รายชื่อผลงานเพลงของเอ็กโซ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ผลงานของเอ็กโซ

เอ็กโซ (16 มิถุนายน 2559)
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 3
อัลบั้มบันทึกการแสดงสด 1
อีพี 5
ซิงเกิล 20
มิวสิกวิดีโอ 29


รายชื่อผลงานของบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ เอ็กโซ (อังกฤษ: EXO)

อัลบั้ม[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย
KOR
[1]
JPN
[2]
US World
[3]
US
[4]
XOXO 1 (Kiss)
2 (Hug)
9 (Kiss)
18 (Hug)
1
  • วางจำหน่าย: 5 สิงหาคม 2556 [7] (Growl)
  • ค่ายเพลง: S.M. Entertainment, KT Music
  • รูปแบบ: CD, digital download
1 (Kiss)
2 (Hug)
EXODUS
  • วางจำหน่าย: 30 มีนาคม 2558
  • ค่ายเพลง: S.M. Entertainment, KT Music
  • รูปแบบ: CD, digital download
1 (Kor)
2 (Chn)
4 (Kor)
7 (Chn)
1 95
  • วางจำหน่าย: 3 มิถุนายน 2558[11] (Love Me Right)
  • ค่ายเพลง: S.M. Entertainment, KT Music
  • รูปแบบ: CD, digital download
1 (Kor)
2 (Chn)
2
EX'ACT
  • วางจำหน่าย: 9 มิถุนายน 2559
  • ค่ายเพลง: S.M. Entertainment, KT Music
  • รูปแบบ: CD, digital download
1 (Kor)
2 (Chn)
5 (Kor)
16 (Chn)
2
  • วางจำหน่าย: 18 สิงหาคม 2559 (LOTTO)
  • ค่ายเพลง: S.M. Entertainment, KT Music
  • รูปแบบ : CD, digital download
1 (Kor)
2 (Chn)
10
"—" หมายถึง ไม่ได้อยู่ในชาร์ตหรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในท้องถิ่นนั้น


มินิอัลบั้ม[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย
KOR
[14]
JPN
[15]
US World
[16]
US
[17]
Mama
(EXO-K และ EXO-M)
1 (EXO-K)
4 (EXO-M)
33 (EXO-K)
63 (EXO-M)
8 (EXO-K)
12 (EXO-M)
Miracles in December
  • วางจำหน่าย: 9 ธันวาคม 2556
  • ค่ายเพลง: S.M. Entertainment, KT Music
  • รูปแบบ: CD, digital download
1 (Kor)
2 (Chn)
7 (Kor)
20 (Chn)
1
Overdose
(EXO-K และ EXO-M)
  • วางจำหน่าย: 7 พฤษภาคม 2557
  • ค่ายเพลง: S.M. Entertainment, KT Music
  • รูปแบบ: CD, digital download
1 (EXO-K)
2 (EXO-M)
3 (EXO-K)
5 (EXO-M)
2 (EXO-K)
5 (EXO-M)
129 (EXO-K)
  • KOR: 679,277+[22]
  • JPN: 55,782+
  • US: 3,000+[23]
Sing for You
  • วางจำหน่าย: 10 ธันวาคม 2558
  • ค่ายเพลง: S.M. Entertainment, KT Music
  • รูปแบบ: CD, digital download
1 (Kor)
2 (Chn)
6 (Kor)
12 (Chn)
6
For Life
  • วางจำหน่าย: 19 ธันวาคม 2559
  • ค่ายเพลง: S.M. Entertainment, KT Music
  • รูปแบบ: CD, digital download
1 7 9
"—" หมายถึง ไม่ได้อยู่ในชาร์ตหรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในท้องถิ่นนั้น

ยูนิต/โซโล่[แก้]

เอ็กโซ-ซีบีเอ็กซ์[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย
KOR
[28]
JPN
[29]
TW
[30]
US World
[31]
Hey Mama! 1 14 3 1

เลย์[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย
CHN
[34]
JPN
[35]
KOR
[36]
US
Heat

[37]
US
World

[38]
Lose Control 1 34 1 23 4

อัลบั้มบันทึกการแสดงสด[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย
KOR JPN
Exology Chapter 1: The Lost Planet 1 22
"—" หมายถึง ไม่ได้อยู่ในชาร์ตหรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในท้องถิ่นนั้น


ซิงเกิล[แก้]

เพลงโปรโมท[แก้]

ปี เพลง อันดับสูงสุดในชาร์ต อัลบั้ม
KOR
[44]
CHN
[45][46]
JPN
[47][48]
US World
[49]
เกาหลี/จีน
2555 "What Is Love" 110 MAMA
"History" 86 4
"MAMA" 46
2556 "Wolf" 10 10 4 XOXO
"Growl" 2 7 3 Growl
"Miracles in December" 2 7 3 Miracles in December
2557 "Overdose" 2 10 2 Overdose
"December, 2014 (The Winter’s Tale)" 1 4 14 Exology Chapter 1: The Lost Planet
2558 "Call Me Baby" 2 1 2 EXODUS
"Love Me Right" 1 3 33 3 Love Me Right
"Lightsaber" 9 1 84 3 Sing for You
"Sing for You" 3 3
"Unfair" 10 8 9
2559 "Monster" 2 1 9 1 EX'ACT
"Lucky One" 5 3 3
"Lotto" 2 1 LOTTO
"Dancing King" 2 2 ไม่มีอัลบั้ม
"For life" 7 6 For life
ญี่ปุ่น
2558 "Love Me Right(romantic universe)" 1 Love Me Right(romantic universe)
2559 "Coming Over" 2 Coming Over
"—" หมายถึง ไม่ได้อยู่ในชาร์ตหรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในท้องถิ่นนั้น

ยูนิต/โซโล่[แก้]

ปี ยูนิต/โซโล่ เพลง อันดับสูงสุดในชาร์ต อัลบั้ม
KOR
[50]
CHN
Billboard

[51]
US
World

[52]
2559 เอ็กโซ-ซีบีเอ็กซ์ "Hey Mama!" 4 7 Hey Mama!
เลย์ "Lose Control" 1 18 Lose Control
"what U need?" 4 4
"—" หมายถึง ไม่ได้อยู่ในชาร์ตหรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในท้องถิ่นนั้น

เพลงร่วมขับร้อง[แก้]

ปี เพลง สมาชิก ร่วมกับ อัลบั้ม
2555 Maxstep
  • ไค
  • ลู่หาน
Younique Unit PYL Younique Volume 1
2556 Goodbye Summer
  • ดีโอ
f(x) Pink Tape
2557 Breath (Chinese version)
  • เฉิน
จาง ลี่อิ่น SM the Ballad Vol. 2 – Breath
A Day Without You จงฮยอน (ชายนี)
When I Was… When U Were… คริสตัล ( f(x))
Pretty Boy
  • ไค
แทมิน (ชายนี) Ace
Bad Girl
  • ชานยอล
เฮนรี่ (ซูเปอร์จูเนียร์) Fantastic
Rewind โจว มี่ (ซูเปอร์จูเนียร์) Rewind
2558 The Day We Meet
  • เฉิน
  • แบคฮยอน
  • ชานยอล
รวมศิลปิน (I Am Korea) Charity singles
One Dream One Korea
  • แบคฮยอน
รวมศิลปิน
Don't Make Money
  • ชานยอล
Heize Unpretty Rapstar 2 Semi-final Part 1
2559 Tell Me (What Is Love)
  • ดีโอ
ยู ยงจิน ไม่มีอัลบั้ม
Dream
  • แบคฮยอน
ซูจี (มิสเอ)
The Day K.Will
Lil' Something
  • เฉิน
Vibe และ Heize
Years DJ Alesso
Confession
  • ชานยอล
เยซอง (ซูเปอร์จูเนียร์) Here I Am
Freal Luv Far East Movement
และ Marshmello
Identity
Call You Bae
  • ซิ่วหมิน
จีมิน (เอโอเอ) ไม่มีอัลบั้ม
My Hero
  • ซูโฮ
อีทึก (ซูเปอร์จูเนียร์)
และ Kassy & Cho Yeong-su
2560 Nosedive
  • เฉิน
Dynamic Duo Mixxxture Project Vol.1
Rain
  • แบคฮยอน
โซยู (ซิสต้าร์) ไม่มีอัลบั้ม
Curtian
  • ซูโฮ
Song Young-joo
Let Me Love You
  • ชานยอล
จอง กิโก


เพลงประกอบละคร/ภาพยนตร์[แก้]


ละคร[แก้]

ปี เพลง สมาชิก เรื่อง ช่อง หมายเหตุ
2557 Best Luck — 03:48
  • เฉิน
It's Okay, That's Love SBS -
2558 Beautiful — 04:00
  • แบคฮยอน
EXO Next Door Naver TV Cast -
You Are The One — 03:30
  • ซิ่วหมิน
Falling For Challenge Naver TV Cast -
2559 Everytime — 03:09
  • เฉิน
Descendants of the Sun KBS2 ร่วมกับ Punch
For You— 03:18
  • เฉิน
  • แบคฮยอน
  • ซิ่วหมิน
Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo SBS -
Stay With Me— 03:13
  • ชานยอล
Goblin tvN ร่วมกับ Punch
2560 Starlight— 03:13
  • ซูโฮ
The Universe's Star MBC, Naver TV Cast ร่วมกับ Remi
I'm Not Okay— 03:46
  • เฉิน
Missing 9 MBC -

ภาพยนตร์[แก้]

ปี เพลง สมาชิก เรื่อง หมายเหตุ
2555 Dear My Family — 05:26
  • แบคฮยอน
  • ดีโอ
  • เฉิน
  • ลู่หาน
I AM : SMTOWN LIVE WORLD TOUR in Madison Square Garden ร่วมกับ คังตะ,โบอา,ทงบังชินกี,เยซ็อง(Super Junior), แทยอน (โซนยอชิแด), จงฮย็อน (SHINee) และลูน่า (f(x)
2556 Saving Santa — 03:40
  • ซูโฮ
Saving Santa ร่วมกับ อึนจี
2557 Crying Out — 02:05
  • ดีโอ
Cart -
2558 Happy Youth — 03:38
  • เลย์
Oh My God ร่วมกับ Coco Jiang Wen และ Li Xiaolu
Alone(One Person) — 03:52 Ex Files 2: The Backup Strikes Back -
2559 I Hate You — 03:02
  • ชาลยอล
So I Married an Anti-fan ร่วมกับ Yuan Shanshan
Beautiful Accident — 02:56
  • ซูโฮ
  • เฉิน
Beautiful Accident -
Don't Worry — 02:01
  • ดีโอ
My Annoying Brother ร่วมกับ โจจองซอก


การแสดง[แก้]

ละคร[แก้]

ปี เรื่อง สมาชิก รับบท ช่อง หมายเหตุ
2551 High Kick!
  • ชานยอล
นักเรียนไฮสกูล KBS2 นักแสดงประกอบ
2555 To The Beautiful You
  • EXO-K
EXO-K SBS นักแสดงรับเชิญ
2556 Royal Villa
  • ชานยอล
  • เซฮุน
ชานยอล , เซฮุน JTBC นักแสดงรับเชิญ
2557 It's Okay, That's Love
  • ดีโอ
ฮัน คังอู SBS นักแสดงสมทบ
Prime Minister and I
  • ซูโฮ
ฮัน แทอุง KBS2 นักแสดงรับเชิญ
2558 EXO NEXT DOOR
  • EXO
EXO Naver TV Cast นักแสดงนำ
I Remember You
  • ดีโอ
อี จุนยอง KBS2 นักแสดงรับเชิญ
Falling For Challenge
  • ซิ่วหมิน
นา โดจอน Naver TV Cast นักแสดงนำ
2559 Choco Bank
  • ไค
คิม อึนแฮง Naver TV Cast นักแสดงนำ
To Be A Better Man
  • เลย์
Xiao Cai Jiangsu Television

Zhejiang Television

นักแสดงสมทบ
The Mystic Nine Er Yue Hong IQiyi นักแสดงนำ
Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo
  • แบคฮยอน
วังอึน (องค์ชายสิบ) SBS นักแสดงสมทบ
Positive Constitution
  • ดีโอ
คิม ฮวานดง Naver TV Cast นักแสดงนำ
2560 The Universe's Star
  • ซูโฮ
อูจู MBC นักแสดงนำ
How Are You Bread ฮัน โดอู Naver TV Cast นักแสดงนำ
Missing 9
  • ชานยอล
อียอล MBC นักแสดงสมทบ
Operation proposal
  • เลย์
Yan Xiaolai นักแสดงนำ
Andante
  • ไค
อี ชีกยอง KBS นักแสดงนำ
Dear Archimedes
  • เซฮุน
Yan Su นักแสดงนำ
TBA Spring Has Come
  • ไค
อี จีวอน WOWOW นักแสดงนำ


ภาพยนตร์[แก้]

ปี เรื่อง สมาชิก รับบท หมายเหตุ
2550 Attack on the Pin-Up Boys
  • ซูโฮ
นักเรียนวงดนตรี นักแสดงประกอบ
2556 Saving Santa เบอร์นาร์ด พากย์เสียง
2557 Cart
  • ดีโอ
ชเว แทยอง นักแสดงสมทบ
2558 Salut D'Amour / Jangsoo Shop
  • ชานยอล
มินซอง นักแสดงสมทบ
Oh My God
  • เลย์
เล่ออี้ นักแสดงนำ
Ex-Files 2: The Backup Strikes Back. หลี่เซี้ยงเหอ นักแสดงสมทบ
2559 Pure Love / Unforgettable
  • ดีโอ
บอมชิล นักแสดงนำ
My Annoying Brother ดูยอง นักแสดงนำ
Glory Day
  • ซูโฮ
ซังอู นักแสดงนำ
So I Married My Anti-fan
  • ชานยอล
ฮูจุน นักแสดงนำ
Seondal: The Man Who Sells the River
  • ซิ่วหมิน
คยอนอี นักแสดงสมทบ
Go Fighting The Movie: Royal Treasure
  • เลย์
เลย์
2560 Underdog
  • ดีโอ
มุงชิ พากย์เสียง
With God วอน อิลบยอง นักแสดงสมทบ
Room 7 แทจอง นักแสดงนำ
Catman
  • เซฮุน
Liang Qu นักแสดงนำ
Kung Fu Yoga
  • เลย์
เสี่ยวกวง นักแสดงสมทบ
Unexpected Love Han Bing นักแสดงนำ
The Founding Of An Army Lu De Ming


มิวสิกวีดีโอ[แก้]

ปี เพลง อัลบั้ม
2555 What Is Love Mama
History
Mama
2556 Wolf XOXO
"Music Video Drama Episode 1"
"Music Video Drama Episode 2"
Growl
"Growl Music Video 2nd Version"
Miracles in December Miracles in December
2557 Overdose Overdose
2558 Call Me Baby Exodus
Love Me Right Love Me Right
Love Me Right ~romantic universe~
Lightsaber Sing For You
Sing For You
2559 Lucky One EX'ACT
Monster
Lotto LOTTO
Dancing King ไม่มีอัลบั้ม
For Life For Life


ปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโออื่นๆ[แก้]

ปี ศิลปิน มิวสิกวิดีโอ สมาชิก หมายเหตุ
2551 TVXQ! "HaHaHa Song"
  • ซูโฮ
  • ชานยอล
  • ไค
ปรากฏตัวในฐานะศิลปินฝึกหัด
2553 Girls' Generation "Genie (Japanese Ver.)"
  • ชานยอล
2555 Girls' Generation-TTS "Twinkle"
  • ชานยอล
  • แบคฮยอน
  • ไค
  • เซฮุน
SM TOWN "Dear Family"
  • เฉิน
  • แบคฮยอน
  • ดีโอ
  • ลู่หาน
ร่วมขับร้อง
Younique Unit "Maxstep"
  • ไค
  • ลู่หาน
2556 K.Will "You Don't Know Love"
  • ชานยอล
JIN (Lovelyz) "Gone"
  • ซิ่วหมิน
2557 Zhang Liyin "Agape"
  • เทา
"Not Alone"
Zhou Mi
"Rewind (Korean Ver.)"
  • ชานยอล
ร่วมขับร้อง
"Rewind (Chinese Ver.)"
  • เทา
2558 BoA "Who Are You"
  • เซฮุน
2559 Suzy x BAEKHYUN "Dream"
  • แบคฮยอน
ร่วมขับร้อง
Jo Kwon "Crosswalk"
  • ซูโฮ
Jimin (AOA) "CALL YOU BAE"
  • ซิ่วหมิน
ร่วมขับร้อง
CHEN & HEIZE "Lil' Something"
  • เฉิน
K.Will x BAEKHYUN The Day"
  • แบคฮยอน
Far East Movement and Marshmello "Freal Luv"
  • ชานยอล
2560 Suho & Youngjoo Song "Curtian"
  • ซูโฮ


อ้างอิง[แก้]

  1. (เกาหลี) Gaon Digital Singles Chart & Gaon Album Chart. Gaon Music Chart. Retrieved 31 January 2014. (Except where indicated otherwise)
  2. Retrieved 31 January 2014.
  3. Billboard World Albums
  4. Billboard 200
  5. Cumulative sales for "XOXO":
  6. Cumulative sales for "XOXO":
  7. EXO to release repackaged album and gear up for follow-up promotions with "Growl"
  8. Sales references for "Exodus" (album):
  9. Sales references for "Exodus" (album):
  10. Benjamin, Jeff. "EXO's 'Exodus' Album Earns Biggest Sales Week Ever for a K-Pop Act". Billboard (Prometheus Global Media). สืบค้นเมื่อ 9 April 2015. 
  11. EXO announce the release of repackaged album 'LOVE ME RIGHT'!
  12. Sales references for "EX'ACT" (album):
  13. EX'ACT sales in Oricon: "2016 Oricon Albums Chart – September Week 2". Oricon. สืบค้นเมื่อ September 21, 2016. 
  14. (เกาหลี) Gaon Digital Singles Chart & Gaon Album Chart. [[Gaon Music Chart]]. Retrieved 31 January 2014. (Except where indicated otherwise)
  15. Retrieved 31 January 2014.
  16. Billboard World Albums
  17. BillBoard 200
  18. Cumulative sales for "MAMA": 2016. 
  19. Cumulative sales for "MAMA":
  20. Cumulative sales for "Miracles in December": 21, 2016. 
  21. Cumulative sales for "Miracles in December":
  22. Cumulative sales for "Overdose": 21, 2016.  2016. 
  23. "EXO-K's 'Overdose' EP Enters Billboard 200". Billboard. May 15, 2014. 
  24. Cumulative sales for "Sing for You":
  25. Cumulative sales for "Sing for You":
  26. Cumulative sales for "For Life":
  27. "2017 Oricon Chart - January Week 2". Oricon. สืบค้นเมื่อ January 17, 2017. 
  28. Peak positions on the Gaon Album Chart:
    • "Hey Mama!". Gaon Music Chart (ใน Korean). สืบค้นเมื่อ July 7, 2016. 
  29. Peak positions on the Oricon Album Chart:
    • "Hey Mama!". Oricon. สืบค้นเมื่อ November 8, 2016. 
  30. "Five Music-5大唱片". www.5music.com.tw. สืบค้นเมื่อ 2016-11-08. 
  31. Peak positions on the Billboard World Albums Chart:
  32. Cumulated sales for Hey Mama!: Content Industry Association.  "Gaon Album Chart - January, 2017". Gaon Music Chart (ใน Korean). สืบค้นเมื่อ 2017-02-11.  "Gaon Album Chart - February, 2017". Gaon Music Chart (ใน Korean). สืบค้นเมื่อ 2017-03-09. 
  33. "2016 Oricon Chart – December Week 1". Oricon. สืบค้นเมื่อ December 15, 2016. 
  34. YinYueTai V Chart
  35. "Oricon Album Chart - October Week 5" (ใน Japanese). Oricon. สืบค้นเมื่อ 2016-11-23. 
  36. Gaon Weekly Album Chart
  37. Billboard Heatseekers Albums
  38. Billboard World Albums
  39. "Lose Control on Xiami". h.xiami.com. สืบค้นเมื่อ 2016-12-08. 
  40. Cumulative sales for "Lose Control":
  41. "Oricon Album Chart - November Week 1". Oricon. สืบค้นเมื่อ 2016-11-23. 
  42. Cumulative sales for "EXOLOGY CHAPTER 1: THE LOST PLANET":
  43. Cumulative sales for "EXOLOGY CHAPTER 1: THE LOST PLANET":
  44. (เกาหลี) Gaon Digital Singles Chart & Gaon Album Chart. Gaon Music Chart. Retrieved 31 January 2014. (Except where indicated otherwise)
  45. "Baidu Weekly Music Charts" (ใน Chinese). Baidu.com. สืบค้นเมื่อ 2014-01-31.  (Except where indicated otherwise)
  46. "China V Chart". Billboard. 
  47. "Oricon Weekly Singles Chart". Oricon. 
  48. "Japan Hot 100". Billboard. 
  49. "World Digital Songs". Billboard. 
  50. Peak chart positions on the Gaon Digital Chart: Music Content Industry Association. 
  51. Billboard V Chart
  52. "World Digital Songs". Billboard. (subscription required (help)).