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 1928 ปัจจุบันเล่นอยู่ในลาลิกา มีสนามเหย้าคือ บรูตาเค้ มีความจุ 8,138 ที่นั่ง โดยมีสีหลักคือขาว - น้ำเงิน


ผลงาน[แก้]

ผลงานในแต่ละฤดูกาล[แก้]

ฤดูกาล tier ดิวิชั่น อันดับ โกปาเดลเรย์
1929/30 6 2ª Categoría Ord. 1st / 1st
1930/31 5 2ª Categoría 1st
1931/32 5 2ª Categoría ?
1932/33 5 2ª Categoría ?
1933/34 5 2ª Categoría ?
1946/47 6 2ª Categoría Ord. 5th
1947/48 6 2ª Categoría Ord. 1st
1948/49 5 2ª Categoría 2nd
1949/50 4 1ª Categoría 3rd / 1st
1950/51 4 1ª Categoría 13th
1951/52 4 1ª Categoría 7th
1952/53 4 1ª Categoría 3rd (4th)
1953/54 4 1ª Categoría 1st
1954/55 3 3rd 5th
1955/56 3 3rd 4th
1956/57 3 3rd 13th
1957/58 3 3rd 12th
1958/59 3 3rd 13th
1959/60 3 3rd 16th
1960/61 4 1ª Categoría 12th (14th)
ฤดูกาล tier ดิวิชั่น อันดับ โกปาเดลเรย์
1961/62 5 2ª Categoría 2nd
1962/63 4 1ª Categoría 4th (7th)
1963/64 3 3rd 13th
1964/65 3 3rd 16th
1965/66 4 1ª Categoría 5th (7th)
1966/67 4 1ª Categoría 3rd (6th)
1967/68 3 3rd 17th
1968/69 4 1ª Categoría 8th (10th)
1969/70 4 1ª Categoría 4th (4th)
1970/71 4 1ª Categoría 7th
1971/72 4 1ª Categoría 10th
1972/73 4 1ª Categoría 9th
1973/74 4 1ª Preferente 10th
1974/75 5 1ª Categoría 1st
1975/76 4 Preferente 6th
1976/77 4 Preferente 1st
1977/78 4 3rd 16th
1978/79 4 3rd 3rd
1979/80 4 3rd 11th
1980/81 4 3rd 6th
ฤดูกาล tier ดิวิชั่น อันดับ โกปาเดลเรย์
1981/82 4 3rd 6th
1982/83 4 3rd 16th
1983/84 4 3rd 7th
1984/85 4 3rd 3rd
1985/86 4 3rd 1st
1986/87 4 3rd 3rd
1987/88 3 2nd B 7th
1988/89 3 2nd B 8th
1989/90 3 2nd B 3rd
1990/91 3 2nd B 5th
1991/92 3 2nd B 8th
1992/93 3 2nd B 1st
1993/94 2 2nd 15th
1994/95 2 2nd 19th
1995/96 2 2nd 8th
1996/97 2 2nd 8th
1997/98 2 2nd 13th
1998/99 2 2nd 17th
1999/00 2 2nd 13th
2000/01 2 2nd 17th
ฤดูกาล tier ดิวิชั่น อันดับ โกปาเดลเรย์
2001/02 2 2nd 14th
2002/03 2 2nd 19th
2003/04 2 2nd 19th Round of 32
2004/05 3 2nd B 5th Round of 64
2005/06 3 2nd B 13th Preliminary round
2006/07 3 2nd B 8th
2007/08 3 2nd B 12th
2008/09 3 2nd B 4th
2009/10 3 2nd B 5th First round
2010/11 3 2nd B 4th First round
2011/12 3 2nd B 12th Second round
2012/13 3 2nd B 2nd
2013/14 3 2nd B 2nd Third round
2014/15 2 2nd 10th Second round
2015/16 2 2nd 2nd Round of 32
2016/17 1 1st

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]