ข้ามไปเนื้อหา

จักรวาลเธอ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
จักรวาลเธอ
สร้างโดย
กำกับโดยภาวิส เสาร์ศรีอ่อน
แสดงนำ
ผู้ประพันธ์ดนตรีแก่นเรื่องYOUniverse (จักรวาลเธอ)
กรภัทร์ เกิดพันธุ์
ดนตรีแก่นเรื่องเปิดจักรวาลเธอ - กรภัทร์ เกิดพันธุ์
ดนตรีแก่นเรื่องปิดจักรวาลเธอ - กรภัทร์ เกิดพันธุ์
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนตอน4 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการผลิต
  • สถาพร พานิชรักษาพงศ์
  • ดารภา เชยสงวน
  • ณัฐพงษ์ มงคลสวัสดิ์
ผู้อำนวยการสร้างสถาพร พานิชรักษาพงศ์
ความยาวตอน8-11 นาที
ออกอากาศ
เครือข่าย
ออกอากาศ24 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2561 (เฟซบุ๊ก, ไลน์ทีวี และยูทูบ)
6 พฤษภาคม 2561 (จีเอ็มเอ็ม 25)

YOUniverse จักรวาลเธอ เป็นละครเว็บซีรีส์ 4 ตอนจบ ผลิตโดย จีเอ็มเอ็มทีวี ออกอากาศทางเฟซบุ๊ก, ไลน์ทีวี และยูทูบ : GMMTV เวลา 18:00 น. โดยเริ่มตอนแรกวันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561[1][2][3][4][5] และออกอากาศตอนจบในวันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 และออกอากาศซ้ำทางโทรทัศน์ (รีรัน) ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 เวลา 11:00 - 12:00 น.[6][7]

เรื่องย่อ[แก้]

เรื่องราวของ 4 คน 4 ทฤษฎีความรัก ที่จะพากันโคจรในจักรวาลเธอ

ไนต์ (กรภัทร์ เกิดพันธุ์) และซัน (พลอยชมพู ศุภทรัพย์) ความรักของคนแปลกหน้าที่โลกหมุนเขาสองคนมาเจอกัน ทำให้ไนต์ได้ออกไปสำรวจดินแดนใหม่ ๆ ที่เขาไม่เคยพบเจอมาก่อนในจักรวาลของซัน

เอิร์ธ (วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์) และนิก (อภิชญา แซ่จัง) เพื่อนสนิท...ที่ทำให้ใจเต้นแรง ทั้งสองได้หมุนอยู่ในวงโคจรซึ่งกันและกันมานาน จนวันหนึ่งทั้งสองพบว่าวงโคจรนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลง

มาดูว่า คน 4 คน- 2 คู่ จะอยู่ในวงโคจรของกันและกันได้ยังไง และทฤษฎีไหนที่จะทำให้เขาได้เข้าไปในจักรวาลของเธอ

รายชื่อนักแสดง[แก้]

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน เรื่องย่อ
1 24 เมษายน 2560 ทฤษฎีการจ้องตา เราจะตกหลุมรักใครสักคน จากการจ้องตา 8.2 วินาที? ไนต์ และ ซัน ความรักของคนแปลกหน้าที่โลกหมุนเขาสองคนมาเจอกัน ทำให้ไนต์ได้ออกไปสำรวจดินแดนใหม่ ๆ ที่เขาไม่เคยพบเจอมาก่อนในจักรวาลของซัน

เอิร์ธ และ นิก เพื่อนสนิท...ที่ทำให้ใจเต้นแรง ทั้งสองได้หมุนอยู่ในวงโคจรซึ่งกันและกันมานาน จนวันหนึ่งทั้งสองพบว่าวงโคจรนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลง

2 26 เมษายน 2560 ทฤษฎีความเหมือน ความเหมือนกัน... ทำให้เราเข้ากันได้ง่ายขึ้น? เมื่อไนต์ได้เจอหน้าซัน ผู้หญิงที่ซื้อ Soundtrack หนัง My Girl ตัดหน้าเค้าไป และได้รู้ว่าสิ่งที่ชอบเหมือนกันไม่ได้มีแค่การสะสมแผ่น Soundtrack

ส่วนเอิร์ธกับนิก คู่เพื่อนสนิทที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกันทุกอย่าง เริ่มไม่แน่ใจว่าความเหมือนกัน จะเวิร์กกับความสัมพันธ์ที่มากกว่าเพื่อนไหม

3 1 พฤษภาคม 2560 ทฤษฎีสะพานแขวน เรื่องน่าตื่นเต้น...จะทำให้เรา “ใจเต้น” กับคนที่อยู่ใกล้ ๆ? เมื่อเอิร์ธกับนิกต้องมาเจอกับเรื่องบ้า ๆ ในตอนกลางวัน และไนต์กับซันต้องมาเจอกับเรื่องประหลาดในตอนกลางคืน

เรื่องตื่นเต้นที่เจอ จะทำให้ทั้ง 4 คนใจเต้นกับคนที่อยู่ใกล้ ๆ หรือไม่ มาพิสูจน์ทฤษฎีนี้ใน YOUniverse จักรวาลเธอ

4 3 พฤษภาคม 2560 21 Days “ผมเคยอ่านทฤษฎี 21 วัน ของ Maxwell Maltz ถ้าคนเราทำอะไรซ้ำ ๆ กัน 21 วัน มันจะติดเป็นนิสัย ถ้าเอามันมาโยงกับความรัก เราคุยกันมาตลอด 21 วัน ถ้าผมหายไป... เธอจะทักผมมาไหม?”

เมื่อทั้ง 4 คนต้องเผชิญกับความรู้สึกที่ “ไม่ไกล” แต่ก็ ”ไม่ใกล้” ไปกว่านี้ เอิร์ธจะทำยังไงกับนิก เพื่อนที่กำลังจะหลุดวงโคจรไป... สิ่งที่เป็นอยู่คือการที่ไนต์ได้เข้าไปในจักรวาลของซันรึยัง... ทฤษฎี 21 วัน จะใช้กับความรักได้ไหม...

อ้างอิง[แก้]

  1. ""จีเอ็มเอ็มทีวี" คว้า "นนน-ชิม่อน-แจน-ไซซี" ลง Web Series เรื่องใหม่ "YOUniverse จักรวาลเธอ" เริ่ม 24 เมษายนนี้ : gmm-tv.com". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2020-06-20. สืบค้นเมื่อ 2018-05-06.
  2. YOUNIVERSE จักรวาลเธอ | จะมีวิธีไหน ที่จะทำให้ผมได้เข้าไป ในจักรวาลของเธอ WEB SERIES เรื่องใหม่จาก GMMTV : twitter.com
  3. “YOUniverse จักรวาลเธอ” เริ่ม 24 - NEWS : grammy.co.th[ลิงก์เสีย]
  4. 'จีเอ็มเอ็มทีวี' เปิดความฟิน 'ทฤษฎีสู่จักรวาลเธอ' : คมชัดลึก
  5. เมาท์สนั่น! 4 นักแสดงจาก #Youniverseจักรวาลเธอ อุ่นเครื่องก่อนดูจริง ฟินเวอร์! : dek-d.com
  6. "YOUniverse จักรวาลเธอ : gmm25.com". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2018-07-05. สืบค้นเมื่อ 2018-05-05.
  7. 'จีเอ็มเอ็มทีวี' เปิดความฟิน 'ทฤษฎีสู่จักรวาลเธอ'