ผู้ใช้:Bact

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ความรำคาญ ความกลัวว่ามันจะเกิดสงครามแก้ไข ความกลัวว่ามันจะไม่จบไม่สิ้น
ไม่ควรจะมีผลต่อการแก้ไขเนื้อหาของผม (หรือของใคร)
แต่ถ้าผมจำเป็นจะต้องรำคาญ หรือทำให้ใครรำคาญ แม้จะไม่ยินดี (ใครจะยินดีกัน ?)
ผมทำได้ และจะทำ


User:Bact/Issues : ความเป็นสากลของสารานุกรม วิกิพีเดียไทย มีเนื้อหาเอนเอียงไปทาง ความหมายในบางพื้นที่/วัฒนธรรมหรือไม่ ? (วิกิพีเดีย:มุมมองทั่วโลก - systemic bias ?)

User:Bact/Test


ภาพจากกล้องโลโม รุ่น SuperSampler ซึ่งมี 4 เลนส์; แต่ละเฟรมถ่ายห่างกัน 1/2 วินาที (ในภาพคือ ตึกโดม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์)

Hi, I'm bact'. I'm here mainly for fun, and that's important for me. Talk to me straight, if I can (= having capability + time permitting) answer, I'll do.

bact' [1] : จะพยายามใส่อะไรเท่าที่ใส่ได้นะครับ. ปกติผมไม่ค่อยเขียนอะไรใหม่ ๆ เท่าไหร่ (ยกเว้นเรื่องใกล้ตัว และเรื่องที่พอมีความรู้จริง ๆ) ชอบแต่แก้ของชาวบ้าน หรือไม่ก็ไปเริ่มหัวข้อใหม่ ๆ เป็นโครงไว้ เผื่อมีคนอื่นมาทำต่อ. ชอบจับผิด ขี้รำคาญ ไม่ค่อยชอบใส่ "คำอธิบาย" เวลาแก้ด้วย (อยู่ในระหว่างปรับปรุง) อยากทำอะไรก็ทำน่ะ — ไม่สนุกอย่าทำ และอย่าทำคนอื่นหมดสนุก — คุย


สนใจ[แก้]

เครือข่ายสังคมออนไลน์, ปัญญารวมหมู่, ภาษาศาสตร์เชิงคำนวณ, การประมวลผลภาษาธรรมชาติ, การสรุปความอัตโนมัติ, ซอฟต์แวร์เสรี, และเรื่องทั่ว ๆ ไปที่ควรจะสนใจ อย่าง เศรษฐกิจ สังคม การเมือง การปกครอง และศิลปะ วัฒนธรรม

อยากให้มี[แก้]

ดูเพิ่ม: วิกิพีเดีย:รายชื่อบทความที่ควรมี

บุคคล/องค์กรที่พบบ่อยในข่าว[แก้]

นึก ๆ ชื่อ เห็นจากข่าว คนพวกนี้น่าจะต้องรู้จัก อย่างน้อย ๆ ก็เค้าเป็นใคร ทำอะไร เพื่อความเข้าใจเวลาอ่านข่าว ชื่อเหล่านี้ส่วนหนึ่งเก็บมาจาก แม่แบบ:เรื่องจากข่าว/ที่เก็บถาวร ส่วนหนึ่งจากคณะรัฐบาลชุดปัจจุบัน คิดว่าแต่ละหัวข้อข้างล่างนี้ น่าจะมีอธิบายอะไรสั้น ๆ หน่อย ซัก 3-5 บรรทัด เป็นอย่างน้อย (งานที่ทำ วันเกิด-ตาย สัญชาติ เชื้อชาติ หมวดหมู่ ลิงก์ข้ามภาษา)

เกี่ยวกับฟุตบอลไทย[แก้]

แนวคิดพื้นฐานเรื่องสังคม การเมืองการปกครอง เศรษฐกิจ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. bact' (อ่าน แบ่ค) มาจาก bacteria (แบคทีเรีย) เป็นชื่อที่เพื่อน ๆ ที่หอเคยเรียกสมัยป.ตรี ("สมองแบคทีเรีย") เลยใช้เป็นชื่อในเน็ต (ก่อนหน้านั้น สมัยมัธยมที่เล่น บีบีเอส (BBS) ใช้ชื่อ Apollo Zyx)

ลิงก์ภายนอก[แก้]