ยูกิโอ ZEXAL

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บทความนี้มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษ เนื่องจากยังไม่มีชื่อภาษาไทยที่กระชับ เหมาะสม หรือไม่รู้วิธีอ่านในภาษาไทย
ยูกิโอ ZEXAL
ภาพปกมังงะซึ่งมีตัวละครหลัก แอสทรัล (ซ้าย) และ สีคุโมะ ยูมะ (ขวา)
ภาพปกมังงะซึ่งมีตัวละครหลัก แอสทรัล (ซ้าย) และ สีคุโมะ ยูมะ (ขวา)
ชื่อ ยูกิโอ ZEXAL
โรมะจิ Yūgiō Zearu
แนว แอ็คชั่น, ผจญภัย, ตลกแฟนตาซี
มังงะ
เรื่อง ชิน โยชิดะ
ภาพ นาโอโตะ มิยาชิ
พิมพ์ ชูเอฉะ
พิมพ์ในภาษาอื่น วิซมีเดีย (อเมริกาเหนือ)
กลุ่มเป้าหมาย โชเน็น
นิตยสาร วี-จัมพ์
เผยแพร่ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2010 – ปัจจุบัน
รวมเล่ม 1
อะนิเมะโทรทัศน์
ยูกิโอ ZEXAL
กำกับ ซาโตชิ คุวาฮาระ
เขียนบท ชิน โยชิตะ
ผลิต สตูดิโอแกลลอป
ผู้ถือสิทธิ์ โฟร์คิดส์เอนเตอร์เทนเมนท์ (อเมริกาเหนือ)
ฉายทาง ทีวีโตเกียว
เครือข่ายอื่น ตูนไซ
ฉายเมื่อ 11 เมษายน ค.ศ. 201125 กันยายน ค.ศ. 2012
ตอน 73 (จบภาคแรก)
อะนิเมะโทรทัศน์
ยูกิโอ ZEXAL II
กำกับ ซาโตชิ คุวาฮาระ
เขียนบท ชิน โยชิตะ
ผลิต สตูดิโอแกลลอป
ฉายทาง ทีวีโตเกียว
ฉายเมื่อ 7 ตุลาคม ค.ศ. 2012 – ปัจจุบัน
ตอน 1
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

ยูกิโอ ZEXAL (ญี่ปุ่น: 遊☆戯☆王 ZEXAL (ゼアル) Yūgiō Zearu ?) เป็นภาพยนตร์อะนิเมะในญี่ปุ่นและเป็นซีรีส์ยูกิโอลำดับที่ 5 และซีรีส์ชุดที่ 4 ของ ยูกิโอ ออกปรากฏครั้งแรกในรูปแบบมังงะทางนิตยสาร V-Jump เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2553 อย่างต่อเนื่อง[1] และถูกนำเป็นภาพยนตร์อะนิเมะ โดยออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ทีวี โตเกียวทุกวันจันทร์เวลา 19:30 - 20:00 น. ออกอากาศเมื่อวันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2554 ถึงวันที่ 25 กันยายน ค.ศ. 2012 ต่อมาได้ย้ายวันและเวลาออกอากาศเป็นทุกวันอาทิตย์เวลา 17:30 - 18:00 น. และใช้ชื่อใหม่ว่า ยูกิโอ ZEXAL II (ญี่ปุ่น: 遊☆戯☆王 ZEXAL (ゼアル) Ⅱ Yūgiō Zearu Sekando ?) ออกอากาศเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ค.ศ. 2012

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่อว่า สึคุโมะ ยูมะ เขามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นดูเอลลิสต์ให้ได้ แต่ด้วยความบ้าบิ่นในตัวเขา จึงมักจะสร้างเรื่องวุ่นวายให้กับทางโรงเรียนเสมอ ๆ แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อ เรียวงะ เพื่อนในโรงเรียนมาท้าให้ ยูมะ สู้ตัวต่อตัวกับเขาระหว่างการต่อสู้นั้นเอง วิญญาณลึกลับที่เรียกตนเองว่าแอสทราลได้ปรากฏตัวขึ้นและช่วยให้เขาชนะ แอสทรัล ได้อธิบายให้ยูมะ ฟังว่า เขากำลังค้นหาความทรงจำที่หายไปของเขาซึ่งได้เปลี่ยนเป็นการ์ดมอนสเตอร์ ทั้ง 99 ใบ ซึ่งกระจายไปทั่วโลก ด้วยเหตุนี้เองยูมะจึงช่วยเหลือเขาในการตามหาการ์ดเหล่านั้นและแถมยังเป็นการเพิ่มพูนประสบการณ์ในการดูเอลให้กับตัวเขาด้วย การเดินทางจึงเริ่มต้น

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

สีคุโมะ ยูมะ (九十九 遊馬)
นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีนิสัยกระตือรือร้นและชอบท้าทายในสิ่งที่ตนไม่เคยทำแต่ล้มเหลวทุกครั้ง มีกุญแจจักรพรรดิที่ได้รับจากพ่อของเขา ชื่นชอบการดูเอลจนทำให้มีความฝันที่จะเป็นดูเอลแชมเปี้ยน อย่างไรก็ตามยูมะได้เปิดประตูด้วยกุญแจจักรพรรดิในความฝันของเขาได้เจอกับอุปสรรคต่างๆและมีการ์ด No. ประจำตัวอยู่เพื่อให้หาควาทรงจำของแอสทรัล ปัจจุบันได้เข้าร่วมเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล คำพูดประจำตัวคือ"พุ่งทะยานไปเลย ตัวฉัน"
แอสทรัล (アストラル)
มนุษย์จากโลกแอสทรัล คู่หูของยูมะทำหน้าที่ช่วยในการวิเคราะห์คู่ต่อสู้ในการดูเอล แต่เดิมเป็นดูเอลลิสต์ในอดีตแต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้เขาต้องกลายเป็นสภาพวิญญาณ และทำให้เขาต้องการตามหาการ์ด No. ทั้ง 99 ใบเพื่อให้ความทรงจำของเขากลับมาอย่างไรก็ตามเมื่อสะสมการ์ด No. ทำให้เกิดมีพบความทรงจำบางส่วนของแอสทรัลอย่างไรก็ตามแอสทรัลมีจุดอ่อนคือเมื่อการ์ด No. ถูกแย่งชิงไปทำให้สูญเสียสภาพร่างกายด้วย

คู่ปรับ[แก้]

คามิชิโร่ เรียวกะ (神代 凌牙) / ชาร์ค (シャーク) / แนช (ナッシュ)
คู่ปรับของยูมะเป็นดูเอลลิสต์ที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันในระดับประเทศมีนิสัยเกเร มีเด็ดประจำตัวคือมอนสเตอร์ธาตุน้ำ เคยถูกการ์ด No. ครอบงำไปครั้งหนึ่ง แต่หลังจากแพ้การดูเอลของยูมะทำให้คิดจะเลิกเล่นดูเอลและหันไปกลับสู่อย่างเดิมแต่ด้วยคำขอของยูมะที่อยากให้ดูเอลอีกครั้งทำให้เริ่มเล่นดูเอลตามปกติและทำให้เป็นเพื่อนและคู่ปรับกับยูมะไปในที่สุด
ในอดีตชาร์คเป็นดูเอลลิสต์ที่มีฝีมือดีและเป็นหนึ่งในดูเอลลิสต์ที่เข้าร่วมแข่งขันดูเอลแชมเปี้ยนชิปแต่แล้วในรอบชิงเขากลับตัดสิทธิ์เนื่องจากชาร์คได้แอบดูเด็คของฝ่ายตรงข้ามโดยไม่ได้ตั้งใจทำให้ถูกตัดสิทธิ์การแข่งขันหลังจากที่ถูกตัดสิทธิ์การแข่งขันชาร์คได้ใช้ชีวิตในฐานะนักเลงหัวโจกในเมืองฮาร์ตแลนด์ ปัจจุบันเข้าร่วมเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล โดยพยายามจะแก้แค้นโฟร์ และเป็นผู้ที่ครอบครองการ์ดนัมเบอร์สเพื่อที่ช่วยเหลือน้องสาวที่ป่วย
ที่จริงเป็นบาเรียนที่ถูกเวกเตอร์ฆ่าแล้วมาเกิดใหม่เป็นมนุษย์
เทนโจ ไคโตะ (天城カイト)
หนึ่งในสมาชิกของนัมเบอร์สฮันเตอร์ทำหน้าที่ล่าการ์ดนัมเบอร์สที่ตกครอบครองโดยดูเอลลิสต์ต่างๆ มีความสามารถพิเศษในการหยุดเวลาและสามารถใช้การ์ดนัมเบอร์สได้โดยไม่มีพลังด้านลบรวมถึงใช้ความสามารถโฟตอนแฮนด์ใช้ในการชิงการ์ดนัมเบอร์ส เป็นผู้รู้ถึงการ์ดนัมเบอร์สที่อยู่ในเมืองฮาร์ตแลนด์และรู้เรื่องเกี่ยวกับกุญแจจักรพรรดิ ต่อมาได้ร่วมมือกับยูมะเพื่อต่อกรกับตระกูลทอร์นและช่วยเหลือฮารุโตะ ในการแข่งเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล

นัมเบอร์สคลับ[แก้]

มิซึกิ โคโทริ (観月 小鳥)
เพื่อนร่วมห้องของยูมะอายุ 13 ปี มักจะตามยูมะเกือบทุกที่และดูการดูเอลของยูมะบ่อยๆ มีหน้าตาที่สวยน่ารัก
ทาเคดะ เทตสึโอะ (武田 鉄男)
เพื่อนร่วมห้องของยูมะชื่อชอบการเล่นโฮเวอร์บอร์ด เข้าร่วมเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล แต่แพ้ให้กับโฟร์ในการดูเอลแบบ 2 ต่อ 1
โทโดโรคิ ทาคาชิ (等々力孝)
เพื่อนสนิทของยูมะเป็นหัวหน้าห้องเรียนเดียวกัน มีวลีประจำตัวคือ"สรุปสั้นๆ" มีความสามารถในการใช้คอมพิวเตอร์เป็นหลัก เป็นผู้ตั้งกลุ่มนัมเบอร์สคลับขึ้นมา เข้าร่วมเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล แต่แพ้ให้กับโฟร์ในการดูเอลแบบ 2 ต่อ 1
โอโมเทอุระ โทคุโนะสุเกะ (表裏徳之助)
นักเรียนโรงเรียนเดียวกันกับยูมะมักพูดประโยคท้ายว่า อุระ เป็นผู้มอบการ์ดเบบี้ทราก้อนและหลอกท้าดูเอลกับยูมะโดยแย่งชิงการ์ด No. ทั้ง 2 ใบ ชื่นชอบการหลอกและดูเอลโดยใช้เป็นเครื่องมือพิสูจน์ความจริง แต่เดิมเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ในการเล่นดูเอลโดยไม่ใช้กฎต้องห้ามจากเพื่อนแต่กลับแพ้ดูเอลและรู้ว่ากลุ่มเพื่อนของเขาหลอกใช้ในการดูเอลทำใจเสียใจอย่างมาก หลังจากนั้นได้ฝึกมายากลพิเศษและทำให้เอาชนะกลุ่มเพื่อน โดยเด็ดของโทคุโนะสุเกะเน้นพลังโจมตีต่ำและการ์ดเวทมนตร์, กับดักประเภทแย่งชิงมอนสเตอร์ฝ่ายตรงข้าม อย่างไรก็ตามเขาได้กลับใจเนื่องจากรู้ว่าการกระทำของเขานั้นผิดไปทำให้กลับใจและเป็นเพื่อนของยูมะไปในที่สุด เคยเกือบถูกเตะส่งออกนอกเมืองฮาร์ตแลนด์เพราะโกงเอาฮาร์ตพีซในการแข่งเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล
แคทซี (キャッシー)
เพื่อนร่วมห้องของยูมะ ชื่นชอบการเลี้ยงแมวเป็นชีวิตจิตใจ มีความสามารถพิเศษในการสื่อสารกับแมว มีเด็ดที่ใช้ในการดูเอลรูปแบบมอนสเตอร์รูปลักษณ์แมว(พยายามบอกยูมะว่าชอบอยู่เนืองๆ) แพ้ด็อกจังในการแข่งเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล
ชินเกทสึ เรย์ (真月 零)
นักเรียนแลกเปลี่ยนที่ย้ายเข้ามาที่โรงเรียนฮาร์ตแลนด์ ชื่นชมยูมะที่ชนะเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล ความจริงแล้วเป็นบาเรียนแอบเข้ามา
คามิชิโร่ ริโอะ (神代 璃緒) / เมรัก (メラグ)
น้องสาวของชาร์ค
ที่จริงเป็นบาเรียนที่ถูกเวกเตอร์ฆ่าแล้วมาเกิดใหม่เป็นมนุษย์

ครอบครัวสึคุโมะ[แก้]

สึคุโมะ อาคาริ (九十九 明里)
พี่สาวของยูมะ มีอาชีพเป็นนักเขียนรายงานข่าว เป็นคนเด็ดขาดและห้ามยูมะดูเอล
สึคุโมะ ฮารุ (九十九 春)
ย่าของยูมะและอาคาริ ถึงอาคาริจะห้ามไม่ให้ยูมะดูเอล แต่ฮารุจะปล่อยให้ยูมะดูเอลไป
สึคุโมะ คาซุมะ (九十九一馬)
พ่อของยูมะและอาคาริเป็นนักเดินทาง เคยประสบอุบัติเหตุบนหน้าผาน้ำแข็งและได้พบกับสิ่งมีชีวิตคล้ายแอสทรัลมอบกุญแจจักรพรรดิให้กับตนแล้วมอบต่อจากโทมะเนื่องจากต้องการให้ลูกนั้นมีเป้าหมายเป็นดูเอลลิสต์แชมเปี้ยนและเป็นผู้มีประโยควลีคือ พุ่งทะยานไป
สึคุโมะ มิไร (九十九未来)
แม่ของยูมะและอาคาริ ออกเดินทางพร้อมกับคาซุมะ
โอโบมิ (オボミ)
โอบอทที่ถูกพลัดหลงจากโจรขโมยเพชร หลังจากตกลงไปในแม่น้ำเนื่องจากช่วยชีวิตแม่ลูกเป็ด ในเวลาต่อมายูมะได้พบเข้าจึงทำการซ่อมแซมและมีความสามารถในการดูเอลโดยการ์ดหลักเป็นการ์ดมอนสเตอร์ประเภทจักรกล ปัจจุบันเป็นหุ่นยนต์รับใช้ของบ้านสึคุโมะ เรียกยูมะว่า เจ้าบ้า

กลุ่มของ ดร.เฟคเกอร์[แก้]

ดร.เฟคเกอร์ (Dr.フェイカー)
นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะหนึ่งเดียว ว่ากันว่าเป็นผู้สร้างเมืองฮาร์ตแลนด์และคอยชักใยมิสเตอร์ฮาร์ตแลนด์ ต้องการใช้พลังของฮารุโตะในการทำลายโลกแอสทรัล รู้เรื่องผู้ส่งสารจากโลกแอสทรัล และได้ให้ไคโตะรวบรวมนัมเบอร์ส เคยหาทางเปิดประตูข้ามมิติร่วมกับทรอน แท้จริงแล้วเป็นพ่อของไคโตะและฮารุโตะ
บาเรียน (バリアン)
มนุษย์จากโลกบาเรียน มีรูปร่างคล้ายแอสทรัลแต่มีตัวสีแดงและมีดวงตาสีม่วง เป็นผู้ที่พันธสัญญาให้กับ ดร.เฟคเกอร์ เพื่อช่วยเหลือฮารุโตะ
Mr.ฮาร์ตแลนด์ (Mr.ハートランド)
ผู้ปกครองเมืองฮาร์ตแลนด์ เป็นที่ชื่นชอบในหมู่เด็กๆ แต่มีข่าวว่ามี ดร.เฟคเกอร์คอยชักใยอยู่เบื้องหลัง
กอร์ช (ゴーシュ)
เป็นกรรมการจัดแข่งเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล ใช้มอนสเตอร์ประเภทเบาวน์เซอร์ เห็นว่าโทคุโนะสึเกะโกงเอาฮาร์ตพีซจึงจะจับส่งออกนอกฮาร์ตแลนด์และตัดสิทธิ์ในการดูเอล แต่โทคุโนะสึเกะได้ยูมะมาช่วยไว้และพ่ายแพ้ในการดูเอลกับยูมะ ภายหลังเลิกเป็นกรรมการจัดแข่งเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล โดยใช้เด็คประเภท ฮีโรอิค ชาเลนเจอร์ เพื่อจะเอาชนะยูมะและสามารถเอาชนะฟูยะได้ในการแข่งขัน มีการ์ดเด่นคือ ฮีโรอิค แชมเปี้ยน เอ็กซ์คาลิเบอร์
โดรวา (ドロワ)
เป็นกรรมการจัดแข่งเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัลอีกคนหนึ่ง ใช้มอนสเตอร์ประเภทผีเสื้อ ช่วยกอร์ชในการดูเอลกับยูมะ ภายหลังเลิกเป็นกรรมการจัดแข่งเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล เพื่อจะเอาชนะยูมะ ซึ่งได้ดักทรอนไว้ตามเส้นทางของดูเอลโคสเตอร์เพราะต้องการดูเอลกับทรอนเพื่อปกป้องไคโตะ เนื่องจากเธอได้หลงรักไคโตะตั้งแต่ที่ไคโตะช่วยเธอไว้ แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับทรอน

ครอบครัวทรอน[แก้]

เป็นครอบครัวหนึ่งที่พยายามจะแก้แค้นดร.เฟคเกอร์ มีตราสัญลักษณ์ประหลาดปรากฏอยู่ตามร่างกาย มีนามสกุลจริงๆคือ อาร์คไลท์
ทรอน (トロン) / ไบรอน อาร์คไลท์ (バイロン・アークライト)

หัวหน้าทรอนแฟมิลี่ ชื่อจริงคือ ไบรอน อาร์คไลท์ ทำงานร่วมกับดร.เฟคเกอร์ เป็นคนแนะนำคาซุมะให้เฟคเกอร์ หลังจากนั้นถูกใช้เป็นเครื่องสังเวยแล้วกลายมาเป็นทรอน ต้องการแก้แค้นดร.เฟคเกอร์ แพ้ยูมะในเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล รอบไฟนอล

V (วี) / คริส อาร์คไลท์ (クリス・アークライト)
พี่ชายคนโตของตระกูลทรอน ชื่อจริงคือ คริสโตเฟอร์ อาร์คไลท์ มีตราสัญลักษณ์อยู่ต่างจากโฟร์และทรี โดยที่ของโฟร์และทรีอยู่ที่มือ แต่ของวีอยู่บนหน้าผาก เป็นคนพาตัวฮารุโตะไปให้ทรอน บอกกับยูมะว่าคาซุมะยังมีชีวิตอยู่ที่โลกแอสทรัล เป็นคนสอนการดูเอลให้ไคโตะ และแพ้ไคโตะในการดูเอลรอบชิง
IV (โฟร์)/โทมัส อาร์คไลท์
น้องชายคนกลางของตระกูลทรอน ชื่อจริงคือโทมัส อาร์คไลท์ ใช้มอนสเตอร์ประเภทกิมมิคพัพเพ็ต เรียกตัวเองว่าเด็กมีปัญหา เป็นดูเอลแชมป์เปี้ยนระดับเอเชีย ซึ่งเคยแข่งกับชาร์คมาก่อน และเท็ตสึโอะกับทาคาชิก็พ่ายแพ้ให้กับเขา เขาได้เข้าแข่งเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล และ แพ้ให้กับยูมะและไคโตะหลังจากที่วีพาตัวฮารุโตะไป และแพ้ให้กับชาร์คในการดูเอลรอบชิง
III (ทรี)/มิฮาเอล อาร์คไลท์ (ミハエル・アークライト)
น้องชายคนเล็กของตระกูลทรอน ชื่อจริงคือมิฮาเอล อาร์คไลท์(ชื่อเขียนว่า มิคาเอล แต่อ่าน มิฮาเอล) รู้จักยูมะจากการดูเอลกันครั้งแรกในขณะที่ไคโตะและยูมะตามไปช่วยฮารุโตะ และพ่ายแพ้ให้กับไคโตะและยูมะ เคยแอบเข้าบ้านของยูมะและไปเห็นแอสเทค มาสค์ โกเล็ม และของต่างๆที่เป็นของคาซุมะ ใช้มอนสเตอร์ประเภทโอพาร์ทส พยายามจะนำรอยยิ้มของครอบครัวกลับมา แพ้ให้กับยูมะในการดูเอลครั้งสุดท้าย

โลกบาเรียน[แก้]

ดอน เทาส์ซัน (ドン・サウザンド)
เทพเจ้าของโลกบาเรียน เป็นผู้ชักใยเจ็ดจักรพรรดิบาเรียน

เจ็ดจักรพรรดิบาเรียน[แก้]

เวกเตอร์ (ベクター)
บาเรียนที่บงการดร.เฟคเกอร์กับทรอน และปลอมตัวเป็นเพื่อนยูมะชื่อชินเกสึ
ดอเบ้ (ドルベ)
บาเรียนที่เป็นคนออกตามหาแนช(หัวหน้าเจ็ดจักรพรรดิบาเรียน)กับเมรัก
กีรัก (ギラグ)
บาเรียนที่ฉลาดแกมโกง
อาลิด (アリト)
บาเรียนที่ชอบต่อสู้ซึ่งหน้า
มิซาเอล (ミザエル)
บาเรียนที่เป็นคู่ปรับกับไคโตะ

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

โอบอท (オボット)
หุ่นยนต์ในเมืองฮาร์ตแลนด์ทำหน้าที่ในทำความสะอาดในเมือง
คิทาโนะ อุคิโอะ (北野右京)
อาจารย์ประจำชั้นของยูมะ เป็นคนปล่อยไวรัสระเบิดบั๊กแมนในระบบคอมพิวเตอร์ในเมืองฮาร์ตแลนด์ เป็นผู้ที่ถูกการ์ด No.34 ครอบงำโดยเด็ดหลักเป็นการ์ดประเภทมอนสเตอร์เผ่าจักรกล
โรคุจูโร่ (六十郎)
เจ้าสำนักอารามดูเอล มีการ์ดมอนสเตอร์ที่มีระดับหายากและการ์ดในตำนาน เอาชนะยูมะได้ถึง 2 ครั้ง
โอคุไดระ ฟูยะ (奥平風也)
นักแสดงชายผู้รับบทเป็น เอสเปอร์ โรบิน พบกับยูมะตั้งแต่ช่วงซ้อมละคร ชื่นชอบบทบาทเป็นเอสเปอร์ โรบินจนทำให้อยากเป็นฮีโร่ตัวจริงขึ้นมาเนื่องจากถูกแรงกดดันจากแม่ของเขา แต่แล้วได้พบการ์ด No.83 ที่เก็บมาจนทำให้ถูกพลังครอบงำไปและทำให้ตัวเองกลายเป็นเอสเปอร์ โรบินไปด้วย โดยเด็ดของฟูยะเน้นมอนสเตอร์ที่เป็นตัวละครที่เขารับบท อย่างไรก็ตามหลังจากที่แพ้การแข่งขันทำให้ความทรงจำที่ถูกพลัง No.83 หายไป เข้าร่วมเวิร์ล ดูเอล คาร์นิวัล โดยมีการ์ดเด่นคือ สุดยอดหุ่นยนต์ต่างมิติ กาแล็กซี่ เดสทรอยเยอร์
เทนโจ ฮารุโตะ (天城ハルト)
น้องชายของไคโตะ เคยถูก V พาตัวไปหาทรอนเพื่อให้ทรอนเอาพลังของฮารุโตะไป
โอบิทัลเซเวน (オービタル7)
หุ่นยนต์ผู้ช่วยของไคโตะทำหน้าที่เก็บการ์ดนัมเบอร์สและเป็นยานพาหนะเอนกประสงค์ เรียกยูมะว่าทมมะ(ตั้งแต่ตอนไหนไม่รู้)
โคซึกิ อันนะ (神月 アンナ)
เพื่อนสนิทในวัยเด็กของยูมะ เป็นผู้เข้าร่วมแข่งขันเวิลต์ดูเอลคานิเวิล แต่ไม่ได้แข่งอย่างเป็นทางการจึงไม่ได้มอบฮาร์ตพีซให้ตามกฎหลังแพ้การดูเอล แต่สามารถเข้าแข่งรอบไฟนอลได้ โดยจับคนเข้ารอบคนหนึ่งมัดไว้แล้วเข้าแข่งแทนโดยใช้ชุดคลุม เพราะอยากเจอยูมะ
ทาเคดะ เทตสึมิ (武田鉄美)
แม่ของเท็ตสึโอะ รูปร่างอ้วนเหมือนกัน
ทาเคดะ เทตสึโกะ (武田鉄子)
พี่สาวของเท็ตสึโอะ เป็นเพื่อนกับอาคาริ หุ่นผอมเพรียวสวย
คุนิทาจิ คาเครุ (国立カケル)
ดูเอลลิสต์ที่เข้าร่วมแข่งขันเวิลด์ดูเอลคานิเวิล มีความสามารถในการเล่นฟุตบอลทำให้การ์ดมอนสเตอร์เน้นเกี่ยวข้องกับฟุตบอลทั้งหมดเป็นคู่ต่อสู้คนแรกของยูมะที่ท้าแข่ง ในอดีตเคยเป็นนักฟุตบอลแต่กลับชอบเล่นแบบเดี่ยวจนเพื่อนร่วมทีมไม่ชอบและไม่พอใจอย่างมาก
ยูอาสึ โชเบย์ (油圧ショーベェ)
ดูเอลลิสต์ที่เข้าร่วมแข่งขันเวิลด์ดูเอลคานิเวิล เป็นคู่ต่อสู้คนที่สองของยูมะที่ท้าแข่ง ใช้เด็คจักรกลหนัก
โฮซาคุ ยาซาอิ (矢最豊作)
ดูเอลลิสต์ที่เข้าร่วมแข่งขันเวิลด์ดูเอลคานิเวิล เป็นคู่ต่อสู้คนที่สามของยูมะที่ท้าแข่ง ใช้เด็คประเภทมะเขือเทศ ในการดูเอลได้เพิ่มกฎอีกอย่างคือก่อนสั่งโจมตีให้หยิบมะเขือเทศดัดแปลงพันธุ์จากถังมากิน เห็นเสน่ห์ของโคโทริจึงอยากเป็นแชมป์เปี้ยนเพื่อสร้างเมืองแห่งมะเขือเทศและเชิญโคโทริไปเป็นนางแบบมะเขือเทศ
ริคุโอะ (陸王)
หัวหน้าแก๊งนักเลงใต้ดินเป็นผู้ครอบครองการ์ด No.61
ไคโอะ (海王)
น้องชายของริคุโอะเป็นผู้ครอบครองการ์ด No.19
ยามิคาวะ (闇川)
ลูกศิษย์ของโรคุจูโร่ ครอบครอง No.12 แพ้ให้กับยูมะและขอฝึกต่อกับโรคุจูโร่
No.96 แบล็คมิสต์ (No.96 ブラック・ミスト)
นัมเบอร์สที่ทำรูปร่างตัวเองให้เหมือนแอสทรัล ควบคุมยูมะในการดูเอล แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับเท็ตสึโอะ ในตอนที่ยูมะดูเอลกับกอร์ชและโดรว่าปลดผนึกออกมาและพยายามจะทำให้แอสทรัลหายไป
ชาร์ลี แม็คคอย (チャーリー・マッコイ)
เพื่อนของอาคาริ เป็นศิษย์ของคาซุมะ ขโมย No.7 มาและพยายามทดลองใช้โดยดูเอลด้วยการใช้ฮาร์ตพีซของยูมะเป็นเดิมพัน พ่ายแพ้ให้กับยูมะในการดูเอลบนรถไฟ โดยที่จริงแล้วที่ชาร์ลีขโมยนัมเบอร์สมาก็เพื่อจะนำไปให้หลานสาวซึ่งกำลังผ่าตัด เพราะ No.7 มีพลังที่ทำให้โชคดีอยู่

อ้างอิง[แก้]

  1. "Yu-Gi-Oh! Zexal Anime, Manga Revealed". Anime News Network. 2010-12-13. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

Wikibooks
วิกิตำรา มีวิธีการเล่นการ์ดเกม:
ยูกิโอ ZEXAL