อัสแซสซินส์ครีด (หนังสือชุด)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Assassin's creed
alt
สัญลักษณ์ของซีรีส์แอสแซสซินส์ครีดบนปกหนังสือ
Renaissance
Brotherhood
The Secret Crusade
Revelations
Forsaken
Black Flag
Unity
ผู้ประพันธ์ Oliver Bowden
ประเทศ สหรัฐอเมริกา
ภาษา อังกฤษ
ประเภท แฟนตาซี, อิงประวัติศาสตร์
สำนักพิมพ์ เพนกวินบุ๊คส์
จัดพิมพ์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2009 - พฤศจิกายน 2014
ประเภทสื่อ พ๊อกเกตบุ๊คปกอ่อน
จำนวนเล่ม 7

นวนิยายชุดอัสแซสซินส์ครีด เขียนขึ้นโดย Anton Gill นักเขียนชาวอังกฤษภายใต้นามปากกาว่า Oliver Bowden มีเนื้อหาที่อ้างอิงมาจากเนื้อเรื่องหลักของซีรีส์เกมอิงประวัติศาสตร์ขายดีของยูบิซอฟต์ มอนทรีออล แอสแซสซิน ครีด ซึ่งเป็นเรื่องราวของนักฆ่าหลายคนที่ต้องต่อสู้กับกลุ่มเทมพลาร์ในช่วงเวลาต่างๆในประวัติศาสตร์ หนังสือตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ เพนกวินบุ๊คส์ หนังสือเล่มแรกของซีรียส์ Assassin's Creed: Renaissance วางจำหน่ายวันที่ 26 พฤศจิกายน คศ. 2009

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

Renaissance[แก้]

เป็นหนังสือนิยายเล่มแรกของซีรีส์ ซึ่งตีพิมพ์ในปี 2009 กล่าวถึง Ezio Auditore da Firenze ชายหนุ่มที่ต้องการแก้แค้นฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเขาและ คืนเกียรติให้กับครอบครัว เขาจึงเริ่มต้นฝึกฝนตนเองเพื่อเป็นมือสังหารและถูกดึงเช้าสู่สงครามระหว่างเหล่ามือสังหารกับฝ่ายอัศวินเทมพลาร์ เพื่อแย่งชิงสิ่งที่เรียกว่า Apple of Eden

Brotherhood[แก้]

เป็นนิยายเล่มที่สองของซีรีส์ วางจำหน่ายในปี 2010 ซึ่งเนื้อเรื่องในนิยายจะแตกต่างจากเนื้อเรื่องในเกมโดยจะกล่าวถึงเรื่องราวสี่ปีต่อมา (1503) หลังจาก Ezio ได้คืนอิสรภาพให้กรุงโรม จากการปกครองของ Cesare Borgia ผู้ที่จะยึดครองอิตาลี

The Secret Crusade[แก้]

จะเป็นคำบอกเล่าของ Niccolo Polo พ่อของ Marco Polo เกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตของ Altaïr หนึงในมือสังหารที่ฝีมือยอดเยี่ยม ตั้งแต่เริ่มเข้ามาเป็นมือสังหาร จนกระทั่งช่วงบั้นปลายชีวิต ซึ่งในตอนท้ายของหนังสือจะกล่าวถึง Ezio ได้อ่านบันทึกนี้และเดินทางมาถึงเมืองซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นของเกมแอสแซสซิน ครีด: รีเวเลชั่นส์

Revelations[แก้]

หลังจากที่ Ezio Auditore มาถึงคอนสแตนติโนเปิล เขาก็ค้นหาความจริงเกี่ยวกับองค์กรมือสังหารและ "ผู้มาก่อน" แต่การค้นหาของเขาได้นำทางให้ขามาเจอกับเหล่าอัศวินเทมพลาร์ที่ปกครอง ในคอนสแตนติโนเปิล นิยายเล่มนี้วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2011 ในสหราชอาณาจักร และในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2011 ในสหรัฐอเมริกา

Forsaken[แก้]

เป็นเรื่องราวจากบันทึกของ Haytham Kenway เล่าถึงชีวิตที่พลิกผันของเขาในวัยเด็ก จนได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำสูงสุดของเหล่าเทมพลาร์ ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2012

Black Flag[แก้]

จะกล่าวถึง Edward Kenway ซึ่งเป็นพ่อของ Haytham Kenway และเป็นปู่ของ Connor Kenway ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Edward Kenway จากลูกเรือธรรมดา ที่กลายเป็นโจรสลัดที่โด่งดัง และยังเข้าร่วมในสงครามระหว่างมือสังหารและเทมพลาร์ ออกวางจำหน่ายวันที่ 26 พฤศจิกายน 2013

Unity[แก้]

กล่าวถึงเรื่องราวในอีกมุมมองหนึ่งจาก Elise และบางเรื่องที่ไม่ได้อยู่ในวิดีโอเกมอัสแซสซินส์ครีด ยูนิตีซึ่งเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการปฏิวัติฝรั่งเศส นวนิยายเล่มนี้ออกวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน 2014

ภาพหน้าปกของหนังสือในชุดอัสแซสซินส์ครีด[แก้]

Assassin's Creed Renaissance.jpg Brotherhood.jpg The Secret Crusade.jpg Revelations.jpg Forsaken.jpg AC4 Black Flag novel.jpg Assassin's creed unity novel.jpg