รายชื่อผลงานเพลงของเอ็กโซ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ผลงานของเอ็กโซ
ผลงาน
อีพี 1
ซิงเกิล 3
เพลงประกอบภาพยนตร์ 1

รายชื่อผลงานของบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ เอ็กโซ (อังกฤษ: EXO)

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด ตำแหน่งชาร์ตสูงสุด จำหน่าย
KOR
[1]
CHN
[2]
JPN
[3]
TW
[4]
US World
[5]
XOXO 1 (Kiss ver.)
2 (Hug ver.)
3 (Kiss ver.)
1 (Hug ver.)
9 (Kiss ver.)
18 (Hug ver.)
6 (Combined ver.) 1 (Combined ver.)
  • KOR: 1,154,463+[6]
  • JPN: 85,665+[7]
  • Repackage จำหน่าย: 5 สิงหาคม 2556[8]
  • ค่าย: S.M. Entertainment, KT Music
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิตอลดาวน์โหลด
1 (Kiss ver.)
2 (Hug ver.)
1 (Combined ver.)
Exodus (เอ็กซ์โซดัส)
  • จำหน่าย: 30 มีนาคม 2558
  • ค่าย: S.M. Entertainment, KT Music
  • รูปแบบ: ซีดี, คลาสเซ็ท, ดิจิตอลดาวน์โหลด
1 (Kor ver.)
2 (Chn ver.)
4 (Kor ver.)
7 (Chn ver.)
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that region.
*Taiwan's chart positions are derived from G-Music's Combo Album Charts.

มินิอัลบั้ม[แก้]

ปี รายละเอียด รายชื่อเพลง มิวสิกวิดีโอ อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย ปกอัลบั้ม
KOR
[12]
CHN
[13]
JPN
[14]
EXO-K EXO-M
2012 The 1st Mini Album - MAMA
  1. Mama — 04:31
  2. What Is Love — 04:22
  3. History — 03:32
  4. Angel — 03:01
  5. Two Moons (feat.คีย์SHINee) — 03:03
  6. Machine — 03:26
  • MAMA
  • History
  • What Is Love
1 2 33 เกาหลีใต้ 106,683+ เกาหลีใต้ 57,464+

EXO-MAMA.jpg

Korean version

55586283201204072315070.jpg

Chinese version

ซิงเกิล[แก้]

ปี เพลง อันดับสูงสุด อัลบั้ม หมายเหตุ
KOR
[15]
CHN
[13]
2012 "What Is Love" 88 -
MAMA
ซิงเกิลเปิดตัว
"History" 68 6
"MAMA" 41 1
ซิงเกิลโปรโมท
"—" หมายถึง เพลงที่ปล่อยออกมาไม่ได้อยู่ในชาร์ต หรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในท้องถิ่นนั้น

เพลงประกอบภาพยนตร์/ละคร[แก้]

ปี วางจำหน่าย เพลง ศิลปิน ละคร ช่อง
2012 24 เมษายน
  • Dear My Family — 05:26
ดีโอ แบคฮยอน ลู่หาน ร่วมกับ คังตะ,โบอา,ทงบังชินกี, เยซ็อง (Super Junior), แทยอน (โซนยอชิแด), จงฮย็อน (SHINee) และลูน่า (f(x)) เพลงประกอบภาพยนตร์ 'I AM : SMTOWN LIVE WORLD TOUR in Madison Square Garden' -
2014 23 กรกฎาคม
  • 최고의 행운 (Best Luck) — 03:48
เฉิน
เพลงประกอบละคร 'It's Okay, That's Love' SBS
3 พฤศจิกายน
  • 외침 (Crying Out) — 02:05
ดีโอ
เพลงประกอบภาพยนตร์ 'Cart' -
19 ธันวาคม
  • Saving Santa — 03:40
ซูโฮ
เพลงประกอบภาพยนตร์ 'Saving Santa' -
2015 22 เมษายน
  • 두근거려 (Beautiful) — 04:00
แบคฮยอน
เพลงประกอบเว็บดราม่า 'EXO NEXT DOOR' -
30 ตุลาคม
  • You Are The One — 03:30
ซิ่วหมิน
เพลงประกอบเว็บดราม่า 'Falling For Challenge' -

การแสดง[แก้]

ละคร[แก้]

ปี เรื่อง ช่อง ผู้แสดง รับบทเป็น หมายเหตุ
2008 High Kick! KBS2 ชานยอล นักเรียนไฮสกูล นักแสดงประกอบ
2012 To The Beautiful You SBS EXO-K EXO-K นักแสดงรับเชิญ
2013 Royal Villa JTBC ชานยอล , เซฮุน ชานยอล , เซฮุน นักแสดงรับเชิญ
2014 It's Okay, That's Love SBS ดีโอ ฮัน คังอู นักแสดงหลัก
Prime Minister and I KBS2 ซูโฮ ฮัน แทอุง นักแสดงรับเชิญ
2015 EXO NEXT DOOR Naver TV Cast EXO EXO นักแสดงหลัก
I Remember You KBS2 ดีโอ อี จุนยอง นักแสดงรับเชิญ
Falling For Challenge Naver TV Cast ซิ่วหมิน นา โดจอน นักแสดงหลัก
2016 Choco Bank Naver TV Cast ไค คิม อึนแฮง นักแสดงหลัก
Old Nine Gates IQiyi เลย์ เอ้อเยว่หง นักแสดงหลัก
Moon Lovers SBS แบคฮยอน วังอึน (องค์ชายสิบ) นักแสดงสมทบ

ภาพยนตร์[แก้]

ปี เรื่อง ผู้แสดง รับบทเป็น หมายเหตุ
2007 Attack on the Pin-Up Boys ซูโฮ นักเรียนวงดนตรี นักแสดงประกอบ
2014 Saving Santa ซูโฮ เบอร์นาร์ด พากย์เสียง
Cart ดีโอ ชเว แทยอง นักแสดงสมทบ
2015 Salut D'Amour / Jangsoo Shop ชานยอล มินซอง นักแสดงสมทบ
Oh My God เลย์ เล่ออี้ นักแสดงหลัก
Ex-Files 2 เลย์ หลี่เซี้ยงเหอ นักแสดงสมทบ
2016 Pure Love / Unforgettable ดีโอ บอมชิล นักแสดงหลัก
Glory Day ซูโฮ ซังอู นักแสดงหลัก
Brother ดีโอ ดูยอง นักแสดงหลัก
So I Married My Anti-fan ชานยอล จุนโฮ นักแสดงหลัก
Kim Seon Dal ซิ่วหมิน คยอนอี นักแสดงสมทบ
Kung Fu Yoga เลย์ เสี่ยวกวง นักแสดงสมทบ
Unexpected Love เลย์ นักแสดงหลัก
2017 Underdog ดีโอ มงชิ พากย์เสียง

มิวสิกวีดีโอ[แก้]

ปี เพลง
2012 What Is Love
History
Mama

ปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโออื่นๆ[แก้]

ปี ศิลปิน มิวสิกวิดีโอ สมาชิก หมายเหตุ
2008
TVXQ!
"HaHaHa Song"
ซูโฮ , ชานยอล , ไค
ปรากฏตัวในฐานะศิลปินฝึกหัด
2010
Girls' Generation
"Genie (Japanese Ver.)"
ชานยอล
2012
Girls' Generation-TTS
"Twinkle"
ชานยอล , แบคฮยอน , ไค , เซฮุน
SM TOWN
"Dear Family"
ลู่หาน , เฉิน , แบคฮยอน , ดีโอ
ร่วมขับร้อง
Younique Unit
"Maxstep"
ลู่หาน , ไค
ร่วมขับร้อง
2013
K.Will
"You Don't Know Love"
ชานยอล
JIN (Lovelyz)
"너만 없다 (Gone)"
ซิ่วหมิน
2014
Zhang Liyin
"爱的独白 (Agape)"
เทา
"我一个人(Not Alone)"
Zhou Mi
"Rewind (Korean Ver.)"
ชานยอล
ร่วมขับร้อง
"Rewind (Chinese Ver.)"
เทา
ร่วมขับร้อง
2015
BoA
"Who Are You"
เซฮุน
2016
Suzy x BAEKHYUN
"Dream"
แบคฮยอน
ร่วมขับร้อง
Jo Kwon
"횡단보도 (Crosswalk)"
ซูโฮ

อ้างอิง[แก้]

  1. (เกาหลี) Gaon Digital Singles Chart & Gaon Album Chart. Gaon Music Chart. Retrieved 31 January 2014. (Except where indicated otherwise)
  2. Retrieved 18 April 2014.
  3. Retrieved 31 January 2014.
  4. "G-Music Albums Chart" (ใน Mandarin Chinese). G-Music. สืบค้นเมื่อ 31 January 2014. 
    To access, select the indicated week and year in the bottom-right corner:
    • XOXO: "2014年—第19迥"
  5. Billboard World Albums
  6. Cumulative sales for "XOXO":
  7. Cumulative sales for "XOXO":
  8. http://www.allkpop.com/article/2013/07/exo-to-release-repackaged-album-and-gear-up-for-follow-up-promotions-with-growl
  9. Sales references for "Exodus" (album):
  10. Sales references for "Exodus" (album):
  11. Benjamin, Jeff. "EXO's 'Exodus' Album Earns Biggest Sales Week Ever for a K-Pop Act". Billboard (Prometheus Global Media). สืบค้นเมื่อ 9 April 2015. 
  12. "Gaon Chart" (ใน เกาหลี). Gaon Chart. สืบค้นเมื่อ 3 ธันวาคม ค.ศ. 2010. 
  13. 13.0 13.1 "EXO-K - 新浪" (ใน Chinese). Sina.com. สืบค้นเมื่อ March 10, 2012. 
  14. [Oricon Chart] |trans_title= requires |title= (help) (ใน Japanese). Oricon Inc. สืบค้นเมื่อ 2012-04-18. 
  15. "<EXO-K> 에 대한 검색결과 입니다" (ใน Korean). Gaon. สืบค้นเมื่อ March 10, 2012. 

แม่แบบ:เอกซ์โอ