อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล
เกิด21 สิงหาคม พ.ศ. 2521 (44 ปี)
อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล
จังหวัดสุรินทร์ ประเทศไทย
อาชีพพีธีกร แพทย์
ปีที่แสดงพ.ศ. 2550 – ปัจจุบัน
ผลงานเด่นรายการอมยิ้ม (2553)
รายการคนละดาวเดียวกัน (2553)

พันตำรวจเอกหญิง อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ หมอแอร์ (เกิดวันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2521) เป็นตำรวจ แพทย์ นักแสดงและพิธีกรชาวไทย เคยดำรงตำแหน่งรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ[1] และโฆษกศูนย์รักษาความสงบในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ประวัติ[แก้]

อัญชุลี เกิดวันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2521 เกิดที่บ้านนิคมปราสาท อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ในครอบครัวเชื้อสายจีน เป็นบุตรของนายกิมจิว ธีระวงศ์ไพศาล อดีตกำนันตำบลปรือ และวิภาวรรณ ธีระวงศ์ไพศาล อดีตนายกเทศมนตรีตำบลนิคมปราสาท อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ มีพี่น้อง 6 คน เป็นลูกสาวคนที่ 4 ในจำนวนพี่น้องหญิง 5 ชาย 1 ครอบครัวประกอบอาชีพค้าขายและปั้มน้ำมัน

อัญชุลี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์ และปริญญาตรีแพทยศาสตร์บัณฑิต จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น 3ปี แล้วต่อด้านจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่นที่แพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล 2 ปี และเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการเป็นจิตแพทย์รับเชิญในรายการต่าง ๆ

หลังรัฐประหารในประเทศไทย พ.ศ. 2557 พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ปลด อัญชุลี จากตำแหน่งรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติในวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2557 ตามคำสั่ง ผบ.ตร. เลขที่ 549/2557

ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2559 อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล ถูกตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเรื่องใช้เวลาราชการไปปฏิบัติงานส่วนตัว[2]โดย พล.ต.ต.วิฑูรย์ นิติวรางกูร รักษาการนายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจได้ลงนามในคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวน

ผลงาน[แก้]

พิธีกร[แก้]

การแสดง[แก้]

อาจารย์พิเศษ[แก้]

รางวัล[แก้]

  • รางวัล MThai Top Talk-About 2013 สาขา Top Talk About Lady
  • รางวัลผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น ประจำปี 2555 มอบโดยกระทรวงวัฒนธรรม
  • รางวัลนักข่าวอาชญากรรมอะวอร์ด สาขามวลชนสัมพันธ์ มอบโดยสมาคมนักข่าวอาชญากรรม
  • รางวัลศิษย์เก่าดีเด่น โรงเรียนสิรินธร จังหวัดสุรินทร์

เครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่ได้รับ[แก้]

อ้างอิง[แก้]