คุยกับผู้ใช้:Dharmadana

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

ยินดีต้อนรับคุณ Dharmadana สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

Emojione 1F476.svg มือใหม่ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเริ่มจากแก้หรือต่อเติมบทความที่มีอยู่แล้วก่อน ไม่ควรรีบสร้างบทความด้วยตัวเองเพราะมักไม่ผ่านและถูกลบ

แนะนำเว็บ

และ

เรียนรู้การแก้ไข (ขอใช้เวลาอ่านไม่นานเพื่อให้ทราบพื้นฐาน)

อีกทางหนึ่ง อ่านหน้า การเข้ามีส่วนร่วมในวิกิพีเดีย ซึ่งสรุปทุกอย่างไว้หน้าเดียว

ฉันอ่านหมดแล้วยังไม่เข้าใจเลย
ถามที่แผนกช่วยเหลือ หรือ ถามในหน้านี้แหละ! หรือ ใช้ แชตดิสคอร์ด

อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ จะปรากฏชื่อและวันเวลา

Hello Dharmadana! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


-- New user message (คุย) 13:21, 1 ตุลาคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

ดาวพุทธศาสนา[แก้]

BuddhismBarnstarProposal4.png ดาวพุทธศาสนา
ขอมอบดาวพุทธศาสนาแด่คุณ Dharmadana ในฐานะที่มีส่วนในการสร้างบทความเกี่ยวกับวัดอย่างมีนัยสำคัญครับ Timekeepertmk (คุย) 14:36, 19 ตุลาคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

บทความวัด[แก้]

ผมเห็นมีหลายหน้าที่คุณสร้างที่มีเนื้อหาระบุว่า "วัด...สร้างเมื่อปี พ.ศ. ..." แต่ไม่กี่ประโยคถัดมาก็ระบุว่า "ไม่ปรากฏประวัติการสร้าง" สรุปแล้วเป็นอย่างไหนกันแน่ ผมไม่ได้ต้องการให้ลบเนื้อหาออกไปเฉย ๆ เพื่อตัดปัญหา แต่อยากให้พิจารณาชั่งน้ำหนักความน่าเชื่อถือของแหล่งข้อมูลที่นำมาเขียนด้วยครับ อีกอย่างคือ ที่อยู่ประเภทถนน ซอย ตำบล หลายแห่งเปลี่ยนชื่อหรือแยกออกมาใหม่แล้วก็ควรใช้ข้อมูลปัจจุบันที่สุด ถ้าเป็นกรุงเทพฯ สามารถตรวจสอบชื่อถนนและซอยได้จากสตรีตวิว เพราะมีป้ายชื่อติดตั้งไว้ค่อนข้างสมบูรณ์ครับ --Potapt (คุย) 19:02, 27 ตุลาคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

ปีที่สร้างได้จากตารางกรมการศาสนาครับ วัดส่วนใหญ่ในกรุงเทพ ถ้าเป็นวัดโบราณ จะสร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เนื่องจากนักโบราณคดีพิจารณาจากสถาปัตยกรรม ในบางครั้งหนังสือเองหรืออ้างอิง ก็มีความสับสนแบบนี้เองเหมือนกัน ระหว่างข้อมูลที่ระบุกับรูปแบบสถาปัตยกรรม ตามความคิดผม ปีที่สร้างวัดของกรมการศาสนา อาจหมายถึง วัดที่สร้างใหม่ วัดที่สร้างขึ้นจากวัดร้าง อย่างหลังพูดไม่เต็มปากว่าสร้างขึ้นปีนั้น แต่ในหนังสือก็มักระบุว่าเป็นปีที่สร้าง อนุมานว่าเป็นปีที่สร้างเลย แม้จะรู้ว่าน่าจะสร้างมาก่อนหน้านี้ บางทีผมก็สับสนเหมือนกันกับข้อมูลแบบนี้ แต่พยายามจะตรวจสอบข้อมูลนะครับ ส่วนเรื่องที่อยู่ ผมดูจากเว็บไซต์วัดครับ ไม่ได้เอะใจ แต่คราวหน้าผมขอเว้นไว้แล้วกันนะครับ ดูจุกจิกและอาจใส่ไม่ถูก ส่วนสตรีตวิวใช้ไม่เป็น ขอผ่านครับ --Dharmadana (คุย) 21:30, 27 ตุลาคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]
อีกเรื่องหนึ่งคือ ถ้าคุณเป็นคนเดียวกับที่ใช้ไอพีมาเขียนก่อนหน้านี้ ช่วยรักษามาตรฐานงานเขียนด้วยนะครับ ไม่ใช่ว่าเราจะปล่อยผ่านงานที่ไม่ได้มาตรฐานนะครับ --Horus (พูดคุย) 19:41, 27 ตุลาคม 2563 (+07)[ตอบกลับ]

เราต้องการขอความช่วยเหลือของคุณในการทดสอบฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความเพิ่มเติม[แก้]

ถึงคุณ Dharmadana

เนื่องจากคุณเป็นผู้ใช้ที่มักแก้ไขบทความใน Thai Wikipedia (หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ คุณเปรียบเสมือนบรรณาธิการบทความใน Thai Wikipedia ) เราอยากขอเชิญให้คุณเข้าร่วมงานวิจัยเและทดลองใช้ฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความผ่านมือถือ โดยที่การวิจัยในครั้งนี้ เราจะขอให้คุณเข้าร่วมผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และคุณจะต้องมีอินเตอร์เน็ตที่ค่อนข้างแรงและเสถียรสำหรับการใช้งานวีดีโอคอล

ก่อนเข้าร่วม ทางเราอยากจะขอให้คุณกรอกแบบสอบถามนี้เพื่อทำการคัดกรองอาสาสมัคร และถ้าคุณได้รับการคัดเลือกทางเราจะทำการติดต่อคุณตามวันและเวลาที่กำหนด

ด้วยความนับถือ BGerdemann (WMF) (คุย) 07:04, 19 พฤศจิกายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]

แบบสอบถามนี้ถูกดูแลโดยบริษัทวิจัยเอกชน ซึ่งอาจจะมีข้อกำหนดอื่น ๆ เพิ่มเติม หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว และการจัดการข้อมูลต่างๆ สามารถดูได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ BGerdemann (WMF) (พูดคุยหน้าที่เขียน) 07:04, 19 พฤศจิกายน 2564 (ICT)