ครีม เดอะแรบบิท

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ครีม เดอะแรบบิท
Creamtherabbit.jpg
ครีมและชีส จากเกมโซนิคฮีโร่ส์
อยู่ในซีรีส์เกม โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก
เกมเปิดตัว โซนิคแอดวานซ์ 2
ผู้สร้าง โซนิคทีม
เสียงอังกฤษ ซาร่าห์ วัลเฟค (2004 วิดีโอเกม)
รีเบ็คก้า แฮนด์เลอร์ (2005-ปัจจุบัน และโซนิคเอ็กซ์)
เสียงญี่ปุ่น ซาโยโกะ อาโอกิ
รายละเอียด
เผ่าพันธุ์กระต่าย
เพศหญิง
ส่วนสูง70 ซม. (2 ฟุต 3 นิ้ว)
น้ำหนัก12 กก. (26.4 ปอนด์)
อายุ6 ปี
ชอบโทรทัศน์, ไอศกรีม
ไม่ชอบความรุนแรง, การทำให้คนอื่นเสียใจ
ทักษะบินด้วยหู

ครีม เดอะแรบบิท (ญี่ปุ่น: クリーム・ザ・ラビット โรมาจิคุรีมุ ซะ ราบิทโตะ ; อังกฤษ: Cream the Rabbit) เป็นตัวละครจากวิดีโอเกมชุดโซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก ปรากฏตัวครั้งแรกในเกมโซนิคแอดวานซ์ 2 ในวันที่ 19 กันยายน ค.ศ. 2002

ครีมเป็นตัวละครสัตว์เลียนแบบมนุษย์ เผ่าพันธุ์กระต่ายเพศหญิง ร่างกายมีสีครีมตามชื่อ มีหูยาว และมีเพื่อนสนิทที่ร่วมเดินทางและต่อสู้ไปด้วยชื่อว่าชีส โดยชื่อทั้งสองนำมาจากชื่ออาหารว่า ครีมชีส ครีมเป็นลูกสาวของวานิลา เดอะแรบบิทและเธอกับชาร์มมี่ บี เป็นตัวละครที่อายุน้อยที่สุดในโลกของเกม ด้วยอายุเพียง 6 ปี

อุปนิสัย[แก้]

ครีมเป็นตัวละครที่มีนิสัยสุภาพมาก เธอใช้สรรนามเรียกตัวละครด้วยคำว่า "คุณ" เสมอๆ (แม้แต่ดร.เอ็กแมนก็ตาม) ชอบที่จะเป็นมิตรกับทุกคนและชอบที่จะออกเดินทางผจญภัย

เมื่ออยู่ข้างนอก เธอชอบที่จะเล่นกับเพื่อนๆ หรือเก็บดอกไม้ แต่ถ้าอยู่ข้างในเธอชอบที่จะดูโทรทัศน์หรือทานไอศกรีม ซึ่งเป็นของโปรดของเธอ

ครีมไม่ชอบความรุนแรงทุกรูปแบบ แต่ในเกมการต่อสู้ของเธอนั้นเพื่อปกป้องผู้อื่น

การปรากฏตัวในวิดีโอเกม[แก้]

โซนิคแอดวานซ์
ในโซนิคแอดวานซ์ ถึงแม้ครีมจะปรากฏตัวในครั้งแรกในเกมโซนิคเมก้าคอลเลคชั่นในฐานะงานศิลป์ แต่การปรากฏตัวครั้งแรกของเธอจริงๆอยู่ในโซนิคแอดวานซ์ 2 โดยวานิลาถูกดร.เอ็กแมนจับตัวไป เธอจึงตามไปช่วยและโดนจับ แต่ระหว่างนั้นโซนิค เดอะเฮดจ์ฮ็อก ได้เข้ามาช่วยเธอพอดี
ครีมเป็นตัวละครตัวแรกสุดที่ผู้เล่นสามารถปลดล็อกมาได้เล่น (เช่นเดียวกับอีกสองตัวละครที่เหลือคือนัคเคิลส์และเทลส์)
โซนิคแอดเวนเจอร์ DX
ไดเรคเตอร์คัท
ในโซนิคแอดเวนเจอร์ DX: ไดเรคเตอร์คัท ในเกมนี้หลังจากผู้เล่นผ่านฉากคาสิโนของโซนิค, เทลส์และนัคเคิลส์ ผู้เล่นจะเห็นครีมบินผ่านเมืองในระยะไกลช่วงระยะเวลาสั้นๆ (มองเห็นยากมาก)
โซนิคฮีโร่ส์
ในโซนิคฮีโร่ส์ ครีมเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมโรส พร้อมด้วยเอมี่ โรสและบิ๊กเดอะแคท เธออยู่ในฐานตัวละครบิน โดยเธอร่วมทีมกับทั้งสองหลังจากที่พบข่าวหน้าหนังสือพิมพ์ที่มีโซนิค, ช็อคโกล่าและคาเอรุคุง โดยช็อคโกล่านั้นเป็นน้องชายของชีส ครีมจึงออกเดินทางไปด้วยกัน นอกจากท่าพื้นฐานของตัวละครบินในเกมแล้ว ครีมยังสามารถสั่งให้ชีสโจมตีได้ เมื่อเธออยู่คนเดียว
โซนิคแบทเทิ่ลส์
ในโซนิคแบทเทิ่ลส์ ครีมเป็นตัวละครที่ให้เลือกเล่นได้ในเกมและมีส่วนเนื้อเรื่องของเธอเอง โดยในเนื้อเรื่องของเธอ เธอได้สอนเอเมิร์ลให้รู้จักอารมณ์ต่างๆ
โซนิคแอดวานซ์ 3
ในโซนิคแอดวานซ์ 3 หลังจากที่ผู้เล่นปลดล็อกครีมมาได้แล้ว ผู้เล่นสามารถจับคู่กับครีมได้ โดยครีมจะให้ความสามารถในการให้ชีสเปลี่ยนรูปร่างเป็นตัวละครที่ผู้เล่นเล่น และสามารถควบคุมชีสได้เหมือกับครีม
โซนิครัช
ในโซนิครัช ครีมกลายเป็นตัวละครสนับสนุนให้กับเบลซ เดอะแคท โดยครีมได้สอนให้เบลซรู้จักมิตรภาพและการเชื่อใจผู้อื่น ซึ่งได้กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเบลซ
โซนิคพินบอลปาร์ตี้
ในโซนิคพินบอลปาร์ตี้ ครีมกับชีสจะทำหน้าที่แนะนำผู้เล่นในส่วนของมินิเกม
ชาโดว์เดอะเฮดจ์ฮ็อก
ในชาโดว์เดอะเฮดจ์ฮ็อก ครีมกับชีสจะถูกขังอยู่ในฉากคริปติคคาสเซิล โดยชาโดว์สามารถเลือกได้ว่าจะร่วมมือกับเอมี่เพื่อช่วยทั้งสองก็ได้
โซนิคไรเดอร์ส
ในโซนิคไรเดอร์ส ครีมเป็นตัวละครที่ปลดล็อกได้ภายหลัง โดยเธอไม่มีบทบาทในส่วนของเนื้อเรื่อง เธอเป็นตัวละครประเภทบินและใช้เอ็กซ์ทรีมเกียร์รูปแบบกระดานชื่อ "สไมล์" โดยเมื่อเธอโจมตีคู่แข่งในเลเวล 2 และ 3 เธอจะใช้ชีสโจมตี
โซนิคริวัลส์
ในโซนิคริวัลส์ ครีมปรากฏตัวมาในรูปแบบการ์ดสะสม
โซนิคแอนด์เดอะซีเครทริงส์
ในโซนิคแอนด์เดอะซีเครทริงส์ ครีมปรากฏตัวมาเป็นตัวละครที่สามารถเลือกเล่นได้ในส่วนของปาร์ตี้เกม
มาริโอแอนด์โซนิค แอทดิโอลิมปิคเกมส์
ในมาริโอแอนด์โซนิค แอทดิโอลิมปิคเกมส์ ครีมปรากฏตัวมาเป็นตัวละครในเกมนี้ แต่เธอมาเป็นกรรมการและไม่สามารถเลือกเล่นได้
โซนิคโครนิเคิลส์: เดอะดาร์คบราเธอร์ฮู้ด
ในโซนิคโครนิเคิลส์: เดอะดาร์คบราเธอร์ฮู้ด ครีมปรากฏตัวมาเป็นผู้มอบเควสท์ในช่วงต้นเกม หลังจากที่ผู้เล่นทำเควสท์สำเร็จเธอจะเข้าร่วมกลุ่มกับผู้เล่นพร้อมกับชีส ครีมเป็นตัวละครด้านการฟื้นพลังชีวิต และ PP เป็นสายสนับสนุนในเกม