เฟต/สเตย์ไนต์ เฮฟเวนส์ฟีล I. เพรสเซจฟลาวเวอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เฟต/สเตย์ไนต์ เฮฟเวนส์ฟีล I. เพรสเซจฟลาวเวอร์
ใบปิดภาพยนตร์ เฟต-สเตย์ไนต์ เฮฟเวนส์ฟีล I. เพรสเซจฟลาวเวอร์.jpg
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับโทโมโนริ ซุโด
บทภาพยนตร์อากิระ ฮิยามะ
เนื้อเรื่องคิโนโกะ นาสุ
อำนวยการสร้างฮิคารุ คนโดะ
นักแสดงนำ
ดนตรีประกอบยูกิ คาจิอูระ
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายอนิเพล็กซ์
ดรีมเอกซ์เพรส
JAM Thailand
วันฉาย14 ตุลาคม 2560
3 พฤษภาคม 2561
ความยาว120 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น
ทำเงิน19 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เฟต/สเตย์ไนต์ เฮฟเวนส์ฟีล I. เพรสเซจฟลาวเวอร์ (อังกฤษ: Fate/stay night: Heaven's Feel I. presage flower) เป็นภาพยนตร์อนิเมะเรื่องแรกของภาพยนตร์ไตรภาคเฟต/สเตย์ไนต์ เฮฟเวนส์ฟีลที่ผลิตโดยยูโฟเทเบิล และกำกับเรื่องโดยโทโมโนริ ซุโด ออกฉายครั้งแรกในโรงภาพยนตร์ที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2560[1][2] ส่วนที่ประเทศไทยออกฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2561[3] เนื้อเรื่องจะติดตามเรื่องราวของนักเวทย์ที่ชื่อเอมิยะ ชิโร่ ผู้มีส่วนร่วมในความขัดแย้งที่เรียกว่าสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ ที่เป็นต้นเหตุโศกนาฏกรรมไฟไหม้เมื่องที่เขาอยู่เมื่อ 10 ปีก่อน เพื่อปกป้องเมืองของเขาไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย เขาเลยตัดสินใจเผชิญหน้ากับจอมเวทย์และจิตวิญญาณแห่งวีรชน แต่ทว่ามีเงาลึกลับได้สังหารผู้เข้าร่วมสงครามแย่งชิงสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ไปส่วนใหญ่

เนื้อเรื่อง[แก้]

การผลิต[แก้]

การเผยแพร่[แก้]

การตอบรับ[แก้]

บ็อกซ์ออฟฟิศ[แก้]

โฮมมีเดีย[แก้]

ภาคต่อ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "1st Fate/stay night: Heaven's Feel Film Reveals Full Title, October 14 Premiere". Anime News Network. March 26, 2017. สืบค้นเมื่อ March 26, 2017.
  2. "Fate/stay night Heaven's Feel Film Project Is Trilogy Starting in 2017". Anime News Network. March 27, 2016. สืบค้นเมื่อ March 27, 2016.
  3. Fate/stay night [Heaven's Feel] THE MOVIE การ์ตูนแอนิเมชันที่มีแฟนๆ เรียกร้องให้นำเข้ามาฉายมากที่สุด, คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 21 สิงหาคม 2562, สืบค้นเมื่อ 21 สิงหาคม 2562 {{citation}}: ตรวจสอบค่าวันที่ใน: |accessdate= และ |archive-date= (help); ไม่รู้จักพารามิเตอร์ |dead-url= ถูกละเว้น แนะนำ (|url-status=) (help)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]