เดอะวันแด้ตก็อตอะเวย์ (เพลงเคที เพร์รี)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
"เดอะวันแด้ตก็อตอะเวย์"
ผู้หญิงคนหนึ่งมีผมสีม่วง ชื่อ "เคที เพร์รี" กำลังมองขึ้นท้องฟ้า ใส่หมวก disc-shaped
เพลงโดยเคที เพร์รี
จากอัลบั้มทีนเอจดรีม
วางจำหน่าย4 ตุลาคม 2011
บันทึกเสียง2010 ที่ คอนเวย์เรคอร์ดิงสตูดิโอส์, (ฮอลลีวูด, แคลิฟอร์เนีย)
แนวเพลงป็อป
ความยาว3:47
ค่ายเพลงแคปิตอล
ผู้ประพันธ์เพลง
โปรดิวเซอร์

"เดอะวันแด้ตก็อตอะเวย์" (อังกฤษ: The One That Got Away) เป็นเพลงของนักร้องอเมริกัน เคที เพร์รี จากสตูดิโออัลบั้มลำดับที่สาม ทีนเอจดรีม (ค.ศ. 2010) เพลงโปรดิวซ์โดยดร.ลู้ก และแมกซ์ มาร์ติน และทั้งสองคนนี้ร่วมเขียนเพลงกับเพร์รีด้วย เพลงเป็นแนวป็อปบัลลาดจังหวะปานกลาง เนื้อหาเกี่ยวกับความรักที่หายไป เนื้อเพลงอ้างอิงถึงวงร็อก เรดิโอเฮด และความสัมพันธ์ของจอห์นนี แคช และจูน คาร์เตอร์ แคช เพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่น "เดอะวันแด้ตก็อตอะเวย์" ได้รับคำชมเป็นส่วนมากจากนักวิจารณ์ดนตรีซึ่งยกย่องในโทนเสียงที่จริงจังของเพร์รี เพลงออกจำหน่ายในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2011 โดยแคปิตอลเรเคิดส์ เป็นซิงเกิลลำดับที่หกของอัลบั้ม

"เดอะวันแด้ตก็อตอะเวย์" ขึ้นสูงสุดที่อันดับ 3 บนชาร์ตบิลบอร์ดฮอต 100 ทำให้อัลบั้มทีนเอจดรีมเป็นอัลบั้มที่เจ็ดในประวัติศาสตร์ 53 ปีของชาร์ตที่มีเพลงขึ้นสิบอันดับแรกถึง 6 เพลงเป็นอย่างน้อย ซิงเกิลดังกล่าวยังขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ตฮอตแดนซ์คลับซองส์ อดัลต์ท็อป 40 และเมนสตรีมท็อป 40 ด้วย

มิวสิกวิดีโอของเพลงกำกับโดยฟลอเรีย ซิจิสมอนดิ และเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2011 ได้นักแสดงอย่าง ดิเอโก ลูนา มาร่วมแสดงด้วย เพลงเวอร์ชันรีมิกซ์ได้ บี.โอ.บี มาร้องร่วม ออกจำหน่ายทางดิจิตอลในวันที่ 20 ธันวาคม ค.ศ. 2011[1] เพลงเวอร์ชันอคูสติกออกจำหน่ายทางดิจิตอลในวันที่ 16 มกราคม ค.ศ. 2012 และรวมอยู่ในอัลบั้ม ทีนเอจดรีม: เดอะคอมพลีตคอนเฟกชัน ด้วย[2] เพลงยังถูกนำมาร้องใหม่โดยนักร้องมากมาย เช่น ริชาร์ด มากซ์, จอร์แดน พรูอิตต์ และซีลีนา โกเมซ & เดอะซีน

อ้างอิง[แก้]

  1. iTunes - Music - The One That Got Away (feat. B.o.B) - Single by Katy Perry. Itunes.apple.com (2011-12-20). Retrieved on 2012-06-05.
  2. "The One That Got Away (Acoustic)". iTunes Music. สืบค้นเมื่อ January 16, 2012.