ข้ามไปเนื้อหา

ฝันของฉันต้องมีเธอ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฝันของฉันต้องมีเธอ
สื่อประชาสัมพันธ์ในญี่ปุ่น
กำกับฮิโระมะซะ โยะเนะบะยะชิ
สร้างจากWhen Marine Was There
อำนวยการสร้างโยะชิอะกิ นิชิมุระ
โทะชิโอะ ซุซุกิ
ดนตรีประกอบทะกะสึงุ มุระมะสึ
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายโทโฮ (ญี่ปุ่น)
วันฉายญี่ปุ่น 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2557[1]
ไทย 16 เมษายน พ.ศ. 2558
ความยาว103 นาที
ภาษาญี่ปุ่น
ทำเงิน3,850 ล้านเยน[2]

ฝันของฉันต้องมีเธอ (ญี่ปุ่น: 思い出のマーニーโรมาจิโอะโมะอิเดะ โนะ มาร์นี แปล: มาร์นี่ในความทรงจำ) เป็นอนิเมะในปี 2014 โดยการเขียนบทและกำกับของ ฮิโระมะซะ โยะเนะบะยะชิ ผลิตโดยสตูดิโอจิบลิ โดยได้ดัดแปลงมาจากนวนิยายที่ชื่อ When Marnie Was There ของ จอห์น จี. โรบินสัน ชาวอังกฤษ[3]

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

เป็นเรื่องราวของเด็กสาวอายุ 12 ปีในซัปโปะโระ ที่ชื่อ อันนะ ซาซากิ เธอสูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เธอกลายเป็นเด็กกำพร้าและไปอยู่ที่สถานรับเลี้ยงเด็ก สตรีนามโยริโกะและสามีได้รับเลี้ยงเธอในฐานะลูกบุญธรรม อย่างไรก็ตามเธอกลับไม่เคยรู้สึกว่าทั้งสองเป็นพ่อแม่ของตนเอง และไม่เคยเรียกโยริโกะว่าแม่ เนื่องจากเธอรับรู้ว่าโยริโกะได้รับค่าเลี้ยงดูเธอมากจากรัฐบาล และคิดว่าทั้งสองรับเลี้ยงเธอมาแค่เพราะอยากได้เงินเท่านั้น อันนะกลายเป็นเด็กเก็บตัว ไม่พูดจากับใคร และนั้นเองทำให้ทั้งสองเป็นห่วงอันนะอย่างมาก จนวันหนึ่ง ขณะที่อันนะอยู่ที่โรงเรียน โรคหืดของเธอกำเริบทำให้เธอต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล โยริโกะจึงมีความคิดให้อันนะไปอาศัยอยู่ในชนบทแถบเมืองคุชิโระและเนะมุโระ ซึ่งอากาศดีเป็นเวลาซักพักเพื่อที่จะให้อาการของเธอดีขึ้นในช่วงหยุดฤดูร้อน อันนะจึงได้ไปอาศัยกับสองสามีภรรยาโออิวะ ซึ่งเป็นญาติของโยริโกะ

หมู่บ้านที่เธอย้ายเข้าไปอยู่ใหม่นั้นเป็นหมู่บ้านติดทะเล ซึ่งเธอพบว่าริมชายฝั่งของอีกฟาก มีคฤหาสน์ร้างสถาปัตยกรรมตะวันตกหลังหนึ่งตั้งอยู่ ด้วยความรู้สึกคุ้นเคยเธอจึงเข้าไปสำรวจ เมื่อเธอกลับมาถึงบ้านเธอจึงถามเกี่ยวกับคฤหาสน์หลังนั้นและได้รับคำตอบว่าเมื่อนานมาแล้วมันเป็นคฤหาสน์ที่เจ้าของชาวต่างประเทศจะมาอาศัยอยู่เป็นพักๆ และตั้งแต่คืนนั้น เธอก็ฝันถึงคฤหาสน์หลังนั้นมาตลอด ซึ่งในฝันเธอเห็นเด็กสาวชาวต่างประเทศผมสีทองอยู่ในคฤหาสน์หลังนั้นด้วย

อ้างอิง[แก้]

  1. Kevin Ma (12 December 2013). "Studio Ghibli adapts Marnie for Summer 2014". Film Business Asia. สืบค้นเมื่อ 2013-12-13.
  2. "When Marnie Was There - International Box Office Results". Box Office Mojo. 31 January 2016. สืบค้นเมื่อ 29 February 2016.
  3. "Ghibli Adapts Joan G. Robinson's When Marnie Was There Novel Into Anime". Anime News Network. 12 December 2013. สืบค้นเมื่อ 2013-12-13.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

วิกิมีเดียคอมมอนส์มีสื่อเกี่ยวกับ When Marnie Was There