อัสแซสซินส์ครีด โร้ก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อัสแซสซินส์ครีด โร้ก
อัสแซสซินส์ครีด โร้ก
ผู้พัฒนาUbisoft Sofia
ผู้จัดจำหน่ายUbisoft
กำกับMartin Capel
เขียนบทRichard Farrese
ชุดอัสแซสซินส์ครีด Edit this on Wikidata
เอนจินAnvilNext
เครื่องเล่นPlayStation 3,Xbox 360
วางจำหน่าย
NA 20141111พฤศจิกายน 11, 2014
PAL 20141114พฤศจิกายน 14, 2014
แนวAction-adventure
รูปแบบผู้เล่นหลายคน,ผู้เล่นคนเดียว

อัสแซสซินส์ครีด โร้ก เป็นเกมอิงประวัติศาสตร์และแอ็คชั่นผจญภัย ที่พัฒนาโดย ยูบิซอฟท์ โซเฟีย และเผยแพร่โดย ยูบิซอฟท์ โดยกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 11 พฤศจิกายน 2014 ที่อเมริกาเหนือ และวันที่ 13 พฤศจิกายน 2014 ที่ยุโรปและออสเตรเลีย ซึ่งมีเฉพาะ เพลย์สเตชัน 3 และ เอกซ์บอกซ์ 360 ภาคนี้เป็นชุดที่แปดของซีรีส์อัสแซสซินส์ครีด เป็นเรื่องราวต่อจากอัสแซสซินส์ครีด 4: แบล็กแฟล็กและมีความเกี่ยวข้องกับ อัสแซสซินส์ครีด 3 และ อัสแซสซินส์ครีด ยูนิตี

เนื้อเรื่องจะอยู่ในช่วงกลางศตวรรษที่ 18 ระหว่างสงครามเจ็ดปี ผู้เล่นจะรับบทเป็น เชย์ แพทริก คอร์แมก (Shay Patrick Cormac) มือสังหารที่แปรพรรคไปอยู่ฝ่ายเทมพลาร์ ซึ่งระบบการบังคับเรือยังคล้ายอัสแซสซินส์ครีด 4: แบล็กแฟล็กและการเล่นแบบมุมมองบุคคลที่สามก็ยังมีอยู่เช่นเดิม

ระบบการเล่น[แก้]

การบังคับเรือจากอัสแซสซินส์ครีด 4: แบล็กแฟล็กจะนำมาใช้ในเกมนี้อีกครั้ง พร้อมกับบังคับเรือลำใหม่ชื่อ มอร์ริแกน เรือมอร์ริแกนมีลักษณะลำเรือที่เพรียวและท้องเรือตื้นกว่าเมื่อเทียบกับเรือ แจ็คดอว์ ของเอ็ดเวิร์ด เคนเวย์ ทั้งนี้มอร์ริแกนมาพร้อมกับอาวุธใหม่ๆ อย่างเช่น การปล่อยคราบน้ำมันและจุดระเบิด และความสามารถอื่นๆขณะปะทะกับเรือศัตรู เนื่องจากสภาพแวดล้อมในเกมเป็นแถบอาร์กติก ภารกิจที่จะต้องดำน้ำจึงถูกถอดออกไปในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ เพราะทำให้ผู้เล่นอาจเสียชีวิตจากน้ำที่เย็นจัด

สำหรับการต่อสู้ มีอาวุธใหม่อย่าง air rifle ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถจัดการกับศัตรูจากระยะไกลอย่างเงียบๆ และ air rifle สามารถปรับแต่งให้ใช้กระสุนได้หลากหลาย เช่น ประทัด ผู้เล่นสามารถใช้เครื่องยิงลูกระเบิดที่ยิงออกมาแล้วกระสุนกระจายกลางอากาศหรือบรรจุกระสุนอื่นๆ ศัตรูของภาคนี้จะเป็นฝ่ายมือสังหารซึ่งพวกเขาใช้ทักษะการต่อสู้ได้เหมือนกับผู้เล่น เหล่ามือสังหารอาจซ่อนตัวอยู่ตามพุ่มไม้ แฝงตัวอยู่กับผู้คนหรืออาจกระโดดลงมาจัดการผู้เล่นจากทางอากาศ

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]