รายชื่อเวลาเปิดตลาดหลักทรัพย์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อเวลาเปิดและเวลาปิดของตลาดหลักทรัพย์และตลาดซื้อขายล่วงหน้าทั่วโลก

ตลาดหลักทรัพย์[notes 1] เขตเวลา[notes 2] เวลาท้องถิ่น UTC[notes 3]
ชื่อ รหัส ประเทศ เมือง เขต Δ เวลาออมแสง เวลาเปิด เวลาปิด เวลาพัก เวลาเปิด เวลาปิด เวลาพัก
นิวซีแลนด์ ตลาดหลักทรัพย์นิวซีแลนด์ NZSX นิวซีแลนด์ เวลลิงตัน NZST +12 ก.ย.–เม.ย. 10:00 17:00 ไม่มี 22:00 05:00 ไม่มี
ออสเตรเลีย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศออสเตรเลีย ASX ออสเตรเลีย ซิดนีย์ AEST +10 ต.ค.–เม.ย. 10:00 16:00 ไม่มี 24:00 06:00 ไม่มี
ญี่ปุ่น ตลาดหลักทรัพย์โตเกียว TSE ญี่ปุ่น โตเกียว JST +9 09:00 15:00[1] 11:30–12:30 00:00 06:00 02:30–03:30
เกาหลีใต้ ตลาดหลักทรัพย์เกาหลี KRX เกาหลีใต้ ปูซาน และ โซล KST +9 09:00 15:00 ไม่มี 00:00 06:00 ไม่มี
มาเลเซีย ตลาดหลักทรัพย์เบอร์ซา มาเลเซีย MYX มาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์ MYT +8 09:00 17:00 12:30–14:30 01:00 09:00 04:30–06:30
สิงคโปร์ ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ SGX สิงคโปร์ สิงคโปร์ SGT +8 09:00 17:00 ไม่มี 01:00 09:00 ไม่มี
สาธารณรัฐจีน ตลาดหลักทรัพย์ไต้หวัน TWSE ไต้หวัน ไทเป CST +8 09:00 13:30 ไม่มี 01:00 05:30 ไม่มี
ฮ่องกง ตลาดซื้อขายล่วงหน้าฮ่องกง HKFE ฮ่องกง ฮ่องกง HKT +8 09:15 16:00 12:00–13:00 01:15 08:00 04:00–05:00
ฮ่องกง ตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง HKEX ฮ่องกง ฮ่องกง HKT +8 09:30[2] 16:00 12:00–13:00 01:30 08:00 04:00–05:00
ประเทศจีน ตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ SSE จีน เซี่ยงไฮ้ CST +8 09:30 15:00[notes 4] 11:30–13:00 01:30 07:00 03:30–05:00
ประเทศจีน ตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น SZSE จีน เซินเจิ้น CST +8 09:30 15:00[notes 4] 11:30–13:00 01:30 07:00 03:30–05:00
ฟิลิปปินส์ ตลาดหลักทรัพย์ฟินลิปปินส์ PSE ฟินลิปปินส์ มะนิลา PHT +8 09:30 15:30 12:00–13:30 01:30 07:30 04:00–05:30
อินโดนีเซีย ตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซีย IDX อินโดนีเซีย จาร์กาตาร์ WIB +7 09:00 16:00 Yes 02:00 09:00 Yes
เวียดนาม ตลาดหลักทรัพย์โฮจิมินห์ HOSE เวียดนาม โฮจิมินห์ ICT +7 09:00 14:45 11:30–13:00 02:00 07:45 04:30–06:00
เวียดนาม ตลาดหลักทรัพย์ฮานอย HNX เวียดนาม ฮานอย ICT +7 09:00 14:45 11:30–13:00 02:00 07:45 04:30–06:00
ไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย SET ประเทศไทย กรุงเทพมหานคร ICT +7 10:00 16:30 12:30–14:30 03:00 09:30 05:30–07:30
บังกลาเทศ ตลาดหลักทรัพย์จิตตะกอง CSE บังกลาเทศ จิตตะกอง BST +6 10:30 14:30 ไม่มี 04:30 08:30 ไม่มี
บังกลาเทศ ตลาดหลักทรัพย์ธากา DSE บังกลาเทศ ธากา BST +6 10:30 14:30 ไม่มี 04:30 08:30 ไม่มี
อินเดีย ตลาดหลักทรัพย์บอมเบย์ BSE อินเดีย มุมไบ IST +5.5 09:15 15:30 ไม่มี 03:45 10:00 ไม่มี
อินเดีย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศอินเดีย NSE อินเดีย มุมไบ IST +5.5 09:15 15:30 ไม่มี 03:45 10:00 ไม่มี
ศรีลังกา ตลาดหลักทรัพย์โคลอมโบ CSE ศรีลังกา โคลอมโบ SLST +5.5 09:30 14:30 ไม่มี 04:00 09:00 ไม่มี
ปากีสถาน ตลาดหลักทรัพย์การาจี KSE ปากีสถาน การาจี PKT +5 09:30 15:30 ไม่มี 04:30 10:30 ไม่มี
รัสเซีย ตลาดหลักทรัพย์มอสโก MOEX รัสเซีย มอสโก MSK +3 10:00 18:45 ไม่มี 07:00 15:45 ไม่มี
ซาอุดีอาระเบีย ตลาดหลักทรัพย์ซาอุดิอาระเบีย TADAWUL ซาอุดิอาระเบีย ริยาด AST +3 11:00 15:30 ไม่มี 08:00 12:30 ไม่มี
เคนยา ตลาดหลักทรัพย์ไนโรบี NSE เคนยา ไนโรบี UTC +3 ม.ค.–ธ.ค. 09:30 15:00 ไม่มี 06:30 12:00 ไม่มี
ฟินแลนด์ ตลาดหลักทรัพย์เฮลซิงกิ OMX ฟินแลนด์ เฮลซิงกิ EET +2 มี.ค.–ต.ค. 10:00 18:30 ไม่มี 08:00 16:30 ไม่มี
ยูเครน ตลาดหลักทรัพย์ยูเคน UX ยูเครน เคียฟ EET +2 มี.ค.–ต.ค. 10:00 17:30 ไม่มี 08:00 15:30 ไม่มี
ลัตเวีย ตลาดหลักทรัพย์ริกา OMXR ลัตเวีย ริกา EET +2 มี.ค.–ต.ค. 10:00 16:00 ไม่มี 08:00 14:00 ไม่มี
จอร์แดน ตลาดหลักทรัพย์อัมมาน ASE จอร์แดน อัมมาน EET +2 มี.ค.–ต.ค. 10:00 12:00 ไม่มี 08:00 10:00 ไม่มี
อิสราเอล ตลาดหลักทรัพย์เทลอาวีฟ TASE อิสราเอล เทลอาวีฟ IST +2 มี.ค.–ต.ค. 09:00 17:30 ไม่มี 07:00 14:25 ไม่มี
เลบานอน ตลาดหลักทรัพย์เบรุต BSE เลบานอน เบรุต EET +2 มี.ค.–ต.ค. 09:30 12:30 ไม่มี 07:30 10:30 ไม่มี
แอฟริกาใต้ ตลาดหลักทรัพย์โจฮันเนสเบิร์ก JSE แอฟริกาใต้ โจฮันเนสเบิร์ก SAST +2 09:00 17:00 ไม่มี 07:00 15:00 ไม่มี
ตุรกี ตลาดหลักทรัพย์อิสตันบูล ISE ตุรกี อิสตันบูล EET +2 มี.ค.–ต.ค. 09:30 17:30 12:30–14:00 07:30 15:30 10:30–12:00
เยอรมนี ตลาดหลักทรัพย์แฟรงค์เฟิร์ต FSX เยอรมนี แฟรงค์เฟิร์ต CET +1 มี.ค.–ต.ค. 08:00 20:00[notes 5] ไม่มี 07:00 19:00 ไม่มี
เยอรมนี ตลาดหลักทรัพย์ยูเร็กซ์ EUREX เยอรมนี Eschborn CET +1 มี.ค.–ต.ค. 08:00 22:00 ไม่มี 07:00 21:00 ไม่มี
โปแลนด์ ตลาดหลักทรัพย์วอร์ซอ GPW โปแลนด์ วอร์ซอ CET +1 มี.ค.–ต.ค. 09:00 17:00[3] ไม่มี 08:00 16:00 ไม่มี
ออสเตรีย Wiener Börse AG VSE ออสเตรีย เวียนนา CET +1 มี.ค.–ต.ค. 08:55 17:35 ไม่มี 07:55 16:35 ไม่มี
ฮังการี ตลาดหลักทรัพย์บูดาเปสต์ BSE ฮังการี บูดาเปสต์ CET +1 มี.ค.–ต.ค. 09:00 17:00[4] ไม่มี 08:00 16:00 ไม่มี
ฝรั่งเศส ตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซ์-ปารีส EPA ฝรั่งเศส ปารีส CET +1 มี.ค.–ต.ค. 09:00 17:30 ไม่มี 08:00 16:30 ไม่มี
สวิตเซอร์แลนด์ ตลาดหลักทรัพย์สวิต SIX สวิตเซอร์แลนด์ ซูริก CET +1 มี.ค.–ต.ค. 09:00 17:30 ไม่มี 08:00 16:30 ไม่มี
สวิตเซอร์แลนด์ Berne eXchange BX สวิตเซอร์แลนด์ Berne CET +1 มี.ค.–ต.ค. 09:00 16:30 ไม่มี 08:00 15:30 ไม่มี
สเปน ตลาดหลักทรัพย์สเปน BME สเปน มาดริด CET +1 มี.ค.–ต.ค. 09:00 17:30 ไม่มี 08:00 16:30 ไม่มี
อิตาลี ตลาดหลักทรัพย์มิลาน MTA อิตาลี มิลาน CET +1 มี.ค.–ต.ค. 09:00 17:25 ไม่มี 08:00 16:25 ไม่มี
เนเธอร์แลนด์ ตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซ์-อัมสเตอร์ดัม AMS เนเธอร์แลนด์ อัมสเตอร์ดัม CET +1 มี.ค.–ต.ค. 09:00 17:40 ไม่มี 08:00 16:40 ไม่มี
ลักเซมเบิร์ก ตลาดหลักทรัพย์ลักเซมเบิร์ก LuxSE ลักเซมเบิร์ก ลักเซมเบิร์ก ซิตี้ CET +1 มี.ค.–ต.ค. 09:00 17:35 ไม่มี 08:00 16:35 ไม่มี
สวีเดน ตลาดหลักทรัพย์สต็อกโฮล์ม OMX สวีเดน สต็อกโฮล์ม CET +1 มี.ค.–ต.ค. 09:00 17:30 ไม่มี 08:00 16:30 ไม่มี
นอร์เวย์ ตลาดหลักทรัพย์ออสโล OSE นอร์เวย์ ออสโล CET +1 มี.ค.–ต.ค. 09:00 16:30 ไม่มี 08:00 15:30 ไม่มี
เดนมาร์ก ตลาดหลักทรัพย์โคเปนเฮเกน CSE เดนมาร์ก โคเปนเฮเกน CET +1 มี.ค.–ต.ค. 09:00 17:00 ไม่มี 08:00 16:00 ไม่มี
มอลตา ตลาดหลักทรัพย์มอลตา MSE มอลตา วัลเลตตา CET +1 มี.ค.–ต.ค. 09:30 12:30[5] ไม่มี 08:30 11:30 ไม่มี
ไนจีเรีย ตลาดหลักทรัพย์ไนจีเรีย NSE ไนจีเรีย เลกอส WAT +1
สหราชอาณาจักร ตลาดหลักทรัพย์ลอนดา LSE อังกฤษ ลอนดอน GMT +0 มี.ค.–ต.ค. 08:00 16:30 ไม่มี 08:00 16:30 ไม่มี
ประเทศไอร์แลนด์ ตลาดหลักทรัพย์ไอริซ ISE ไอร์แลนด์ ดับลิน GMT +0 มี.ค.–ต.ค. 08:00 16:30 ไม่มี 08:00 16:30 ไม่มี
บราซิล ตลาดหลักทรัพย์เซาเปาลู Bovespa บราซิล เซาเปาลู BRT −3 ต.ค.–ก.พ. 10:00 17:30 ไม่มี 13:00 20:00 ไม่มี
อาร์เจนตินา ตลาดหลักทรัพย์บัวโนสไอเรส BCBA อาร์เจนตินา บัวโนสไอเรส ART −3 11:00 17:00 ไม่มี 14:00 20:00 ไม่มี
สหรัฐ ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก NYSE สหรัฐอเมริกา นิวยอร์ก EST −5 มี.ค.–พ.ย. 09:30 16:00[6] ไม่มี 14:30 21:00 ไม่มี
สหรัฐ แนสแด็ก NASDAQ สหรัฐอเมริกา นิวยอร์ก EST −5 มี.ค.–พ.ย. 09:30 16:00[7] ไม่มี 14:30 21:00 ไม่มี
แคนาดา ตลาดหลักทรัพย์โทรอนโต TSX แคนาดา โทรอนโต EST −5 มี.ค.–พ.ย. 09:30 16:00 ไม่มี 14:30 21:00 ไม่มี
เม็กซิโก ตลาดหลักทรัพย์เม็กซิโก BMV เม็กซิโก เม็กซิโกซิตี CST −6 เม.ย.–ต.ค. 08:30 15:00 ไม่มี 14:30 21:00 ไม่มี

หมายเหตุ[แก้]

  1. Sorted by 1) UTC Open, 2) Time zone, and 3) market cap, starting with the first exchange to open Monday morning. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "§" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "§" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน
  2. Time zones subdivided into 3 columns: 1) Zone=time zone acronym, 2) Δ=standard time differential from UTC in hours + hyperlink to current local time, and 3) DST=approximate time frame (start-end) that daylight saving time is in effect. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "†" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "†" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน
  3. UTC times will fluctuate for each exchange based on changes resulting from daylight saving time.
  4. 4.0 4.1 Chinese stock market opening and closing hours are subjective to market performance. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "‡‡" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "‡‡" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน
  5. FSX Trading Hours: Automatic Xetra trading runs from 09:00 to 17:30(CET) with closing auction from 17:30-17:35, floor brokers' trading times are from 8:00 to 20:00(CET). อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "FSX" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "FSX" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน

อ้างอิง[แก้]

  1. "What are the trading hours for TSE-listed products?". FAQ - General. Tokyo Stock Exchange. สืบค้นเมื่อ February 5, 2015.
  2. "Trading Hours". HKEX. HKEX. สืบค้นเมื่อ October 19, 2015.
  3. "Trading Hours".
  4. "Trading hours of the BETa Market".
  5. "Borza Ta Malta".
  6. "NYSE: HOLIDAYS AND TRADING HOURS".
  7. "NASDAQ Trading Schedule".