มาโคโตะ มิโซกูชิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
มาโคโตะ มิโซกูชิ
มาโคโตะ มิโซกูชิ.jpg
มาโคโตะ มิโซกูชิ จากไฟท์เตอร์สฮิสทอรี
ชื่อ มาโคโตะ มิโซกูชิ
รูปแบบการต่อสู้ คนพเนจร, นักเรียนไฮสคูล
สัญชาติ  ญี่ปุ่น
ส่วนสูง 188 เซนติเมตร
น้ำหนัก 95 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด B
สิ่งที่ชอบ แฟนสาวซึ่งมีชื่อว่า ชิเอะ, เอนกาซอง "Naniwa Love Drizzle"
สิ่งที่เกลียด เรียนหนังสือ, คนไม่จริงจัง และคนเจ้าปัญหา

มาโคโตะ มิโซกูชิ (ญี่ปุ่น: 溝口誠; อังกฤษ: Makoto Mizoguchi) เป็นนักตัวละครจากเกมไฟท์เตอร์สฮิสทอรี (ในเครื่องเล่นเกมระบบนีโอจีโอ และซูเปอร์แฟมิคอม) รวมไปจนถึงเกม Karnov's Revenge (ระบบนีโอจีโอ) ซึ่งผลิตโดยบริษัท Data East จากประเทศญี่ปุ่น ผู้ใช้วิชาคาราเต้แบบจิซเซนในการต่อสู้ นอกจากนี้ เขายังเป็นตัวละครรับเชิญในเกมเดอะคิงออฟไฟท์เตอร์ส ภาค KOF: Maximum Impact Regulation A ซึ่งผลิตโดยบริษัท SNK Playmore

ประวัติตามท้องเรื่อง[แก้]

มาโคโตะ มิโซกูชิ ได้ออกจากการเป็นนักศึกษามัธยมปลาย แล้วหนีออกจากบ้านไปเข้าสู่วงการนักสู้ โดยใช้วิชาการต่อสู้ที่บิดาของตนได้สอนมา เขาได้เข้าร่วมการต่อสู้ที่จัดขึ้นโดยมาเฟียจีน เขาต่อสู้อย่างถึงที่สุดจนกลายเป็นแชมป์ เขาได้รับการส่งตัวให้ต่อสู้กับศัตรูของนายจ้าง เมื่อเวลาผ่านไป มาโคโตะเกิดคิดถึงบ้านของตนขึ้นมา และต้องการออกจากแก๊ง ในแต่ละทัวร์นาเมนต์เขาก็ยังคงร่วมแข่งขัน ในขณะที่ต้องการหนีไปจากนายของเขา

ใน KOF: Maximum Impact Regulation A เขาได้หนีออกจากกลุ่มมาเฟียและเดินทางกลับบ้านของตน เขาได้ยินถึงการจัดการแข่งขันเดอะคิงออฟไฟท์เตอร์สทัวร์นาเมนท์จากบิดาของเขา และรู้สึกกระหายที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน และเขายังท้าลัคกี้ กลาวเบอร์ซึ่งเป็นศิษย์ของบิดาตนให้เข้าร่วมการแข่งขันที่จัดขึ้นในปีนี้

การสร้างตัวละคร[แก้]

มาโคโตะ มิโซกูชิ เป็นตัวละครที่มีรูปแบบคล้ายกับริวในเกมสตรีทไฟท์เตอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ้าคาดผมสีขาวที่มีอยู่บนศีรษะของเขา

การตอบรับ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  • นิตยสารเกมแม็ก (สนพ.อนิเมทกรุ๊ป)
  • Karnov's Revenge (อังกฤษ)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]