วิกิพีเดีย:แจ้งตรวจสอบหุ่นเชิด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ถ้าคุณสงสัยว่าผู้ดูแลระบบเป็นผู้ใช้หุ่นเชิดเสียเอง หรือกรณีต้องการส่งหลักฐานในทางลับด้วยเหตุผลอื่นบางประการ คุณควรส่งอีเมลถึงทีมตรวจสอบผู้ใช้เพื่อเริ่มการสืบสวน สารสนเทศส่วนบุคคล อีเมล ปูมและหลักฐานอื่นที่เป็นเรื่องละเอียดอ่อนจะไม่มีการเผยแพร่บนวิกิพีเดีย หลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบหุ่นเชิดจะต้องประกาศไว้ในหน้าที่กำหนด
ขณะนี้ไม่มีผู้ตรวจสอบผู้ใช้ในวิกิพีเดียภาษาไทย การแจ้งตรวจสอบหุ่นเชิดยังคงดำเนินการในหน้านี้ โปรดแจ้งรายละเอียดและเชื่อมโยงคำขอในหน้านี้ไปที่เมทาวิกิ (โปรดใช้ภาษาอังกฤษ) ผู้จัดการโครงการจะดำเนินการเข้าถึงคุณลักษณะการตรวจสอบผู้ใช้ในวิกิพีเดียภาษาไทยให้เป็นการชั่วคราว
หุ่นเชิดในวิกิพีเดีย
นโยบายเกี่ยวกับหุ่นเชิด
แจ้งตรวจสอบหุ่นเชิด
หน้าแจ้งตรวจสอบหุ่นเชิด
การจัดการด้วยวิธีอื่น
รายงานการก่อกวนโดยทั่วไปรายงานการก่อกวนต่อเนื่องยาวนานตรวจสอบผู้ใช้แจ้งผู้ดูแลระบบอนุญาโตตุลาการ
ดูเพิ่ม
หมวดหมู่

หน้านี้มีไว้สำหรับแจ้งคำขอให้ดำเนินการตรวจสอบผู้ใช้ที่มีตั้งแต่สองบัญชีขึ้นไปเพื่อแก้ไขอันไม่พึงประสงค์หรือใช้หลายบัญชีในทางที่ผิดบนวิกิพีเดียภาษาไทย

ก่อนเริ่มแจ้งขอตรวจสอบผู้ใช้ คุณต้องมีเหตุผลที่ดีในการตั้งข้อสงสัยต่อหุ่นเชิด

 1. ต้องมีหลักฐาน เมื่อคุณเริ่มแจ้งคำขอ คุณต้องแสดงหลักฐานตั้งแต่แรกว่าบัญชีที่ต้องสงสัยมีความเกี่ยวข้องกัน หลักฐานจะต้องระบุผลต่างของการแก้ไขที่แสดงให้เห็นถึงความเกี่ยวข้องระหว่างบัญชี (เงื่อนไขนี้ไม่จำเป็นถ้าการแก้ไขที่เป็นปัญหาถูกลบ สำหรับกรณีนี้ให้แค่ชื่อหน้าที่บัญชีดังกล่าวแก้ไข)
 2. คุณต้องแสดงหลักฐานนี้อย่างชัดเจน การอธิบายด้วยคำพูดคลุมเครือจะถูกปฏิเสธในการสืบสวน คุณต้องแสดงข้อสงสัยของคุณว่าบัญชีเหล่านั้นมีความเกี่ยวข้องด้วยหลักเหตุผลตามจริง

ผู้ตรวจสอบผู้ใช้จะดำเนินการตรวจสอบโดยพิจารณาจากหลักฐานเชิงพฤติกรรมที่ได้จากผู้ใช้ที่แจ้งความและผู้ใช้คนอื่นที่แสดงหลักฐานเพิ่มเติม ผู้ตรวจสอบผู้ใช้สามารถดูตำแหน่งที่ตั้งทางกายภาพของบัญชี (และข้อมูลทางเทคนิคอื่น ๆ) เพื่อพิจารณาว่าแต่ละบัญชีมีความเกี่ยวข้องมากน้อยเพียงใดซึ่งถือเป็นหลักฐานเชิงเทคนิค

ตามนโยบายการตรวจสอบผู้ใช้ของวิกิพีเดีย ผู้ตรวจสอบผู้ใช้จะดำเนินการตรวจสอบทางเทคนิคเมื่อมีการแสดงหลักฐานเชิงพฤติกรรมของหุ่นเชิดที่ชัดเจน ถ้าคุณต้องการดูหลักฐานเชิงเทคนิคแต่ไม่ให้หลักฐานเชิงพฤติกรรม การตรวจสอบอาจไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการต่อ นอกจากนี้ผู้ตรวจสอบผู้ใช้จะไม่ตรวจสอบบัญชีสาธารณะที่ขึ้นอยู่กับเลขที่อยู่ไอพีตามนโยบายสิทธิส่วนบุคคลยกเว้นในกรณีที่จำเป็นอย่างยิ่งยวดเท่านั้น

ในกรณีที่เข้าข่ายหุ่นเชิดติดนิสัยหรือมีการเชิดหุ่นจำนวนมากเพื่อใช้สร้างความปั่นป่วนในวิกิพีเดียภาษาไทยอย่างต่อเนื่องหรือยาวนาน ให้รวบรวมผลการตรวจสอบหุ่นเชิดไว้ที่ วิกิพีเดีย:การก่อกวนต่อเนื่องยาวนาน ด้วย

แก้วดารา

สถานะ:    อนุมัติ

 • เหตุผลที่ขอตรวจสอบ: มีการใส่กล่องผู้ใช้ที่แสดงตนว่าจงรักภักดีต่อพระบรมวงศานุวงศ์ ในลักษณะที่คล้ายกับจันทร์ธาดา (คาดว่าสร้างหุ่นเชิดเพื่อเข้ามาอัปโหลดพระฉายาลักษณ์ที่อาจละเมิดลิขสิทธิ์ในคอมมอนส์ แล้วเอามาแปะในวิกิพีเดียไทยต่อ )

--Ken-Z! | Talk I hate Grean & Vandalism on Wikipedia ! 14:24, 14 ตุลาคม 2562 (+07)

Pictogram voting comment.svg ความเห็น ถ้าใช้ Duck Test พอจะพิจารณาได้ว่าเป็นผู้ใช้กลุ่มเดียวกันเนื่องจากลักษณะการอัปโหลดภาพในคอมมอนส์มีความใกล้เคียงกับหุ่นเชิดทั้งหมดในกลุ่มนี้ ทั้งนี้หากตรวจสอบและยืนยันได้ว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน ขอให้ผู้ดูแลระบบบล็อกหุ่นเชิดด้วยครับ เพราะเล็งเห็นว่าผู้ใช้ไม่ยินดีจะสนทนาเพื่อทำความเข้าใจเรื่องลิขสิทธิ์แน่นอน --G(x) (คุย) 14:45, 14 ตุลาคม 2562 (+07)
 ยืนยัน แก้วดารา เป็นหุ่นเชิดของจันทร์ธาดา รวมถึง พระรามเดินดง (คุย+ · ป้ายระบุ · ส่วนร่วม · ส่วนร่วมที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรอง · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก · บัญชีกลาง · ตรวจสอบผู้ใช้ (ปูม)) (ตรวจโดย CU ของคอมมอนส์) ส่วนดาวประกายพรึกเคยตรวจไปเมื่อคราวก่อนและถูกบล็อกเรียบร้อย ถ้าเป็นไปได้ให้เฝ้าระวังหรือสร้างตัวกรองเพื่อติดตามการเปลี่ยนไฟล์ภาพ/ป้องกันผู้ใช้ใหม่เปลี่ยนภาพในบทความเกี่ยวกับสมาชิกในราชวงศ์ไทยน่าจะพอช่วยได้ครับ --Geonuch (คุย) 17:41, 14 ตุลาคม 2562 (+07)
Pictogram voting comment.svg ความเห็น ผมก็เอะใจเหมือนกันว่า เมื่อผมแจ้ง checkuser ไปได้ไม่นาน ทำไมผู้ใช้รายนี้ออกมาปฎิเสธการเป็นหุ่นเชิดผ่านทางหน้าผู้ใช้ และหน้าพูดคุยของผมเอง โดยกล่าวว่า

ที่ท่านมาเพิ่มที่อยู่ในหน้าของข้าพเจ้า ข้าพเจ้า ผู้ใช้:แก้วดารา ขอประกาศ ณ ที่นี้ว่า ข้าพเจ้าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้นกับผู้ใช้ดังกล่าว และไม่เคยรู้ถึงผู้ใช้ผู้นั้นอีกด้วย เพียงแค่ข้าพเจ้าได้นำกล่องข้อมูลของผู้ใช้ดังกล่าว มาดัดแปลเป็นของข้าพเจ้า จึงขอแจ้งมา ณ ที่นี้ให้ทราบโดยทั่วกัน และขอวิงวอนให้ท่านนำข้อความนี้ออกด้วย ขอบพระคุณมา ณ ที่นี้— แก้วดารา

แต่เมื่อผมไปตรวจสอบประวัติการแก้ไขทุกภาษาของผู้ใช้รายนี้ แล้วพบว่า ที่คอมมอนส์ก็ยังมีการอัปโหลดพระบรมสาทิสลักษณ์ รัชกาลที่ 6 กับรูปเจ้าคุณพระสินีนาฏ แบบเข้าข่ายละเมิดลิขสิทธิ์เหมือนเดิมครับ นอกจากนี้ ผู้ใช้รายนี้อัปโหลดรูปเจ้าคุณพระสินีนาฏ เป็นรูปเดียวกันกับที่พระรามเดินดงอัปโหลดด้วยครับ (แก้วดารา อัปโหลด File:Her Excellency Sininat Philasaklayanee the Royal Noble Concubine.jpg, พระรามเดินดง อัปโหลด ไฟล์:เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี.jpg) ผมจึงไม่ปักใจเชื่อข้อความที่แก้วดาราแถลงดังกล่าว และบล็อกผู้ใช้รายนี้ไม่มีกำหนดครับ --Ken-Z! | Talk I hate Grean & Vandalism on Wikipedia ! 17:54, 14 ตุลาคม 2562 (+07)

Podobas

สถานะ:    อนุมัติ

 • เหตุผลที่ขอตรวจสอบ: จากการสังเกตความเด่นชัดของพฤติกรรม (Duck Test) พบว่าลักษณะการเปลี่ยนชื่อหน้าของ Podobas (เปลี่ยนชื่อหน้ากลับไปกลับมาระหว่างชื่อโดยไม่สร้างหน้าเปลี่ยนทาง) และกลุ่มบทความที่ผู้ใช้ดังกล่าวแก้ไขมีความใกล้เคียงกับผู้ใช้กลุ่ม Paybig ซึ่งผู้ตรวจสอบผู้ใช้ได้ยืนยันแล้วว่า Topaybas เป็นหุ่นเชิดของผู้ใช้ดังกล่าว (ดูในรายงานของผู้ตรวจสอบผู้ใช้)

--G(x) (คุย) 11:47, 25 ตุลาคม 2562 (+07)

 ยืนยัน Podobas, Topaybas เกี่ยวข้องกับกลุ่ม Paybig ยังไม่พบหุ่นเชิดอื่นในขณะนี้ --Geonuch (คุย) 17:55, 25 ตุลาคม 2562 (+07)

สปอร์ตกีฬา

สถานะ:    อนุมัติ

 • เหตุผลที่ขอตรวจสอบ: มีการแก้ไขหน้าผู้ใช้ให้กันและกัน รวมทั้งมีการแก้ไขบทความเกี่ยวกับราชวงศ์และวอลเลย์บอลในรูปแบบเดียวกัน

--𝒜𝓃𝒹𝑒𝓇𝓈𝑜𝓃 くコ:彡 (คุย) 07:41, 29 ตุลาคม 2562 (+07)

 ยืนยัน สปอร์ตกีฬา, Chanatip10 เป็นคนเดียวกัน ในเบื้องต้นได้แจ้งตักเตือนผู้ใช้แล้ว ถ้ายังมีพฤติกรรมแบบเดิมอยู่ก็สมควรพิจารณาให้บล็อกครับ --Geonuch (คุย) 13:21, 29 ตุลาคม 2562 (+07)

Mjpodo

สถานะ:    อนุมัติ

 • เหตุผลที่ขอตรวจสอบ: มีส่วนร่วมในบทความต่าง ๆ และมีพฤติกรรมเปลี่ยนชื่อบทความกลับไปกลับมาอย่างผู้ใช้:Paybig

--Potapt (คุย) 00:33, 8 พฤศจิกายน 2562 (+07)

 ยืนยัน Mjpodo กับ Paybig และหุ่นเชิดอื่น ๆ ที่เคยตรวจ  เป็นไปได้ Bigdas --Geonuch (คุย) 11:16, 8 พฤศจิกายน 2562 (+07)

Airuse12

สถานะ:    อนุมัติ

 • เหตุผลที่ขอตรวจสอบ: ต้องสงสัยว่าใช้หุ่นเชิดเพื่อหลบเลี่ยงบล็อก (Airuse12 มีลักษณะการสร้างบทความที่สั้น ไม่มีอ้างอิง หรือใช้อ้างอิงที่ไม่มีคุณภาพ อีกทั้งแก้ไขในกลุ่มบทความที่มีลักษณะทำนองเดียวกับ Peeravich23 เช่น ทันตกรรมจัดฟัน, ก่อกวน เป็นต้น) --G(x) (คุย) 19:00, 3 ธันวาคม 2562 (+07)
 ยืนยัน Airuse12 เป็นหุ่นเชิดของ Peeravich23 ขอให้ตรวจตราเป็นระยะเพราะผู้ใช้สร้างบัญชีด้วยไอพีที่เป็น open proxy เพื่อหลีกเลี่ยงการบล็อกไอพีหลักที่ใช้อยู่ครับ --Geonuch (คุย) 20:10, 3 ธันวาคม 2562 (+07)

อเมริโกย 2019

สถานะ:    อนุมัติ

 • เหตุผลที่ขอตรวจสอบ: ต้องสงสัยว่าใช้หุ่นเชิดเพื่อหลบเลี่ยงบล็อก (ผู้ใช้แก้ไขในหน้าบทความที่ต้องการโดยเสนอให้มีการเขียนบทความ Lazada และ TrueMoney ซึ่งเป็นกลุ่มบทความที่ Peeravich23 เคยเขียนและถูกลบไป) --G(x) (คุย) 18:06, 30 ธันวาคม 2562 (+07)
 ยืนยัน อเมริโกย 2019 เป็นหุ่นเชิดของ Peeravich23 ยังไม่พบหุ่นเชิดอื่นในขณะนี้ --Geonuch (คุย) 20:01, 30 ธันวาคม 2562 (+07)

Biganucha

สถานะ:    เป็นไปได้

 • เหตุผลที่ขอตรวจสอบ: มีการคัดค้านการลบบทความให้กันและกัน โดยบัญชี Biganucha สร้างบทความโดยคัดลอกเนื้อหาจากบทความในวิกิพีเดียด้วยกันเองจึงถูกแจ้งลบ และในช่วงระยะเวลาเดียวกัน บัญชี Booked 2541 ก็ปรากฏตัวเพื่อคัดค้านการลบบทความ สังเกตได้โดยง่ายว่าทั้งสองมีรูปแบบการเขียนเดียวกัน

--𝒜𝓃𝒹𝑒𝓇𝓈𝑜𝓃 くコ:彡 (คุย) 01:22, 23 มกราคม 2563 (+07)

 เป็นไปได้ จากการตรวจสอบและปรึกษากับคุณ Geonuch คือยังอยู่ในระดับเป็นไปได้อยู่ครับ --B20180 (คุย) 21:47, 23 มกราคม 2563 (+07)

Thugliferobot

สถานะ:    อนุมัติ

 • เหตุผลที่ขอตรวจสอบ: กลุ่มบทความที่เขียนคล้ายคลึงกัน อีกทั้ง Thugliferobot ยังตั้งเรื่องเพื่อสอบถามความเห็นในหน้าสภากาแฟว่า "พี่ๆ คิดว่า โจรชิงทอง ที่เป็นข่าวดังในปัจจุบันเป็นเหตุการณ์ใหญ่ในลพบุรีที่มีการฆ่าชีวิต สามารถสร้างเป็นบทความสาระนุกรมได้ไหม หรือไม่เหมาะสมเพราะเป็นแค่ข่าว เพราะเหตุการณ์ข่าวดังหลายเกตุการณ์ก็เห็นมีไนวิกิพีเดีย" มีลักษณะทำนองเดียวกับการพยายามเขียนบทความแฟลชม็อบของพรรคอนาคตใหม่ --G(x) (คุย) 11:23, 23 มกราคม 2563 (+07)
 ยืนยัน Thugliferobot เป็นหุ่นเชิดของ Peeravich23 --B20180 (คุย) 23:31, 23 มกราคม 2563 (+07)
 หมายเหตุจากผู้ตรวจสอบผู้ใช้: ขณะนี้ได้บล็อกบัญชีหุ่นเชิดและปรับการบล็อกบัญชีผู้เชิดเป็นไม่มีกำหนดแล้วครับ --Geonuch (คุย) 20:29, 24 มกราคม 2563 (+07)

Panpan.pitch

สถานะ:    อนุมัติ

--Geonuch (คุย) 20:08, 27 กุมภาพันธ์ 2563 (+07)

รอพิจารณา กำลังทำ... --Geonuch (คุย) 22:10, 27 กุมภาพันธ์ 2563 (+07)
ผลการตรวจสอบเป็นดังนี้
 1. Panpan.pitch
  •  ไม่เกี่ยวข้อง กับรายชื่อที่แจ้งตรวจนี้และไม่พบหุ่นเชิดอื่นในทางเทคนิค
 2. Alonqko1984
 3. Kevincave
--Geonuch (คุย) 12:16, 28 กุมภาพันธ์ 2563 (+07)

Jayangkura55

สถานะ:    อนุมัติ

--𝒜𝓃𝒹𝑒𝓇𝓈𝑜𝓃 くコ:彡 (คุย) 18:56, 16 พฤษภาคม 2563 (+07)

 เป็นไปได้ โดยคุณ B20180 (ดูหน้า AN ประกอบ) --Geonuch (คุย) 14:37, 17 พฤษภาคม 2563 (+07)
@แอนเดอร์สัน: พอมีบัญชีอื่นที่ต้องสงสัยเพิ่มไหมครับ เพราะ 2 บัญชีนี้มีความเกี่ยวข้องในทางเทคนิคค่อนข้างอ่อนอยู่ครับ --Geonuch (คุย) 14:37, 17 พฤษภาคม 2563 (+07)

Ajkangxi

สถานะ:    อนุมัติ

อีกทั้งบางครั้งผู้ใช้ดังกล่าวมีพฤติกรรมข่มขู่ผู้ใช้ที่ทักท้วง ซึ่งคุณ Tvcccp และ Wedjet เคยประสบพบเจอ ตลอดจนเชื่อว่าผู้ใช้ดังกล่าวยังทำการล็อกเอาต์มาในรูปแบบของไอพี สลับกับล็อกอินมาในรูปแบบของผู้ใช้เพื่อแก้ไขบทความต่าง ๆ ที่กล่าวมา ในช่วงเวลาใกล้เคียงกันหลายครั้ง

เพื่อไม่ให้เป็นการถือวิสาสะตัดสินเองตามลำพังโดยพลการ จึงขอให้คุณ Geonuch ช่วยทำการตรวจสอบเพิ่มเติม ขอบคุณครับ --B20180 (คุย) 17:23, 27 พฤษภาคม 2563 (+07)

ข้อมูลไอพีของ T.Cha.  เก่าเกินไป ไม่สามารถตรวจสอบได้ ส่วน Ajkangxi ไม่พบการใช้หุ่นเชิดที่เป็นบัญชีผู้ใช้ลงทะเบียนในขณะนี้ครับ --Geonuch (คุย) 19:34, 27 พฤษภาคม 2563 (+07)

Vivokkk77

สถานะ:    อนุมัติ

 • เหตุผลที่ขอตรวจสอบ: มีส่วนร่วมและมีพฤติกรรมเปลี่ยนเนื้อหาในบทความต่าง ๆ กลับไปกลับมาคล้ายกับผู้ใช้ในกลุ่ม Paybig

--Potapt (คุย) 04:21, 20 มิถุนายน 2563 (+07)

 ยืนยัน หุ่นเชิดของ Paybig ไม่พบหุ่นเชิดอื่นในขณะนี้ ทั้งนี้ Paybig และหุ่นเชิดมีการใช้งานผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายหลายแห่ง การบล็อกช่วงไอพีทั้งหมดจึงเป็นไปได้ยากและอาจมีผลกระทบต่อการใช้งานของผู้ใช้ในท่านอื่นในวงกว้าง จึงขอให้เน้นการสังเกตพฤติกรรมการแก้ไขและแจ้งเรื่องมาที่หน้าตรวจสอบหุ่นเชิดโดยสม่ำเสมอครับ --Geonuch (คุย) 17:21, 20 มิถุนายน 2563 (+07)
@Geonuch: Pictogram voting comment.svg ความเห็น หมายถึงยังไม่ต้องบล็อกผู้ใช้:Vivokkk77 แต่ให้ติดตามพฤติกรรมไปก่อนใช่มั้ยครับ --B20180 (คุย) 20:06, 20 มิถุนายน 2563 (+07)
@B20180: บล็อกครับ เพราะทำอย่างนี้มาหลายครั้งแล้วครับ --Geonuch (คุย) 20:22, 20 มิถุนายน 2563 (+07)

Gaming317

สถานะ:    อนุมัติ

 1. หน้าผู้ใช้ของ Gaming317 (พิเศษ:ลิงก์ถาวร/8918824) มีรูปแบบหน้าผู้ใช้เหมือน Jedidiah Cudby 5 (พิเศษ:ลิงก์ถาวร/8853793) และได้เปลี่ยนชื่อ Jedidiah Cudby 5 ในหน้าผู้ใช้เป็น Gaming317 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา (พิเศษ:Diff/8892380) เหตุใดผู้ใช้ใหม่ที่สร้างบัญชีไม่กี่วันจึงต้องลอกรูปแบบหน้าผู้ใช้ของผู้ที่ถูกบล็อกไปไม่กี่วัน?
 2. การเข้ามีส่วนร่วมของทั้งคู่ใน พิเศษ:เรื่องที่เขียน/Jedidiah Cudby 5 และ พิเศษ:เรื่องที่เขียน/Gaming317 มีหัวเรื่องที่สนใจและการใช้งานความย่อการแก้ไขคล้ายกัน
 3. มุ่งเน้นการตักเตือนผู้ใช้ซึ่งคาดว่าเป็นหุ่นเชิด Bad Hand โดยเจาะจงเกินเหตุ
 4. บัญชีหุ่นเชิดมีการสร้างหน้าที่มีข้อความไร้สาระและคำหยาบคายในปูมการละเมิดหลายครั้งเช่นเดียวกับหุ่นเชิดของ Jedidiah Cudby 5

ผมขออนุญาตรบกวนคุณ B20180 ดำเนินการตรวจสอบครับ --Geonuch (คุย) 21:08, 20 มิถุนายน 2563 (+07)

 ยืนยัน by B20180 in e-mail. --Geonuch (คุย) 11:25, 21 มิถุนายน 2563 (+07)

เกมของใคร ‎

สถานะ:    อนุมัติ

 • เหตุผลที่ขอตรวจสอบ: พฤติกรรมการเข้ามีส่วนร่วมคล้ายกับกรณีของ Jedidiah Cudby 5 และ Gaming317 และจากหน้าคุยส่วนตัวของผู้ใช้เองก็บ่งบอกว่าก่อนหน้านี้เคยทำอะไรผิดมาก่อนและมาเพื่อทดสอบ (หุ่นเชิดที่แล้วมาก็ชอบทดสอบ CU range block/abuse filters เล่น) ซึ่งก็เห็นว่าผู้ใช้ไม่น่าจะสำนึกผิดแต่ประการใด

--Geonuch (คุย) 16:22, 19 กรกฎาคม 2563 (+07)

 ยืนยัน by B20180 in e-mail. --Geonuch (คุย) 12:03, 21 กรกฎาคม 2563 (+07)

Jong94

สถานะ:    อนุมัติ

 • เหตุผลที่ขอตรวจสอบ: มีส่วนร่วมในบทความต่าง ๆ และมีพฤติกรรมเปลี่ยนชื่อบทความกลับไปกลับมาอย่างผู้ใช้:Paybig

--Potapt (คุย) 09:08, 4 พฤศจิกายน 2563 (+07)

 คล้ายกัน by steward --Geonuch (คุย) 20:36, 14 พฤศจิกายน 2563 (+07)