ข้ามไปเนื้อหา

วิกิพีเดีย:ชาววิกิพีเดียที่หายไป

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

นี้คือรายชื่อของชาววิกิพีเดียที่ไม่ได้ทำการแก้ไขในวิกิพีเดียภาษาไทยเป็นระยะเวลาหนึ่งและได้รับการพิจารณาว่าหายไปจากชุมชน

วัตถุประสงค์ของรายการนี้[แก้]

จุดประสงค์ของรายชื่อนี้คือเพื่อให้ระลึกถึงผู้ที่จากไปและเหตุผลที่กระทำเช่นนั้น

โปรดอย่าเพิ่มผู้ใช้ที่มีการแก้ไขน้อยกว่า 1,000 ครั้ง อย่าเพิ่มชื่อคนอื่นจนกว่าคุณจะแน่ใจว่าพวกเขาไม่กลับมา อย่าเพิ่มชื่อผู้ใช้นิรนามที่ระบุตัวตนด้วยเลขที่อยู่ไอพีของพวกเขาหรือชื่อโดเมนซึ่งพวกเขามีเลขที่อยู่ไอพีแบบโรมมิงหรือเป็นไปได้ว่าอาจสร้างบัญชีเพื่อมีส่วนร่วม อย่าเพิ่มชื่อผู้ใช้ที่ถูกบล็อก อย่าเพิ่มชื่อตัวเอง ฝากสารไว้ในหน้าคุยของบุคคลนั้น ๆ เพื่อให้พวกเขารู้ว่าคุณได้เพิ่มพวกเขาในรายชื่อนี้ ชาววิกิพีเดียที่เกษียณแล้วที่ไม่ต้องการอยู่ในรายชื่อนี้อาจนำชื่อตัวเองออกก็ได้

  • ผู้ที่ทิ้งสารบอกลาหรือแม่แบบ {{เกษียณ}} ไว้ในหน้าผู้ใช้หรือที่อื่น ๆ และไม่ได้แก้ไขเป็นเวลาอย่างน้อย 3 สัปดาห์มีแนวโน้มว่าจะหายไปและอาจถูกใส่ลงในรายชื่อนี้
  • รออย่างน้อย 3 เดือนก่อนที่จะเพิ่มรายชื่อบางคนที่เพิ่งหยุดการแก้ไข นอกเสียจากคุณจะมีเหตุผลอื่นที่ทำให้มั่นใจว่าพวกเขาได้จากไปแล้ว
  • ในกรณีส่วนใหญ่ ผู้ใช้ที่มีรูปแบบของการแก้ไขสลับกันระหว่างการแก้ไขเป็นครั้งคราวและการหยุดพักผ่อนไม่ควรถูกเพิ่มลงในรายชื่อเพียงเพราะว่าพวกเขาอยู่ในระหว่างการหยุดพักผ่อนระยะหนึ่ง
  • ผู้ใช้ที่กลับมาจะไม่ถือว่า"หายไป"อีก ดังนั้นควรนำชื่อพวกเขาออกจากรายการ
  • ผู้ใช้ที่จากลาตามมารยาทถือว่าต้องการที่จะหายไปและไม่ควรอยู่มีชื่ออยู่ในรายชื่อนี้
  • ถ้าคุณเพิ่มชื่อผู้ใช้ของคุณเองในรายชื่อโดยนับว่าเป็นการแก้ไขครั้งสุดท้ายของคุณ ชื่อของคุณอาจถูกนำออกเพราะเป็นไปไม่ได้ที่ชาววิกิพีเดีย"ที่หายไป"จะทำการแก้ไข

รายชื่อที่มีไอคอนไม้ถูพื้น นำหน้าชื่อคือผู้ดูแลระบบวิกิพีเดียหรือเคยเป็นในช่วงเวลาหนึ่ง (หลายคนถูกถอดถอนจากการเป็นผู้ดูแลระบบเพราะไม่มีการเคลื่อนไหว)

คุณลักษณะของวันที่ทั้งหมดในหน้านี้สอดคล้องกับเวลาอินโดจีน (ICT)

ดัชนี ตัวเลขและอักขระอื่น A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z


ตัวเลขและอักขระอื่น[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]