คุยกับผู้ใช้:Dharmadana

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

  ยินดีต้อนรับคุณ Dharmadana สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

  Emojione 1F476.svg มือใหม่ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเริ่มจากแก้หรือต่อเติมบทความที่มีอยู่แล้วก่อน ไม่ควรรีบสร้างบทความด้วยตัวเองเพราะมักไม่ผ่านและถูกลบ

  แนะนำเว็บ

  และ

  เรียนรู้การแก้ไข (ขอใช้เวลาอ่านไม่นานเพื่อให้ทราบพื้นฐาน)

  อีกทางหนึ่ง อ่านหน้า การเข้ามีส่วนร่วมในวิกิพีเดีย ซึ่งสรุปทุกอย่างไว้หน้าเดียว

  ฉันอ่านหมดแล้วยังไม่เข้าใจเลย
  ถามที่แผนกช่วยเหลือ หรือ ถามในหน้านี้แหละ! หรือ ใช้ แชตดิสคอร์ด

  อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ จะปรากฏชื่อและวันเวลา

  Hello Dharmadana! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


  -- New user message (คุย) 13:21, 1 ตุลาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ดาวพุทธศาสนา[แก้]

  BuddhismBarnstarProposal4.png ดาวพุทธศาสนา
  ขอมอบดาวพุทธศาสนาแด่คุณ Dharmadana ในฐานะที่มีส่วนในการสร้างบทความเกี่ยวกับวัดอย่างมีนัยสำคัญครับ Timekeepertmk (คุย) 14:36, 19 ตุลาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  บทความวัด[แก้]

  ผมเห็นมีหลายหน้าที่คุณสร้างที่มีเนื้อหาระบุว่า "วัด...สร้างเมื่อปี พ.ศ. ..." แต่ไม่กี่ประโยคถัดมาก็ระบุว่า "ไม่ปรากฏประวัติการสร้าง" สรุปแล้วเป็นอย่างไหนกันแน่ ผมไม่ได้ต้องการให้ลบเนื้อหาออกไปเฉย ๆ เพื่อตัดปัญหา แต่อยากให้พิจารณาชั่งน้ำหนักความน่าเชื่อถือของแหล่งข้อมูลที่นำมาเขียนด้วยครับ อีกอย่างคือ ที่อยู่ประเภทถนน ซอย ตำบล หลายแห่งเปลี่ยนชื่อหรือแยกออกมาใหม่แล้วก็ควรใช้ข้อมูลปัจจุบันที่สุด ถ้าเป็นกรุงเทพฯ สามารถตรวจสอบชื่อถนนและซอยได้จากสตรีตวิว เพราะมีป้ายชื่อติดตั้งไว้ค่อนข้างสมบูรณ์ครับ --Potapt (คุย) 19:02, 27 ตุลาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ปีที่สร้างได้จากตารางกรมการศาสนาครับ วัดส่วนใหญ่ในกรุงเทพ ถ้าเป็นวัดโบราณ จะสร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เนื่องจากนักโบราณคดีพิจารณาจากสถาปัตยกรรม ในบางครั้งหนังสือเองหรืออ้างอิง ก็มีความสับสนแบบนี้เองเหมือนกัน ระหว่างข้อมูลที่ระบุกับรูปแบบสถาปัตยกรรม ตามความคิดผม ปีที่สร้างวัดของกรมการศาสนา อาจหมายถึง วัดที่สร้างใหม่ วัดที่สร้างขึ้นจากวัดร้าง อย่างหลังพูดไม่เต็มปากว่าสร้างขึ้นปีนั้น แต่ในหนังสือก็มักระบุว่าเป็นปีที่สร้าง อนุมานว่าเป็นปีที่สร้างเลย แม้จะรู้ว่าน่าจะสร้างมาก่อนหน้านี้ บางทีผมก็สับสนเหมือนกันกับข้อมูลแบบนี้ แต่พยายามจะตรวจสอบข้อมูลนะครับ ส่วนเรื่องที่อยู่ ผมดูจากเว็บไซต์วัดครับ ไม่ได้เอะใจ แต่คราวหน้าผมขอเว้นไว้แล้วกันนะครับ ดูจุกจิกและอาจใส่ไม่ถูก ส่วนสตรีตวิวใช้ไม่เป็น ขอผ่านครับ --Dharmadana (คุย) 21:30, 27 ตุลาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  อีกเรื่องหนึ่งคือ ถ้าคุณเป็นคนเดียวกับที่ใช้ไอพีมาเขียนก่อนหน้านี้ ช่วยรักษามาตรฐานงานเขียนด้วยนะครับ ไม่ใช่ว่าเราจะปล่อยผ่านงานที่ไม่ได้มาตรฐานนะครับ --Horus (พูดคุย) 19:41, 27 ตุลาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  เราต้องการขอความช่วยเหลือของคุณในการทดสอบฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความเพิ่มเติม[แก้]

  ถึงคุณ Dharmadana

  เนื่องจากคุณเป็นผู้ใช้ที่มักแก้ไขบทความใน Thai Wikipedia (หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ คุณเปรียบเสมือนบรรณาธิการบทความใน Thai Wikipedia ) เราอยากขอเชิญให้คุณเข้าร่วมงานวิจัยเและทดลองใช้ฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความผ่านมือถือ โดยที่การวิจัยในครั้งนี้ เราจะขอให้คุณเข้าร่วมผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และคุณจะต้องมีอินเตอร์เน็ตที่ค่อนข้างแรงและเสถียรสำหรับการใช้งานวีดีโอคอล

  ก่อนเข้าร่วม ทางเราอยากจะขอให้คุณกรอกแบบสอบถามนี้เพื่อทำการคัดกรองอาสาสมัคร และถ้าคุณได้รับการคัดเลือกทางเราจะทำการติดต่อคุณตามวันและเวลาที่กำหนด

  ด้วยความนับถือ BGerdemann (WMF) (คุย) 07:04, 19 พฤศจิกายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  แบบสอบถามนี้ถูกดูแลโดยบริษัทวิจัยเอกชน ซึ่งอาจจะมีข้อกำหนดอื่น ๆ เพิ่มเติม หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว และการจัดการข้อมูลต่างๆ สามารถดูได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ BGerdemann (WMF) (พูดคุยหน้าที่เขียน) 07:04, 19 พฤศจิกายน 2564 (ICT)

  สุขสันต์วันปีใหม่ ๒๕๖๕[แก้]


  เนื่องในวาระดิถีวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2565

  ขอให้ทุกท่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ปลอดภัยโรคโควิด–๑๙ ขอให้มีความสุขกาย สบายใจอย่างถาวร ในช่วงระยะยาว

  "สุขสันต์วันปีใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๕
  Happy New Year 2022

  --ร้อยตรี โชคดี (คุย) 08:56, 1 มกราคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]


  วัดบ้านใหม่ (อำเภอป่าซาง)[แก้]

  Can you help me to add the coordinates of that temple to Wikidata? Google maps has it, but placed at a wrong location in the middle of nowhere, and neither geonames or foursquare have it, so no chance to find a location with them. แอนดี้ (คุย) 15:38, 26 มกราคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  OK done. Please also correct the coordinates --Dharmadana (คุย) 15:47, 26 มกราคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  อดุล วิเชียรเจริญ[แก้]

  เรียนคุณ Dharmadana ดิฉันได้เข้าไปแก้ไข Wikipedia อดุล วิเชียรเจริญ เพื่อปรับปรุงให้ข้อมูลถูกต้องและครบถ้วนสมบูรณ์ขึ้น โดยใช้ข้อมูลจากงานเชิดชูเกียรติคุณที่คณะลูกศิษย์และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จัดขึ้นในโอกาสที่ อ.อดุลอายุครบ 90 ปีเมื่อกันยายน 2559* ซึ่งมี วิดิโอคลิปสั้นๆที่ประมวลมากจากการสัมภาษณ์ลูกศิษย์และผู้เกี่ยวข้องต่างๆ ด้วย โดยใส่เป็นลิงค์จาก youtube ของวิดิโอที่อยู่หน้านิทรรศการ 90 ปีที่หอสมุดปรีดีฯ ชั้น U2 มธ.ท่าพระจันทร์ ทั้งนี้ มิได้เป็นการโฆษณาขายสินค้า หรือละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใด จึงเรียนมาเพื่อขอหารือ ว่าควรทำอย่างไรให้สามารถแก้ไขข้อมูลใน Wikipedia นี้ได้โดยไม่ถูกตั้งข้อสงสัยหรือถูกลบคะ? ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  • นิทรรศการ 90 ปีของ ศ.ดร.อดุล วิเชียรเจริญซึ่งมีวิดิโอ 10 เรื่อง (โดยกรมสมเด็จพระเทพรัตนฯเสด็จทรงเปิด 11/9/59) และหนังสือ “90 ปีอดุล วิเชียรเจริญชีวิต ชีวิตและงาน” และหนังสือ “ศ ดร.อดุล วิเชียรเจริญ กับหลักสูตรพื้นฐานศิลปศาสตร์ มธ.”

  Wikidata[แก้]

  Sadly our nice cooperation of adding the temple articles has to come to an end. I am seriously sick, and dont know how long I can still edit on Wikidata. Thus it would be good if you would create the Wikidata item when necessary, and as long as I can I will polish them up with the external ids. It was really nice working with you, keep up the good work. แอนดี้ (คุย) 02:15, 30 สิงหาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Thanks for let me know. I hope you get well soon --Dharmadana (คุย) 10:47, 30 สิงหาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]