อินเตอร์เนชันแนลแชมเปียนส์คัพ ฤดูกาล 2017

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อินเตอร์เนชั่นแนลแชมเปียนส์คัพ 2017
รายละเอียดการแข่งขัน
ประเทศเจ้าภาพจีน
สิงคโปร์
สหรัฐอเมริกา
อันดับเมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน
ชนะเลิศสิงคโปร์:
อิตาลี อินเตอร์ มิลาน[1] (สมัยที่ 1)
สหรัฐอเมริกา:
สเปน บาร์เซโลนา[2][3] (สมัยที่ 1)
สถิติการแข่งขัน
จำนวนการแข่งขัน19
จำนวนประตู62 (3.26 ประตูต่อนัด)
ผู้ชม917,619 (48,296 คนต่อนัด)
ผู้ทำประตูสูงสุดบราซิล เนย์มาร์
(3 ประตู)
2016
2018

อินเตอร์เนชันแนลแชมเปียนส์คัพ 2017 (อังกฤษ: International Champions Cup) (หรือ ไอซีซี) เป็นการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ฤดูกาลที่ 5 ซึ่งจะลงเล่นในช่วงเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2017.

ทีม[แก้]

เรอัลมาดริด และ บาร์เซโลนา เป็นสองทีมแรกที่ได้ประกาศสำหรับทัวร์นาเมนต์ที่อเมริกา.[4] แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จะลงเล่นในทัวร์นาเมนท์ที่อเมริกาเช่นเดียวกับ แมนเชสเตอร์ซิตี ก็จะเข้าร่วมกับพวกเขาด้วย.[5]

จีน
ประเทศ ทีม ที่ตั้ง ลีก
 เยอรมนี บาเยิร์นมิวนิก มิวนิก บุนเดิสลีกา
 เยอรมนี โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ ดอร์ทมุนท์
 อิตาลี อินเตอร์ มิลาน มิลาน เซเรียอา
 อิตาลี เอซี มิลาน
 ฝรั่งเศส ลียง ลียง ลีกเอิง
 อังกฤษ อาร์เซนอล ลอนดอน พรีเมียร์ลีก
สิงคโปร์
ประเทศ ทีม ที่ตั้ง ลีก
 เยอรมนี บาเยิร์นมิวนิก มิวนิก บุนเดิสลีกา
 อิตาลี อินเตอร์ มิลาน มิลาน เซเรียอา
 อังกฤษ เชลซี ลอนดอน พรีเมียร์ลีก
สหรัฐอเมริกา
ประเทศ ทีม ที่ตั้ง ลีก
 ฝรั่งเศส ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง ปารีส ลีกเอิง
 อิตาลี ยูเวนตุส ตูริน เซเรียอา
 อิตาลี โรมา โรม
 สเปน บาร์เซโลนา บาร์เซโลนา ลาลิกา
 สเปน เรอัลมาดริด มาดริด
 อังกฤษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แมนเชสเตอร์ พรีเมียร์ลีก
 อังกฤษ แมนเชสเตอร์ซิตี
 อังกฤษ ทอตนัม ฮอตสเปอร์ ลอนดอน

การแข่งขัน[แก้]

จีน[แก้]

18 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
7:20 pm CST
18:20 เวลาไทย
มิลาน อิตาลี 1–3 เยอรมนี โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ สนามกีฬากลางสถาบันอุดมศึกษากว่างโจวเมกะเซ็นเตอร์, กว่างโจว
ผู้ชม : 19,000 คน
ผู้ตัดสิน : จาง เล่ย (จีน)
บักกา Goal 24' รายงาน ชาฮิน Goal 16'
โอบาเมอย็องก์ Goal 20' (ลูกโทษ)62'

ออดี ฟุตบอล ซัมมิท
19 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
7:20 pm CST
18:20 เวลาไทย
บาเยิร์นมิวนิก เยอรมนี 1–1 อังกฤษ อาร์เซนอล สนามกีฬาเซี่ยงไฮ้, เซี่ยงไฮ้
ผู้ชม : 55,891 คน
ผู้ตัดสิน : กวน ซิง (จีน)
แลวันดอฟสกี Goal 8' (ลูกโทษ) รายงาน อิโวบี Goal 90+3'
  ลูกโทษ  
อาลาบา Missed
ฮุมเมิลส์ Penalty scored
กอมาน Penalty scored
ซังชึช Missed
เบร์นัต Missed
2–3 แรมซีย์ Penalty scored
เอลเนนี Missed
มอนเรอัล Penalty scored
อิโวบี Penalty scored

ออดี ฟุตบอล ซัมมิท
22 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
5:35 pm CST
16:35 เวลาไทย
บาเยิร์นมิวนิก เยอรมนี 0–4 อิตาลี มิลาน สนามกีฬาหลงกัง, เซินเจิ้น
ผู้ชม : 39,998 คน
ผู้ตัดสิน : อ้าย คุน (จีน)
รายงาน เคสซีเอ Goal 14'
คูโตรเน Goal 25'43'
ชัลฮาโนกลู Goal 85'

24 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
8:05 pm CST
19:05 เวลาไทย
อินเตอร์ มิลาน อิตาลี 1–0 ฝรั่งเศส ลียง ศูนย์กีฬาโอลิมปิกหนานจิง, หนานจิง
ผู้ตัดสิน : หม่า หนิง (จีน)
ยอเวทิช Goal 75' รายงาน

สิงคโปร์[แก้]

25 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
19:35 SST
18:35 เวลาไทย
เชลซี อังกฤษ 2–3 เยอรมนี บาเยิร์นมิวนิก สนามกีฬาแห่งชาติ, สิงคโปร์
ผู้ชม : 48,522 คน
ผู้ตัดสิน : Muhammad Taqi Aljaafari Bin Jahari (สิงคโปร์)
มาร์โกส อาลอนโซ Goal 45+3'
บัตชัวยี Goal 85'
รายงาน ราฟีญา Goal 6'
มึลเลอร์ Goal 12'27'

27 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
19:35 SST
18:35 เวลาไทย
บาเยิร์นมิวนิก เยอรมนี 0–2 อิตาลี อินเตอร์ มิลาน สนามกีฬาแห่งชาติ, สิงคโปร์
ผู้ชม : 23,388 คน
ผู้ตัดสิน : Jansen Foo (สิงคโปร์)
รายงาน เอแดร์ Goal 8'30'

29 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
19:35 SST
18:35 เวลาไทย
เชลซี อังกฤษ 1–2 อิตาลี อินเตอร์ มิลาน สนามกีฬาแห่งชาติ, สิงคโปร์
ผู้ชม : 32,547 คน
ผู้ตัดสิน : Sukhbir Singh (สิงคโปร์)
กงด็อกเบีย Goal 74' (เข้าประตูตัวเอง) รายงาน ยอเวทิช Goal 45+3'
เพรีชิช Goal 53'

สหรัฐอเมริกา[แก้]

19 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
20:00 EDT
07:00 เวลาไทย
โรมา อิตาลี 1–1 ฝรั่งเศส ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง โมเมริกา พาร์ก, ดีทรอยต์, มิชิแกน
ผู้ชม : 36,289 คน
ผู้ตัดสิน : คริส เพนโซ (สหรัฐอเมริกา)
ซาดิค Goal 60' รายงาน มาร์กิญญุส Goal 36'
  ลูกโทษ  
เปเรส Penalty scored
นาอิงโกลัน Penalty scored
เกร์ซง Missed
เด รอสซี Penalty scored
3–5 Penalty scored โมรา
Penalty scored เอ็นคุนคู
Penalty scored กาเยการี
Penalty scored เอดูอาร์ด
Penalty scored มาร์กิญญุส

แมนเชสเตอร์ดาร์บี สหรัฐอเมริกา
20 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
20:30 CST
09:00 เวลาไทย
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อังกฤษ 2–0 อังกฤษ แมนเชสเตอร์ซิตี เอ็นอาร์จี สเตเดียม, ฮุสตัน, เท็กซัส
ผู้ชม : 67,401 คน
ผู้ตัดสิน : อิสมาอิล เอลฟาธ (สหรัฐอเมริกา)
ลูกากู Goal 37'
แรชฟอร์ด Goal 39'
รายงาน

22 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
18:00 EDT
05:00 เวลาไทย
ยูเวนตุส อิตาลี 1–2 สเปน บาร์เซโลนา เมตไลฟ์ สเตเดียม, อีสต์รูเทอร์ฟอร์ด, นิวเจอร์ซีย์
ผู้ชม : 82,104 คน
ผู้ตัดสิน : เอ็ดวิน จูรีเซวิช (สหรัฐอเมริกา)
กีเอลลีนี Goal 63' รายงาน เนย์มาร์ Goal 15'26'

22 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
20:00 EDT
07:00 เวลาไทย
ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง ฝรั่งเศส 2–4 อังกฤษ ทอตนัม ฮอตสเปอร์ แคมปิง เวิลด์ สเตเดียม, ออร์แลนโด, ฟลอรีดา
ผู้ชม : 33,322 คน
ผู้ตัดสิน : เท็ด อันเคล (สหรัฐอเมริกา)
กาบานี Goal 6'
ปัสโตเร Goal 36'
รายงาน เอริกเซน Goal 11'
ไดเออร์ Goal 18'
อัลเดอร์เวเริลด์ Goal 82'
เคน Goal 88' (ลูกโทษ)

23 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
14:00 PDT
04:00 เวลาไทย
เรอัลมาดริด สเปน 1–1 อังกฤษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ลีวายส์ สเตเดียม, ซานตาคลารา, แคลิฟอร์เนีย
ผู้ชม : 65,109 คน
ผู้ตัดสิน : เควิน สตอตต์ (สหรัฐอเมริกา)
กาเซมีรู Goal 69' (ลูกโทษ) รายงาน ลินการ์ด Goal 45+1'
  ลูกโทษ  
คอวาชิช Missed
โอสการ์ Missed
แกซาดา Penalty scored
ทีโอ Missed
กาเซมีรู Missed
1–2 Missed มาร์ซียาล
Missed แม็คโทมิเนย์
Penalty scored มะคีทาเรียน
Missed ลินเดเลิฟ
Penalty scored บลินด์

25 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
20:05 EDT
07:05 เวลาไทย
ทอตนัม ฮอตสเปอร์ อังกฤษ 2–3 อิตาลี โรมา เรดบูลล์ อารีนา, แฮร์ริสัน, นิวเจอร์ซีย์
ผู้ชม : 26,192 คน
ผู้ตัดสิน : ฮิลาริโอ กราเจดา (สหรัฐอเมริกา)
วิงส์ Goal 87'
ยันส์เซิน Goal 90+1'
รายงาน เปร็อตติ Goal 13' (ลูกโทษ)
อุนเดร์ Goal 70'
ตุมมิเนลโล Goal 90+2'

26 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
19:30 EDT
06:30 เวลาไทย
บาร์เซโลนา สเปน 1–0 อังกฤษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เฟดเอกซ์ฟีลด์, แลนโดเวอร์, แมรีแลนด์
ผู้ชม : 80,162 คน
ผู้ตัดสิน : อาร์มันโด วิลลาร์เรอัล (สหรัฐอเมริกา)
เนย์มาร์ Goal 31' รายงาน

26 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
21:05 EDT
08:05 เวลาไทย
ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง ฝรั่งเศส 2–3 อิตาลี ยูเวนตุส ฮาร์ด ร็อค สเตเดียม, ไมอามี การ์เดนส์, ฟลอรีดา
ผู้ชม : 44,444 คน
ผู้ตัดสิน : เท็ด อันเคล (สหรัฐอเมริกา)
กูเอดีส Goal 53'
ปัสโตเร Goal 80'
รายงาน อีกวาอิน Goal 45'
มาร์คีซีโอ Goal 62'89' (ลูกโทษ)

26 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
20:35 PDT
10:35 เวลาไทย
แมนเชสเตอร์ซิตี อังกฤษ 4–1 สเปน เรอัลมาดริด ลอสแอนเจลิส เมโมเรียล สเตเดียม, ลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย
ผู้ชม : 93,098 คน
ผู้ตัดสิน : บัลโดเมโร โตเลโด (สหรัฐอเมริกา)
โอตาเมนดี Goal 52'
สเตอร์ลิง Goal 59'
สโตนส์ Goal 67'
ดีอัซ Goal 81'
รายงาน โอสการ์ Goal 90'

29 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
17:00 CDT
05:00 เวลาไทย
แมนเชสเตอร์ซิตี อังกฤษ 3–0 อังกฤษ ทอตนัม ฮอตสเปอร์ นิสสัน สเตเดียม, แนชวิลล์, เทนเนสซี
ผู้ชม : 56,232 คน
ผู้ตัดสิน : โฟติส บาซากอส (สหรัฐอเมริกา)
รายงาน

เอลกลาซีโก ไมอามี
29 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
19:30 EDT
08:30 เวลาไทย
เรอัลมาดริด สเปน 2–3 สเปน บาร์เซโลนา ฮาร์ด ร็อค สเตเดียม, ไมอามี การ์เดนส์, ฟลอรีดา
ผู้ชม : 66,014 คน
ผู้ตัดสิน : แจร์ มาร์รูโฟ (สหรัฐอเมริกา)
คอวาชิช Goal 14'
อาเซนซีโอ Goal 36'
รายงาน เมสซี Goal 3'
ราคีทิช Goal 7'
ปิเก Goal 50'

30 กรกฎาคม ค.ศ. 2017
16:05 EDT
03:05 เวลาไทย
โรมา อิตาลี 1–1 อิตาลี ยูเวนตุส ยิลเล็ตต์ สเตเดียม, ฟ็อกซ์โบโร, แมสซาชูเซ็ตต์ส
ผู้ชม : 33,039 คน
ผู้ตัดสิน : จอร์จ กอนซาเลซ (สหรัฐอเมริกา)
เจโก Goal 74' รายงาน มันจูคิช Goal 29'
  ลูกโทษ  
ตุมมิเนลโล Missed
เปเยกรีนี Penalty scored
อิตูร์เบ Penalty scored
บรูโน เปเรส Penalty scored
อุนเดร์ Penalty scored
4–5 Penalty scored ลิชต์สไตเนอร์
Penalty scored บาร์ซาญี
Penalty scored แบร์นาร์เดสกี
Penalty scored เคดีรา
Penalty scored โดกลัส กอสตา

ตารางคะแนน[แก้]

จีน[แก้]

อันดับ ทีม เล่น ชนะ WP LP แพ้ ได้ เสีย ต่าง คะแนน
1 เยอรมนี โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ 1 1 0 0 0 3 1 +2 3
2 อิตาลี อินเตอร์ มิลาน 1 1 0 0 0 1 0 +1 3
3 อิตาลี มิลาน 2 1 0 0 1 5 3 +2 3
4 อังกฤษ อาร์เซนอล 1 0 1 0 0 1 1 0 2
5 เยอรมนี บาเยิร์นมิวนิก 2 0 0 1 1 1 5 −4 1
6 ฝรั่งเศส ลียง 1 0 0 0 1 0 1 −1 0
แหล่งที่มา : ไอซีซี
กฎการจัดอันดับ : 1) คะแนน; 2) ผลต่างประตู; 3) ประตูที่ทำได้

สิงคโปร์[แก้]

อันดับ ทีม เล่น ชนะ WP LP แพ้ ได้ เสีย ต่าง คะแนน Final result
1 อิตาลี อินเตอร์ มิลาน 2 2 0 0 0 4 1 +3 6 ชนะเลิศ ไอซีซีคัพ สิงคโปร์ 2017
2 เยอรมนี บาเยิร์นมิวนิก 2 1 0 0 1 3 4 −1 3
3 อังกฤษ เชลซี 2 0 0 0 2 3 5 −2 0
แหล่งที่มา : ไอซีซี
กฎการจัดอันดับ : 1) คะแนน; 2) ผลต่างประตู; 3) ประตูที่ทำได้

สหรัฐอเมริกา[แก้]

อันดับ ทีม เล่น ชนะ WP LP แพ้ ได้ เสีย ต่าง คะแนน Final result
1 สเปน บาร์เซโลนา 3 3 0 0 0 6 3 +3 9 ชนะเลิศ ไอซีซีคัพ สหรัฐอเมริกา 2017
2 อังกฤษ แมนเชสเตอร์ซิตี 3 2 0 0 1 7 3 +4 6
3 อิตาลี โรมา 3 1 0 2 0 5 4 +1 5
4 อังกฤษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 3 1 1 0 1 3 2 +1 5
5 อิตาลี ยูเวนตุส 3 1 1 0 1 5 5 0 5
6 อังกฤษ ทอตนัม ฮอตสเปอร์ 3 1 0 0 2 6 8 −2 3
7 ฝรั่งเศส ปารี แซ็ง-แฌร์แม็ง 3 0 1 0 2 5 8 −3 2
8 สเปน เรอัลมาดริด 3 0 0 1 2 4 8 −4 1
แหล่งที่มา : ไอซีซี
กฎการจัดอันดับ : 1) คะแนน; 2) ผลต่างประตู; 3) ประตูที่ทำได้

การถ่ายทอดสดในแต่ละประเทศ[แก้]

หมายเหตุ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "International Champions Cup: Inter Milan edge past Chelsea despite Geoffrey Kondogbia's bizarre own goal". www.firstpost.com. สืบค้นเมื่อ 2017-07-30.
  2. "Real Madrid 2 Barcelona 3: Messi, Rakitic and Pique secure El Clasico win as Neymar rumours rumble on". www.telegraph.co.uk. สืบค้นเมื่อ 2017-07-30.
  3. "MATCH REPORT: Classic American dream in Miami! | FC Barcelona". FC Barcelona (in อังกฤษ). สืบค้นเมื่อ 2017-07-30.
  4. "International Champions Cup". สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017.
  5. Jackson, Jamie (15 มีนาคม ค.ศ. 2017). "Manchester United to face City in US tournament of six European giants". The Guardian. สืบค้นเมื่อ 16 มีนาคม ค.ศ. 2017.
  6. "พีพีทีวีเปิดโผแมตช์ ICC 2017 ขนเกมระดับโลกมาเพียบ". Siamsport. 13 กรกฎาคม 2560. สืบค้นเมื่อ 13 กรกฎาคม 2560.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]