ก็อดซิลลา ปะทะ เมก้าก็อดซิลลา 2

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ก๊อตซิลล่า ปะทะ เม็กกะก็อดซิลล่า 2
(Godzilla vs. Mechagodzilla II)
โปสเตอร์ภาพยนตร์
กำกับTakao Okawara
ผลิตTomoyuki Tanaka
Shogo Tomiyama
เขียนWataru Mimura
แสดง/
พากย์
Masahiro Takashima
Ryoko Sano
Megumi Odaka
Shelley Sweeney
Yusuke Kawazu
Daijiro Harada
Kenpachiro Satsuma เป็นก็อตซิลลา
ดนตรีAkira Ifukube
ถ่ายทำYoshinori Sekiguchi
ตัดต่อMiho Yoneda
เผยแพร่โตโฮ
ฉาย11 ธันวาคม ค.ศ. 1993 (1993-12-11)
ความยาว108 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาภาษาญี่ปุ่น
งบ$9,500,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ก๊อตซิลล่า ปะทะ เม็กกะก็อดซิลล่า 2 (ญี่ปุ่น: ゴジラVSメカゴジラ, อักษรโรมัน: Gojira tai Mekagojira ,อังกฤษ: Godzilla VS Mechagodzilla) เป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ไคจู ผู้อำนวยการสร้างโดย Takao Okawara เป็นภาพยตร์เรื่องที่ 16 ของก็อตซิลลาซีรีส์ โดยออกฉายทางโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่นในวันที่ 11 ธันวาคม ค.ศ. 1993 (พ.ศ. 2536) ผลิตโดยบริษัท โตโฮ ในภาคนี้เม็กกะก็อตซิลล่าจะถูกออกแบบให้ทรงพลังน่าเกรงขามกว่าเดิม โดยหนังเรื่องนี้เป็นการปรากฏตัวครั้งที่ 3 ของเม็กกะก็อตซิลล่า

เรื่องย่อ[แก้]

ทางทีมงานสำรวจได้ค้นพบกับไข่ขนาดยักษ์ใหญ่โดยบังเอิญจึงได้นำกลับมาพิสูจน์ที่ศูนย์วิจัยและแล้วในที่สุดไข่นั้นก็ฟักออกมาเป็นตัวและนั่นเป็นไข่ของ เบบี้ก็อตซิลลา แต่ด้วยนิสัยที่ต่างกันนั้นทำให้มันมีความเชื่องมากกว่าและสามารถที่จะอยู่กับมนุษย์ได้ ซึ่งในตอนนั้นหน่วย G-Force ได้สร้างเม็กกะก็อดซิลล่าเพื่อปกป้องประเทศญี่ปุ่นจากก็อดซิลล่า ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่มีรูปเหมือนก็อดซิลล่า โดยเม็กกะก็อดซิลล่าถูกสร้างขึ้มจากเศษซากของเม็กกะคิงส์-กิโดราในภาค ก็อดซิลลา ปะทะ คิงส์-กิโดรา

ในการต่อสู้ก็อตซิลลาเป็นฝ่ายที่สามารถจะเอาชนะได้แต่ต้องการพาวเวอร์อัพของยาน G แมชชีน การูด้าทำให้เม็กกะก็อตซิลลานั้นเปลี่ยนร่างเป็นซุปเปอร์เม็กกะก็อตซิลลา และมีพลังงานที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้ก็อตซิลลานั้นไม่สามารถที่จะต่อสู้ได้[1]

แต่หลังจากที่ก็อตซิลลานั้นพลาดท่าไฟเยอร์ราด้อนนั้นก็เข้ามารวมร่างกลายเป็นพลังงานให้กับก็อตซิลลาให้ก็อตซิลลานั้นสามารถเพิ่มพลังงานขึ้นเป็นเท่าตัวและยังสามารถเอาชนะซุปเปอร์เมก้าก็อตซิลลาได้และหลังจากที่เสร็จเรื่องแล้วนั้นก็อตซิลลาก็เดินหายลงไปในมหาสมุทรพร้อมกับพาเบบี้ก็อดซิลล่ากลับไปด้วย[2]

อ้างอิง[แก้]

  1. หนังสือ เปิดตำนานอสูรกายที่โลกไม่ลืม "ก็อดซิล่า" ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันพร้อมเบื้องหลังการสร้างและภาพที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหน Godzilla 1954-2005 หน้า 36
  2. หนังสือ เปิดตำนานอสูรกายที่โลกไม่ลืม "ก็อดซิล่า" ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันพร้อมเบื้องหลังการสร้างและภาพที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหน Godzilla 1954-2005 หน้า 36

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

  • "ゴジラvsメカゴジラ (Gojira tai MekaGojira)" (ภาษาญี่ปุ่น). Japanese Movie Database. สืบค้นเมื่อ 2007-07-19.
  • Godzilla vs. Mechagodzilla II ที่อินเทอร์เน็ตมูวีเดตาเบส
  • Godzilla vs. Mechagodzilla II ที่ออลมูวี
  • Godzilla vs. Mechagodzilla II ที่รอตเทนโทเมโทส์