ก็อดซิลลา ปะทะ เมก้าก็อดซิลลา 2

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ก๊อตซิลล่า ปะทะ หุ่นยักษ์ทลายโลก 2
(Godzilla vs. Mechagodzilla II)
โปสเตอร์ภาพยนตร์
กำกับ Takao Okawara
ผลิต Tomoyuki Tanaka
Shogo Tomiyama
เขียน Wataru Mimura
แสดง/
พากย์
Masahiro Takashima
Ryoko Sano
Megumi Odaka
Shelley Sweeney
Yusuke Kawazu
Daijiro Harada
Kenpachiro Satsuma เป็นก็อตซิลลา
ดนตรี Akira Ifukube
ถ่ายทำ Yoshinori Sekiguchi
ตัดต่อ Miho Yoneda
เผยแพร่ โตโฮ
ฉาย 11 ธันวาคม 1993 (1993-12-11)
ความยาว 108 นาที
ประเทศ ญี่ปุ่น
ภาษา ภาษาญี่ปุ่น
งบ $9,500,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ก๊อตซิลล่า ปะทะ หุ่นยักษ์ทลายโลก (ญี่ปุ่น: ゴジラVSメカゴジラ ,อังกฤษ: Godzilla VS Mechagodzilla) เป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ไคจู ผู้อำนวยการสร้างโดย Takao Okawara เป็นภาพยตร์เรื่องที่ 16 ของก็อตซิลลาซีรีส์ โดยออกฉายทางโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่นในวันที่ 11 ธันวาคม ค.ศ. 1993 (พ.ศ. 2536) ผลิตโดยบริษัท โตโฮ ในภาคนี้เมก้าก็อตซิลล่าจะถูกออกแบบให้ทรงพลังน่าเกรงขามกว่าเดิม โดยหนังเรื่องนี้เป็นการปรากฏตัวครั้งที่ 3 ของเมก้าก็อตซิลล่า

เรื่องย่อ[แก้]

ทางทีมงานสำรวจได้ค้นพบกับไข่ขนาดยักษ์ใหญ่โดยบังเอิญจึงได้นำกลับมาพิสูจน์ที่ศูนย์วิจัยและแล้วในที่สุดไข่นั้นก็ฟักออกมาเป็นตัวและนั่นเป็นไข่ของ เบบี้ก็อตซิลลา แต่ด้วยนิสัยที่ต่างกันนั้นทำให้มันมีความเชื่องมากกว่าและสามารถที่จะอยู่กับมนุษย์ได้ เมื่อทางมนุษย์ในศตวรรษที่ 23 ทราบข่าวก็เกิดความต้องการในตัวของ เบบี้ก็อตซิลลา จึงได้ส่งเมก้าก็อตซิลลามายังปัจจุบันเพื่อต้องการที่แย่งชิงเบบี้ก็อตซิลลาไป ดังนั้นจึงได้เกิดการต่อสู้กันระหว่างก็อตซิลลาและเมก้าก็อตซิลลา ซึ่งได้เลียนแบบความสามารถของก็อตซิลลามาทุกอย่าง[1]

ในการต่อสู้ก็อตซิลลาเป็นฝ่ายที่สามารถจะเอาชนะได้แต่ต้องการพาวเวอร์อัพของยาน G แมชชีน การูด้าทำให้เมก้าก็อตซิลลานั้นเปลี่ยนร่างเป็นซุปเปอร์เมก้าก็อตซิลลา และมีพลังงานที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้ก็อตซิลลานั้นไม่สามารถที่จะต่อสู้ได้[2]

แต่หลังจากที่ก็อตซิลลานั้นพลาดท่าไฟเยอร์ราดอนนั้นก็เข้ามารวมร่างกลายเป็นพลังงานให้กับก็อตซิลลาให้ก็อตซิลลานั้นสามารถเพิ่มพลังงานขึ้นเป็นเท่าตัวและยังสามารถเอาชนะซุปเปอร์เมก้าก็อตซิลลาได้และหลังจากที่เสร็จเรื่องแล้วนั้นก็อตซิลลาก็เดินหายลงไปในมหาสมุทร[3]

อ้างอิง[แก้]

  1. หนังสือ เปิดตำนานอสูรกายที่โลกไม่ลืม "ก็อดซิล่า" ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันพร้อมเบื้องหลังการสร้างและภาพที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหน Godzilla 1954-2005 หน้า 37
  2. หนังสือ เปิดตำนานอสูรกายที่โลกไม่ลืม "ก็อดซิล่า" ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันพร้อมเบื้องหลังการสร้างและภาพที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหน Godzilla 1954-2005 หน้า 36
  3. หนังสือ เปิดตำนานอสูรกายที่โลกไม่ลืม "ก็อดซิล่า" ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันพร้อมเบื้องหลังการสร้างและภาพที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหน Godzilla 1954-2005 หน้า 36

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]