สามเราต้องรอด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สามเราต้องรอด
ประเภท
 • ดราม่า
 • แอ็คชัน
 • โรมานซ์
 • อาชญากรรม
สร้างโดยจีเอ็มเอ็มทีวี
กำกับโดยทิชากร ภูเขาทอง
แสดงนำ
ดนตรีแก่นเรื่องปิดฝากเวลา โดย เดอะ ไวท์ แฮร์ คัท
จำนวนฤดูกาล1
จำนวนตอน10
การผลิต
ความยาวตอน50 นาที
บริษัทผู้ผลิต
ออกอากาศ
เครือข่าย
ออกอากาศ9 สิงหาคม ค.ศ. 2019 (2019-08-09) –
11 ตุลาคม ค.ศ. 2019 (2019-10-11)

สามเราต้องรอด (อังกฤษ : 3 will be free) เป็นละครชุดทางโทรทัศน์ในปีพ.ศ. 2562 แสดงนำโดย เวอาห์ แสงเงิน (จอส),ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล (มายด์) และ ตะวัน วิหครัตน์ (เต)[1]

กำกัยการแสดงโดย ทิชากร ภูเขาทอง และอำนวยการผลิตโดยจีเอ็มเอ็มทีวีร่วมกับแทรชเชอร์ แบงค็อก,โดยซีรีส์นี้เป็นหนึ่งในสิบสามซีรีส์ที่เปิดตัวในงาน GMMTV Fun Fact Stories 2019 ที่จัดในวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561[2][3] เริ่มออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2562 ทางช่องวัน และ ไลน์ทีวี ทุกวันศุกร์เวลา 22:30 น. ทางช่องวัน และ 23:30 ทางไลน์ทีวี และจบลงในวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562[4][5]

เรื่องย่อ[แก้]

นีโอ ( เวอาห์ แสงเงิน ) บาร์โฮสหนุ่มได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับวานิกา ( อินทิรา เจริญปุระ ) นักแสดงชื่อดังและภรรยาคนที่สองของเสี่ย ธนา (ศรุต วิจิตรานนท์) เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์พล (ณัฐวุฒิ เจนมานะ) และ เต๋อ (ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์) นักฆ่าสองคนที่ทำงานให้ธนา ได้รับมอบหมายให้สังหารนีโอและลงโทษวานิกาเมื่อพบกับทั้งคู่เต๋อพยายามยิงนีโอแต่บังเอิญยิงและฆ่าวานิกาแทนนีโอวิ่งไปที่คลับบาร์โฮสที่เขาทำงานและถูกตามด้วยพล ก่อนหน้านี้ ชิน ( ตะวัน วิหครัตน์ ) ลูกชายคนเดียวของธนาที่เป็นทายาทที่ต้องสืบทอดตำแหน่งของบิดาอย่างไม่เต็มใจ มาที่บาร์เดียวกันกับเพื่อนๆ ของเขา และได้พบกับหมิว ( ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล ) พนักงานต้อนรับที่บาร์เพื่อนของชินจ้างหมิวเพื่อนอนกับชิน(พวกเขาไม่รู้ว่า ชินเป็นเกย์ )หลังจากนั้น ชินและหมิวก็กลับไปที่บาร์ในห้องน้ำ ชินเจอนีโอซึ่งซ่อนตัวจากพลที่เคยเจอชินมาก่อน (จะเปิดเผยในภายหลังในซีรีส์)พลค้นพบพวกเขา แต่หมิวก็มาช่วยพวกเขาทั้งสองคนได้ทัน โดยการใช้ปืนซึ่งบังเอิญยิงและฆ่าพลไปนีโอ หมิว และชิน ต้องหลบหนีไปด้วยกันและเริ่มต้นการเดินทางอันแสนยากลำบากที่พาพวกเขามาเจอกับโมเทลใน กรุงเทพฯ ที่สกปรก และเดินทางไปสู่ป่าและทะเลเพื่อหาที่ซ่อนเพื่อที่พวกเขาจะพยายามหลบเลี่ยงผู้ที่พยายามตามหาพวกเขา

การตายของพลไม่เพียงทำร้ายจิตใจของเต๋อเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงคนรักของพลอย่างแมร์ ( วัชระ สุขชุม ) สาวเสิร์ฟที่เป็นสาวข้ามเพศที่อยากให้พลออกมาจากชีวิตนักเลงมานานแมร์และเต๋อให้คำมั่นว่าจะแก้แค้นคนที่ฆ่าพลและตามทั้งสามคนไปหลบหนีไปในป่า ที่ซึ่งพวกเขากำลังหลบซ่อนด้วยความช่วยเหลือจากลีโอ (ศุภกร ศรีโพธิ์ทอง) พี่ชายของนีโอและทั้งสามคนยังเดินทางหาที่ลี้ภัยในบ้านเกิดของหมิวและได้รับความช่วยเหลือจากอดีตแฟนหนุ่มอย่าง หลวง (ภูมิพัฒน์ ไพบูลย์) พร้อมรับมือกับนายหัวจอห์น หัวหน้าองค์กรที่ขัดแย้งกับธนา และมีความแค้นกับหมิว เพราะน้องชายนายหัวจอหน์ที่พ่อเลี้ยงของหมิวพยายามจะข่มขืนเธอเมื่อหลายปีก่อนและถูกหมิวฆ่าโดยไม่ได้ตั้งใจ)ในขณะที่การเดินทางเพื่อเอาชีวิตรอดของพวกเขายังคงดำเนินต่อไป ทั้งสามคนได้พัฒนาความรู้สึกมิตรภาพและความรัดที่มีต่อกันและกันด้วยนีโอ หมิว และชินพบว่าตัวเองกำลังมีความสัมพันธ์ที่มากว่าเพื่อนหรือคนที่ตกที่นั่งลำบากเหมือนกันในตอนท้ายของซีรีส์ ทั้งสามคนต้องเผชิญกับผลสะท้อนจากการกระทำของพวกเขาและการกระทำของผู้อื่น

นักแสดงและบทบาท[แก้]

ด่านล่างนี้คือนักแสดงและบทบาทที่ได้รับ : [6]

นักแสดงหลัก

นักแสดงสมทบ

นักแสดงรับเชิญ

 • ภูมิพัฒน์ ไพบูลย์ (เปรม) รับบท หลวง
 • กฤตนัย อาสาฬห์ประกิต (น้ำมนต์) รับบท เคน

เพลงประกอบซีรีส์[แก้]

ชื่อเพล ชื่อภาษาอังกฤษ ศิลปิน
ฝากเวลา เดอะ ไวท์ แฮร์ คัต

รางวัลและการเสนอชื่อเข้าชิง[แก้]

ปี รายการ สาขา เสนอในชื่อ ผลรางวัล อ้างอิง
2563 LINE TV

Awards

Best Kiss Scene 3 will be free The Series สามเราต้องรอด เสนอชื่อเข้าชิง [7][8]

อ้างอิง[แก้]

 1. ""3 Will Be Free สามเราต้องรอด" ก่อนใคร "เต, จอส, เจนนี่ ฯลฯ" นำทีมพูดคุย สุดเอ็กซ์คลูซีพ!!!". springnews. 2019-07-10.
 2. "เปิดตัว 13 ซีรีส์ใหม่ 2019 แฟนๆ สายวายเตรียมตัวฟินตลอดทั้งปี". www.thaiticketmajor.com (ภาษาอังกฤษ).
 3. ""จีเอ็มเอ็มทีวี" จัดใหญ่ เปิดตัว 13 ซีรีส์ใหม่ ปี 2019". springnews. 2018-11-06.
 4. ""มายด์-เต-จอส" ฟาดฟันฝีมือระทึกดุเดือด!!! ในซีรีส์ "3 Will Be Free สามเราต้องรอด" เริ่ม 9 สิงหาคมนี้". www.gmm-tv.com.{{cite web}}: CS1 maint: url-status (ลิงก์)
 5. "เต เครียดจัด!!! มายด์ โดนใบสั่งจับตาย ลุ้นระทึกส่งท้าย 3 Will Be Free สามเราต้องรอด". www.newsplus.co.th (ภาษาอังกฤษ).
 6. ""มายด์-เต-จอส" ฟาดฟันฝีมือระทึกดุเดือด!!!". web.archive.org. 2020-04-07. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2020-04-07. สืบค้นเมื่อ 2022-04-18.{{cite web}}: CS1 maint: bot: original URL status unknown (ลิงก์)
 7. "LINE TV AWARDS 2020 รางวัลในปีนี้จะเป็นของใคร #beartai". #beartai (ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน). 2020-02-15.
 8. "สรุปผลรางวัล LINE TV AWARDS 2020 กลัฟ-มิว, โอม-สิงโต, ออฟ-กัน และบ้านนาดาว คว้ารางวัลเรียกเสียงกรี๊ดได้ตามคาด". THE STANDARD. 2020-02-20.