ฮวัง ชัน-ซ็อง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ฮวาง ชานซอง)
ฮวัง ชัน-ซ็อง
Hwang Chansung.jpg
ชัน-ซ็อง
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง ฮวัง ชัน-ซ็อง
ชื่ออื่น ชัน-ซ็อง
เกิด 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 (25 ปี)
แหล่งกำเนิด โซล, เกาหลีใต้
แนวเพลง เคป็อป
อาชีพ นักแสดง นักร้อง นายแบบ พิธีกร
ช่วงปี 2008-ปัจจุปัน
ค่ายเพลง เจวายพี เอ็นเตอร์เทนเมนท์
ส่วนเกี่ยวข้อง ทูพีเอ็ม
สมาชิก ทูพีเอ็ม

ฮวัง ชัน-ซ็อง (เกาหลี: 황찬성, Hwang Chan-seong) เป็นศิลปินสมาชิกวงทูพีเอ็ม กลุ่มนักร้องชายจากประเทศเกาหลีใต้ สังกัดค่ายเจวายพีเอ็นเตอร์เทนเมนท์

ประวัติ[แก้]

ฮวัง ชัน-ซ็อง เกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 มีอายุน้อยที่สุดในวงจึงเรียกว่า "มักแน" (แปลว่าน้องเล็ก) แต่ก็เป็นน้องเล็กที่ตัวโตที่สุดในบรรดาน้องเล็กของวงบอยแบนด์เกาหลีใต้ นับถือศาสนาพุทธ เข้าวงการด้วยการเป็นนักแสดง นายแบบ เล่นโฆษณา ชัน-ซ็องมีชื่อเล่นว่า fairy, phwang-ka มีส่วนสูง 184 เซนติเมตร น้ำหนัก 72 กิโลกรัม จบการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนฮันกุกเยซุล (Korean Art High School) ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 (พ.ศ. 2552) มหาวิทยาลัยโฮวอน คณะ Boardcasting & Entertainment พูดภาษาจีน นอกจากนั้นยังมีความสามารถในด้านกีฬาเทควันโดและฟันดาบด้วย อยู่ในวงจะได้รับการร้องท่อนแรปและท่อนกลางของเพลง

ก่อนเข้าเป็นสมาชิกวงทูพีเอ็ม ชัน-ซ็องเคยแสดงละครซิตคอมของเกาหลีที่มีเรตติงสูงมาก เรื่อง Unstoppable High Kick และเคยเข้าร่วมทดสอบความสามารถ Superstar Survival ปี 2006 พร้อมกับเพื่อนร่วมวงอย่างจุน-โฮ และแท็ก-ย็อน แต่ก็แพ้ ซึ่งเขาเคยเข้าทดสอบความสามารถถึงสองครั้งแล้วจึงได้รับการยอมรับจากบริษัท

ตำแหน่งในวง : ร้อง (Vocalist), แรป (Rapper)

ภาพลักษณ์[แก้]

ได้รับการจัดอันดับใน Mnet Super 100 pop idols 2009 ให้อยู่อันดับที่ 36[1]

ผลงาน[แก้]

ผลงานเพลง[แก้]

  • ปี 2008 อัลบัม Hottest Time of the Day
  • ปี 2009 อัลบัม 2:00PM Time for change
  • ปี 2009 อัลบัม 2PM - The First Album 1:59PM
  • ปี 2010 อัลบัม Don't Stop Can't Stop
  • ปี 2010 อัลบัม STILL 2:00PM
  • ปี 2011 อัลบัม Hands up
  • ปี 2013 อัลบัม GROWN
  • ปี 2014 อัลบัม GO CRAZY!
  • ปี 2015 อัลบัม No.5

ผลงานด้านการแสดง[แก้]

  • รายการ Super Star Survival ปี 2006 ทางช่อง SBS
  • ซิตคอมเกาหลีเรื่อง Unstoppable Highkick ทางช่อง MBC
  • ซิตคอมเกาหลีเรื่อง Jungle Fish
  • นักแสดงรับเชิญ Dream High 1
  • 7th Grade Civil Servant ทางช่อง MBC
  • ภาพยนตร์เรื่อง Red Carpet
  • ภาพยนตร์เรื่อง 5 พี่น้อง ทกซูรี
  • นักแสดงรับเชิญ ภาพยนตร์เรื่อง I wanna hold your hand (China)
  • ภาพยนตร์เรื่อง Wasureyuki (Japan)

พิธีกร[แก้]

อ้างอิง[แก้]