อัสแซสซินส์ครีด โร้ก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อัสแซสซินส์ครีด โร้ก
อัสแซสซินส์ครีด โร้ก
ผู้พัฒนาUbisoft Sofia
ผู้จัดจำหน่ายUbisoft
กำกับMartin Capel
เขียนบทRichard Farrese
เอนจินAnvilNext
เครื่องเล่นPlayStation 3,Xbox 360
วางจำหน่าย
  • NA: November 11, 2014
  • PAL: November 14, 2014
แนวAction-adventure
รูปแบบผู้เล่นหลายคน,ผู้เล่นคนเดียว

อัสแซสซินส์ครีด โร้ก เป็นเกมอิงประวัติศาสตร์และแอ็คชั่นผจญภัย ที่พัฒนาโดย ยูบิซอฟท์ โซเฟีย และเผยแพร่โดย ยูบิซอฟท์ โดยกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 11 พฤศจิกายน 2014 ที่อเมริกาเหนือ และวันที่ 13 พฤศจิกายน 2014 ที่ยุโรปและออสเตรเลีย ซึ่งมีเฉพาะ เพลย์สเตชัน 3 และ เอกซ์บอกซ์ 360 ภาคนี้เป็นชุดที่แปดของซีรีส์อัสแซสซินส์ครีด เป็นเรื่องราวต่อจากอัสแซสซินส์ครีด 4: แบล็กแฟล็กและมีความเกี่ยวข้องกับ อัสแซสซินส์ครีด 3 และ อัสแซสซินส์ครีด ยูนิตี

เนื้อเรื่องจะอยู่ในช่วงกลางศตวรรษที่ 18 ระหว่างสงครามเจ็ดปี ผู้เล่นจะรับบทเป็น เชย์ แพทริก คอร์แมก (Shay Patrick Cormac) มือสังหารที่แปรพรรคไปอยู่ฝ่ายเทมพลาร์ ซึ่งระบบการบังคับเรือยังคล้ายอัสแซสซินส์ครีด 4: แบล็กแฟล็กและการเล่นแบบมุมมองบุคคลที่สามก็ยังมีอยู่เช่นเดิม

ระบบการเล่น[แก้]

การบังคับเรือจากอัสแซสซินส์ครีด 4: แบล็กแฟล็กจะนำมาใช้ในเกมนี้อีกครั้ง พร้อมกับบังคับเรือลำใหม่ชื่อ มอร์ริแกน เรือมอร์ริแกนมีลักษณะลำเรือที่เพรียวและท้องเรือตื้นกว่าเมื่อเทียบกับเรือ แจ็คดอว์ ของเอ็ดเวิร์ด เคนเวย์ ทั้งนี้มอร์ริแกนมาพร้อมกับอาวุธใหม่ๆ อย่างเช่น การปล่อยคราบน้ำมันและจุดระเบิด และความสามารถอื่นๆขณะปะทะกับเรือศัตรู เนื่องจากสภาพแวดล้อมในเกมเป็นแถบอาร์กติก ภารกิจที่จะต้องดำน้ำจึงถูกถอดออกไปในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ เพราะทำให้ผู้เล่นอาจเสียชีวิตจากน้ำที่เย็นจัด

สำหรับการต่อสู้ มีอาวุธใหม่อย่าง air rifle ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถจัดการกับศัตรูจากระยะไกลอย่างเงียบๆ และ air rifle สามารถปรับแต่งให้ใช้กระสุนได้หลากหลาย เช่น ประทัด ผู้เล่นสามารถใช้เครื่องยิงลูกระเบิดที่ยิงออกมาแล้วกระสุนกระจายกลางอากาศหรือบรรจุกระสุนอื่นๆ ศัตรูของภาคนี้จะเป็นฝ่ายมือสังหารซึ่งพวกเขาใช้ทักษะการต่อสู้ได้เหมือนกับผู้เล่น เหล่ามือสังหารอาจซ่อนตัวอยู่ตามพุ่มไม้ แฝงตัวอยู่กับผู้คนหรืออาจกระโดดลงมาจัดการผู้เล่นจากทางอากาศ

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]