ข้ามไปเนื้อหา

คุยกับผู้ใช้:Pi@k

ไม่รองรับเนื้อหาของหน้าในภาษาอื่น
เพิ่มหัวข้อ
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ความเห็นล่าสุดเมื่อ: 3 ปีที่แล้ว โดย Bebiezaza ในหัวข้อ เชิญชวนเข้าโครงการวิกิการบินอวกาศ
  • หน้าเก่า 1 / 2 / 3

พจนานุกรม[แก้]

ขอบคุณครับ จะพยายามต่อไปครับ --Horus 18:11, 16 มิถุนายน 2551 (ICT)

สวัสดีครับคุณ Pi@k ผมเองยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า ผมได้เขียนโค้ดใหม่ในบอตคุง ให้ช่วยย้ายรายการวันสำคัญในรายชื่อ วันสำคัญที่กำลังจะมาถึง ไปในรายชื่อ วันสำคัญที่ผ่านมา โดยอัตโนมัติ หากพบว่ารายการดังกล่าวผ่านไปแล้ว ซึ่งผมเองหวังว่าการทำงานส่วนนี้ของบอตคุง จะช่วยเหลือในการดูแลในเรื่องวันเดือนปีและเวลาบนวิกิพีเดียภาษาไทย และหวังว่าคุณ Pi@k จะได้มีเวลามากขึ้นในการอัปเดตส่วนอื่นๆ ในรายละเอียดทางเทคนิคนั้น บอตคุงได้ฉลาดพอที่จะทำความเข้าใจรูปแบบวันที่ย่อปัจจุบันที่คุณ Pi@k ได้ใช้เพียงแค่ระบุในรูปแบบเดิมคือ

* [[วันที่ เดือนไทยย่อ]] : รายละเอียด

หากพบว่าบอตคุงไม่ได้ทำงานนี้ตามที่คิด หรือไม่ได้ทำงานเลย รบกวนช่วยแจ้งให้ทราบ เพื่อให้ผมได้มีโอกาสตรวจสอบและทดสอบการทำงาน เนื่องจากว่าเป็นความสามารถใหม่ จึงอาจมีปัญหาเริ่มแรกได้ ขอบคุณมากครับ --Jutiphan | พูดคุย - 02:48, 20 มิถุนายน 2551 (ICT)

ขอบคุณครับ อันที่จริงผมคิดไว้ก่อนหน้านี้ว่าน่าจะมีวิธีให้มันทำเองอัตโนมัติ ไม่ต้องคอยอัปเดต อย่างการใช้เงื่อนไขเข้ามาตรวจสอบวัน แล้วเลือกเฉพาะวันสำคัญก่อนหน้าวันปัจจุบันไป 3 วัน อนาคตอีก 3 วัน แต่มันคงจะเป็นแม่แบบที่ใหญ่เหมือนกัน คิดว่าว่าง ๆ จะลองคิดดู --Pi@k 08:04, 20 มิถุนายน 2551 (ICT)
มีรายชื่อวันสำคัญไหมครับ หากมีเป็นรูปแบบที่บอตสามารถดึงและเข้าใจได้ ก็ทำได้ครับผม --Jutiphan | พูดคุย - 08:11, 20 มิถุนายน 2551 (ICT)
รายชื่อมีอยู่บ้างในหน้าเดือนต่าง ๆ แต่ที่ผมอยากทำคือให้มันคิดคำนวณเองในแม่แบบ คล้าย ๆ กับ {{ปีในปฏิทินอื่น}} น่ะครับ แล้วคอยอัปเดตปีละครั้งในส่วนที่ขึ้นอยู่กับปฏิทินจันทรคติ --Pi@k 08:22, 20 มิถุนายน 2551 (ICT)
ครับ ถ้าหากมีหรือทำหน้าที่รวมวันสำคัญรายปีนั้นที่อยู่ในรูปแบบเดียวกัน ผมเองสามารถให้บอตนำมาแสดงได้โดยอัตโนมัติ ความจริงแล้วผมเองก็สามารถโปรแกรมเข้าไปในบอตได้โดยตรงแต่ปัญหาคือบางวันสำคัญมีเงื่อนไขที่แตกต่างขึ้นอยู่กับปี (ป.ล. ผมไม่คิดว่าแม่แบบมีความสามารถขั้นสูงเพียงพอที่สามารถให้คำนวณเองได้หรืออาจซ้ำซ้อนมากเกินกว่าที่คิด แต่หากเป็นบอตที่ผมใช้พัฒนานั้น สามารถคำนวณได้หมดหากมีหลักการที่สามารถใช้ได้ ซึ่งจะเหมาะสมสำหรับงานนี้มากกว่าแม่แบบ แต่ส่วนตัวแล้วอาจกรอกเข้าโปรแกรมไว้เลยแทนคำนวณ เพราะว่าบางวันนั้นคำนวณลำบาก)--Jutiphan | พูดคุย - 08:42, 20 มิถุนายน 2551 (ICT)
เอาอย่างนั้นก็ได้ เดี๋ยวผมจะรวบรวมไว้ในแม่แบบอันใหม่ {{วันสำคัญ}} สำหรับให้บอตไปอ่าน แล้วผมหรือคนอื่นก็สามารถแก้แม่แบบอันนี้ได้ ในกรณีที่ต้องเปลี่ยนหรือเพิ่มวันสำคัญเข้าไปใหม่ --Pi@k 08:52, 20 มิถุนายน 2551 (ICT)
อืม ดีเลยครับ คุณ Pi@k ว่าจะทำเป็นรายปีไหมแบบเป็นบทความ วันสำคัญในปี พ.ศ. xxxx หรือว่าจะใช้แม่แบบแล้วคอยแก้ไปเรื่อยๆ ไม่ต้องเก็บของเก่า เพราะอย่างไรก็มีอยู่ในแต่ละเดือนอยู่แล้ว (ผมเองอย่างไรก็ได้นะครับ) --Jutiphan | พูดคุย - 08:55, 20 มิถุนายน 2551 (ICT)
ไม่เก็บดีกว่าครับ อันเดียวนี่แหละ เพราะเทศกาลและวันสำคัญทางศาสนามีอยู่ในหน้า พ.ศ. อยู่แล้ว ส่วนวันสำคัญอื่น ๆ มันไม่เปลี่ยนแปลงครับ --Pi@k 08:59, 20 มิถุนายน 2551 (ICT)
ครับ ได้เลยครับผม --Jutiphan | พูดคุย - 09:03, 20 มิถุนายน 2551 (ICT)
ผมได้เพิ่มความสามารถอัปเดตวันสำคัญโดยอัตโนมัติไปในงานบอตคุงรายวันเรียบร้อยแล้วนะครับ โดยจะใส่อย่างละ 3 รายการ ซึ่งบอตคุงจะใช้ข้อมูลรายชื่อวันสำคัญเก่า จนกว่าจะถูกสั่งให้อัปเดตรายชื่อใหม่จากแม่แบบ:วันสำคัญ นะครับ เพราะคิดว่าไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงบ่อย (อาจจะปีละไม่กี่ครั้ง) ดังนั้นหากคุณได้อัปเดตข้อมูลที่แม่แบบดังกล่าว และจะมีผลกระทบอันใกล้นี้ รบกวนแจ้งให้ผมทราบ เพื่อสั่งให้บอตคุงดึงรายชื่อวันสำคัญใหม่นะครับ ขอบคุณครับ --Jutiphan | พูดคุย - 03:46, 22 มิถุนายน 2551 (ICT)
รับทราบครับ ขอบคุณมาก --Pi@k 07:34, 22 มิถุนายน 2551 (ICT)

สวัสดีครับ ผมกำลังคิดถึงความเป็นไปได้ที่จะให้บอตคุงดำเนินการอัปเดตกล่องนี้โดยระบบอัตโนมัติทั้งหมด จึงอยากขอสอบถามข้อมูล และความคิดเห็นว่าปกติแล้ว คุณ Pi@k ใช้วิธีใดครับในการอัปเดตแต่ละเดือนใหม่ หรือมีข้อมูลใดหรือเปล่าที่เป็นประโยชน์เพื่อให้บอตสามารถสร้างตารางรายเดือนขึ้นมาใหม่แทนที่จะต้องคอยอัปเดตรายเดือน เผื่อว่าจะได้ให้บอตคุงจัดการครบทั้งหมดเลย (ป.ล. บอตคุงนั้นมีข้อมูลวันเดือนปีอยู่แล้ว เพียงแต่ไม่แน่ใจว่าจะใช้วิธีใดในการสร้างตารางแต่ละเดือน) --Jutiphan | พูดคุย - 15:26, 25 มิถุนายน 2551 (ICT)

เอ่อ ไม่รู้จะอธิบายยังไงดี ต้องลองสังเกตดูน่ะครับ เอาที่พอจะเป็นแนวทางก็คือ
  • วันที่ 1 จะเปลี่ยนเดือน ก็จะมีวันที่ต้องทำลิงก์ย้อนไปอีก 14 วัน
  • วันที่ในเดือนก่อนหน้าจะมีพื้นหลังเป็นสีฟ้าทั้งหมด
  • ไปดูวันเก่าสุด (ที่ย้อนไป 14 วัน) ว่าตรงกับวันอะไร ถ้าเป็นวันอาทิตย์ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นวันอื่นก็ต้องใส่วันเพิ่มย้อนไปอีกให้แถวของตารางมีครบ 7 วันในสัปดาห์ (โดยไม่ต้องทำลิงก์ในวันดังกล่าว)
  • อย่าลืมเปลี่ยนหัวตารางตรงเดือนด้วย

--Pi@k 10:00, 26 มิถุนายน 2551 (ICT)

พระนามรัชกาลที่ 8[แก้]

เรื่องไปรยาลน้อยตรงพระนามรัชกาลที่ 8 นั้น ผมไม่รู้เหมือนกันนะครับว่าควรใส่หรือเปล่า ต้องขออภัยด้วยครับ :)--ScorpianPK คุยแค่ "คลิก" 09:11, 9 กรกฎาคม 2551 (ICT)

โครงการศึกษาและวิจัยการก่อกวน +คุณช่วยเราได้[แก้]

สวัสดีครับ ผมเองขอความร่วมมือเพื่อช่วยเหลือในการบันทึกและคำนวณสถิติอัตโนมัติ เพียงขอให้คุณช่วยใช้ความสามารถ "ย้อนก่อกวน" ในสคริปต์จัดให้ที่หน้าเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างรุ่นในกรณีที่ต้องการย้อนการก่อกวนเท่านั้น โดยโปรแกรมบอตคุงจะคอยตรวจสอบคำอธิบายอย่างย่อและหากพบว่าเริ่มต้นด้วย "ย้อน[[WP:VAND|การก่อกวน]]ของ " บอตคุงจะทำการบันทึกข้อมูลเกี่ยวข้องกับการก่อกวนดังกล่าวไปในฐานข้อมูลโดยอัตโนมัติ ซึ่งจากนั้นจะสามารถนำมาคำนวณและวิเคราะห์สถิติเช่น เวลาโดยเฉลี่ยที่ใช้ในการย้อนการก่อกวนโดยชาววิกิพีเดีย ความถี่โดยเฉลี่ยในการก่อกวนต่อวัน/อาทิตย์/เดือน ประสิทธิภาพการทำงานเจบอตว่าสามารถช่วยย้อนก่อกวนได้ x% จากทั้งหมด ผู้ใช้ที่ย้อนการก่อกวนมากที่สุด และสถิติอื่นที่อาจเป็นประโยชน์

ในกรณีที่คุณย้อนก่อกวนที่ต้องแก้ไขด้วยมือ หรือไม่ต้องการใช้สคริปต์จัดให้ คุณยังสามารถร่วมช่วยได้เพียงระบุคำอธิบายอย่างย่อให้เริ่มต้นโดยข้อความดังกล่าว ขอขอบคุณมากครับสำหรับความร่วมมือ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าโครงการ และหน้าผู้ใช้บอตคุง หากคุณสนใจเป็นพิเศษ คุณยังสามารถเพิ่มชื่อไปในรายชื่อสมาชิกได้ที่หน้าโครงการ#สมาชิก --Jutiphan | พูดคุย - 11:39, 9 กรกฎาคม 2551 (ICT)

กระจุกดาวเปิด[แก้]

สวัสดีค่ะ ไม่ทราบว่ายังได้เข้ามาที่วิกิฯ อยู่หรือเปล่า รู้สึกว่าพักหลังนี้หายไปเลย ถ้าแวะเข้ามา ขอรบกวนตรวจสอบบทความ กระจุกดาวเปิด ให้หน่อยนะคะ ว่ามีส่วนไหนที่เข้าใจผิดพลาดไปหรือเปล่า ขอบพระคุณล่วงหน้านะคะ --Tinuviel | พูดคุย 00:51, 23 พฤศจิกายน 2551 (ICT)

หวัดดีปีใหม่ค่ะ[แก้]

Happy New Year 2009

---- ~ Look-Narm ~ คุย 17:32, 24 ธันวาคม 2551 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒ ขอบคุณที่ช่วยกันสร้างสรรค์ และแต่งเติมสีสันให้วิกิพีเดียภาษาไทย

สวัสดีปีใหม่ครับผม ขอบคุณที่ช่วยกันสร้างสรรค์ และแต่งเติมสีสันให้วิกิพีเดียภาษาไทยครับ --Manop | พูดคุย 09:48, 31 ธันวาคม 2551 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ค่า มีความสุขมากๆ นะคะ ^^ --Tinuviel | พูดคุย 11:31, 31 ธันวาคม 2551 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ ขอให้สิ่งที่ไม่ดีจงออกไปจากชีวิตพร้อมกับปีเก่า และขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตพร้อมกับปีใหม่ครับ --นักรบมือตบ 18:19, 31 ธันวาคม 2551 (ICT)

ขอขอบคุณทุกท่านที่ยังระลึกถึง และขอให้ความปรารถนาดีทั้งหลายที่มีต่อข้าพเจ้า จงส่งผลนำมาซึ่งความสุขแด่ทุกท่าน ให้มีกำลังกายและกำลังใจทำสิ่งดี ๆ ต่อไป ขอบคุณครับ --Pi@k 10:32, 1 มกราคม 2552 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ครับคุณ Pi@k ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลกโปรดดลบัลดาลให้คุณ Pi@k สุขภาพร่างกายแข็งแรง และพบเจอแต่สิ่งดี ๆ ตลอดปีและตลอดไปนะครับ --ScorpianPK คุยแค่ "คลิก" 12:20, 2 มกราคม 2552 (ICT)

ขอบคุณครับ ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย โปรดอำนวยพรให้คุณ ScorpianPK ได้รับสิ่งเดียวกันนี้กลับไปด้วยเช่นกัน --Pi@k 10:16, 3 มกราคม 2552 (ICT)

สุขสันต์วันมาฆะ[แก้]

สุขสันต์วันมาฆะ
วันที่ ๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๒
สวัสดีในวันมาฆบูชา วันแห่งความรักครับ
ขอให้มีความสุขภายใน เว้นการไม่ดี ประกอบดี ย้ำดีขึ้น
ร่วมกันรุมทึ้งพัฒนาวิกิไทย ให้จำเริญทัดเทียมนานาภาษาบริเตนประเทศ
ตลอดกาลนานเทอญครับผม อิอิ

-- ผู้ใช้ Tmd | พูดคุย 13:08, 10 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

สุขสันต์วันอาสาฬหะสุขสันต์วันอาสาฬหะ[แก้]

สุขสันต์วันอาสาฬหบูชา
วันที่ ๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ไฟล์:ตราไปรษณียากรที่ระลึกชุดวันเด็กแห่งชาติ ปี พ.ศ. 2539 (อาสาฬหบูชา).jpg


สุขสันต์สวัสดีขอให้สุขีวันอาสาฬหบูชา วันแห่งปฐมเทศนา วันพระรัตนตรัยครับ
ขอให้มีความสุขตลอดปี Tamดี ตลอดพรรษา
ดำเนินมัชฌิมาปฏิปทา ติดวิกิพีดิยาแต่พอดี ๆ อย่างอมแงม นะขอรับกระผม อิอิ

-- ผู้ใช้Tmd | พูดคุย 12:00, 7 กรกฎาคม 2552 (ICT)

ขอความกรุณาตอบแบบสอบถาม[แก้]

เรียนผู้ใช้วิกิพีเดียภาษาไทยทุกท่าน เนื่องจาก ดิฉัน นางสาว นิธิกานต์ รงรอง นิสิตปริญญาโท ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำลังทำวิทยานิพนธ์หัวข้อ ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทย จึงใคร่ขอความกรุณาผู้เคยใช้งานเว็บไซต์วิกิพีเดียภาษาไทย สละเวลาเพื่อตอบแบบสอบถามตามลิงค์ที่แนบด้านล่างนี้ ซึ่งข้อมูลที่ได้ จะเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาและแวดวงวิชาการไทยในอนาคต http://spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dFdrbkxtWldRTnVTOHI3TVpnaTh2Mmc6MA.. ขอขอบพระคุณอย่างสูง นางสาว นิธิกานต์ รงรอง --Nitikarn 01:58, 9 กันยายน 2552 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ 2010[แก้]

สวัสดีปีใหม่ 2010 ครับ ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายดลบันดาลให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่ การงาน มีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง รวมถึงมีเวลาและกำลังใจที่จะช่วยพัฒนาและสร้างสรรค์วิกิพีเดียต่อไปครับ เนื่องในโอกาสนี้ ผมขอขอบคุณที่ยังได้ให้ความไว้วางใจการทำงานของบอตคุง ทีบอต และเจบอต ซึ่งปัจจุบันมีการแก้ไขมากกว่า 160,000 ครั้ง และได้ช่วยย้อนการก่อกวนมากกว่า 4,000 ครั้ง ซึ่งเราจะไม่หยุดยั้งเพื่อช่วยคุณให้แก้ไขวิกิพีเดียได้อย่างสบายใจ และไม่ต้องกังวลกับการก่อกวน หรืองานที่จำเจ เบื่อหน่ายที่เราทำให้คุณทุกนาทีทุกวันทุกเวลาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม หากผมหรือบอตเองทำอะไรให้คุณไม่พอใจ ก็ขออภัยด้วยครับและขอให้คุณให้โอกาสเราในปี 2010 นี้ใหม่อีกครั้ง สวัสดีปีใหม่ครับ --Jutiphan | พูดคุย - 15:31, 1 มกราคม 2553 (ICT)

ขอเชิญให้สัมภาษณ์งานวิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมสารสนเทศในช่วงรัฐประหารปี 2549[แก้]

สวัสดีครับ ผมกำลังทำงานวิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมการค้นและการแบ่งปันข้อมูล สารสนเทศในช่วงรัฐประหารเมื่อปี 2006 และอยากจะเชิญคุณ Pi@k มาให้ข้อมูลด้วยการสัมภาษณ์ หากสนใจหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อมาที่ songphan [at] unc [dot] edu ขอบพระคุณครับ --Songphan 01:49, 26 มกราคม 2553 (ICT)

ภาพที่ท่านอัปโหลด[แก้]

จาก วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/ลบสื่อที่มีเงื่อนไข NC และ ND รบกวนปรับปรุงสัญญาอนุญาตของภาพที่ท่านอัปโหลดด้วยครับ --taweethaも 11:55, 6 มีนาคม 2554 (ICT)

สวัสดีค่ะ[แก้]

ดีใจที่เห็นกลับมาวิกิพีเดียภาษาไทยอีกครั้งค่ะ ^_^ --Tinuviel | พูดคุย 18:51, 19 พฤษภาคม 2554 (ICT)

สวัสดีครับ :) วางมือไปนาน ลืม markup ไปบ้างแล้ว เข้ามาแก้ทีแรกมึน ๆ เหมือนกันนะ --Pi@k 12:19, 20 พฤษภาคม 2554 (ICT)

ขอความกรุณาเป็นวิทยาทาน ช่วยตรวจสอบความถูกต้องของ อะตอม ให้หน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ --Tinuviel | พูดคุย 20:53, 29 กรกฎาคม 2554 (ICT)


การเลือกตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ ธันวาคม 2554[แก้]

วิกิพีเดียภาษาไทยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จากกลุ่มคนไม่กี่คนที่ต่างคนต่างเขียนเรื่องที่ตนสนใจ กลายเป็นชุมชนที่มีผู้เขียนบทความนับร้อยคนและได้รับความเชื่อถือจากผู้อ่าน มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย กลไกการจัดการด้วยผู้ดูแลระบบและการอภิปรายในศาลาชุมชนไม่อาจตอบสนองความท้าทายใหม่ๆ ของชุมชนวิกิพีเดียขนาดใหญ่ได้ ทั้งปัญหาความขัดแย้งในชุมชน ปัญหาการก่อกวน และปัญหาเชิงนโยบาย

คณะอนุญาโตตุลาการจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนของท่านในการตัดสินชี้ขาดข้อพิพาทที่เกิดขึ้นในวิกิพีเดียภาษาไทย และเป็นตัวแทนของชุมชนในการประสานงานกับมูลนิธิวิกิมีเดียและชุมชนวิกิพีเดียอื่นทั่วโลก คุณ Pi@k เป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในการเลือกตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ ธันวาคม 2554 จึงขอเชิญชวนให้ไปใช้สิทธิ์ภายในวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ทุกเสียงของท่านมีค่า ช่วยพัฒนาวิกิพีเดียภาษาไทย --lux2545 | ติดต่อสื่อสาร | ตั้งกระทู้ใหม่ 17:55, 27 ธันวาคม 2554 (ICT)

Global account[แก้]

Hi Pi@k! As a Steward I'm involved in the upcoming unification of all accounts organized by the Wikimedia Foundation (see m:Single User Login finalisation announcement). By looking at your account, I realized that you don't have a global account yet. In order to secure your name, I recommend you to create such account on your own by submitting your password on Special:MergeAccount and unifying your local accounts. If you have any problems with doing that or further questions, please don't hesitate to contact me on my talk page. Cheers, DerHexer (พูดคุย) 19:08, 17 มกราคม 2558 (ICT)

เชิญร่วมลงชื่อในโครงการ Wiki Loves X in Thailand 2015[แก้]

เนื่องด้วยทางเราได้จัดโครงการ Wiki Loves X in Thailand 2015 ซึ่งเป็นโครงการเกี่ยวกับการอบรมการใช้วิกิพีเดียตามโรงเรียน, การร่วมส่งภาพถ่าย และโครงการวิกิรักโลก เป็นต้น โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้า https://th.wikipedia.org/wiki/วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/Wiki_Loves_X_in_Thailand_2015 และ https://meta.wikimedia.org/wiki/Grants:PEG/UG_TH/Wiki_Loves_X_in_Thailand_2015 จึงใคร่ขอเรียนเชิญคุณ Pi@k โดยหากมีความสนใจ ท่านสามารถร่วมลงนาม และแจ้งขอบเขตของตนที่ต้องการมีส่วนร่วมได้ที่หน้าดังกล่าว ขอแสดงความนับถืออย่างสูง ขอบคุณครับ --B20180 (พูดคุย) 21:21, 6 กุมภาพันธ์ 2558 (ICT)

ขอรบกวนเกี่ยวกับการศึกษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ[แก้]

มีเรื่องมารบกวนคุณ Pi@k ถ้าสะดวกครับ

[รบกวนทำแบบสอบถามครับ] เป็นการศึกษาในหัวข้อ 'ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเข้าร่วมเพิ่มเติม/แก้ไขเนื้อหาบนวิกิพีเดียภาษาไทย' ในระดับ ป.โท สาขาการบริหารเทคโนโลยี วิทยาลัยนวัตกรรม ม.ธรรมศาสตร์ครับ ทุกท่านที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถทำแบบสอบถามได้ครับ (และท่านใดสะดวกกระจายแบบสอบถามในหมู่คนรู้จัก ก็ขอรบกวนด้วยนะครับ แบบสอบถามจะมี 2 ชุดแยกกัน สำหรับคนที่เคยแก้วิกิพีเดีย และคนทั่วไปครับ ขอขอบคุณมากๆเลยครับ) ท่านที่เป็นชาววิกิพีเดีย หรือเคยเพิ่มหรือแก้เนื้อหาในวิกิพีเดียขอช่วยทำแบบสอบถามที่ตามลิงค์นี้เลยครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1V1JfNiLHeQPuA22aw1TfYeWrgL0tWcmRkejJBUJfnIY/viewform

(สำหรับท่านที่เข้ามาอ่าน และเคยใช้วิกิพีเดียเพียงในด้านการค้นหาข้อมูล ขอช่วยทำแบบสอบถามที่ลิงค์นี้แทนนะครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1cj_TLFSVd70cuFK9XbLl9-GiwlS16B5HdbprNeZNzhI/viewform )

อาจจะยาวนิดนึง ขอขอบคุณที่สละเวลาช่วยตอบมากๆเลยครับ :) --BlueJAck (พูดคุย) 21:06, 5 พฤษภาคม 2558 (ICT)

คำเชิญผู้เข้าร่วมใหม่[แก้]

กิจกรรมเดือนแห่งเอเชียของวิกิพีเดีย 2017 (Wikipedia Asian Month 2017) ได้เริ่มขึ้นแล้ว เราต้องการเชิญคุณเข้าร่วมอีเวนต์อีดิทอะธอนของเราในครั้งนี้ หากคุณสร้างบทความ 4 บทความ คุณจะได้รับโปสการ์ด โดยบทความต้องมีมากกว่า 3,000 ไบต์และมากกว่า 300 คำ นอกจากนี้เรายังปรับปรุงกระบวนการส่งโปสการ์ดของเรา เช่น การทำโปสการ์ดในตอนนี้ และรวบรวมที่อยู่หลังจากอีเวนต์นี้จบลงโดยไม่ต้องรอภาษาอื่น ๆ ชาววิกิพีเดียที่สร้างบทความมากที่สุดในแต่ละวิกิพีเดียจะได้รับการยกย่องให้เป็น "ทูตแห่งเอเชียของวิกิพีเดีย" เราจะส่งทั้งสำเนาดิจิทัลและสำเนาหนังสือรับรองการเป็นทูตให้แก่คุณ

เป็นเวลากว่าสองปีของกิจกรรมเดือนแห่งเอเชียของวิกิพีเดีย เราทำงานร่วมกันกับชาววิกิพีเดียมากกว่า 2,000 คน และมีส่วนร่วมในบทความที่มีคุณภาพสูงกว่า 15,000 บทความในวิกิพีเดียใน 50 ภาษา รวมทั้งวิกิซอร์ซ กิจกรรมเดือนแห่งเอเชียของวิกิพีเดียจึงเป็นอีเวนต์การแก้ไขออนไลน์ประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของวิกิพีเดียอย่างไม่ต้องสงสัย เราหวังว่าคุณคงจะตื่นเต้นและเข้าร่วมกิจกรรมกับเราในครั้งนี้

ขอขอบคุณที่พิจารณา ! --B20180 (พูดคุย)

ขอเชิญตอบแบบสอบถาม Wikimedia movement strategy[แก้]

สวัสดีครับ เนื่องด้วย Strategy Working Groups จัดให้มีการขอความคิดเห็นจากชุมชนวิกิมีเดียทั่วโลกเพื่อใช้กำหนดทิศทางการดำเนินการต่อไปของชุมชนวิกิมีเดีย ผมได้รับหน้าที่เป็น liaison person เพื่อรวบรวมความเห็นจากชุมชนวิกิพีเดียภาษาไทยและวิกิมีเดียประเทศไทยต่อ Movement Strategy ดังนั้นผมขอรบกวนให้ท่านตอบแบบสอบถามในหน้านี้ครับ ผมมั่นใจว่าความคิดเห็นของท่านจะเป็นประโยชน์ต่อ Wikimedia movement เป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณมากครับ --Athikhun.suw (คุย) 14:55, 11 เมษายน 2562 (ICT)

ชาววิกิพีเดียที่หายไป[แก้]

สวัสดีครับ เพื่อระลึกถึงผู้ใช้ที่หยุดการเคลื่อนไหวจากวิกิพีเดียผมได้เพิ่มชื่อคุณ Pi@k ลงในหน้า วิกิพีเดีย:ชาววิกิพีเดียที่หายไป เพื่อแสดงรายชื่อชาววิกิพีเดียที่ไม่ได้ทำการแก้ไขในวิกิพีเดียภาษาไทยเป็นระยะเวลาหนึ่งและได้รับการพิจารณาว่าหายไปจากชุมชน ทั้งนี้ หากคุณ Pi@k กลับมามีส่วนร่วมกับวิกิพีเดียหรือไม่ต้องการให้มีชื่อผู้ใช้ของตัวเองอยู่ในหน้าดังกล่าวสามารถนำชื่อออกได้ครับ

ขอบคุณที่เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์วิกิพีเดียภาษาไทยและหวังว่าจะกลับมามีส่วนร่วมอีกครั้งในภายภาคหน้าครับ

หมายเหตุ: สารนี้ส่งโดยบอตของ Geonuch (พูดคุย) คุณไม่จำเป็นต้องตอบกลับสารนี้ --GeonuchBot (คุย) 16:55, 28 ธันวาคม 2562 (+07)ตอบกลับ

เชิญชวนเข้าโครงการวิกิการบินอวกาศ[แก้]

--Bebiezaza (คุย) 14:09, 2 มกราคม 2564 (+07)ตอบกลับ