คุยกับผู้ใช้:AekwatNs

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

  ยินดีต้อนรับคุณ AekwatNs สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

  Emojione 1F476.svg มือใหม่ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเริ่มจากแก้หรือต่อเติมบทความที่มีอยู่แล้วก่อน ไม่ควรรีบสร้างบทความด้วยตัวเองเพราะมักไม่ผ่านและถูกลบ

  แนะนำเว็บ

  และ

  เรียนรู้การแก้ไข (ขอใช้เวลาอ่านไม่นานเพื่อให้ทราบพื้นฐาน)

  อีกทางหนึ่ง อ่านหน้า การเข้ามีส่วนร่วมในวิกิพีเดีย ซึ่งสรุปทุกอย่างไว้หน้าเดียว

  ฉันอ่านหมดแล้วยังไม่เข้าใจเลย
  ถามที่แผนกช่วยเหลือ หรือ ถามในหน้านี้แหละ! หรือ ใช้ แชตดิสคอร์ด

  อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ จะปรากฏชื่อและวันเวลา

  Hello AekwatNs! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


  -- New user message (คุย) 11:18, 4 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

  แหล่งไดโนเสาร์โคกผาส้วม[แก้]

  สวัสดีครับ เท่าที่ผมพอช่วยแนะนำได้ แหล่งอ้างอิงที่ดีควรเป็นแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ (ข้อความส่วนใหญ่จากเฟสบุ๊คไม่น่าเชื่อถือ ส่วนเว็บข่าวใช้อ้างอิงได้) ถ้าคุณ AekwatNs อยากจะเพิ่มเนื้อหาในบทความ ผมมีแหล่งอ้างอิงที่ค่อนข้างเชื่อถือได้ตามลิงก์

  นอกนั้นก็ขอแนะนำวิธีการเขียนอ้างอิง กับเขียนบทความอย่างไรให้ดีขึ้น (และอื่น ๆ อีกเยอะมาก) เพื่อให้บทความมีคุณภาพให้สมกับชื่อสารานุกรม --Ponpan (คุย) 09:28, 8 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

  Mars 2020[แก้]

  สวัสดีครับ ขอย้ายบทความไปที่ ฉบับร่าง:มาร์ส 2020 เพราะยังมีรูปแบบที่ยังไม่เหมาะสมต่อลักษณะของสารานุกรม (เข้าใจว่าแปลมาจาก en:Mars 2020) ไว้ถ้าเขียนเรียบร้อยแล้วค่อเปลี่ยนไปเป็นบทความก็ได้ครับ --Geonuch (คุย) 20:22, 26 กรกฎาคม 2562 (ICT)

  ยังเขียนบทความไม่เรียบร้อยเลยนะครับ ถ้าย้ายไปเนมสเปซบทความแล้วอ่านไม่เข้าใจ ผุ้ใช้อาจแจ้งลบหรือผู้ดูแลระบบอาจลบบทความได้ ถ้าสร้างหน้าที่ถูกลบซ้ำ คุณอาจถูกบล็อกได้นะครับ --Geonuch (คุย) 21:11, 26 กรกฎาคม 2562 (ICT)

  ตอนนี้เรียบร้อยแล้วครับ --AekwatNs (คุย) 21:24, 26 กรกฎาคม 2562 (ICT)

  สรุปให้นะครับ
  1. ยังแปลไม่ครบในบางส่วน แปลมามีเว้นวรรคแปลก ๆ ข้อความดูไม่เรียบร้อย
  2. ลำดับกล่องข้อมูลต้องมาก่อนเนื้อหา (text) ครับ
  3. ยังไม่มีหมวดหมู่
  อยากให้แก้ไขในฉบับร่างให้เรียบร้อยแล้วถามผู้ใช้ท่านอื่นที่มีประสบการณ์ (เช่น สมาชิกของโครงการวิกิดาราศาสตร์) แล้วค่อยย้ายไปเป็นบทความครับ --Geonuch (คุย) 21:36, 26 กรกฎาคม 2562 (ICT)

  Community Insights Survey[แก้]

  RMaung (WMF) 21:22, 6 กันยายน 2562 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Reminder: Community Insights Survey[แก้]

  RMaung (WMF) 22:06, 20 กันยายน 2562 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ยินดีต้อนรับสู่ The Wikipedia Adventure![แก้]

  TWA guide left bottom.png
  สวัสดีคุณ AekwatNs! เรายินดีอย่างยิ่งที่คุณสนใจเล่น TWA เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับชุมชนวิกิพีเดียและพันธกิจของเรา เราหวังว่าคุณจะรู้สึกถึงความเป็นมิตรและสนุกสนานไปกับกิจกรรมของเรา ฉันเชื่อว่า TWA สามารถช่วยให้คุณเริ่มต้นในวิกิพีเดียได้อย่างรวดเร็ว

  -- 14:11, วันพุธ ตุลาคม 2, 2019 (UTC)

  ขอความช่วยเหลือ
  เกี่ยวกับ The Wikipedia Adventure | คอยในห้องรับรองระหว่างดาว

  ยินดีต้อนรับสู่ The Wikipedia Adventure![แก้]

  TWA guide left bottom.png
  สวัสดีคุณ AekwatNs! เรายินดีอย่างยิ่งที่คุณสนใจเล่น TWA เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับชุมชนวิกิพีเดียและพันธกิจของเรา เราหวังว่าคุณจะรู้สึกถึงความเป็นมิตรและสนุกสนานไปกับกิจกรรมของเรา ฉันเชื่อว่า TWA สามารถช่วยให้คุณเริ่มต้นในวิกิพีเดียได้อย่างรวดเร็ว

  -- 14:12, วันพุธ ตุลาคม 2, 2019 (UTC)

  ขอความช่วยเหลือ
  เกี่ยวกับ The Wikipedia Adventure | คอยในห้องรับรองระหว่างดาว

  Reminder: Community Insights Survey[แก้]

  RMaung (WMF) 01:58, 4 ตุลาคม 2562 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  แอลัน​ เชปเพิร์ด​[แก้]

  ก็คิดว่าอ่านดีแล้วนะครับ นักบินอวกาศที่อายุมากที่สุด [ในขณะ] ที่เหยียบดวงจันทร์ หรือว่าเขาเหยียบดวงจันทร์ตอนอายุ 74 ครับ ? --Potapt (คุย) 23:32, 26 พฤษภาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  เราต้องการขอความช่วยเหลือของคุณในการทดสอบฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความเพิ่มเติม[แก้]

  ถึงคุณ AekwatNs

  เนื่องจากคุณเป็นผู้ใช้ที่มักแก้ไขบทความใน Thai Wikipedia (หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ คุณเปรียบเสมือนบรรณาธิการบทความใน Thai Wikipedia ) เราอยากขอเชิญให้คุณเข้าร่วมงานวิจัยเและทดลองใช้ฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความผ่านมือถือ โดยที่การวิจัยในครั้งนี้ เราจะขอให้คุณเข้าร่วมผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และคุณจะต้องมีอินเตอร์เน็ตที่ค่อนข้างแรงและเสถียรสำหรับการใช้งานวีดีโอคอล

  ก่อนเข้าร่วม ทางเราอยากจะขอให้คุณกรอกแบบสอบถามนี้เพื่อทำการคัดกรองอาสาสมัคร และถ้าคุณได้รับการคัดเลือกทางเราจะทำการติดต่อคุณตามวันและเวลาที่กำหนด

  ด้วยความนับถือ BGerdemann (WMF) (คุย) 08:56, 1 ธันวาคม 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  แบบสอบถามนี้ถูกดูแลโดยบริษัทวิจัยเอกชน ซึ่งอาจจะมีข้อกำหนดอื่น ๆ เพิ่มเติม หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว และการจัดการข้อมูลต่างๆ สามารถดูได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ BGerdemann (WMF) (พูดคุยหน้าที่เขียน) 08:56, 1 ธันวาคม 2564 (ICT)

  ฉบับร่าง:ซาจิทาเรียส เอ สตาร์[แก้]

  ไม่อนุญาตให้ย้ายหน้าโดยพละการหลังกดส่งตรวจแล้ว ให้รอคนตรวจทานก่อนครับ และผมอยากให้พิจารณาเพิ่มแหล่งอ้างอิงในบรรทัดด้วยครับ และอาจแปลเพิ่มจาก en:Sagittarius A*Nakare✝「T」 02:18, 17 พฤษภาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  การส่งฉบับร่างของคุณกับ AfC: ซาจิทาเรียส เอ สตาร์ (พฤษภาคม 23)[แก้]

  AFC-Logo Decline.svg
  ฉบับร่างล่าสุดของคุณที่ส่งกับ AFC ได้รับการตรวจทานแล้ว แต่น่าเสียดายที่ยังไม่ได้รับการยอมรับเป็นบทความในตอนนี้ เหตุผลที่แจงไว้โดย Kaoavi คือ:  ข้อเสนอแนะที่ทิ้งไว้โดย Kaoavi คือ: กรุณาตรวจสอบที่ฉบับร่างเพื่อดูความเห็นอื่น ๆ เพิ่มเติมที่ทิ้งไว้โดยผู้ตรวจทาน คุณยังสามารถปรับปรุงฉบับร่างต่อไปได้ และเมื่อแก้ไขตามข้อเสนอแนะเรียบร้อยแล้ว แล้วจึงกดส่งซ้ำอีกครั้ง
  kaoavi ピンク (คุย) 20:56, 23 พฤษภาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ได้ทำการแก้ไขตามที่แนะนำมาแล้วนะครับ โปรดตรวจสอบและพิจารณาอีกครั้งนะครับ ขอบคุณที่แนะนำครับ AekwatNs (คุย) 04:42, 24 พฤษภาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  การส่งฉบับร่างของคุณกับ AfC: หน้า ซาจิทาเรียส เอ สตาร์ ได้รับการยอมรับแล้ว[แก้]

  AFC-Logo.svg
  ฉบับร่าง ซาจิทาเรียส เอ สตาร์ ที่คุณได้ส่งทบทวนไว้ ได้ถูกสร้างเป็นบทความแล้ว

  ยินดีด้วย และขอขอบคุณที่ช่วยเพิ่มพูนบทความให้กับวิกิพีเดีย เราหวังว่าคุณจะมีส่วนร่วมอย่างมีคุณภาพเช่นนี้ต่อไป

  บทความถูกจัดอยู่ในระดับ โครง ซึ่งถูกบันทึกไว้ในหน้าพูดคุยของบทความ ถือได้ว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญของบทความ เป็นเรื่องปกติที่บทความมักจะเริ่มต้นจากการเป็นฉบับร่างมาก่อน และจะได้รับการพัฒนาจนบทความอยู่ในระดับที่สูงขึ้นได้เมื่อเวลาผ่านไป คุณอาจสนใจเรื่องระดับการเขียนบทความเพื่อดูว่าคุณจะช่วยปรับปรุงบทความได้อย่างไรบ้าง

  บัญชีของคุณมีอายุมากกว่า 4 วัน คุณจึงสามารถสามารถสร้างบทความของคุณเองได้แล้วโดยไม่ต้องส่งคำขอใด ๆ อย่างไรก็ตาม คุณยังคงสามารถส่งฉบับร่างของคุณกับ AfC ได้เช่นเดิมหากคุณต้องการ

  หากมีคำถามหรือข้อสงสัย กรุณาถามที่แผนกช่วยเหลือเมื่อบัญชีของคุณมีอายุมากกว่า 4 วัน คุณจะได้รับสิทธิ์ในการสร้างบทความโดยไม่ต้องใช้ AfC

  หากคุณต้องการช่วยเราปรับปรุงกระบวนการนี้ โปรดให้ข้อเสนอแนะแก่เรา

  ขอขอบคุณอีกครั้ง และขอให้สนุกกับการแก้ไข!

  kaoavi ピンク (คุย) 21:22, 2 มิถุนายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]