อินเตอร์เนชันแนลแชมเปียนส์คัพ ฤดูกาล 2014

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กินเนสอินเตอร์เนชันแนลแชมเปียนส์คัพ 2014
รายละเอียดการแข่งขัน
ประเทศเจ้าภาพสหรัฐอเมริกา
แคนาดา
วันที่24 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม ค.ศ. 2014
ทีม8 (จาก 1 สมาพันธ์)
สถานที่13 (ใน 13 เมืองเจ้าภาพ)
อันดับเมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน
ชนะเลิศอังกฤษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด (1 title)
รองชนะเลิศ อันดับ 1อังกฤษ ลิเวอร์พูล
สถิติการแข่งขัน
จำนวนการแข่งขัน13
จำนวนประตู38 (2.92 ประตูต่อนัด)
ผู้ชม642,134 (49,395 คนต่อนัด)
ผู้เล่นยอดเยี่ยมอังกฤษ เวย์น รูนีย์[1]
2013
2015

อินเตอร์เนชั่นแนลแชมเปียนส์คัพ ฤดูกาล 2014 (อังกฤษ: 2014 International Champions Cup) (หรือ ไอซีซี) เป็นการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ฤดูกาลที่ 2

ทีม[แก้]

ประเทศ ทีม ที่ตั้ง สมาพันธ์ ลีก
 อังกฤษ ลิเวอร์พูล ลิเวอร์พูล ยูฟ่า พรีเมียร์ลีก
 อังกฤษ แมนเชสเตอร์ซิตี แมนเชสเตอร์ ยูฟ่า พรีเมียร์ลีก
 อังกฤษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แมนเชสเตอร์ ยูฟ่า พรีเมียร์ลีก
 อิตาลี มิลาน มิลาน ยูฟ่า เซเรียอา
 อิตาลี โรมา โรม ยูฟ่า เซเรียอา
 อิตาลี อินเตอร์ มิลาน มิลาน ยูฟ่า เซเรียอา
 กรีซ โอลิมเปียกอส ปีเรอุส ยูฟ่า กรีซซูเปอร์ลีก
 สเปน เรอัลมาดริด มาดริด ยูฟ่า ลาลิกา

รอบแบ่งกลุ่ม[แก้]

กลุ่ม เอ[แก้]

อันดับ ทีม เล่น ชนะ เสมอ แพ้ ได้ เสีย ต่าง คะแนน การผ่านเข้ารอบ
1 อังกฤษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 3 2 1 0 9 3 +6 8 ผ่านเข้าสู่ รอบชิงชนะเลิศ
2 อิตาลี อินเตอร์ มิลาน 3 1 2 0 8 8 0 6
3 อิตาลี โรมา 3 1 0 2 7 8 −1 3
4 สเปน เรอัลมาดริด 3 0 1 2 6 11 −5 1
แหล่งที่มา : International Champions Cup
กฎการจัดอันดับ : 1) คะแนน; 2) ผลการแข่งขันเฮด-ทู-เฮด; 3) ผลต่างประตู; 4) ประตูที่ทำได้

นัด[แก้]

26 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
14:10 (MDT)
02:10 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อังกฤษ 3–2 อิตาลี โรมา อินเวสโกฟิลด์, เดนเวอร์, โคโลราโด[2]
ผู้ชม : 54,116 คน[3]
ผู้ตัดสิน : อัลเลน แชปแมน (สหรัฐอเมริกา)[4]
รูนีย์ Goal 36'45+1' (จุดโทษ)
มาตา Goal 39'
รายงาน เพียนิช Goal 75'
ตอตตี Goal 89' (จุดโทษ)

26 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
15:00 (PDT)
05:30 (เวลาไทย)
เรอัลมาดริด สเปน 1–1 อิตาลี อินเตอร์ มิลาน แคลิฟอร์เนีย เมโมเรียล สเตเดียม, เบอร์เคอลีย์, แคลิฟอร์เนีย[5]
ผู้ชม : 62,583 คน[6]
ผู้ตัดสิน : รีการ์โด ซาลาซาร์ (สหรัฐอเมริกา)[7]
เบล Goal 10' รายงาน อีการ์ดี Goal 68' (จุดโทษ)
  ลูกโทษ  
อิสโก Missed
ลูกัส Penalty scored
นาโช Penalty scored
อียาร์ราเมนดี Missed
มัสคาเรลล์ Missed
2–3 Penalty scored วีดิช
Missed นะงะโตะโมะ
Missed อึมวีลา
Penalty scored ฌูอัง
Penalty scored อีการ์ดี

29 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
19:00 (EDT)
06:00 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อังกฤษ 0–0 อิตาลี อินเตอร์ มิลาน เฟดเอ็กซ์ฟีลด์, แลนโดเวอร์, แมรีแลนด์[8]
ผู้ชม : 61,238 คน[9]
ผู้ตัดสิน : เอดวิน จูรีเซวิช (สหรัฐอเมริกา)[10]
รายงาน
  ลูกโทษ  
ยัง Penalty scored
เอร์นันเดซ Penalty scored
เคลเวอร์ลีย์ Penalty scored
คางาวะ Penalty scored
เฟล็ตเชอร์ Penalty scored
5–3 Penalty scored กวาริน
Penalty scored อึมวีลา
Penalty scored ไตเดร์
Missed อันเดโอลลี

29 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
20:15 (CDT)
08:15 (เวลาไทย)
เรอัลมาดริด สเปน 0–1 อิตาลี โรมา คอตตอน โบว์ล, ดัลลัส, เท็กซัส[11]
ผู้ชม : 57,512 คน[12]
ผู้ตัดสิน : ดรูว์ ฟิสเชอร์ (แคนาดา)[13]
รายงาน ตอตตี Goal 58'

2 สิงหาคม ค.ศ. 2014
13:00 (EDT)
00:00 (เวลาไทย)
อินเตอร์ มิลาน อิตาลี 2–0 อิตาลี โรมา ลินคอล์น ไฟแนนเชียล ฟีลด์, ฟิลาเดลเฟีย, เพนซิลเวเนีย
ผู้ชม : 12,169 คน[14]
วีดิช Goal 45'
นะงะโตะโมะ Goal 69'
รายงาน

2 สิงหาคม ค.ศ. 2014
16:06 (EDT)
03:06 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อังกฤษ 3–1 สเปน เรอัลมาดริด มิชิแกน สเตเดียม, แอนน์ ฮาร์เบอร์, มิชิแกน
ผู้ชม : 109,318 คน[15]
ผู้ตัดสิน : ฮิลาริโอ กราเจดา (สหรัฐอเมริกา)
ยัง Goal 20'37'
เอร์นันเดซ Goal 80'
รายงาน เบล Goal 27' (จุดโทษ)

กลุ่ม บี[แก้]

อันดับ ทีม เล่น ชนะ เสมอ แพ้ ได้ เสีย ต่าง คะแนน การผ่านเข้ารอบ
1 อังกฤษ ลิเวอร์พูล 3 2 1 0 5 2 +3 8 ผ่านเข้าสู่ รอบชิงชนะเลิศ
2 ประเทศกรีซ โอลิมเปียกอส 3 1 1 1 5 3 +2 5
3 อังกฤษ แมนเชสเตอร์ซิตี 3 1 2 0 9 5 +4 5
4 อิตาลี มิลาน 3 0 0 3 1 10 −9 0
แหล่งที่มา : International Champions Cup
กฎการจัดอันดับ : 1) คะแนน; 2) ผลการแข่งขันเฮด-ทู-เฮด; 3) ผลต่างประตู; 4) ประตูที่ทำได้

นัด[แก้]

24 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
20:00 (EDT)
07:00 (เวลาไทย)
โอลิมเปียกอส ประเทศกรีซ 3–0 อิตาลี มิลาน บีเอ็มโอ ฟีลด์, โตรอนโต, ออนตารีโอ, แคนาดา[16]
ผู้ชม : 10,603 คน[17]
ผู้ตัดสิน : ซิลวีอู เปเตรสคู (แคนาดา)[18]
โดมินเกซ Goal 16'
ดีอามานตากอส Goal 49'
บูชาลากิส Goal 77'
รายงาน

27 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
16:00 (EDT)
03:00 (เวลาไทย)
มิลาน อิตาลี 1–5 อังกฤษ แมนเชสเตอร์ซิตี ไฮนซ์ ฟีลด์, พิตต์สเบิร์ก, เพนซิลเวเนีย
ผู้ชม : 34,347 คน[19]
ผู้ตัดสิน : อาร์มันโด วิลลาเรอัล (สหรัฐอเมริกา)
มุนตารี Goal 42' รายงาน ยอเวทิช Goal 12'58'
ซินแคลร์ Goal 14'
นาบัส Goal 23'
ไอเฮอานาโช Goal 26'

27 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
17:00 (CDT)
05:00 (เวลาไทย)
ลิเวอร์พูล อังกฤษ 1–0 ประเทศกรีซ โอลิมเปียกอส โซลด์เยอร์ ฟีลด์, ชิคาโก, รัฐอิลลินอยส์
ผู้ชม : 36,170 คน[20]
ผู้ตัดสิน : โจเซ คาร์ลอส ริเวโร (สหรัฐอเมริกา)
สเตอร์ลิง Goal 5' รายงาน

30 มิถุนายน ค.ศ. 2014
19:00 (EDT)
06:00 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ซิตี อังกฤษ 2–2 อังกฤษ ลิเวอร์พูล แยงกี สเตเดียม, เดอะ บรอนซ์, นิวยอร์กซิตี, นิวยอร์ก
ผู้ชม : 49,653 คน[21]
ผู้ตัดสิน : ซิลวีอู เปเตรสคู (แคนาดา)
ยอเวทิช Goal 53'67' รายงาน เฮนเดอร์สัน Goal 59'
สเตอร์ลิง Goal 85'
  ลูกโทษ  
คอลารอฟ Missed
ตูเร Missed
นาบัส Missed
ไอเฮอานาโช Penalty scored
1–3 Missed สเตอร์ริดจ์
Penalty scored จัน
Penalty scored เฮนเดอร์สัน
Penalty scored ลูกัส

2 สิงหาคม ค.ศ. 2014
14:00 (CDT)
02:00 (เวลาไทย)
โอลิมเปียกอส ประเทศกรีซ 2–2 อังกฤษ แมนเชสเตอร์ซิตี สนามกีฬาธนาคารทีซีเอฟ, มินนีแอโพลิส, รัฐมินนิโซตา
ผู้ชม : 34,047 คน[22]
ดีอามานตากอส Goal 37'66' ยอเวทิช Goal 35'
คอลารอฟ Goal 89' (จุดโทษ)
  ลูกโทษ  
ไลโกจีอันนิส Penalty scored
ดอสเซวี Missed
โกโลวอส Penalty scored
กฮาซาร์ยาน Penalty scored
ปาปาโดปูลอส Missed
บูชาลากิส Penalty scored
ปาปาโซกลู Penalty scored
5–4 Penalty scored ซิลบา
Penalty scored คอลารอฟ
Missed มิลเนอร์
Missed ซินแคลร์
Penalty scored ซูคูลีนี
Penalty scored กวีเดตตี
Missed ริชาดส์

2 สิงหาคม ค.ศ. 2014
18:30 (EDT)
05:30 (เวลาไทย)
มิลาน อิตาลี 0–2 อังกฤษ ลิเวอร์พูล สนามกีฬาธนาคารของอเมริกา, ชาร์ลอตต์, นอร์ทแคโรไลนา
ผู้ชม : 69,364 คน[23]
อัลเลน Goal 17'
ซูโซ Goal 89'

นัดชิงชนะเลิศ[แก้]

4 สิงหาคม ค.ศ. 2014
20:00 (EDT)
07:00 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อังกฤษ 3–1 อังกฤษ ลิเวอร์พูล ซัน ไลฟ์ สเตเดียม, ไมอามี การ์เดนส์, ฟลอรีดา
ผู้ชม : 51,014 คน[24]
รูนีย์ Goal 55'
มาตา Goal 57'
ลินการ์ด Goal 88'
รายงาน เจอร์ราร์ด Goal 14' (จุดโทษ)

อ้างอิง[แก้]

  1. http://www.bbc.co.uk/sport/0/football/28649314
  2. Manchester United 3–2 Roma: Another win for Louis van Gaal as Wayne Rooney grabs a brace again
  3. Rooney scores twice, Man U beats AS Roma 3-2
  4. Manchester United edge out Roma in International Champions Cup
  5. Inter Milan beats Real Madrid on penalty kicks
  6. Todavía sin James ni Cristiano, el Real Madrid empató 1-1 con Inter
  7. El Real Madrid se estrena con derrota en los penaltis
  8. Manchester United v Inter Milan Tour 2014 match report
  9. Man Utd. Twitter
  10. Jamie Jackson at FedExField. "Manchester United 0-0 Internazionale (5-3 pens) | Match report | Football". theguardian.com. สืบค้นเมื่อ 2014-08-04.
  11. ESPN Gamecast
  12. Fans out in force to see Roma sneak past Real Madrid in clash of international powers
  13. "La Roma puede contra un Madrid sin gol | real-madrid". sport.es. 2014-07-30. สืบค้นเมื่อ 2014-08-04.
  14. Inter Milan Defeats AS Roma in International Champions Cup
  15. "Manchester United defeat Real Madrid 3-1 in front of record crowd". BBC Sport. สืบค้นเมื่อ 5 August 2014.
  16. Highlights: Olympiakos 3–0 Milan
  17. Olympiakos down AC Milan 3–0 in friendly
  18. Olympiacos – Milan 3–0
  19. Manchester City 5-1 AC Milan: Stevan Jovetic scores twice in comfortable win
  20. Raheem Sterling's early goal steers Liverpool past Olympiacos as Lazar Markovic impresses on first Reds outing
  21. Manchester City 2-2 Liverpool: Simon Mignolet the hero as Reds win on spot-kicks
  22. Champions Cup soccer fans treated to shootout finish at UMN
  23. Liverpool fans flex muscle at Bank of America Stadium
  24. Average Attendances Increase 20% at International Champions Cup

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]