รายชื่อผลงานของคิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บทความนี้เนื้อหาเกี่ยวกับผลงานของคิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ สำหรับบทความหลักดูที่ คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ

ผลงานของคิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ
ผลงาน
มิวสิกวิดีโอ 10
เพลง 8
ละครโทรทัศน์ 15
ภาพยนตร์สั้น 3

ในปี พ.ศ. 2553 ผลงานเรื่องแรก ธาราหิมาลัย รับบท ทิพย์ธารา อดิศวร หรือ หมอน้ำ ประกบคู่ อธิชาติ ชุมนานนท์ หนึ่งในละครชุดซีรีส์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา ทำขึ้นเนื่องจากโอกาสทางช่องครบรอบ 40 ปี สำหรับการแสดงในละครเรื่องนี้ คิมเบอร์ลี่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2011 และ ท็อปอวอร์ด 2010 ในสาขาดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม และในซีรีส์มีอีก 3 เรื่อง ดวงใจอัคนี , ปฐพีเล่ห์รัก , วายุภัคมนตรา ในปี พ.ศ. 2554 ในผลงานเรื่อง รักปาฏิหาริย์ รับบท ณิชมนต์ ชุติมันต์ (ณิช) หรือ แม่บ้านประนอมที่ปลอมตัวมาทำงานอยู่ในครอบครัวบ้าน นมล หรือ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง เรื่องนี้สาวคิมเบอร์ลี่ ประกบคู่ กฤษฎา พรเวโรจน์ ต่อมาในปีเดียวกันผลงานอีกเรื่อง สามหนุ่มเนื้อทอง รับบท อรุณศรี เป็นพนักงานบริษัทของพระเอก ประกบคู่ ปริญ สุภารัตน์ ละครเรื่องนี้เป็นละครในโครงการ 4+1 Channel 3 SuperStar และ ในปี พ.ศ. 2555 เธอแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในละครเรื่อง ปัญญาชนก้นครัว รับบท เอมิกา หรือ ชะเอม ทำให้คิมเบอร์ลี่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น ได้ประกบคู่ขวัญกับ ปริญ สุภารัตน์ อีกครั้ง และเรื่องได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 10 ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดนิยม และในปี พ.ศ. 2556 ผลงานเรื่อง แรงปรารถนา รับบท สุอาภา เป็นลูกคุณหนูที่เหวี่ยงวีน ถือว่าได้พลิกบทบาทที่แตกต่างอีกหนึ่งเรื่อง ประกบคู่ ณเดชน์ คูกิมิยะ และในปีเดียวกันมีละครเรื่อง ต้นรักริมรั้ว รับบท นลิน ประกบกับพระเอกคู่ขวัญอย่าง ปริญ สุภารัตน์ ต่อมาในปี พ.ศ. 2558 มีผลงานละครทั้งหมด 3 เรื่อง ประเดิมเรื่องแรกของปี แอบรักออนไลน์ รับบท พริบพราว แสดงร่วมกับ แอน ทองประสม และยังรับรางวัลจาก EFM AWARDS ในสาขาดารายอดนิยม อีกเรื่องถัดไปก็เป็นชุดซีรีส์ เลือดมังกร ตอน เสือ (เลือดมังกร) รับบท วันวิสา หรืออีกชื่อที่พระเอกเรียก เจ๊จิ๋ม เป็นละครที่ครบรสเป็นอีกบทบาทที่ของสาวคิมเบอร์ลี่ ประกบคู่กับ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม แถมยังได้รับรางวัลจาก EFM AWARDS ในสาขาดารายอดนิยมติดกัน และอีกเรื่อง นางร้ายที่รัก รับบท พิมพ์ชนก ประกบคู่ ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ในปี พ.ศ. 2559 ผลงานในเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ รับบท อนุศนิยา ผู้หญิงแข็งแกร่งในทุกครั้งยกเว้นความรักจากพระเอก ประกบคู่กับ เจมส์ มาร์ สำหรับการแสดงในละครเรื่องนี้ คิมเบอร์ลี่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง MAYA Award 2017 ในสาขา ดารานำหญิงขวัญใจมหาชน และ Darainside Award 2017 ในสาขาดารานำหญิงยอดนิยมดีเด่นแห่งปี และปีต่อมา พ.ศ. 2560 รับบท พิมพ์ลภัส เรื่อง บ่วงหงส์ นางแบบสาวครอบครัวล้มละลายต้องไปทำงานที่โรงแรมของพระเอก ประกบคู่กับ จิรายุ ตั้งศรีสุข ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Darainside Award 2018 ในสาขาดารานำหญิงยอดนิยมดีเด่นแห่งปี ในปี พ.ศ. 2561 ละครแนวบู๊แอคชั่นดราม่า คมแฝก รับบท อัญชัน ราชสีห์ ประกบคู่ ปริญ สุภารัตน์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 15 ในสาขานักแสดงหญิงยอดนิยม และในปีต่อมา พ.ศ. 2562 ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ละครคอมเมดี้เกร็ดความรู้ยาสมุนไพรไทย ประกบคู่ มาริโอ้ เมาเร่อ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง MAYA Award 2019 ในสาขาดารานำหญิงขวัญใจมหาชน และและยังรับรางวัลจาก สีสันบันเทิงอวอร์ด 2019 ในสาขารางวัลคู่ปังแห่งปี ในปี พ.ศ. 2563 แนวนวนิยายแฟนตาซี ในเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย รับบท เจ้าหญิงทรรศิกา ประกบคู่ เจษฎาภรณ์ ผลดี และในปีเดียวกันอีกเรื่องถือว่าเป็นบทที่ท้าท้ายเลยทีเดียวเป็นการรับบทบาทฝาแฝดครั้งแรก ในเรื่อง สองเสน่หา รับบท เดือนหยาด และ พิลาสลักษณ์ บทบาทที่แตกต่างกันสุดขั้ว และได้มาประกบคู่กับ เจมส์ มาร์ อีกครั้ง

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

ละครโทรทัศน์ทั้งหมดด้านล่างนี้ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ปี เรื่อง บทบาท
2553 ธาราหิมาลัย ทิพย์ธารา อดิศวร (น้ำ) / หมอน้ำ /
พระมเหสีทิพย์ธารา วาสุเทพศรีวาสตาวา ราชพุฒ
ดวงใจอัคนี
ปฐพีเล่ห์รัก
วายุภัคมนตรา
2554 รักปาฏิหาริย์ ณิชมนต์ ชุติมันต์ (ณิช) / ประนอม บุญเสริม (ประนอม)
สามหนุ่มเนื้อทอง อรุณศรี ไตรสถาพร (แอ๊ว)
2555 ปัญญาชนก้นครัว เอมิกา ไกรกำแหง (เอม) / ชะเอม ศรีสะอาด (ชะเอม)
2556 แรงปรารถนา สุอาภา เจนกิจโสภณ (กระแต)
ต้นรักริมรั้ว นลิน วณิชชากร (ใบบัว)
2558 แอบรักออนไลน์ พริบพราว มหากิจไพศาล (พราว)
เสือ (เลือดมังกร) วันวิสา จิตรวรบรรจง (วัน) / เจ๊จิ๋ม
นางร้ายที่รัก พิมพ์ชนก ทรัพย์ไพศาลอนันต์ (พิมพ์) / ผกา (แม่ของพิมพ์ชนก)
2559 เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ อนุศนิยา วรเลิศลักษณ์ (นุศ)
2560 บ่วงหงส์ พิมพ์ลภัส วิธาพิบูลย์ (พิมพ์)
2561 คมแฝก อัญชัน ราชสีห์ (อัญชัน)
2562 ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง แม่ชบา
2563 ดั่งดวงหฤทัย เจ้าฟ้าหญิงทรรศิกา กัญญาวดี (เจ้าหญิงทรรศิกา)
สองเสน่หา เดือนหยาด พฤกษาธร (เดือน) แฝดพี่ /
พิลาสลักษณ์ พฤกษาธร (พิ) แฝดน้อง

ภาพยนตร์สั้น[แก้]

ปี เรื่อง รับบทเป็น
2557 จิ้นรักฉบับออนไลน์ คิม
2559 Love Songs Love Stories Special by Closeup กล้าใกล้ให้ใจเต้น ซี / ซาลาเปา
2561 The Imperfect One มุ่ย

เพลง[แก้]

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

ปี เพลง ศิลปิน
2550 อยากจะเลิกกับเธอ สุขุมวิท 69
2551 นกหาฟ้า บ่าววี
2554 กอด NOS
2558 ปั่นจักรยาน รวมศิลปินจากกิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่
2559 Happy Birthday ช่อง 3 คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ และ ปริญ สุภารัตน์
เซตแล้วตบ นิษฐา จิรยั่งยืน
ราณี แคมเปน
ราศรี บาเลนซิเอก้า
อุรัสยา เสปอร์บันด์
รณิดา เตชสิทธิ์
2560 แค่ภาพลวงตา (Ots. บ่วงหงส์) ชีรณัฐ ยูสานนท์
2561 ชีวิตสัมสัมพันธ์ รวมศิลปินในโครงการ ใครรักป่ายกมือขี้น
My Favorite Star พิมดาว พานิชสมัย
Same Thing (Every Night) Daboyway, Radio3000

คอนเสิร์ต[แก้]

ปี คอนเสิร์ต สถานที่ เมื่อวันที่ จำนวน หมายเหตุ
2560 Love Is In The Air
Channel3 Charity Concert
อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 29 เมษายน 2 รอบ

พิธีกร[แก้]

  • รายการอิงลิชออนทัวร์

พากย์เสียง[แก้]