รายชื่อผลงานอัลบั้มเพลงของเซลีน ดิออน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

หน้านี้เป็นรายชื่ออัลบั้มเพลงของเซลีน ดิออน สำหรับรายชื่อซิงเกิลของเซลีน ดิออน ดูบทความที่ ผลงานซิงเกิลของเซลีน ดิออน

อันดับสูงสุด[แก้]

ตารางต่อไปนี้บรรจุชื่ออัลบั้มและตำแหน่งในชาร์ตใน สหรัฐอเมริกา สหรัฐ, แคนาดา แคนาดา, สหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์ ประเทศไอร์แลนด์, ฝรั่งเศส ฝรั่งเศส, สวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์, เยอรมนี เยอรมนี, ออสเตรีย ออสเตรีย, เนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์, เบลเยี่ยม เบลเยียม, นอร์เวย์ นอร์เวย์, สวีเดน สวีเดน, อิตาลี อิตาลี, ยุโรป ยุโรป, ออสเตรเลีย ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์, ญี่ปุ่น ญี่ปุ่น, และ ชาร์ตเพลงสากลของโลก

หมายเหตุ: อัลบั้มภาษาฝรั่งเศสช่วง ค.ศ. 1980 - 1989 จำหน่ายในรัฐควิเบก หริอประเทศฝรั่งเศส เท่านั้น

อัลบั้ม ตำแหน่งในชาร์ต ยอดขายทั่วโลก
สหรัฐ แคนาดา สหราชอาณาจักร ประเทศไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี ออสเตรีย เนเธอร์แลนด์ เบลเยียม นอร์เวย์ สวีเดน อิตาลี ยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น โลก
01 - La voix du bon dieu.jpg
ลาวัวดูบองดีเยอ
(La voix du bon Dieu)
- - - - - - - - - - - - - - - - - - 4 หมื่นแผ่น
02 - Celine Dion Chante Noel.jpg
เซลีนดิออนชองต์โนแอล
(Céline Dion chante Noël)
- - - - - - - - - - - - - - - - - - 3 หมื่นแผ่น
03 - Tellement J'ai D'amour....jpg
แตลมองเชดามูร์...
(Tellement j'ai d'amour...)
- - - - - - - - - - - - - - - - - - 1 แสนแผ่น
04 - Les Chemins De Ma Maison.jpg
เลเชอแมงเดอมาแมซง
Les chemins de ma maison
- - - - - - - - - - - - - - - - - - 5 หมื่นแผ่น
05 - Du Soleil Au Coeur.jpg
ดูซอแลยโอเกอร์
(Du soleil au cœur)
- - - - - - - - - - - - - - - - - - 9 หมื่นแผ่น
06 - Chants Et Contes De Noel.jpg
ชองเซกงต์เดอโนแอล
Chants et contes de Noël
- - - - - - - - - - - - - - - - - - 3 หมื่นแผ่น
07 - Melanie.jpg
เมลานี
Mélanie
- - - - - - - - - - - - - - - - - - 5 หมื่นแผ่น
09 - Les Plus Grands Succes De Celine Dion.jpg
เลปลูกร็องซุกแซเดอเซลีนดิออน
(Les plus grands succès de Céline Dion)
- - - - - - - - - - - - - - - - - - 4 หมื่นแผ่น
08 - Les Oiseaux Du Bonheur.jpg
เลซัวโซดูบอเนอร์
(Les oiseaux du bonheur)
- - - - - - - - - - - - - - - - - - 6 หมื่นแผ่น
10 - C'est Pour Toi.jpg
เซปูร์ตัว
(C'est pour toi)
- - - - - - - - - - - - - - - - - - 4 หมื่นแผ่น
11 - Celine Dion En Concert.jpg
เซลีนดิออนอองกงแซร์
(Céline Dion en concert)
- - - - - - - - - - - - - - - - - - 3 หมื่นแผ่น
12 - Les Chansons En Or.jpg
เลชองซงซองนอร์
(Les chansons en or)
- - - - - - - - - - - - - - - - - - 4 หมื่นแผ่น
F01-Incognito1.jpg
แองก็อกยีโต
(Incognito)
- - - - - - - - - 65 - - - - - - - - 5 แสนแผ่น
เดอะเบสท์ออฟ เซลีน ดิออน.jpg
เดอะเบสท์ออฟ
(The Best Of)
- - - - - - - - - - - - - - - - - - 3 แสนแผ่น
อัลบั้ม อันดับในชาร์ต ยอดขายทั่วโลก
สหรัฐ แคนาดา สหราชอาณาจักร ประเทศไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี ออสเตรีย เนเธอร์แลนด์ เบลเยียม นอร์เวย์ สวีเดน อิตาลี ยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น โลก
E01-Unison.jpg
ยูนิซัน
(Unison)
74 18 55 - - - - - - 56 8 - - - - - - - 4 ล้านแผ่น
F02-Dion chante Plamondon2.jpg
ดียงชองเตอปลามงดง
(Dion chante Plamondon)
- 57 - - 4 - - - - 17 - - - - - - - - 2 ล้านแผ่น
E02-Celine Dion.jpg
เซลีนดิออน
(Celine Dion)
34 3 70 - - - - - - - - - - - 15 31 59 - 6 ล้านแผ่น
E03-The Colour Of My Love.jpg
เดอะคัลเลอร์ออฟมายเลิฟ 1
(The Colour of My Love)
4 1 1 1 7 9 16 18 2 1 1 4 11 - 1 2 7 - 20 ล้านแผ่น
F03-A l'Olympia.jpg
อาโลแล็งปียา
(À l'Olympia)
- 31 - - 10 - - - - 19 - - - - - - - - 1.5 ล้านแผ่น
F04-D'eux.jpg
เดอ
(D'eux)
- 31 7 - 1 1 69 35 1 1 - 9 38 - - 17 50 - 9 ล้านแผ่น
E04 1-Falling Into You.jpg
ฟอลลิงอินทูยู 2
(Falling into You)

1 1 1 2 1 1 5 1 1 1 1 1 4 1 1 1 6 1 31 ล้านแผ่น
F05-Live a Paris.jpg
ไลฟ์อาปารี
(Live à Paris)
- 8 53 - 1 1 63 24 9 1 - - 46 - - 25 - - 4 ล้านแผ่น
เล็ตส์ทอล์กอะเบาต์เลิฟเซลีน.jpg
เล็ตส์ทอล์กอะเบาต์เลิฟ 3
(Let's Talk About Love)
1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 3 1 31 ล้านแผ่น
F06-S'il suffisait d'aimer.jpg
ซีลซูฟฟีเซแดมเม 4
(S'il suffisait d'aimer)
- 1 17 - 1 1 11 3 4 1 - 23 33 1 - - 37 - 5 ล้านแผ่น
E06-These Are Special Times.jpg
ดีสอาร์สเปเชียลไทม์5
(These Are Special Times)
2 1 20 - 23 1 3 2 3 12 1 3 7 3 6 4 4 - 12 ล้านแผ่น
F07-Au coeur du stade.jpg
อูเกอร์ดูสตาด
(Au cœur du stade)
- 15 146 - 1 1 37 18 23 1 - - - - - - - - 1.5 ล้านแผ่น
E07-All The Way... A Decade Of Song.jpg
ออลเดอะเวย์... อะดิเคดออฟซอง 6
(All the Way... A Decade of Song)
1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 4 1 1 2 1 1 21 ล้านแผ่น
อัลบั้ม ตำแหน่งในชาร์ต ยอดขายทั่วโลก
สหรัฐ แคนาดา สหราชอาณาจักร ประเทศไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี ออสเตรีย เนเธอร์แลนด์ เบลเยียม นอร์เวย์ สวีเดน อิตาลี ยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น โลก
E08 1-The Collector's Series Volume One.jpg
เดอะคอลเลคเตอส์ซีรีส์ ชุดที่ 1
(The Collector's Series, Volume One)
28 4 30 29 1 12 28 16 15 33 - - 35 - 51 27 13 - 3.5 ล้านแผ่น
E09.1-A New Day Has Come.jpg
อะนิวเดย์แฮสคัม 7
(A New Day Has Come)
1 1 1 1 1 1 2 1 1 1 1 1 1 1 1 1 15 1 12 ล้านแผ่น
E10-One Heart.jpg
วันฮาร์ต 8
(One Heart)
2 1 4 10 1 1 6 5 3 1 2 3 3 2 6 7 27 2 6.5 ล้านแผ่น
F08-1 fille & 4 types.jpg
อวีนฟีเยอเอกัตเรอตี 9
(1 fille & 4 types)
- 1 - - 1 2 26 27 30 1 - 22 52 9 - - - 15 2.5 ล้านแผ่น
อะนิวเดย์ไลฟ์อินลาสเวกัส เซลีน ดิออน.jpg
อะนิวเดย์... ไลฟ์อินลาสเวกัส 10
(A New Day... Live in Las Vegas)
10 2 22 - 9 13 20 21 12 4 - - 30 18 69 - - 10 1.5 ล้านแผ่น
E12.1-Miracle.jpg
มิราเคิล 11
(Miracle)
4 1 5 - 4 6 34 34 4 1 - 30 15 6 15 26 168 4 3.5 ล้านแผ่น
F09 1-On ne change pas (2 CDs).jpg
องเนอชองเช่ปา 12
(On ne change pas)
- 2 - - 1 2 72 - 59 1 - - 54 46 - - - 9 1.5 ล้านแผ่น
D'elles cover.jpg
แดล 13
(D'elles)
- 1 - - 1 3 52 - 50 1 - - 35 10 - - - 7 0.7 ล้านแผ่น
Taking Chances.jpg
เทกกิงแชนเซส 14
(Taking Chances)
3 1 5 6 2 1 5 3 4 3 7 8 5 1 12 4 6 2 3.1 ล้านแผ่น
CompleteBestCover.jpg
คอมพลีตเบสต์
(Complete Best)
- - - - - - - - - - - - - - - - - 3 61,504 แผ่น
CelineDion-UltimateBox.jpg
อัลทิเมตบ็อกซ์
(Ultimate Box)
- - - - - - - - - - - - - - - - - 169 1,103 แผ่น
เซลีน มายเลิฟเอสเซนเชียลคอลเลกชั่น.jpg
มายเลิฟ: เอสเซนเชียลคอลเลกชัน
(My Love: Essential Collection)
2 8 5 1 1 9 24 37 1 1 - 7 21 6 24 10 -
Celine Dion - Taking Chances World Tour The Concert.jpg
เทกกิงแชนเซสเวิลด์ทัวร์: เดอะคอนเสิร์ต
(Taking Chances World Tour: The Concert)
1 2 11 - - - - - 11 3 - - - - 4 - - -
CelineDion-SanAttendre.jpg
ซ็องซาต็องดร์
(Sans attendre)
- - - - - - - - - - - - - - - - - -
NO IMAGE.jpg
เลิฟด์มีแบ็กทูไลฟ์
(Loved Me Back to Life)
- - - - - - - - - - - - - - - - - -

{|class="wikitable"|width=100% สหรัฐ แคนาดา สหราชอาณาจักร ประเทศไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี ออสเตรีย เนเธอร์แลนด์ เบลเยียม นอร์เวย์ สวีเดน อิตาลี ยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น โลก ยอดขายรวม อัลบั้มขึ้นชาร์ตอันดับ 1 4 12 5 4 13 11 2 4 5 14 6 4 2 6 5 3 1 4 200 ล้านแผ่น [1] อัลบั้มในชาร์ตดีที่สุด 10 อัลบั้ม 10 17 9 7 19 16 7 8 12 16 9 9 7 11 7 8 7 10

หมายเหตุ:

  • 1 เดอะคัลเลอร์ออฟมายเลิฟ ยังได้อันดับที่ 1 ในกรีซ
  • 2 ฟอลลิ่งอินทูยู ยังได้อันดับที่ 1 ในกรีซ
  • 3 เล็ตส์ทอล์กอะเบาต์เลิฟ ยังได้อันดับ 1 ในเดนมาร์ก, ฟินแลนด์ และกรีซ
  • 4 ซีลซูฟฟีเซแดมเม ยังได้อันดับ 1 ในกรีซ
  • 5 ดีสอาร์สเปเชียลไทม์ ยังได้อันดับ 1ในชาร์ตบิลบอร์ด ใน 2 ประเภท คือ อัลบั้มวันหยุดสูงสุด และ อัลบั้มเปลงป๊อปสูงสุด
  • 6 ออลเดอะเวย์... อะดิเคดออฟซอง ยังได้อันดับ 1 ในฟินแลนด์, กรีซ และสเปน และอัยดับ 1 ในชาร์ตบิลบอร์ดประเภทยอดขายบนอินเทอร์เน็ตสูงสุด
  • 7 อะนิวเดย์แฮสคัม ยังได้อันดับ 1 ในอาร์เจนตินา, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย, ฟินแลนด์, กรีซ, แม็กซิโก, แอฟริกาใต้, เกาหลีใต้ และไต้หวัน และยังได้อันดับ 1 ในชาร์ตบิลบอร์ด ประเภทยอดขายบนอินเทอร์เน็ตสูงสุด
  • 8 วันฮาร์ต ยังได้อันดับ 1 ในเดนมาร์ก, เอสโตเนีย, กรีซ, แอฟริกาใต้ และไต้หวัน
  • 9 อวีนฟีเยอเอกัตเรอตี ยังได้อันดับ 1 ในกรีซ
  • 10 อะนิวเดย์... ไลฟ์อินลาส เวกัส ยังได้อันดับ 1 ในกรีซ
  • 11 มิราเคิล ยังได้อันดับ 1 ในชาร์ตบิลบอร์ดประเภทเพลงแม่และเด็ก
  • 12 องเนอชองเช่ปา ยังได้อันดับ 1 ในควิเบก
  • 13 แดล ยังได้อันดับ 1 ในควิเบก
  • 14 เทกกิงแชนเซส ยังได้อันดับ 1 ในควิเบกและแอฟริกาใต้

อัลบั้มอื่นๆ[แก้]

ยังมีอัลบั้มที่รวมรวมเพลงภาษาฝรั่งเศสซึ่งเป็นเพลงยุคต้นๆ ของเซลีน ดิออน ออกจำหน่ายในช่วง ค.ศ. 1990 - 1999 ซึ่งบางอัลบั้มได้รับการรับรองสถานพจากชาร์ต (โดยไม่มีการโปรโมตอัลบั้ม)

อัลบั้ม ชื่ออื่นๆ ตำแหน่งในชาร์ต ยอดขายทั่วโลก
สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ เบลเยียม สวีเดน เดนมาร์ก ญี่ปุ่น
เลเปรอมีแยร์ซาเน
(Les premières années)
- 135 30 - 12 - - - 3 แสนแผ่น
โกลด์ ชุดที่ 1
(Gold Vol. 1)
  • Classique - A Love Collection
  • For You
  • Ne partez pas sans moi
  • Les premières années
  • Les premières chansons vol. 1
  • La romance
138 - - 32 - - 64 4 แสนแผ่น
โกลด์ ชุดที่ 2
(Gold Vol. 2)
  • Les premières chansons vol. 2
- - - 51 - - - 3 แสนแผ่น
เซปูร์วีฟวร์
(C'est pour vivre)
  • D'Amour Française
  • The French Love Album
  • Mon ami
  • Les premières années: The Very Best of the Early Years
49 - - 32 - - - 2 แสนแผ่น
เดอะคอลเลคชั่น 1982-1988
(The Collection 1982-1988)
  • Amour
  • The Best of the Early Years: The French Collection
  • C'est pour toi
  • The French Collection
  • Premiers succes
  • Sus Canciones Más Bellas
- - 37 20 27 11 - 2 แสนแผ่น
ดิเออร์ลี่ซิงเกิล
(The Early Singles)
- - - - - - - - 1 แสนแผ่น
เลแซงดีสปองซาบล์
Les indispensables
- - - - - - - - 1 แสนแผ่น
เลปลือแบลชองซงดามูร์
(Les plus belles chansons d'amour)
- - - - - - - - 1 แสนแผ่น

สถานะและยอดขาย[แก้]

  • ลาวัวดูบองดีเยอ
แคนาดา (40,000 แผ่น)
  • เซลีน ดิออน ชองต์โนแอล
แคนาดา (30,000 แผ่น)
  • แตลมองเชดามูร์...
แคนาดา ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
  • เลเชอแมงเดอมาแมซง
แคนาดา ทองคำ (50,000 แผ่น)
  • ดูซอแลยโอเกอร์
ฝรั่งเศส (90,000 แผ่น)
  • ชองเซกงต์เดอโนแอล
แคนาดา (30,000 แผ่น)
  • เมลานี
แคนาดา ทองคำ (50,000 แผ่น)
  • เลปลูกร็องซุกแซเดอเซลีน ดิออน
แคนาดา (40,000 แผ่น)
  • เลซัวโซดูบอเนอร์
ฝรั่งเศส (60,000 แผ่น)
  • เซปูร์ตัว
แคนาดา (40,000 แผ่น)
  • เซลีน ดิออน อองกงแซร์
แคนาดา (30,000 แผ่น)
  • เลชองซงซองนอร์
แคนาดา (40,000 แผ่น)
  • แองก็อกยีโต
แคนาดา 2× ทองคำขาว (200,000 แผ่น)
สหรัฐ (4,000 แผ่น)
  • เดอะเบสท์ออฟ
ยุโรป (300,000 แผ่น)
แคนาดา 7× ทองคำขาว (700,000 แผ่น)
สหรัฐ ทองคำขาว (1,000,000) (1,238,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส ทองคำ (100,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส 2× ทองคำขาว (600,000 แผ่น)
แคนาดา 2× ทองคำขาว (200,000 แผ่น)
สหรัฐ (110,320 แผ่น)
แคนาดา เพชร (1,000,000 แผ่น)
สหรัฐ 2× ทองคำขาว (2,000,000 แผ่น) (2,982,000 แผ่น) (ควรเป็น 3× ทองคำขาว)
ญี่ปุ่น Gold (100,000)
ออสเตรเลีย Gold (35,000)
แคนาดา เพชร (1,000,000 แผ่น) (ขาย 1,800,000 แผ่น)
ญี่ปุ่น หนึ่งล้าน (1,000,000 แผ่น)
ออสเตรเลีย 8× ทองคำขาว (560,000 แผ่น)
สหรัฐ 6× ทองคำขาว (6,000,000 แผ่น)
นิวซีแลนด์ 6× ทองคำขาว (90,000 แผ่น)
สหราชอาณาจักร 5× ทองคำขาว (1,500,000 แผ่น) (ขาย 1,890,000 แผ่น) (ควรเป็น6× ทองคำขาว)
ยุโรป 4× ทองคำขาว (4,000,000 แผ่น)
เนเธอร์แลนด์ 3× ทองคำขาว (300,000 แผ่น)
นอร์เวย์ 3× ทองคำขาว (150,000 แผ่น) (ขาย 170,002 แผ่น)
เบลเยียม 2× ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส ทองคำขาว (300,000 แผ่น)
สวีเดน ทองคำขาว (100,000 แผ่น) (ขาย 163,704 แผ่น)
สเปน ทองคำขาว (100,000 แผ่น) (ขาย 150,820 แผ่น)
อิตาลี ทองคำขาว (100,000 แผ่น) (ขาย 150,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ ทองคำขาว (50,000 แผ่น) (ขาย 54,412 แผ่น)
ฟินแลนด์ ทองคำขาว (40,000 แผ่น) (ขาย 40,289 แผ่น)
เยอรมนี ทองคำ (250,000 แผ่น)
ออสเตรีย ทองคำ (25,000 แผ่น)
เกาหลีใต้ (260,000 แผ่น) (ควรเป็น 8× ทองคำขาว )
เดนมาร์ก (113,396 แผ่น) (ควรเป็น 2× ทองคำขาว )
แอฟริกาใต้ (106,241 แผ่น) (ทองคำขาว 2× ทองคำขาว)
อินโดนีเซีย (94,750 แผ่น) (ควรเป็นทองคำขาว )
ประเทศไอร์แลนด์ (77,115 แผ่น) (ควรเป็น 5× ทองคำขาว )
โปรตุเกส (50,786 แผ่น) (ควรเป็นทองคำขาว)
มาเลเซีย (42,206 แผ่น) (ควรเป็นทองคำขาว)
ไทย (33,001 แผ่น) (ควรเป็นทองคำ)
ประเทศกรีซ (30,704 แผ่น) (ควรเป็นทองคำขาว)
สิงคโปร์ (25,010 แผ่น) (ควรเป็นทองคำขาว)
สาธารณรัฐจีน (22,496 แผ่น) (ควรเป็นทองคำ)
ฮ่องกง (21,716 แผ่น) (ควรเป็นทองคำขาว)
  • เลเปรอมีแยร์ซาเน
ฝรั่งเศส ทองคำ (100,000 แผ่น)
  • อาโลแลงปียา
ยุโรป ทองคำขาว (1,000,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส ทองคำขาว (300,000 แผ่น)
แคนาดา ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
สหรัฐ (6,400 แผ่น)
  • เดอ
ฝรั่งเศส เพชร (1,000,000 แผ่น) (ขาย 4,412,100 แผ่น)
ยุโรป 8× ทองคำขาว (8,000,000 แผ่น)
แคนาดา 7× ทองคำขาว (700,000 แผ่น)
เบลเยียม 6× ทองคำขาว (300,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ 4× ทองคำขาว (200,000 แผ่น)
เนเธอร์แลนด์ ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
โปแลนด์ ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
สหราชอาณาจักร ทองคำ (100,000 แผ่น) (ขาย 250,000 แผ่น)
นิวซีแลนด์ ทองคำ (7,500 แผ่น)
สหรัฐ (237,570 แผ่น)
ญี่ปุ่น (18,420 แผ่น)
  • โกลด์ ชุดที่ 1
ฝรั่งเศส 2× ทองคำ (200,000 แผ่น) (ขาย 207,500 แผ่น)
ญี่ปุ่น (17,600 แผ่น)
สหรัฐ (2,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส ทองคำ (100,000 แผ่น) (ขาย 100,000 แผ่น)
สหรัฐ 11× ทองคำขาว (เพชร) (11,000,000 แผ่น) (ขาย 11,755,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส เพชร (1,000,000 แผ่น) (ขาย 1,172,500 แผ่น)
แคนาดา เพชร (1,000,000 แผ่น)
ญี่ปุ่น หนึ่งล้าน (1,000,000 แผ่น)
ออสเตรเลีย 12× ทองคำขาว (840,000 แผ่น)
นิวซีแลนด์ 12× ทองคำขาว (180,000 แผ่น)
ยุโรป 9× ทองคำขาว (9,000,000 แผ่น)
สหราชอาณาจักร 7× ทองคำขาว (2,100,000 แผ่น) (ขาย 2,270,000 แผ่น)
ฮ่องกง 7× ทองคำขาว (140,000 แผ่น)
เนเธอร์แลนด์ 6× ทองคำขาว (600,000 แผ่น)
สิงคโปร์ 6× ทองคำขาว (90,000 แผ่น)
แอฟริกาใต้ 5× ทองคำขาว (250,000 แผ่น)
มาเลเซีย 5× ทองคำขาว (125,000 แผ่น)
เบลเยียม 4× ทองคำขาว (200,000 แผ่น)
อิตาลี 3× ทองคำขาว (300,000 แผ่น)
นอร์เวย์ 3× ทองคำขาว (150,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ 3× Platinum (150,000 แผ่น)
เดนมาร์ก 3× Platinum (120,000 แผ่น)
ฟิลิปปินส์ 3× ทองคำขาว (90,000 แผ่น)
เยอรมนี 5× ทองคำ (2× ทองคำขาว) (1,250,000 แผ่น)
สเปน 2× ทองคำขาว (200,000 แผ่น)
ออสเตรีย 2× ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
โปแลนด์ ทองคำขาว (100,000 แผ่น) (200,000 แผ่น) (ควรเป็น 2× ทองคำขาว)
สวีเดน ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
ประเทศกรีซ ทองคำขาว (60,000 แผ่น)
อินโดนีเซีย ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
ฟินแลนด์ ทองคำขาว (40,000 แผ่น) (ขาย 51,952 แผ่น)
บราซิล ทองคำ (750,000 แผ่น) (ควรเป็น 3× ทองคำขาว)
โปรตุเกส ทองคำ (20,000 แผ่น)
เช็กเกีย ทองคำ (10,000 แผ่น)
ฮังการี ทองคำ (10,000 แผ่น)
สาธารณรัฐจีน (700,000 แผ่น)
เกาหลีใต้ (450,000 แผ่น) (ควรเป็น 15× ทองคำขาว)
ยุโรป 2× ทองคำขาว (2,000,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส 2× ทองคำขาว (600,000 แผ่น) (ขาย 669,500 แผ่น)
แคนาดา 2× ทองคำขาว (200,000 แผ่น)
เบลเยียม ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
เนเธอร์แลนด์ ทองคำ (50,000 แผ่น)
โปแลนด์ ทองคำ (50,000 แผ่น)
สหรัฐ (11,000 แผ่น)
สหรัฐ (ขาย 3,500 แผ่น)
สหรัฐ (ขาย 9,900 แผ่น)
สหรัฐ เพชร (10,000,000 แผ่น) (ขาย 10,546,000 แผ่น)
แคนาดา เพชร (1,000,000 แผ่น) (ขาย 1,500,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส เพชร (1,000,000 แผ่น) (ขาย 1,174,800 แผ่น)
ญี่ปุ่น หนึ่งล้าน (1,000,000 แผ่น) (ขาย 1,030,810 แผ่น)
อิตาลี 10× ทองคำขาว (1,000,000 แผ่น)
ยุโรป 9× ทองคำขาว (10,000,000 แผ่น) (ควรเป็น 10× ทองคำขาว)
ฮ่องกง 9× ทองคำขาว (180,000 แผ่น)
นิวซีแลนด์ 9× ทองคำขาว (135,000 แผ่น)
สาธารณรัฐจีน 8× ทองคำขาว
สหราชอาณาจักร 6× ทองคำขาว (1,800,000 แผ่น) (ขาย 1,984,152 แผ่น)
ออสเตรเลีย 6× ทองคำขาว (420,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ 6× ทองคำขาว(300,000 แผ่น)
มาเลเซีย 6× ทองคำขาว
เนเธอร์แลนด์ 5× ทองคำขาว (500,000 แผ่น)
สิงคโปร์ 5× ทองคำขาว
ไทย 5× ทองคำขาว
สเปน 4× ทองคำขาว (400,000 แผ่น)
เบลเยียม 4× ทองคำขาว (200,000 แผ่น)
นอร์เวย์ 4× ทองคำขาว (200,000 แผ่น)
อินโดนีเซีย 4× ทองคำขาว
แอฟริกาใต้ 4× ทองคำขาว
สวีเดน 3× ทองคำขาว (240,000 แผ่น)
ฟิลิปปินส์ 3× ทองคำขาว
เกาหลีใต้ 2× ทองคำขาว (570,000 แผ่น) (ควรเป็น 19× ทองคำขาว)
โปแลนด์ 2× ทองคำขาว (200,000 แผ่น) (ขาย 450,000 แผ่น) (ควรเป็น 4× ทองคำขาว)
ออสเตรีย 2× ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
โปรตุเกส 2× ทองคำขาว (80,000 แผ่น)
ไอซ์แลนด์ 2× ทองคำขาว
บราซิล ทองคำขาว(1,000,000 แผ่น) (ควรเป็น เพชร)
ประเทศกรีซ ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
ฟินแลนด์ ทองคำขาว (40,000 แผ่น) (ขาย 97,744 แผ่น) (ควรเป็น 2× ทองคำขาว)
เม็กซิโก ทองคำขาว
เช็กเกีย ทองคำขาว
เดนมาร์ก ทองคำขาว
ตุรกี ทองคำขาว
ชิลี ทองคำ
โคลอมเบีย ทองคำ
อินเดีย ทองคำ
อิสราเอล ทองคำ
เวเนซุเอลา ทองคำ
ฝรั่งเศส เพชร (1,000,000 แผ่น) (ขาย 1,492,200 แผ่น)
แคนาดา 4× ทองคำขาว (400,000 แผ่น)
ยุโรป 2× ทองคำขาว (2,000,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ 2× ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
เบลเยียม ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
สหราชอาณาจักร ทองคำ (100,000 แผ่น)
เนเธอร์แลนด์ ทองคำ (50,000 แผ่น)
โปแลนด์ ทองคำ (50,000 แผ่น)
ออสเตรีย ทองคำ (25,000 แผ่น)
โปรตุเกส เงิน (10,000 แผ่น)
สหรัฐ (109,535 แผ่น)
ญี่ปุ่น (ขาย 30,430 แผ่น)
อิตาลี (ขาย 20,000 แผ่น)
แคนาดา เพชร (1,000,000 แผ่น)
สหรัฐ 5× ทองคำขาว (5,000,000 แผ่น)
ญี่ปุ่น 2× ทองคำขาว (400,000 แผ่น) (ขาย 504,240 แผ่น)
ออสเตรเลีย 2× ทองคำขาว (140,000 แผ่น)
นอร์เวย์ 2× ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ 2× ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
นิวซีแลนด์ 2× ทองคำขาว (30,000 แผ่น)
ยุโรป ทองคำขาว (1,000,000 แผ่น)
อิตาลี ทองคำขาว (100,000 แผ่น) (ขาย 250,000 แผ่น) (ควรเป็น 2× ทองคำขาว)
สวีเดน ทองคำขาว (80,000 แผ่น)
ออสเตรีย ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
เบลเยียม ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
เยอรมนี ทองคำ (250,000 แผ่น)
สหราชอาณาจักร ทองคำ (100,000 แผ่น) (ขาย 199,000 แผ่น)
เนเธอร์แลนด์ ทองคำ (50,000 แผ่น)
ฟินแลนด์ ทองคำ (20,000 แผ่น) (ขาย 27,326 แผ่น)
โปรตุเกส ทองคำ (20,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส (ขาย 60,000 แผ่น)
โปแลนด์ (ขาย 30,000 แผ่น)
ยุโรป (ขาย 100,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส 2× ทองคำขาว (600,000 แผ่น)
เบลเยียม ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
แคนาดา ทองคำ (50,000 แผ่น)
โปรตุเกส เงิน (10,000 แผ่น)
สหรัฐ (ขาย 8,900 แผ่น)
ญี่ปุ่น 2× หนึ่งล้าน (2,000,000 แผ่น)
แคนาดา เพชร (1,000,000 แผ่น)
สหรัฐ 7× ทองคำขาว (7,000,000 แผ่น) (ขาย 8,653,887 แผ่น) (ควรเป็น 8× ทองคำขาว)
ยุโรป 5× ทองคำขาว (5,000,000 แผ่น)
นิวซีแลนด์ 5× ทองคำขาว (75,000 แผ่น)
เยอรมนี 7× ทองคำ (3× ทองคำขาว) (1,050,000 แผ่น)
อิตาลี 3× ทองคำขาว (300,000 แผ่น)
ออสเตรเลีย 3× ทองคำขาว (210,000 แผ่น)
เบลเยียม 3× ทองคำขาว (150,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ 3× ทองคำขาว (150,000 แผ่น)
สหราชอาณาจักร 2× ทองคำขาว (600,000 แผ่น) (ขาย 969,034 แผ่น) (ควรเป็น 3× ทองคำขาว)
ฝรั่งเศส 2× ทองคำขาว (600,000 แผ่น) (ขาย 735,600 แผ่น)
สเปน 2× ทองคำขาว (200,000 แผ่น)
สวีเดน 2× ทองคำขาว (160,000 แผ่น)
นอร์เวย์ 2× ทองคำขาว (100,000)
บราซิล ทองคำขาว (250,000 แผ่น)
โปแลนด์ ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
ออสเตรีย ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
ฟินแลนด์ ทองคำขาว (40,00 แผ่น) (ขาย 55,713 แผ่น)
ฮังการี ทองคำ (10,000 แผ่น)
เกาหลีใต้ (ขาย 95,066 แผ่น) (ควรเป็น 3× ทองคำขาว)
สหรัฐ ทองคำ (500,000 แผ่น) (ขาย 889,000 แผ่น)
เยอรมนี ทองคำ (150,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส ทองคำ (100,000 แผ่น) (ขาย 155,300 แผ่น)
ญี่ปุ่น ทองคำ (ขาย 100,000 แผ่น)
เนเธอร์แลนด์ ทองคำ (40,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ ทองคำ (25,000 แผ่น)
ฮังการี ทองคำ (10,000 แผ่น)
นิวซีแลนด์ ทองคำ (7,500 แผ่น)
แคนาดา (ขาย 100,000 แผ่น) (ควรเป็นทองคำขาว)
ยุโรป (ขาย 100,000 แผ่น)
แคนาดา 6× ทองคำขาว (600,000 แผ่น)
สาธารณรัฐจีน 4× ทองคำขาว (120,000 แผ่น)
สหรัฐ 3× ทองคำขาว (3,000,000 แผ่น) (ขาย 3,279,000 แผ่น)
ยุโรป 3× ทองคำขาว (3,000,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส 3× ทองคำขาว (900,000 แผ่น)
โปรตุเกส 3× ทองคำขาว (120,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ 3× ทองคำขาว (120,000 แผ่น)
อิตาลี 2× ทองคำขาว (200,000 แผ่น) (ขาย 270,000 แผ่น)
ออสเตรเลีย 2× ทองคำขาว (140,000 แผ่น) (ขาย 160,000 แผ่น)
เบลเยียม 2× ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
เดนมาร์ก 2× ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
นิวซีแลนด์ 2× ทองคำขาว (30,000 แผ่น)
เยอรมนี 3× ทองคำ (2× ทองคำขาว) (450,000 แผ่น)
สหราชอาณาจักร ทองคำขาว (300,000 แผ่น) (ขาย 490,000 แผ่น)
สเปน ทองคำขาว (100,000 แผ่น)
เนเธอร์แลนด์ ทองคำขาว (80,000 แผ่น)
สวีเดน ทองคำขาว (60,000 แผ่น)
ประเทศกรีซ ทองคำขาว (ขาย 55,000 แผ่น)
นอร์เวย์ ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
ออสเตรีย ทองคำขาว (40,000 แผ่น)
บราซิล ทองคำ (500,000 แผ่น) (ควรเป็นเพชร)
ญี่ปุ่น ทองคำ(100,000 แผ่น)
โปแลนด์ ทองคำ (50,000 แผ่น) (ขาย 60,000 แผ่น)
ฟินแลนด์ ทองคำ (15,000 แผ่น) (ขาย 32,915 แผ่น) (ควรเป็นทองคำขาว)
ฮ่องกง ทองคำ (10,000 แผ่น)
ฮังการี ทองคำ (10,000 แผ่น)
เกาหลีใต้ (ขาย 75,117 แผ่น) (ควรเป็น 2× ทองคำขาว)
แคนาดา 3× ทองคำขาว (300,000 แผ่น)
สหรัฐ 2× ทองคำขาว (2,000,000 แผ่น)
ยุโรป ทองคำขาว (1,000,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส ทองคำขาว (300,000 แผ่น)
อิตาลี ทองคำขาว (100,000 แผ่น) (ขาย 130,000 แผ่น)
ออสเตรเลีย ทองคำขาว (70,000 แผ่น)
เบลเยียม ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
เดนมาร์ก ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ ทองคำขาว (40,000 แผ่น)
สาธารณรัฐจีน ทองคำขาว (40,000 แผ่น)
นิวซีแลนด์ ทองคำขาว (15,000 แผ่น)
สหราชอาณาจักร ทองคำ (100,000 แผ่น) (ขาย 204,075 แผ่น)
เยอรมนี ทองคำ (100,000 แผ่น)
สเปน ทองคำ (50,000 แผ่น)
สวีเดน ทองคำ (30,000 แผ่น)
ประเทศกรีซ ทองคำ (ขาย 38,000 แผ่น)
นอร์เวย์ ทองคำ (20,000 แผ่น)
ฟินแลนด์ ทองคำ (15,000 แผ่น) (ขาย 17,299 แผ่น)
ออสเตรีย ทองคำ (15,000 แผ่น)
ญี่ปุ่น (ขาย 46,677 แผ่น)
เกาหลีใต้ (ขาย 30,177 แผ่น) (ควรเป็นทองคำขาว)
บราซิล (ขาย 30,000 แผ่น)
โปแลนด์ (ขาย 30,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส 2× ทองคำขาว (600,000 แผ่น)
เบลเยียม ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ ทองคำขาว (40,000 แผ่น)
ฟินแลนด์ ทองคำ (15,000 แผ่น) (ขาย 16,918 แผ่น)
แคนาดา (ขาย 100,000 แผ่น) (ควรเป็นทองคำขาว)
สหรัฐ (ขาย 23,925 แผ่น)
บราซิล (ขาย 8,140 แผ่น)
ญี่ปุ่น (ขาย 100,000 แผ่น)
สหรัฐ ทองคำ (500,000 แผ่น)
ประเทศกรีซ ทองคำ (ขาย 30,000 แผ่น)
สหราชอาณาจักร (ขาย 59,552 แผ่น) (ควรเป็นเงิน)
แคนาดา (ขาย 50,000 แผ่น) (ควรเป็นทองคำ)
อิตาลี (ขาย 25,000 แผ่น)
บราซิล (ขาย 6,100 แผ่น)
เกาหลีใต้ (ขาย 3,444 แผ่น)
สหรัฐ ทองคำขาว (1,000,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส ทองคำ (100,000 แผ่น)
สหราชอาณาจักร ทองคำ (100,000 แผ่น) (ขาย 109,963 แผ่น)
อิตาลี ทองคำ (50,000 แผ่น)
เบลเยียม ทองคำ (25,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ ทองคำ (20,000 แผ่น)
แคนาดา (ขาย 100,000 แผ่น) (ควรเป็นทองคำขาว)
บราซิล (ขาย 20,500 แผ่น)
ญี่ปุ่น (ขาย 3,509 แผ่น)
ฝรั่งเศส 3× ทองคำขาว (600,000 แผ่น)
แคนาดา 3× Pทองคำขาว (150,000 แผ่น)
เบลเยียม ทองคำขาว (50,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ ทองคำ (20,000 แผ่น)
สหรัฐ (ขาย 9,520 แผ่น)
แคนาดา 2× ทองคำขาว (200,000 แผ่น)
ฝรั่งเศส ทองคำขาว (200,000) (ขาย 213,400 แผ่น)
เบลเยียม ทองคำ (15,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ ทองคำ (10,000 แผ่น)
แคนาดา 4× ทองคำขาว (400,000 แผ่น) (ขาย 400,000 แผ่น)
แอฟริกาใต้ 2× ทองคำขาว (80,000 แผ่น) (ขาย 120,000 แผ่น)
ประเทศไอร์แลนด์ 2× ทองคำขาว (30,000 แผ่น)
สหรัฐ ทองคำขาว (1,000,000 แผ่น)
สหราชอาณาจักร ทองคำขาว (300,000 แผ่น) (ขาย 340,000 แผ่น)
อิตาลี ทองคำขาว (80,000 แผ่น) (ขาย 100,000 แผ่น)
ออสเตรเลีย ทองคำขาว (70,000 แผ่น)
สวิตเซอร์แลนด์ ทองคำขาว (30,000 แผ่น)
ญี่ปุ่น ทองคำ (100,000 แผ่น) (ขาย 116,759 แผ่น)
ฝรั่งเศส ทองคำ (75,000 แผ่น) (ขาย 108,500 แผ่น)
สเปน ทองคำ (40,000 แผ่น)
เนเธอร์แลนด์ ทองคำ (30,000 แผ่น)
สวีเดน ทองคำ (20,000 แผ่น)
เบลเยียม ทองคำ(15,000 แผ่น)
เดนมาร์ก ทองคำ (15,000 แผ่น)
ออสเตรีย ทองคำ (10,000 แผ่น)
นิวซีแลนด์ ทองคำ (7,500 แผ่น)
ฮังการี ทองคำ (3,000 แผ่น)
บราซิล (ขาย 15,000 แผ่น)
ฟินแลนด์ (ขาย 11,328 แผ่น)
ญี่ปุ่น (61,504 แผ่น)
ญี่ปุ่น (1,103 แผ่น)

หมายเหตุ:

  • 1 ยอดขายอัลบั้ม เซลีนดิออน ในสหรัฐอเมริการวม 2,358,000 ของ Nielsen SoundScan และ 624,000 ของ บีเอ็มจีมิวสิกคลับ
  • 2 ยอดขายอัลบั้ม ฟอลลิ่งอินทูยู ในสหรัฐอเมริการวม 10,768,000 ของ Nielsen SoundScan และ 987,000 ของบีเอ็มจีมิวสิกคลับ
  • 3 ยอดขายอัลบั้ม เล็ทส์ทอคล์อะเบาท์เลิฟ ในสหรัฐอเมริการวม 9,436,000 ของ Nielsen SoundScan และ 1,110,000 ของบีเอ็มจีมิวสิกคลับ
  • 4 ยอดขายอัลบั้ม ออลเดอะเวย์... อะดิเคดออฟซอง ในสหรัฐอเมริการวม 7,612,292 ของ Nielsen SoundScan และ 1,100,000 ของบีเอ็มจีมิวสิกคลับ

อ้างอิง[แก้]

  • Celine Dion - chart history
  • Celine Dion Sales
  • Official Discography
  • Official U.S. website
  • Quebec official charts
  • Additionnal Discography
  • Dion, Céline (2001). Céline Dion: My Story, My Dream. Avon. ISBN 0-380-81905-8.