โซนิคโครนิเคิลส์: เดอะดาร์คบราเธอร์ฮู้ด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โซนิคโครนิเคิลส์: เดอะดาร์คบราเธอร์ฮู้ด
Sonic Chronicles: The Dark Brotherhood
ผู้พัฒนาBioWare
ผู้จัดจำหน่ายSega
แต่งเพลงRichard Jacques Edit this on Wikidata
ชุดโซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก Edit this on Wikidata
เครื่องเล่นนินเทนโด ดีเอส
วางจำหน่ายสหรัฐ 30 กันยายน ค.ศ. 2008
แนวเกมเล่นตามบทบาท

โซนิคโครนิเคิลส์: เดอะดาร์คบราเธอร์ฮู้ด (อังกฤษ: Sonic Chronicles: The Dark Brother Hood) เป็นเกมเล่นตามบทบาทของเครื่องนินเทนโด DS ผลิตโดยเซก้าและBioWare โดยมีโครงเรื่องมาจากเกมชุดโซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก

รูปแบบการเล่น[แก้]

โซนิคโครนิเคิลส์: เดอะดาร์คบราเธอร์ฮู้ด เป็นเกมเล่นตามบทละครที่ใช้สไตลัสในการควบคุมอย่างเต็มที่ ตัวเกมจะไม่มีระบบพบศัตรูแบบสุ่มโดยผู้เล่นจะเห็นศัตรูเดินไปมาในฉากแผนที่ รูปแบบการต่อสู้จะเป็นแบบตัดฉากต่อสู้ โดยมีสมาชิกร่วมทีมได้ 4 คน การต่อสู้เป็นแบบผลัดกันเล่น ตัวละครแต่ละตัวจะมีความสามารถพิเศษเป็นของตัวเอง

เกมใช้ระบบ Fatigue Points (ค่าความเหนื่อย) คล้ายคลึงกับ Magic Points ในเกมเล่นตามบทบาททั่วๆไป นอกจากนั้นตัวเกมยังมีแหวนเป็นหน่วยเงินในเกมซึ่งสามารถใช้ในการซื้อท่าพิเศษได้ โดยการใช้งานคล้ายคลึงกับอีลีทบีทเอเจนท์ส อีกทั้งเมื่อได้เลเวลที่เพิ่มขึ้นจะสามารถเลือกค่าสถานะที่ต้องการให้พัฒนาได้

ตัวเกมดำเนินเรื่องในสองโลก คือโลกปกติและ"โลกมืด" นอกจากนั้นยังมีระบบภารกิจย่อยและภาพคั่นฉากแบบแอนิเมชัน มีการนำเพลงประกอบเดิมมาใช้ใหม่และบทสนทนาแบบเลือกตอบ

เนื้อเรื่อง[แก้]

โซนิคไปพักพร้อนสองปีหลังจากเสร็จศึกกับดร.เอ็กแมน วันหนึ่งเทลส์ติดต่อโซนิคและบอกว่านัคเคิลส์ถูกลักพาตัวไปโดยกลุ่มที่เรียกเรียกมารูเดอร์สและคาออสเอเมอรัลด์ 6 เม็ดหายไป

ตัวละครที่ปรากฏ[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]