พูดคุย:สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์

ไม่รองรับเนื้อหาของหน้าในภาษาอื่น
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิสหรัฐและสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับสหรัฐ ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
 บทความคุณภาพ คุณภาพ  บทความนี้อยู่ที่ระดับคุณภาพ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิประวัติศาสตร์และสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับประวัติศาสตร์โลก เพื่อเป็นแนวทางสำหรับการศึกษาค้นคว้าที่น่าเชื่อถือสำหรับผู้อ่าน ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
 บทความคุณภาพ คุณภาพ  บทความนี้อยู่ที่ระดับคุณภาพ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิการศึกษา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับการศึกษา ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ หรือแวะไปที่หน้าโครงการเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
 บทความคุณภาพ คุณภาพ  บทความนี้อยู่ที่ระดับคุณภาพ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิสถานศึกษา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับสถานศึกษา อันประกอบด้วย โรงเรียน วิทยาลัยและมหาวิทยาลัย รวมถึงสถาบันการศึกษาอื่น ๆ ให้เป็นไปในมาตรฐานเดียวกัน ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ หรือแวะไปที่หน้าโครงการเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
 บทความคุณภาพ คุณภาพ  บทความนี้อยู่ที่ระดับคุณภาพ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ

ชื่อบทความ[แก้]

ชื่อของบทความน่าจะเป็น สถาบันเทคโนโลยีแห่งรัฐแมสซาชูเซตส์์ มากกว่าครับ (ขนาดหน้าภาษาอังกฤษยังเป็นอันนี้เลย) เอ็มไอที เป็น redirect มากกว่า Markpeak 23:40, 18 พฤศจิกายน 2005 (UTC)

ครับ แต่ผมไม่ทราบว่าชื่อไทยของ เอ็มไอที เรียกว่าอะไรนะครับเลยใช้ชื่อนี้ไปก่อน ไม่รู้ว่าจะเป็น --Manop | พูดคุย - 09:37, 21 พฤศจิกายน 2005 (UTC)

Massachusetts Institute of Technology

ใช้ชื่อ สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ นะครับ เพราะสถานะของมหาวิทยาลัยเป็นสถานศึกษาเอกชน ไม่ได้เป็นมหาวิทยาลัยของ/ประจำรัฐ (ซึ่งคือ University of Massachusetts System [1]) - คำว่า 'แมสซาชูเซตส์' จึงเป็นเหมือนชื่อ มากกว่า 'ที่ตั้ง' (ทำนองเดียวกับ Bangkok University คือ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ไม่ใช่ มหาวิทยาลัยแห่งกรุงเทพ) -- bact' คุย 22:09, 26 ธันวาคม 2005 (UTC)

ในส่วนของ บุคคลไทยจากเอ็มไอที คิดว่าควรจะมีหรือไม่มีครับ ถ้ามี จะมีเกณฑ์อะไรว่าใครควรจะอยู่ในรายชื่อหรือไม่ เพราะคนไทยที่จบจากเอ็มไอทีมีเยอะอยู่เหมือนกัน -- bact' คุย 22:52, 26 ธันวาคม 2005 (UTC)

บุคคลไทยจากเอ็มไอที[แก้]

ย้ายมาไว้นี่ก่อน -- bact' คุย 20:59, 16 มกราคม 2006 (UTC)

ศิษย์เก่า และบุคคลจาก[แก้]

ขอเพิ่มหมวดหมู่ "ศิษย์เก่าจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์" ภายใต้หมวดหมู่ "บุคคลจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์"

  • ศิษย์เก่าคนไทยตอนนี้ใส่แต่พวกที่สามารถยืนยันได้ (ผ่านเว็บไซท์มหาลัย) และมีรายละเอียด (ปริญญา, พ.ศ., สาขา) เท่านั้น ทั้งในรูปในบทความเอง และในหมวดหมู่ด้วย
  • ศิษย์เก่าคนต่างประเทศมีข้อความยืนยันในบทความภาษาอังกฤษ, ในบทความใส่แต่พวกที่มีรายละเอียด (ปริญญา, พ.ศ., สาขา) เท่านั้น
  • บุคคลจากสถาบันรวมพวก อาจารย์, บุคคลากร, บุคคลที่มีความสำคัญต่อสถาบัน, ผู้ฝึกงานหลังปริญญาเอก
--Tikmok (พูดคุย) 14:06, 3 เมษายน 2557 (ICT)