คุยกับผู้ใช้:Saranphat chaiphet

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น[แก้]

สวัสดีครับ ผมดีใจที่คุณเขียนทความประวัติศาสตร์ท้องถิ่นนะ แต่รบกวนช่วยดูระเบียบของเราด้วยครับ บทความไหนสั้นกุดหรือมีแต่กล่อง อยากให้คุณเขียนเนื้อหาให้ยาวประมาณหนึ่งก่อน หรือใช้หน้าทดลองเขียนแล้วค่อยสร้างบทความใหม่ครับ จะได้ไม่ต้องให้คนอื่นมาตามเก็บกวาดทีหลังครับ --Wedjet (คุย) 14:04, 9 สิงหาคม 2562 (+07)

การเขียน[แก้]

รบกวนศึกษาการใช้งานวิกิพีเดียและดูตัวอย่างบทความที่สมบูรณ์เพื่อเป็นต้นแบบในการเขียนบทความ ถ้ามีการสร้างบทความที่มีแต่กล่องข้อมูลหรือแก้ไขแม่แบบโดยไม่ทราบสาเหตุอาจได้รับการพิจารณาให้บล็อกได้นะครับ ถ้ามีข้อสงสัยอะไรถามได้ที่ WP:HELPDESK ครับ --Geonuch (คุย) 08:35, 12 สิงหาคม 2562 (ICT)

กลุ่มบทความเจ้านครเมืองน่าน[แก้]

บทความเกี่ยวกับพระเจ้านครเมืองน่านหรือกษัตริย์เมืองน่านนั้นหลายบทความมีอยู่ในวิกิพีเดียไทยอยู่แล้ว (ตรวจสอบรายพระนามได้จากหน้า รายพระนามเจ้าผู้ครองนครน่าน) ไม่มีความจำเป็นจะต้องสร้างหน้าใหม่ขึ้นมาซ้ำซ้อนแต่อยางใดนะครับ เช่นหน้า พระเจ้าสุริยพงษ์ผริตเดช หรือหน้า เจ้ามหาพรหมสุรธาดา เป็นต้น ถ้ามีข้อมูลใหม่ๆ ที่ควรรู้และมีแหล่งอ้างอิงอิงประกอบก็สามารถเข้าไปปรับปรุงแก้ไขได้นะครับ ทั้งนี้ ผมขอถือวิสาสะเปลี่ยนหน้าที่คุณสร้างขึ้นมาเป็นบทความซ้ำซ้อนให้เป็นหน้าเปลี่ยนทางไปยังบทความที่มีอยู่แล้วทั้งหมดเลยเสียทีเดียว เพราะไม่มีประโยชน์ที่จะคงบทความเนื้อซ้ำซ้อนเอาไว้แต่อย่างใด -- Xiengyod~commonswiki (คุย) 21:32, 13 สิงหาคม 2562 (ICT)