รายชื่อรางวัลที่ทูพีเอ็มได้รับ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รายชื่อรางวัลและการเข้าชิงรางวัลที่ทูพีเอ็มได้รับ

วง 2PM ในงานแถลงข่าว ที่กรุงเทพ
รางวัล ชนะ เข้าชิงรางวัล
รวมทั้งหมด
รางวัลที่ชนะ
รางวัลที่ได้เข้าชิง

รายชื่อรางวัลที่ทูพีเอ็มได้รับ (อังกฤษ: List of awards and nominations received by 2PM)เป็นการรวบรวมรางวัลต่างๆทั้งหมดที่วงทูพีเอ็ม บอยแบนด์สัญชาติเกาหลีได้รับ นับตั้งแต่การเดบิวต์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2551 ซึ่งรายชื่อรางวัลนี้ยังรวมไปถึงรางวัลทางด้านภาพลักษณ์ การจัดอันดับต่างๆ รวมถึงผลการโหวตที่วงทูพีเอ็มได้รับ

รางวัลด้านดนตรี[แก้]

ปี 2009[แก้]

  • รางวัลที่ได้รับจากเพลง Again & Again[1]
    • 7 พฤษภาคม 2552 Mcountdown
    • 10 พฤษภาคม 2552 Mutizen Song
    • 14 พฤษภาคม 2552 Mcountdown
    • 17 พฤษภาคม 2552 Mutizen Song
    • 27 พฤษภาคม 2552 Mcountdown (Triple Crown)
    • 31 พฤษภาคม 2552 Mutizen Song (Triple Crown)
    • 12 มิถุนายน 2552 Music Bank K-Chart Weekly
  • รางวัลจากเพลง I Hate You 5 รางวัล
    • 2 กรกฎาคม 2552 Mcountdown
    • 3 กรกฎาคม 2552 Music Bank K-Chart Weekly
    • 9 กรกฎาคม 2552 Mcountdown
    • 16 กรกฎาคม 2552 Mcountdown (Triple Crown)
    • 30 กรกฎาคม 2552 Mcountdown 'Only One Song'
  • รางวัลจาก MNET 20's Choice 2009
    • รางวัล MR.Beauty (นิชคุณ)
    • รางวัล HOT Performance
    • รางวัล HOT Summer Heat Shoot Popularity
  • รางวัลที่ได้รับจาก 2009 Mnet Asian Music Awards(MAMA)
    • ศิลปินแห่งปี (Artist of the Year)
    • รางวัลกลุ่มชาย (Best Male Artist)
  • รางวัลจากเพลง Heartbeat
    • 27 พฤศจิกายน 2552 - Music Bank (K-Chart)
    • 29 พฤศจิกายน 2552 - Inkigayo (Mutizen Song)
  • รางวัลที่ได้รับจาก 2009 Golden Disk Awards
    • Disk Bonsang Award (1집정규앨범 - Hottest Time of the Day)
  • รางวัลที่ได้รับจาก 2009 Melon Music Awards (MMA) วันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2552[2]
    • รางวัล 2009 TOP 10

รางวัลด้านภาพลักษณ์[แก้]

การจัดอันดับด้านภาพลักษณ์[แก้]

ปี วันที่ รางวัล อันดับ หมายเหตุ
2551 50 อันดับที่สุดของวงการเพลงเกาหลี (50 Top best of the best 2008)[3]
  • รางวัลที่ 11 รางวัลคลื่นลูกใหม่สุดฮอต (The hottest new comers for the reporter)
  • รางวัลที่ 34 รางวัลกรุณาอย่าตัดผมทรงนี้ (Please dont do this hair style) (นิชคุณ)
2552 30 ศิลปินเอเชียที่ร้อนแรงที่สุดของปี 2009 (World Asia 30 Hottest Artists 09)[4] 23
30 Top Korean Songs 2009[5] 15 เพลง 10 points out of 10
super 100 2009 Bling Bling star[6] 25
นักร้องเกาหลีที่ได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกา[7] 9
ไอดอลที่ถูกค้นหามากที่สุดในปี ค.ศ. 2009 (Top Artist search)[8] 2 เว็บไซต์ www.nate.com
Male top search 4 เว็บไซต์ www.naver.com
นักร้องยอดเยี่ยมประจำปี (Best Artiste Of The Year)[9] 3 (12.5%) สำรวจโดย K-Bites Gallup Korea
เพลงยอดเยี่ยมประจำปี (Song Of The Year) - เพลง Again and Again[10] 4 (4.4%)
23 ธันวาคม เพลงยอดฮิตประจำปี 2552 สาขาเพลงแดนซ์ยอดเยี่ยมประจำปี 2552 เพลง Again and Again[11] 3 รายการ MBC Music Travel 'LaLaLa'
24 ธันวาคม ผลสำรวจถ้าศิลปินดาราได้แปลงโฉมเป็นซานต้า..ฉันอยากจะได้รับของขวัญจากใครมากที่สุด?[12] 3 (985 คะแนน คิดเป็นทั้งหมด 13%) Caffe Bene
26 ธันวาคม ศิลปินที่ทำกิจกรรมได้ร้อนแรงมากที่สุดในปี 2552 (ฝ่ายชาย)[13] 2 (19.9%) KBS 2TV 'Entertainment Relay'
5-19 พฤศจิกายน กลุ่มศิลปินชายเกาหลีที่คุณชื่นชอบ[14] 1 BLike.net

อ้างอิง[แก้]