กิลกาเมช (มหาสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กิลกาเมช

Gilgamesh ตัวละครจากเกมซาวนด์โนเวลของ ไทป์-มูน และการ์ตูนเรื่อง เฟท/สเตย์ ไนท์

เขาอยู่ในคลาสอาเชอร์ มีนิสัยหยิ่ง เห็นแก่ตัว เขาปรากฏตัวที่เมืองฟุยุซึกิและในอดีตความสัมพันธ์กับเซเบอร์ แต่งกายด้วยชุดเกราะสีทอง เขาครอบครองโนเบิ้ล แฟนตาซึ่มอยู่เป็นจำนวนมาก และยังไม่มีใครรู้ตัวตนที่แท้จริงของเขา

สถานะข้ารับใช้[แก้]

มาสเตอร์: โคโตมิเนะ คิเรย์ โทซากะ โทคิโอมิ เพศ: ชาย สีที่ชอบ: ทอง
Alignment: สับสนไม่แน่นอน สับสนไม่แน่นอน ส่วนสูง: 182 cm ความสามารถพิเศษ: ร่ำรวย
โนเบิล แฟตาซึ่ม: EX EX น้ำหนัก: 68 kg ชอบ: ตัวเอง,พลังอำนาจ
ความแข็งแกร่ง: B B ความต้านทานเวทมนตร: E ไม่ชอบ: ตัวเอง,งู
ความอดทน: C B ความเป็นตัวของตัวเอง: A+ คู่กัดที่แพ้ทาง: Archer
ความสามารถ: C B หลงตัวเอง: A
มานา: B A ความสามารถพิเศษ: A+
โชค: A A เชื้อสายเทพ: (A+)B+


ความสามารถ[แก้]

ตามประวัติศาสตร์ บุคคลเกิดมาพร้อมทรัพย์อันมากมายและสมบัติที่เป็นตัวชี้วัดถึงกฎทอง ด้วยเหตุนี้กิลกาเมซจึงอยู่ที่จุดสุดยอดความมั่งคั่ง สำหรับเขามีทรัพย์สมบัติพอซื้ออะไรก็ตามที่เขาอาจต้องการในยุคใด ๆที่ถูกเรียกตัวมา

เพื่อที่จะเติมเต็มความมั่งคั่งของราชากิลกาเมซไม่เคยเกรงกลัวผู้ใดทั้งยังมีพรสวรรค์ในการดลใจกับกองทัพเพื่อทำให้เกิดความฮึกเหิม และความรู้สึกหลงใหลอย่างแรงกล้าต่อตัวเขาและจุดประสงค์ของเขาเป็นผลในการสู้รบสูงขึ้น

พลังอันมากมายของกิลกาเมซเป็นผลมาจากสายเลือดของเทพที่อยู่ในตัวเขา ในตำนานเทพมากมายที่อยู่ในประวัติศาสตร์ กิลกาเมซมีสายเลือดของเทพอยู่ในตัวสูงที่สุดซึ่งมีอยู่ถึงสองในสามส่วน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เขาทำล้วนเป็นการดูหมิ่นพระเจ้าและเทพมากมายบนสวรรค์ และได้ถูกลงทัณฑ์จากเหล่าเทพโดยลดพลังในตัวของเขา

โนเบิล แฟตาซึ่ม[แก้]

  • เกทออฟบาบิโลน Gate of Babylon (ゲート・オブ・バビロン): สมบัติราชันย์ King's Treasury (王の財宝)
ระดับ: E ~ A++
ประเภท: ต่อต้านศัตรู
เป็นเหมือนกุญแจแห่งมิติ ที่ทำให้กิลกาเมซเข้าถึงสมบัติที่อยู่ ณ ใจกลางโบราณสถานของบาบิโลน ข้างในคลังนี้คือ โนเบิ้ล แฟนตาซึ่มจำนวนมหาศาลที่สะสมมาในช่วงที่อารยะธรรมUrukเจริญสูงที่สุดกิลกาเมซใช้โดยการขว้างหรือยิงอาวุธที่อยู่ภาย

ในคลังเหมือนจรวดมิซไซล์ อาวุธใดๆที่ออกมาจากประตูแล้วเมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่งจะกลับเข้ามาอยู่ในคลังเอง และเพราะว่าเขาขาด ความชำนาญกับอาวุธเหล่านี้ในบรรดาอาวุธมากมายนี้กิลกาเมซสามารถทำได้เพียงนำออกมากวัดแกว่งหรือขว้าง ตามคลาสของเขาคืออาเชอร์ โนเบิ้ล แฟนตาซึ่ม มากมายที่เข้ามีอยู่ก็ล้วนมีความสำคัญในเรื่อง เฟต/สเตย์ไนท์พอสมควร

Merodach


  • เมโลดาช Merodach(メロダック, Merodakku) :บาปเริ่มแรก The Original Sin(原罪, Genzai)
ระดับ:
ประเภท: ต่อต้านศัตรู
ตัวดาบแทบไม่มีการประดับอะไรเลยแต่มีประกายแสงของโนเบิล แฟนตาซึ่มจากพลังเวทที่มหาศาล เมโรดาชเป็นต้นแบบของดาบปีศาจ แกรม ในNorse mythology หรือที่รู้จักกันในชื่อ บัลมัง ในเรื่องThe Song of the Nibelungs ถูกใช้โดย ซิกการ์ด ในVölsunga saga ซึ่งเป็นวีรชนผู้ที่ดึงดาบจากต้นไม้ และในขณะเดียวกัน คาลิเบิร์นดาบสีทองที่ถูกดึงออกจากหินโดยกษัตริย์อาเธอร์

ซึ่งถูกสร้างตามแบบของดาบแกรมถึงแม้ว่าไม่ใช่มีชื่อเสียงเท่าดาบที่สร้างเลียนแบบแต่พลังของเมโลดาชเป็นโนเบิล แฟนตาซึ่มที่เหนือกว่าแกรมหรือคาลิเบิร์นชื่อของดาบเล่มนี้มีชื่อเสียงจากเทพพระเจ้าสูงสุดแห่งอาณาจักรสุเมเรียนโบราณและ เป็นเทพผู้คุ้มครองอาณาจักรบาบิโลน,เมโลดาช


Durendal
  • ดูเรนดอล Durendal(デュランダル, Dyurandaru) :ดาบที่ไม่มีดาบใดมีกิติศัพท์เทียบเท่า The Unparalleled Famous Sword(絶世の名剣, Zessei no meiken)
ระดับ:
ประเภท: ต่อต้านศัตรู

ดาบที่มีประกายแสงในตัวเองเป็นดาบศักดิ์สิทธิ์ที่มีปาฎิหาริย์อยู่สามประการ ตัวดาบจะไม่มีทางหมองลงตราบใดที่ผู้ถือยังคงใช้มานาอยู๋ ในตำนานโบราณกล่าวว่าดาบเล่มนี้ไม่มีวันหัก และมีการอ้างอิงถึง แฮ็คเตอร์แห่งทรอย พลหอกฝีมือดีคนหนึ่งในมหากาพย์ อิเลียด ว่าเคยเป็นหนึ่งในผู้ใช้ดาบเล่มนี้ ภายหลังดาบเล่มนี้กลายเป็นดาบที่มีชื่อเสียงจากการที่ถูกมอบให้กับพาราดินชั้นสูงชื่อ โรแลนด์ โดยกษัตริย์แห่งโรม Charlemagne ผู้ที่ได้รับดาบเล่มนี้เป็นคนแรกจาก เซราฟ


Enkidu


  • เอ็นคิดู Enkidu(エルキドゥ), Erukido :โซ่สวรรค์์ Chain of Heaven(天の鎖, Ten no kusari)
ระดับ:
ประเภท: ต่อต้านศัตรู

หนึ่งในบรรดาอาวุทโบราณไม่กี่ชิ้นที่กิลกาเมซเคยใช้ในช่วงเวลาที่ยังมีชีวิตอยู่ มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจองจำเทพโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามมันไม่มีผลกับผู้ที่ไม่มีสายเลือดของเทพ แต่มันก็ไม่ใช่ โนเบิ้ล แฟนทาซึ่ม ที่แท้จริง เอ็นคิดูเป็นอาวุทที่กิลกาเมซเชื่อมั่นมากที่สุด มันเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่น่าภาคภูมิใจของ เอ็นคิดู เพื่อนเก่าของกิลกาเมซ และถูกใช้ล่ามวัวสวรรค์ในตำนานของบาบิโลน


Enuma Elish


  • อีนูม่า เอลลิช Enûma Elish(エヌマ・エリシュ, Enuma Erishu) :ดวงดาวที่ผ่าแยกโลกและสวรรค์ออกจากกัน The Star of Creation that Splits Apart Heaven and Earth (天地乖離す開闢の星, Tenchi kairisu kaibyaku no hoshi)
ระดับ: EX
ประเภท: ต่อต้านพื้นผิวโลก
ตัวคมดาบรูปร่างคล้ายเสาที่จารึกตัวอัษรคูนิฟอร์มสีแดง มีพลังที่ทัดเทียมกับ เอ็กซ์คาริเบอร์ การหมุนตัวของคมดาบทั้งสามของดาบ แอ จะสร้างสุญญากาศและดูดอากาศรอบๆเข้ามาจนมีความหนาแน่สูง เมื่อปลดปล่อยออกมา จะสร้างโพรงที่ตัดขาดทุกสิ่งจากความเป็นจริง ทำให้การบิดผันของกาลเวลาและเกิดเป็นช่องว่างซึ่งทำลายทุกสิ่งที่อยู๋ในรัศมีดาบ แอ สร้างขึ้นจากวัสดุที่ไม่มีอยู่บนโลกมนุษย์ ต่างกับอาวุทอื่นๆ ทำให้มันไม่สามารถจำลองขึ้นมาโดยการ เทรซ ได้และมันยังเป็นโนเบิ้ล แฟนทาซึ่มที่มีพลังมากที่สุดของกิลกาเมซ ชื่อ อีนูม่า เอริช คือมหากาพย์ตำนานการสร้างนครบาบิโลน และ แอ คือชื่อของเทพเจ้าแห่งน้ำ