ข้ามไปเนื้อหา

อัสแซสซินส์ครีด โครนิเคิล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อัสแซสซินส์ครีด โครนิเคิล
Cover art for Assassin's Creed Chronicles: China
ผู้พัฒนาClimax Studios
Ubisoft Montreal
ผู้จัดจำหน่ายUbisoft
ชุดAssassin's Creed
เอนจินUnreal Engine 3
เครื่องเล่นMicrosoft Windows
PlayStation 4
Xbox One
วางจำหน่ายโครนิเคิล: ไชน่า
  • NA: April 21, 2015
  • EU: April 22, 2015
โครนิเคิล: อินเดีย
Q3/Q4 2015
โครนิเคิล: รัสเซีย
Q3/Q4 2015
แนวSide-scrolling, action-adventure, stealth
รูปแบบSingle-player

อัสแซสซินส์ครีด โครนิเคิล เป็นซีรีส์เกมอัสแซสซินส์ครีดที่อยู่ในกราฟิกแบบ 2.5D ในซีรีส์จะประกอบด้วย 3 เกม คือ อัสแซสซินส์ครีด โครนิเคิล: ไชน่า,อัสแซสซินส์ครีด โครนิเคิล: อินเดีย และ อัสแซสซินส์ครีด โครนิเคิล: รัสเซีย ซึ่งทั้งสามเกมพัฒนาโดย Climax Studios และ ยูบิซอฟท์มอนทรีออล รูปแบบการเล่นจะเป็นแบบ side scrolling ดำเนินไปตามแนวด้านข้าง การออกแบบทัศนียภาพในเกมได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะดั้งเดิมตามแต่ละประเทศ เช่น ในอัสแซสซินส์ครีด โครนิเคิล: ไชน่า ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะพู่กันจีน

โครนิเคิล ไชน่า[แก้]

จะกล่าวถึงในปี 1526 ช่วงการล่มสลายของราชวงศ์หมิง มือสังหารหญิงชาวจีนชื่อว่า Shao Jun กลับมาจากอิตาลีหลังการฝึกฝนการต่อสู้กับมือสังหารในตำนานอย่าง Ezio Auditore de Firenze เธอเดินทางกลับมาบ้านเกิด เพื่อชำระแค้นกับกลุ่ม แปดพยัคฆ์ การเดินทางค้นหาของเธอได้ผ่านหลายสถานที่อย่างมาเก๊า, หนานอัน, พระราชวังต้องห้าม และกำแพงเมืองจีน เธอจัดการกับแปดพยัคฆ์แบบตัวต่อตัว ในปีต่อมา Shao Jun ก็ได้เป็น Mentor และก่อตั้งองค์กรมือสังหารขึ้นมาใหม่ในจีน และวางแผนลอบสังหารจักรพรรดิเจี๊ยจิง โดยการวางยาพิษแทนการส่งยาอายุวัฒนะ

อัสแซสซินส์ครีด โครนิเคิล:ไชน่า ถูกกล่าวถึงตั้งแต่เดือนกันยายน 2014[1] และวางจำหน่ายวันที่ 21 เมษายน 2015 ในอเมริการเหนือ และ 22 เมษายน 2015 ในประเทศอื่นๆ ซึ่งจะรองรับกับแพลตฟอร์มวินส์โดว์, PlayStation 4 และ Xbox One

  1. "Assassin's Creed Unity DLC Included New Story in China". IGN. September 22, 2014. สืบค้นเมื่อ March 31, 2015.{{cite web}}: CS1 maint: url-status (ลิงก์)