วิกิพีเดีย:แจ้งขอสิทธิ/ผู้อัปโหลด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ผู้อัปโหลด[แก้]

(เพิ่มคำขอดูคำขอ)


Porandpuu[แก้]

สถานะ:     ไม่อนุมัติ

Porandpuu (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

  • สิทธิที่ขอ: ผู้อัปโหลด
  • เหตุผลในการขอสิทธิ: ขอเป็นผู้อัปโหลดภาพผลงานของศิลปิน ธงไชย แมคอินไตย์ เพราะเขามีหลายผลงานที่เป็นประวัติที่มีคุณค่าในอดีต และรวมถึงในอนาคตที่ยังไม่ได้สร้างในหน้าวิกิพีเดีย
  • ประวัติการอัปโหลด: รายการไฟล์ (ปูมทั้งหมด)
  • คำขอของคุณจะได้รับการตัดสินในเวลา 15:54, 16 พฤษภาคม 2565 (+07)

Porandpuu (คุย) 15:54, 13 พฤษภาคม 2565 (+07)[ตอบกลับ]

X mark.svg จากเหตุผลที่คุณขอย่อมแสดงว่ายังไม่เข้าใจกระบวนการอัปโหลดอย่างแท้จริงครับ --Timekeepertmk (คุย) 22:16, 8 มิถุนายน 2565 (+07)[ตอบกลับ]

Lookruk[แก้]

สถานะ:     ไม่อนุมัติ

Lookruk (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

  • สิทธิที่ขอ: ผู้อัปโหลด
  • เหตุผลในการขอสิทธิ: เวลาผมจะอัปโหลดไฟล์เกี่ยวกับชีวประวัติของบุคคล และผมได้สังเกตว่ามีผู้อัปโหลดทำงานกันจริงๆ ไม่กี่คน ผมจึงต้องการที่จะช่วยผู้อื่นอัปโหลด เพื่อทำให้การขออัปโหลดไฟล์เร็วขึ้น (จะพิจารณาเกี่ยวกับภาพประกอบบทความชีวประวัติของบุคคลและภาพประกอบบทความประเภทอื่นๆ ด้วย) ผมได้อ่านกฎเกี่ยวกับการใช้ภาพไม่เสรีแล้ว ก็คือต้องลดขนาดของภาพให้ต่ำกว่า 100,000 พิกเซล และใส่ข้อมูลเกี่ยวกับภาพให้ได้มากที่สุด ที่ผมรู้คร่าวๆ ก็จะประมาณนี้ และด้วยเหตุผลที่ยกมาข้างต้น ผมจึงมาขอสิทธิผู้อัปโหลดครับ
  • ประวัติการอัปโหลด: รายการไฟล์ (ปูมทั้งหมด)
  • คำขอของคุณจะได้รับการตัดสินในเวลา 17:53, 23 พฤษภาคม 2565 (+07)

Mr.Green (คุย) 17:53, 20 พฤษภาคม 2565 (+07)[ตอบกลับ]

@Lookruk:
(1) ไม่ทราบว่าคุณเคยมีประวัติการขออัปโหลดหรือไม่ ถ้ามีมากน้อยเพียงใดครับ
(2) ผมขอดูตัวอย่างคำขอที่คุณเคยขออัปโหลดด้วยครับ
(3) คุณมั่นใจหรือไม่ว่าที่คุณรู้คร่าว ๆ ถือว่าเพียงพอแล้ว
(4) ขอให้คุณยกตัวอย่างภาพบุคคลที่สามารถขออัปโหลดได้และขออัปโหลดไม่ได้ด้วยครับ --Timekeepertmk (คุย) 22:29, 8 มิถุนายน 2565 (+07)[ตอบกลับ]
@Timekeepertmk:
(1) มีครับ มีทั้งหมด 4 คำขอ
(2) วิกิพีเดีย:ไฟล์สำหรับอัปโหลด#คำขอโดย Lookruk
(3) มั่นใจและเพียงพอ เพราะตอนนี้ผมได้ศึกษามาเพิ่มเติมแล้วครับ
(4) ภาพบุคคลที่ขออัปโหลดได้ คือ ภาพบุคคลที่เสียชีวิตไปแล้ว และภาพของบุคคลที่มีชีวิตอยู่แต่มีข้อจำกัดด้านลิขสิทธิ์ เช่น ภาพของเสริม ณ นคร และภาพบุคคลที่ขออัปโหลดไม่ได้ คือ ภาพบุคคลที่มีชีวิตอยู่ที่ไม่มีข้อจำกัดด้านลิขสิทธิ์และใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งก็คือภาพเสรี ซึ่งสามารถอัปโหลดได้ที่คอมมอนส์ครับ เช่น ภาพของสุขวิช รังสิตพล --Mr.Green (คุย) 10:43, 9 มิถุนายน 2565 (+07)[ตอบกลับ]
Pictogram voting comment.svg ความเห็น ผู้ใช้รายนี้เพิ่งอัปโหลดภาพมีลิขสิทธิ์ในคอมมอนส์ จึงขอแจ้งมาเพื่อประกอบการพิจารณาครับ --Horus (พูดคุย) 12:46, 9 มิถุนายน 2565 (+07)[ตอบกลับ]
Pictogram voting comment.svg ความเห็น ทำไมถึงคิดว่าภาพของ สุขวิช รังสิตพล เป็นภาพที่ไม่มีข้อจำกัดด้านลิขสิทธิ์ครับ ภาพนี้อาจเป็น Official Portrait ก็จริง แต่ก็ไม่มีแหล่งข้อมูลที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นภาพประเภท {{PD-Thailand}} หรือ {{PD-TH-exempt}} ได้เลย อีกทั้งแหล่งข้อมูลที่คุณอ้างอิงก็มาจาก Blockdit ซึ่งก็ไม่ได้เรียกว่าแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ อีกทั้งถึงแม้ว่าจะพิสูจน์ได้ว่าเป็น Official Portrait ถ้าต้นทางไม่ได้ระบุสัญญาอนุญาตว่า CC-BY-SA 4.0 โดยชัดแจ้ง จะอนุมานอย่างนั้นไม่ได้นะครับ --124.120.107.142 22:27, 10 มิถุนายน 2565 (+07)[ตอบกลับ]
X mark.svg จากข้อคิดเห็นของสมาชิก และประสบการณ์ในการแจ้งขออัปโหลดที่น้อยมาก ๆ ผมจึงคิดว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะรับหน้าที่ผู้อัปโหลดในครั้งนี้ และเห็นว่าคุณควรที่จะมีประสบการณ์ในวิกิพีเดียมากพอสมควรเสียก่อน รวมถึงการลองแจ้งขออัปโหลดให้มีจำนวนครั้งมากขึ้นเสียหน่อย ค่อยลองขอสิทธิ์ในภายหลังครับ --Timekeepertmk (คุย) 23:52, 12 มิถุนายน 2565 (+07)[ตอบกลับ]


ILikelargeFries[แก้]

สถานะ:     รอการอนุมัติ

ILikelargeFries (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เรื่องที่เขียนที่ถูกลบ · ปูม · ปูมตัวกรองการแก้ไข · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก) (สิทธิผู้ใช้)

  • สิทธิที่ขอ: ผู้อัปโหลด
  • เหตุผลในการขอสิทธิ: ต้องการจะขอสิทธิ์ผู้อัปโหลดเพื่อใช้อัปโหลดพวกโลโก้และตราสัญลักษณ์ต่าง ๆ เป็นหลักครับ เพราะเห็นว่าในวิกิพีเดียไทยยังขาดแคลนอยู่ และขั้นตอนการอัปโหลดผ่านหน้า FFU มันใช้เวลาค่อนข้างนาน และต้องการจะอัปโหลดทับไฟล์ SVG ปลอมที่มีอยู่ในวิกิพีเดียไทยค่อนข้างมากครับ

ผมเคยอัปโหลดไฟล์ผ่าน FFU และคอมมอนส์มาหลายครั้งแล้ว และการอัปโหลดส่วนใหญ่ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ (ยกเว้นประเด็นเรื่องลิขสิทธิ์ของตราราชการ ซึ่งหากผมได้เป็นผู้อัปโหลด ก็จะพยายามเลี่ยงการอัปโหลดตราพวกนั้นจนกว่าจะมีข้อสรุปที่ชัดเจน) โดยผมเข้าใจนโยบายการอัปโหลดและการลดขนาดภาพแล้วครับ

ILikelargeFries (คุย) 15:52, 13 มิถุนายน 2565 (+07)[ตอบกลับ]