ลิซแอนด์เดอะบลูเบิร์ด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ลิซแอนด์เดอะบลูเบิร์ด
Liz and the Blue Bird.jpg
กำกับนาโอโกะ ยามาดะ
บทภาพยนตร์เรโกะ โยชิดะ
สร้างจาก
อำนวยการสร้าง
  • Shinichi Nakamura
  • Eharu Oohashi
  • Shigeru Saitô
  • Riri Senami
  • Yoshifumi Yarimizu
นักแสดงนำ
กำกับภาพKazuya Takao
ตัดต่อKengo Shigemura
ดนตรีประกอบ
บริษัทผู้สร้าง
วันฉาย21 เมษายน ค.ศ. 2018 (2018-04-21)
ความยาว90 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น

ลิซแอนด์เดอะบลูเบิร์ด (ญี่ปุ่น: リズと青い鳥โรมาจิLiz to Aoi Tori) เป็นภาพยนตร์อนิเมะแนวชีวิตจากประเทศญี่ปุ่นใน ค.ศ. 2018 ที่ผลิตโดยเกียวโตแอนิเมชัน กำกับโดยนาโอโกะ ยามาดะ และเขียนบทโดยเรโกะ โยชิดะ ซึ่งได้โครงเรื่องจากชุดนวนิยายเรื่อง ฮิบิเคะ! ยูโฟเนียม ที่ประพันธ์โดย Ayano Takeda ภาพยนตร์ได้โครงเรื่องจากนวนิยายเรื่อง Hibike! Yūfoniamu Kitauji Kōkō Suisōgaku-bu, Haran no Dainigakushō Kōhen ที่ตีพิมพ์ใน ค.ศ. 2017 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อแยกจากอนิเมะโทรทัศน์ ฮิบิเคะ! ยูโฟเนียม โดยจะมุ่งเน้นไปยังเนื้อเรื่องของมิโซเระ โยโรอิสุกะ และ โนโซมิ คาซากิ ตัวละครรองจาก ฮิบิเคะ! ยูโฟเนียม

ภาพยนตร์เข้าฉายเมื่อวันที่ 21 เมษายน ค.ศ. 2018 ในประเทศญี่ปุ่น โดยในสหรัฐภาพยนตร์เข้าฉายแบบจำกัดรอบในวันที่ 9 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018 และฉายรอบปฐมทัศน์ในแคนาดาในวันที่ 2 มกราคม ค.ศ. 2019[1] ภาพยนตร์ได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์ในแง่บวกโดยส่วนใหญ่ได้ยกย่องความสัมพันธ์และบุคลิกของตัวละครหลักทั้งสอง เพลงประกอบ และแอนิเมชัน

อ้างอิง[แก้]

  1. "Shout! Factory to Release Liz and the Blue Bird Anime Film on BD/DVD in March". Anime News Network. December 30, 2018. สืบค้นเมื่อ March 21, 2019.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]