รายชื่อผลงานเพลงค่ายทรูแฟนเทเชีย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บทความรายชื่อหน้านี้แสดงรายชื่ออัลบั้มเพลง, ซิงเกิลเพลง, และเพลงพิเศษ โดยศิลปินสังกัดทรูแฟนเทเชีย


อัลบั้มเพลง[แก้]

ลำดับ ปี ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน
1 2547 Looking Back รวมศิลปิน AF1
2 2548 ปฏิบัติการเร่ขายฝัน รวมศิลปิน AF2
3 2549 ภารกิจลับ...ภารกิจรัก กลุ่มศิลปิน "Power Pop Girls" : พัดชา AF2 , ลูกตาล AF2 , เปรี้ยว AF2
4 2549 แพลม…แพลม กลุ่มศิลปิน "Plam" : ว่าน AF2 ,โจ AF2 , มาย AF2
5 2549 โชว์อ๊อฟ อ๊อฟ AF2
6 2549 บอยทูเพลย์ บอย AF2
7 2549 ดรีมทีม รวมศิลปิน AF1 และ AF2
8 2549 สคูลบัส รวมศิลปิน AF3
9 2549 แมกซ์ซิมูฟ วิทย์ AF1 ,ซีแนม AF1 , บอย AF2 ,เปรี้ยว AF2 , โด่ง AF3 , ซาร่า AF3
10 2549 เลิฟทูแชร์ จีน AF1 , พัดชา AF2 , เพชร AF3
11 2550 โซลมัชอินเลิฟ เค AF1 , ปอ AF1 , ว่าน AF2 ,โจ AF2 ,
มาย AF2 , มิว AF2 ,ต้า AF3 , บอย AF3 , ก้อ AF3
12 2550 อัลบั้มเพลงประกอบละครเวทีเอเอฟเดอะมิวสิเคิล ตอน เงิน เงิน เงิน บอย AF2 , พัดชา AF2 , อ๊อฟ AF2 , เปรี้ยว AF2 ,
ว่าน AF2 , ซาร่า AF3 , ตุ้ย AF3 , มิ้น AF3
13 2550 ซาวน์แทร็กเพลงประกอบเอเอฟเดอะมิวสิเคิล ตอน เงิน เงิน เงิน ศิลปินละครเวทีเอเอฟเดอะมิวสิเคิล ตอน เงิน เงิน เงิน
14 2550 เจ็ดสาวสะบัดโชว์ เปรี้ยว AF2 , ลูกตาล AF2 , มิ้น AF3 , ซาร่า AF3 ,
แอปเปิ้ล AF3 , เชอร์รี่ AF3 , บรูน่า AF3
15 2550 พัดชา เดอะมิราเคิลซิกซ์ พัดชา AF2
16 2550 อะร็อกออนเอิร์ธ ตุ้ย AF3
17 2550 บีไฮนด์เดอะซีน บอย AF3
18 2550 บอยสเตอร์ บอย AF2
19 2550 รักทน รักนาน อ๊อฟ AF2
20 2550 เอกซ์ตรีมอาร์มี รวมศิลปิน AF4
21 2550 โซโลอิสต์ ว่าน AF2
22 2551 ครัชออน! ลูกโป่ง AF4
23 2551 อินดีเพนเดนต์ พะแพง AF4
24 2551 ออลยูนีดอิสเลิฟ นัท AF4
25 2551 เดอะเดสทิเนชัน ต้อล AF4
26 2551 ออดินารีวูเมน ปุยฝ้าย AF4
27 2551 ฟอร์เก็ตมีนอต ต้า AF3 , โด่ง AF3 , ตูน AF3 , แจ็ค AF4 , โจ้ AF4
28 2551 อัลบั้มเพลงประกอบละครเวทีเอเอฟเดอะมิวสิเคิล ตอน โจโจ้ซัง ศิลปินละครเวทีเอเอฟเดอะมิวสิเคิล ตอน โจโจ้ซัง
29 2551 อเบาต์อะบอย บอย AF2
30 2551 เดซีเดซี เปรี้ยว AF2
31 2551 มี, มายดรีมแอนด์มายโปรดิวเซอร์ รวมศิลปิน AF5
32 2551 แฮนเดิลวิทแคร์ พัดชา AF2
33 2551 บายพาส พาส AF2
34 2552 มังกีร็อก มิวสิก AF4 , ตี๋ AF4
35 2552 สุโขสโมสร อ๊อฟ AF2 , หนิม AF5
36 2552 ลั้ล...ลา ลูกโป่ง AF4
37 2552 อัลบั้มเพลงประกอบละครเวทีเดอะ เลเจนด์ ออฟ เร่ขายฝัน เฉลียง เดอะ มิวสิกัล ศิลปินละครเวทีเดอะ เลเจนด์ ออฟ เร่ขายฝัน เฉลียง เดอะ มิวสิกัล
38 2552 เดบิวตองส์ เอเอฟ 6 ดิอัลบั้ม รวมศิลปิน AF6
39 2553 เอเอฟ ฮิตส์ ซิงเกิลส์ 2009 ว่าน AF2 , นัท AF5 , รอน AF5 , แต๊ป AF5 , ว่าน AF5 , ตุ้ย AF3 ,
เปรี้ยว AF2 , ลูกตาล AF2 , มิ้น AF3 , ซาร่า AF3 , แอปเปิ้ล AF3 ,
เชอร์รี่ AF3 , บรูน่า AF3 , ต้อล AF4 , จีน AF1 , โจ AF2 , มิกกี้ AF5 ,
บอย AF2 , ลูกโป่ง AF4
40 2553 โซโลอิสต์ แพลน บี ว่าน AF2
41 2553 ฤดูแห่งความรัก อ๊อฟ AF2 , หนิม AF5 , ปุยฝ้าย AF4 , มนต์สิทธิ์ คำสร้อย , ฝน ธนสุนทร ,
อั้ม นันทิยา , ตุ้ม จ่านกร้อง , ไอดิน อภินันท์
42 2553 เดอะ วินเนอร์ส โปรเจกต์ วิทย์ AF1 , อ๊อฟ AF2 , ตุ้ย AF3 , นัท AF4 , นัท AF5 , ซานิ AF6
43 2553 ทรู เอเอฟเจ็ด โชว์เคส รวมศิลปิน AF7
44 2554 พัดชา อิฟ ไอ เวอร์ ยู พัดชา AF2
45 2554 361 องศา Nat Sakdatorn นัท AF4
46 2554 Natthew The Passion นัท AF5
47 2554 True AF8 ร้ายกาจ รวมศิลปิน AF8
48 2554 V're AF รวมศิลปิน AF
49 2555 The Original Sound of Tui ตุ้ย AF3
50 2555 The Original Sound of Tee ตี๋ AF4
51 2555 True AF9 ก้าวเกินคาด รวมศิลปิน AF9
52 2556 Walk Of Souls 123 Soul
53 2556 True AF10 รักและขอบคุณ AF10
54 2557 True AF11 - มันส์ค้าง AF11
55 2558 Free My Soul ต้น AF8
56 2559 Lonely Planet คชา AF8

ซิงเกิลเพลง[แก้]

ปี ชื่อโปรเจกต์ รายชื่อเพลง ศิลปิน
2552 - 2553 AF Tribute to Ohm Chatree Kongsuwan and The Innocent
(ทีมเพลงจากบริษัท Mister Music ดูแลงานโดยชาตรี คงสุวรรณ)
"เพียงครึ่งใจ"
"ฝากรัก"
"สักวัน"
"ฝันและใฝ่"
"จะเอายังไง"
"ทางหนึ่งซึ่งหวัง"
พัดชา AF2
ต้า AF3
มิวสิก AF4
ลูกโป่ง AF4
ตี๋ AF4
พะแพง AF4
2552 One Two Three Soul
(ทีมเพลงจากค่ายเลิฟอีส ดูแลงานโดยบอย โกสิยพงษ์)
"สักครั้ง"

"ขยับ"

นัททิว AF5
รอน AF5
แต๊ป AF5
ว่าน AF5
กฤษ AF6
2552 - 2553 G2G
(ดูแลงานโดยสุทธิพงษ์ วัฒนจังหรือชมพู ฟรุ๊ตตี้)
"คนขี้เหงากับสาวข้างบ้าน"
"เธอมีอะไรกับเขารึเปล่า"
"ใครก็ไม่รัก"
"ขอบคุณที่รับฟัง"
เปรี้ยว AF2 , ลูกตาล AF2
มิ้น AF3 , ซาร่า AF3 , แอปเปิ้ล AF3 , เชอร์รี่ AF3
บรูน่า AF3 , ปอง AF4 , แคท AF4
2552 - 2553 เพลงประกอบละคร เศรษฐีข้างเขียง "รักมุมใหม่"
"คนที่พร้อมให้เธอ"
"ใจไม่หยุดฝัน"
ต้อล AF4
2552 เพลงประกอบโฆษณา Dr.Taco กรอบ กรอบ
"อยากจับเธอมาเคี้ยว"
"ถ้าไม่มีเธอ"
ตุ้ย AF3
2552 "ถามทำไม" จีน AF1
2552 เพลงประกอบละครเรื่องจำเลยกามเทพ "ความจำเป็นของหัวใจ" มิกกี้ AF5
2552 เพลงประกอบละครปราสาทมืด "ความมืด" บอย AF2
2552 The Gentle Boy "สิ่งที่เธอไม่รู้" บอย AF2
2552 Self Portrait "ตกสำรวจ" โจ AF2
2552-2553 The Winners Project "เธอคงไม่เสียใจ (เท่าไหร่)"
"ขาดความอบอุ่นอย่างแรง" , "รอยยิ้มเปื้อนน้ำตา"
"อย่ารักฉันเลย" , "หน้าไม่ให้แต่ใจรัก"
"ไม่มีพรุ่งนี้" , "นาทีเงียบงัน"
"เมื่อฉันได้บอกรักเธอ...ไปแล้ว","เพราะเธอ"
"แฟร์"
วิทย์ AF1
อ๊อฟ AF2
ตุ้ย AF3
นัท AF4
นัททิว AF5
ซานิ AF6
2552-2553 Past Tales "คนในเพลงเหงา"
"วันดี คืนดี"
"เดินด้วยกันไหม"
ก้อ AF3 และ
ศิลปินวง Past Tales
2553 "หนึ่งคนพิเศษ" พัดชา AF2
2553 "เสียงพล่อยๆ" พัดชา AF2
2553 เพลงประกอบภาพยนตร์ สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก
เพลงประกอบโฆษณา ปูนอินทรี
เพลงประกอบโฆษณา HONDA NEW VIOS
"สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก Ost"
"Green Heart"
"ปลายฝัน"
ว่าน AF2
2553 "ไม่ลืม" บอย AF2
โบว์ AF5
2553 "หัวใจวายคนใกล้ตาย" พะแพง AF4
2553 I'm a GOOD GIRL "เราเป็นอะไรกัน" กู๊ด AF5
2553 The Young Bacherlor "ให้แล้วให้เลย" ตี๋ AF4
2553 วง[การบันเทิง] "ละไว้ในฐานที่เข้าใจ" ศิลปิน วง[การบันเทิง]
ที AF6
แม็ค AF6
อิชย์ AF6
อ๊อฟ AF6
2553 "เหลือทางให้ลืม" ปั๊ม AF5
2554 "วง Zani and the missing piece" "วับวาว" ซานิ AF6
2554 "วง Zani and the missing piece" "นาฬิกาหัวใจ" ซานิ AF6
2555 "โปรเจกต์ Life is change" "เจ็บทุกเช้า" ซานิ AF6
2555 ประโยคคำถาม (Single) "ประโยคคำถาม" โจ ภาณุพล เอกเพชร
2555 iMe "Help Me" iMe
2555 123 Soul "อ๊ะ"

"ดงนางฟ้า"

แต๊ป AF5
ว่าน AF5
กฤษ AF6
2555 ปิดปรับปรุง (Single) "ปิดปรับปรุง" ต้อล วันธงชัย อินทรวัตร
2555 บางที (Single) "บางที" ลูกโป่ง ภคมน บุณยะภูติ
2555 เกิดเป็นรักได้ยังไง (Why I Love) (Single) "เกิดเป็นรักได้ยังไง (Why I Love)" บอย พิษณุ นิ่มสกุล
2555 Good Aftermoon "รักล้านไมล์" กี๋ AF5
2555 พูดในใจ (Single) "พูดในใจ" จีน ธัญนันท์ มหาพิรุณ
2555 ทนไม่พอ รอไม่ไหว (Single) "ทนไม่พอ รอไม่ไหว" พัดชา AF2
2555 จักรวาล (Just Somebody) (Single) "จักรวาล (Just Somebody)" ต้น ธนษิต จตุรภุช
2555
2555
2555
2555
2555

เพลงพิเศษ[แก้]

ปี ชื่อเพลง รายละเอียด ศิลปิน
2549 "ทางฝัน" เพลงจากคอนเสิร์ต The Battle of Dreams รวมศิลปิน AF1-2
2549 "คุ้มครอง" เพลงจากคอนเสิร์ตทูบีนัมเบอร์วัน ตอนกำเนิดนักล่าฝัน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา
สิริวัฒนาพรรณวดี
และรวมศิลปิน AF2
2549 "ค้นหาฝัน" เพลงจากคอนเสิร์ตทูบีนัมเบอร์วัน ตอนกำเนิดนักล่าฝัน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา
สิริวัฒนาพรรณวดี
และรวมศิลปิน AF2
2549 "จุดหมายที่ยิ่งใหญ่" เพลงจากคอนเสิร์ตคืนเหย้าเหล่านักล่าฝัน AF2 สมาคมนิสิตเก่าสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์
และรวมศิลปิน AF2
2549 "ทำดีให้พ่อดู" เพลงจากโครงการทำดีให้พ่อดู ตอน 12 V 12 ความดีเพื่อพ่อ รวมศิลปิน AF1-3
2550 "Wanna Say Love" เพลงจากคอนเสิร์ตทูบีนัมเบอร์วัน ตอน The Theatre of Love ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา
สิริวัฒนาพรรณวดี
และรวมศิลปิน AF1-3
2550 "สะพานรุ้ง" เพลงจากคอนเสิร์ทูบีนัมเบอร์วัน ตอน The Theatre of Love ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา
สิริวัฒนาพรรณวดี
และรวมศิลปิน AF1-3
2551 "ประกาศรัก" Theme Song บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต อ๊อฟ AF2, พัดชา AF2, บอย AF2, ลูกโป่ง AF4
2552 "ก้าวไป...ในหนทางพอเพียง" เพลงจากโครงการทำดีให้พ่อดู ตอนเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง รวมศิลปิน AF4-6


อัลบั้มเพลง ศิลปิน AF ที่ไม่ได้สังกัดทรูแฟนเทเชีย[แก้]

ลำดับ ปี ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน
1 2547 V Friends วิทย์ พชรพล จั่นเที่ยง วิทย์ AF1
2 2547 V Friends จีน ธัญนันท์ มหาพิรุณ จีน AF1
3 2547 V Friends อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ อ๊อฟ AF1
4 2547 V Friends ซีแนม สุนทร ซีแนม AF1
5 2547 V Friends ปอ ปานเวทย์ ไสยคล้าย ปอ AF1
6 2547 V Friends น้ำตาล ชนัตตาฎา ปฐมนุพงศ์ น้ำตาล AF1
  • อัลบั้มเพลงของศิลปิน AF ที่ต่างประเทศ
ลำดับ ปี ชื่ออัลบั้ม ศิลปิน
1 2553 Aiyiya ซาร่า AF3 เกิร์ลกรุป วงไอมี (i me)

อ้างอิง[แก้]