แร็กนาร็อก (ไฟนอลแฟนตาซี)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สำหรับความหมายอื่น ดูที่ แร็กนาร็อก (แก้ความกำกวม)

ในเกมไฟนอล แฟนตาซี แร็กนาร็อกเป็นชื่อของสิ่งหลาย ๆ อย่างภายในเกม ได้แก่

เรือเหาะ[แก้]

ยานเหาะแร็กนาร็อกจากไฟนอลแฟนตาซี 8

แร็กนาร็อก เป็นเรือเหาะที่ปรากฏในเกมไฟนอลแฟนตาซี ภาค 8 ค้นพบโดยตัวละครหลัก สควอล ลีออนฮาร์ท (Squall Leonhart) และ รีนัว ฮาร์ทิลี (Rinoa Heartilly) สัญลักษณ์ของยานแร็กนาร็อก ใช้สัญลักษณ์จากตำนานนอร์เวย์โบราณ แร็กนาร็อก (วันสิ้นโลกของไวกิ้ง)

รายละเอียดของเรือเหาะแร็กนาร็อก:

น้ำหนัก 
3,450 ตัน
ความยาว 
108 เมตร
ความกว้าง 
77 เมตร
ความสูง 
54 เมตร (ขณะจอด) , 65 เมตร (ขณะบิน)
อาวุธ
609 mm ปืนใหญ่
152 mm เลเซอร์ x2
ความเร็วสูงสุด 
11.8 กิโลเมตร/วินาที (ประมาณ 4000 กิโลเมตร/ชั่วโมง)

ดาบ[แก้]

แร็กนาร็อก เป็นชื่อของดาบในตำนานที่ปรากฏในเกมไฟนอลแฟนตาซี ลักษณะของดาบในแต่ละภาคจะมีลักษณะต่างกันเล็กน้อย โดยมีลักษณะโดยรวมคือ ดาบกว้างสีขาว ดาบแร็กนาร็อกจะปรากฏในช่วงท้ายๆ ของเกม ได้แก่ ไฟนอลแฟนตาซี 3, ไฟนอลแฟนตาซี 5 ,ไฟนอลแฟนตาซี 6, ไฟนอลแฟนตาซี 7, ไฟนอลแฟนตาซี 9 และ ไฟนอลแฟนตาซี 10 สำหรับใน ไฟนอลแฟนตาซี 4 นั้น ดาบแร็กนาร็อกก็มีแต่ว่าในเวอร์ชัน อังกฤษได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Crystal โดยเก็บได้ในใจกลางดวงจันทร์เป็นอาวุธที่ดีที่สุดของ Cecil

มนต์อสูร[แก้]

ไฟนอลแฟนตาซี VI[แก้]

แร็กนาร็อก เป็นมนต์อสูร (Esper) ในไฟนอลแฟนตาซี 6 มีความสามารถคือเปลี่ยน ศัตรูให้กลายเป็นitemได้ ได้จากเมืองNarsha โดยที่ Ruin World (โลกหลังถูกทำลาย) แล้วต้องได้Lockeกลับมาก่อน โดยอยู่ในร้านอาวุธซึ่งLockeสามารถไข ประตูได้คนเดียวเท่านั้น

ไฟนอลแฟนตาซี XIII[แก้]

แร็กนาร็อก เป็นมนต์อสูรขั้นสุดยอด เดิมแร็คนาร็อคเป็นอสูรแห่งการทำลายล้างที่วานีลเรียกตามคำสังของฟาลซีในสงครามแห่งการเผยความจริงเมื่อ 500 ปีก่อน แต่ในเกมแร็กนาร็อคที่เกิดจากการรวมร่างระหว่างแฟงและวานีลนั้นเป็นผู้ปกป้องโคคูนมิให้ตกลงสู่พัลส์หลังจากตัวเอกกำจัดออร์แฟนได้สำเร็จ และปรากฏในโลโก้ของเกมร่วมกับแฟงและวานีลด้วย