ไฮเดิร์น

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไฮเดิร์น
ไฮเดิร์น.jpg
ไฮเดิร์น จากเดอะคิงออฟไฟท์เตอร์ส
ชื่อ ไฮเดิร์น
สัญชาติ ไม่ทราบประเทศ ไม่ระบุ
ส่วนสูง 192 ซม.
น้ำหนัก 90 กก.
กรุ๊ปเลือด B
สิ่งที่ชอบ ภาพถ่ายครอบครัว
สิ่งที่เกลียด รูกัล

ไฮเดิร์น (ญี่ปุ่น: ハイデルン; อังกฤษ: Heidern) เป็นตัวละครจากเกมเดอะคิงออฟไฟท์เตอร์ส โดยปกติจะอยู่ในสังกัดทีมอิคาริ โดยมี คลาร์ค และราล์ฟ เป็นสมาชิกในทีม นอกจากนี้ ไฮเดิร์นยังมีบุตรสาวบุญธรรมชื่อ เลโอนา ซึ่งเข้ามีบทบาทของเกมในภายหลัง

ประวัติตามท้องเรื่อง[แก้]

แปดปีก่อนการแข่งขันเดอะคิงออฟไฟท์เตอร์ส '94 จะเริ่มขึ้น ไฮเดิร์นในวัย 34 ปีเพิ่งได้รับการเลื่อนตำแหน่งจากความดีความชอบด้านการใช้ศิลปะการต่อสู้และทางกลยุทธ์ โดยการจัดงานครั้งนี้จัดขึ้นที่ฐานในประเทศบราซิล ที่มีภรรยาและบุตรสาวเข้าร่วมในพิธีครั้งนี้ด้วย ต่อมา โอเมกา รูกัลสามารถจับตำแหน่งของไฮเดิร์น รูกัลได้ทำการถล่มฐานรวมทั้งสังหารหน่วยบริการลับไปห้าสิบรายที่เข้าขัดขวาง ในขณะที่ไฮเดิร์นรีบกลับจากการปฏิบัติหน้าที่ รูกัลก็เสียดวงตาข้างขวา เขาจึงคิดว่าจะทำการสังหารภรรยาและเด็กแทน ด้วยศักดิ์ศรีของไฮเดิร์น เขาจึงพัฒนารูปแบบการต่อสู้ของตนเอง รวมไปจนถึงระดมทหารรับจ้างซึ่งมีชื่อว่าอิคาริ วอริเออร์ส ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ไฮเดิร์นได้ตามล่ารูกัลเพื่อล้างแค้นให้กับคนรักที่เสียชีวิตไป

ก่อนการแข่งขันเดอะคิงออฟไฟท์เตอร์ส เขาได้พบกับเลโอนาซึ่งเป็นเด็กหญิงผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายของหมู่บ้านที่ถูกทำลาย ไฮเดิร์นรับเธอมาอยู่ในอุปการะ แรกเริ่มเดิมทีเขาห้ามเธอในการฝึกฝนอบรมวิชาใด ๆ เนื่องจากเข้าใจว่าเธอชอบในเรื่องของความอ่อนโยน จึงปฏิเสธที่จะมอบตำแหน่งใด ๆ แก่เธอ เพราะต้องการปกป้องเธอไม่ให้ได้รับอันตรายจากสนามรบ

ท่าไม้ตายของไฮเดิร์น ได้แก่ สแลชชิงแฮนด์, คัทติงออรา, คัทติงโปรเจกต์ไทล์ และแอบซอร์บไลฟ์ ส่วนงานอดิเรกของเขา คือการสะสมโครงเหล็ก และตกปลา

การปรากฏตัวในสื่ออื่น[แก้]

ไฮเดิร์น เป็นตัวละครที่ปรากฏตัวครั้งแรกในเกม อิคาริ วอริเออร์ส (อังกฤษ: Ikari Warriors) ซึ่งเป็นเกมตู้ ให้บริการช่วงปี ค.ศ. 1986 โดยบริษัท SNK

การตอบรับ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  • นิตยสารเกมแม็คออนไลน์ (สนพ.อนิเมทกรุ๊ป)
  • นิตยสารเมก้า (สนพ.วิบูลย์กิจ)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]