วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเบลารุส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เบลารุส
Flag of Belarus.svg
สมาคมสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งสาธารณรัฐเบลารุส
สมาพันธ์สมาพันธ์วอลเลย์บอลยุโรป
หัวหน้าผู้ฝึกสอนViktar Hancharou
อันดับเอฟไอวีบี? (ณ เดือนสิงหาคม ค.ศ. 2017)
เครื่องแบบ
เหย้า

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเบลารุส (เบลารุส: Беларусь жаночая зборная па валейболе) เป็นตัวแทนของประเทศเบลารุสในการแข่งขันวอลเลย์บอลนานาชาติรวมถึงนัดกระชับมิตร หลังจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียต ทีมได้เข้าแข่งขันเป็นครั้งแรกในระดับสูงสุดภายใต้ธงชาติของตนเองในวอลเลย์บอลชิงแชมป์ยุโรป 1993 โดยจบอันดับที่ 8

ผลงาน[แก้]

วอลเลย์บอลชิงแชมป์ยุโรป[แก้]

  • เช็กเกีย 1993 – อันดับที่ 8
  • เนเธอร์แลนด์ 1995 – อันดับที่ 8
  • เช็กเกีย 1997 – อันดับที่ 9
  • เบลเยียม/ลักเซมเบิร์ก 2007 – อันดับที่ 16
  • โปแลนด์ 2009 – อันดับที่ 14
  • เยอรมนี/สวิตเซอร์แลนด์ 2013 – อันดับที่ 12
  • เบลเยียม/เนเธอร์แลนด์ 2015 – อันดับที่ 9
  • อาเซอร์ไบจาน/ประเทศจอร์เจีย 2017 – อันดับที่ 7
  • ฮังการี/โปแลนด์/สโลวาเกีย/ตุรกี 2019 – อันดับที่ 22
  • เซอร์เบีย/บัลแกเรีย/โครเอเชีย/โรมาเนีย 2021กำลังแข่งขัน

วอลเลย์บอลยูโรเปียนลีก[แก้]

สถิติวอลเลย์บอลยูโรเปียนลีก
ปี รอบ อันดับ แข่ง ชนะ แพ้ เซ็ทชนะ เซ็ทแพ้
ตุรกี 2009 ไม่ได้เข้าร่วมแข่งขัน
ตุรกี 2010
ตุรกี 2011 รอบคัดเลือก 7 12 5 7 22 25
เช็กเกีย 2012 ไม่ได้เข้าร่วมแข่งขัน
บัลแกเรีย 2013
เยอรมนี/ตุรกี 2014
ฮังการี/ตุรกี 2015
อาเซอร์ไบจาน/สโลวาเกีย 2016 รอบคัดเลือก 6 6 2 4 13 15
ฟินแลนด์/ยูเครน 2017 รอบคัดเลือก 6 6 3 3 10 9
ฮังการี 2018 โกลเดนลีก 6 6 3 3 12 13
โครเอเชีย 2019 รอบรองชนะเลิศ 3 8 7 1 22 9
2020 ยกเลิกเนื่องจากการระบาดทั่วของโควิด-19
2021 โกลเดนลีก 8 6 2 4 9 15
รวม 0 ครั้ง 6/12 44 22 22 100 86

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]