ฮัมมิงเบิร์ดฮาร์ตบีต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
"ฮัมมิงเบิร์ดฮาร์ตบีต"
เพลงโดยเคที เพร์รี
จากอัลบั้มทีนเอจดรีม
วางจำหน่ายกันยายน ค.ศ. 2012 (2012-09)
บันทึกเสียง2010; เดอะบูมบูมบูม (เบอร์แบงก์), เฮนสันเรคอร์ดิงสตูดิโอส์ (ลอสแอนเจลิส)
แนวเพลงป็อปร็อก, อิเล็กทรอนิกร็อก
ความยาว3:32
ค่ายเพลงแคปิตอล
ผู้ประพันธ์เพลง
โปรดิวเซอร์

"ฮัมมิงเบิร์ดฮาร์ตบีต" (อังกฤษ: Hummingbird Heartbeat) เป็นเพลงของนักร้องอเมริกัน เคที เพร์รี จากสตูดิโออัลบั้มลำดับที่สาม ทีนเอจดรีม (ค.ศ. 2010) เพลงเขียนโดยเพร์รี, คริสโตเฟอร์ "ทริกกี" สตูอาร์ต, สเตซี บาร์ธ, และมอนเท นิวเบิล สตูอาร์ตจัดการเรื่องการผลิตเพลง ขณะที่คัก ฮาร์เรลล์โปรดิวซ์เสียงร้องของเพร์รี "ฮัมมิงเบิร์ดฮาร์ตบีต" มีแรงบันดาลใจจากคนรักหนุ่มของเพร์รีในขณะนั้นคือ รัสเซลล์ แบรนด์[1] ในด้านดนตรี เพลงมีส่วนผสมของอิเล็กทรอนิกา แกลมเมทัล และร็อก ในด้านเนื้อร้อง เพลงเปรียบเทียบความรู้สึกมีความรัก กับความเร็วของจังหวะหัวใจของนกฮัมมิงเบิร์ด

"ฮัมมิงเบิร์ดฮาร์ตบีต" ออกอากาศทางวิทยุที่ประเทศออสเตรเลียเป็นซิงเกิลจากอัลบั้มทีนเอจดรีม ในสัปดาห์วันที่ 17 กันยายน ค.ศ. 2012 เพลงได้รับคำชมจากนักวิจารณ์เพลง โดยส่วนใหญ่จัดว่าเพลงที่สามารถเลือกเป็นซิงเกิลได้ หลังจากจำหน่ายอัลบั้มทีนเอจดรีม เพลง "ฮัมมิงเบิร์ดฮาร์ตบีต" ติดชาร์ตกาออนมิวสิกในเกาหลีใต้ สูงสุดที่อันดับ 124

อ้างอิง[แก้]

  1. "Brand Inspired Perry's Teenage Dream". Contactmusic. July 16, 2010. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2014-08-31. สืบค้นเมื่อ August 6, 2013.


แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]