ปีเตอร์ ธูนสตระ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ปีเตอร์ ธูนสตระ
Peter Tuinstra at Mr. Thailand 2016.jpg
สารนิเทศภูมิหลัง
ชื่อเกิดปีเตอร์ นิโคลัส ธูนสตระ
เกิด20 กรกฎาคม พ.ศ. 2516 (48 ปี)
 สหรัฐ
อาชีพนักแสดง, นายแบบ, นักธุรกิจ

ปีเตอร์ ธูนสตระ (อังกฤษ: Peter Tuinstra; เกิดวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2516) เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน แต่อาศัยอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่ พ.ศ. 2543 เป็นต้นมา เขาได้เรียนรู้ภาษาไทยทำให้มีงานแสดงทางโทรทัศน์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง เขาเคยอยู่ในกองทัพสหรัฐ รวมถึงเคยเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ[1] เข้าสู่วงการโดยการเดินแบบก่อนแล้วได้งานแสดงโดยบังเอิญ มีผลงานเรื่องแรกกับการรับบทเป็นพระเอกในละครโทรทัศน์เรื่อง ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด เคยแสดงละครเวที ตลอดจนภาพยนตร์ภาคภาษาอังกฤษหลายเรื่อง เช่น Mammoth and Croc เขายังถนัดศิลปะการป้องกันตัวยูโดระดับสายดำอีกด้วย[2] นอกจากนี้ยังมีหน้าที่การงานนอกวงการโดยการเป็นผู้บริหาร บริษัท CE (Thailand) Co., Ltd. ร่วมกับทิมโมธี แพลนเนท

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

ละครชุด[แก้]

ซิมคอม[แก้]

  • พ.ศ. 25 (/) รับบทเป็น

ละครสั้น[แก้]

  • 2561 ฟ้ามีตา ตอน คนเห็นผี

ผลงานฮอลลีวูด[แก้]

  • 2004 Sniper 3
  • 2007 Croc
  • 2009 Mammoth
  • 2012 The Impossible (2004 สึนามิ ภูเก็ต)
  • 2014 Glory Days

อ้างอิง[แก้]

  1. ชีวประวัติ ปีเตอร์ ธูนสตระ ที่เว็บไซต์ หนังดี.คอม
  2. "6 ผู้ชายแซ่บ!!! จาก ละครเพลิงพระนาง". สุดสัปดาห์. 4 เมษายน 2560. สืบค้นเมื่อ 5 กรกฎาคม 2562. Check date values in: |access-date=, |date= (help)