ก็อตซิลล่า ถล่ม เดสทรอยย่า ศึกอวสานก็อตซิลล่า

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ก็อตซิลล่า ถล่ม เดสทรอยย่า ศึกอวสานก็อตซิลล่า
Gozillade1.jpg
โปสเตอร์ภาพยนตร์ฉบับภาษาไทย
กำกับTakao Okawara
เขียนบทKazuki Omori
อำนวยการสร้างTomoyuki Tanaka
Shogo Tomiyama
นักแสดงนำTakuro Tatsumi
Yōko Ishino
Yasufumi Hayashi
Megumi Odaka
Momoko Kochi
Kenpachiro Satsuma
ตัดต่อChizuko Osada
ดนตรีประกอบAkira Ifukube
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายโตโฮ
มีเดีย ออฟ มีเดียส์ (ไทย[1])
วันฉาย9 ธันวาคม ค.ศ. 1995 (1995-12-09)
ความยาว103 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาภาษาญี่ปุ่น
ทุนสร้าง10,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ
ทำเงิน22,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ[2]

ก็อตซิลล่า ถล่ม เดสทรอยย่า ศึกอวสานก็อตซิลล่า (ญี่ปุ่น: ゴジラvsデストロイア, อักษรโรมัน: Gojira tai Desutoroia ,อังกฤษ: Godzilla vs. Destoroyah) เป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ไคจูในปี ค.ศ. 1995 ผู้อำนวยการสร้างโดย Tomoyuki Tanaka และ Shogo Tomiyama กำกับโดย Takao Okawara เป็นภาพยตร์เรื่องที่ 22 ของก็อตซิลลาซีรีส์ ซึ่งต่อจากภาคก็อดซิลลา ปะทะ สายพันธุ์ก็อดซิลลาต่างดาว และเป็นภาคสุดท้ายในยุคเฮย์เซย์ โดยออกฉายทางโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่นในวันที่ 10 ธันวาคม ค.ศ. 1995 (พ.ศ. 2538) ผลิตโดยบริษัท โตโฮ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกวางจำหน่ายในหนังแผ่น ในสหรัฐอเมริกาในปี ค.ศ. 1999 โดย Columbia TriStar Home Video[3]

เรื่องย่อ[แก้]

ในปี ค.ศ. 1996 หลังจากการตายของสเปชก็อดซิลลา Miki Saegusa ได้เดินทางไปพบเกาะที่กำเนิดในการตรวจสอบก็อตซิลล่า และลูกชาย แต่เธอก็พบว่าทั้งเกาะถูกทำลายไป ในฮ่องกง ก็อตซิลล่าปรากฏตัว ปกคลุมไปด้วยเรืองแสงมีผื่นขึ้นเหมือนลาวา อาละวาดก่อให้เกิดความเสียหายที่สำคัญและฆ่าพลเรือนหลายพันคน กลุ่มของผู้แทนจากกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น ว่าจ้างนักศึกษาวิทยาลัย Kenichi Yamane หลานชายของ Dr. Kyohei Yamane เข้ามาทำงานที่ศูนย์ในความพยายามที่จะคลี่คลายความลึกลับของสภาวะของก็อตซิลล่า Yamane สงสัยว่า หัวใจของก็อตซิลล่า ทำหน้าที่เป็นเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ ที่ผ่านการหลอมละลายนิวเคลียร์ เมื่อก็อตซิลล่ามีอุณหภูมิถึง 1,200 องศาเซลเซียส เขาจะระเบิดด้วยความเร็วเพิ่มมากขึ้นกว่าทุกอาวุธนิวเคลียร์ของโลก

การปรับใช้ต่อสู้ของยานพาหนะ JSDF ที่บินติดอาวุธด้วยอาวุธเย็นต่อต้านนิวเคลียร์ในการป้องกันครั้งนี้คือ Super X ในขณะที่นักวิทยาศาสตร์สร้างสูตรใหม่สำหรับการ Oxygen Destroyer ที่ถูกสร้างขึ้นโดย Dr. Serizawa ในปี ค.ศ. 1954

อ้างอิง[แก้]

  1. "หนังญี่ปุ่น..ของโตโฮ....ชื่อดังในอดีต...ใน ศึกอวสาน ก๊อตซิลล่า. มาแล้ว". thaicine.org. 21 April 2013. สืบค้นเมื่อ 18 May 2014.[ลิงก์เสีย]
  2. http://www.tohokingdom.com/box_office/godzilla_vs_destoroyah.htm
  3. http://www.dvdcompare.net/comparisons/film.php?fid=4671

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]