แองเจิล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แองเจิล
รายละเอียดการตีพิมพ์
สำนักพิมพ์ มาร์เวล คอมิคส์
ปรากฏตัวครั้งแรก The X-Men #1 (กันยายน 1963)
สร้างสรรค์โดย สแตน ลี
แจ็ค เคอร์บี้
รายละเอียดตัวละคร
ชื่อจริง วอร์เร็น เวิร์ทธิงตัน ที่ 3
เผ่าพันธุ์ มนุษย์กลายพันธุ์
มิตรสหาย เอ็กซ์เมน
สมญานามอื่น Warren Worthington III, Archangel, Dark Angel, Avenging Angel, The Fallen, Apocalypse, Death, Horsemen of Death
แองเจิล

วอร์เร็น เวิร์ทธิงตัน ที่สาม (อังกฤษ: Warren Worthington III) ชายหนุ่มรูปงาม เกิดในตระกูลรำ่รวยเป็นพันๆล้าน เขาคงจะเป็นชายหนุ่มผู้สมบูรณ์แบบในสายตาใครต่อใคร หากปีกสีขาวคู่เบ้อเร้อจะไม่งอกออกมาบนหลัง

ประวัติ[แก้]

ตอนที่วอร์เร็นอยู่ในช่วงวัยรุ่นตอนปลาย เขามีปีกงอกออกมาบนหลัง แน่นอน เขาทั้งตกใจ กลัวและเครียด เมื่อพบว่าตัวเองแปลกและแตกต่างจากใครๆ วอร์เร็นจึงเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ

แต่แล้วก็มีเหตุให้เขาต้องเผยโฉมปีกคู่นี้จนได้ เมื่อเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ที่โรงเรียน เขาต้องกระโดดหนีตายออกมาจากตึกสูง โชคดีว่าปีกของเขาช่วยชีวิตเขาเอาไว้ เขาเลยโบยบินไปช่วยเหลือเพื่อนของเขาซึ่งติดอยู่ในอาคารที่กำลังไหม้ วอร์เร็นรู้สึกภาคภูมิใจในความเป็นฮีโร่ของตัวเอง เลยคิดการใหญ่ แอบไปขโมยคอสตูมสำหรับเล่นละครเวทีของโรงเรียนและหน้ากาก แปลงโฉมเป็น อเวนจิ้ง แองเจิล (Avenging Angel) ฉายเดี่ยวออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั่วนิวยอร์ค

เขาเป็นมิวแทนท์อีกคนหนึ่งที่เซเวียร์เตะตาในความสามารถ จึงชักชวนเข้ามาร่วมทีม X-Men แม้ในตอนแรก ด้วยความที่เป็นคุณหนูลูกเศรษฐีที่ถูกตามใจ เลยไม่ค่อยถูกใจเวลาที่ถูกสั่งให้ทำอะไรเท่าไหร่

พลังพิเศษ[แก้]

แองเจิลมีปีกที่แข็งแรงและทรงพลัง สามารถบินได้ด้วยความเร็วสูง แม้ว่าเขาจะมีปีกใหญ่โต แต่ด้วยโครงสร้างของร่างกายและกระดูกซึ่งถูกออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายนก เลยทำให้ไม่ค่อยมีปัญหามาก เวลาที่เขาต้องแบกปีกอันใหญ่ๆเดินไปเดินมา และเป็นอีกรายที่เชี่ยวชาญการต่อสู้ด้วยมือเปล่า พอๆกับที่เชี่ยวชาญการใช้ปีกของเขาเล่นงานคู่ต่อสู้