คุยกับผู้ใช้:Shoshui

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

  ยินดีต้อนรับคุณ Shoshui สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

  Emojione 1F476.svg มือใหม่ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเริ่มจากแก้หรือต่อเติมบทความที่มีอยู่แล้วก่อน ไม่ควรรีบสร้างบทความด้วยตัวเองเพราะมักไม่ผ่านและถูกลบ

  แนะนำเว็บ

  และ

  เรียนรู้การแก้ไข (ขอใช้เวลาอ่านไม่นานเพื่อให้ทราบพื้นฐาน)

  อีกทางหนึ่ง อ่านหน้า การเข้ามีส่วนร่วมในวิกิพีเดีย ซึ่งสรุปทุกอย่างไว้หน้าเดียว

  ฉันอ่านหมดแล้วยังไม่เข้าใจเลย
  ถามที่แผนกช่วยเหลือ หรือ ถามในหน้านี้แหละ! หรือ ใช้ แชตดิสคอร์ด

  อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ จะปรากฏชื่อและวันเวลา

  Hello Shoshui! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


  -- New user message (พูดคุย) 16:57, 23 กรกฎาคม 2556 (ICT)

  Help for Translation[แก้]

  Can you translate this en article "Big Four of Allied power in World War II" to Thai language and create an article? --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 72.80.139.250 (พูดคุย | ตรวจ) 02:40, 10 กรกฎาคม 2560 (ICT)

  เชิญร่วมโครงการเมนเทอร์[แก้]

  สวัสดีค่ะ คุณ Shoshui ขอบคุณที่ช่วยเขียนบทความดี ๆ นะค่ะ อยากขอเชิญเข้าร่วมโครงการเมนเทอร์ เผื่อว่ามีตรงไหนที่อยากพัฒนาจะได้ปรึกษาเมนเทอร์ได้โดยตรง แถมหากแก้ไขจนครบเกณฑ์ก็จะได้รับของรางวัลจากมูลนิธิวิกิมีเดียอีกด้วยค่ะ :) --Pilarbini (คุย) 01:42, 8 เมษายน 2561 (ICT)

  ชื่อจีน[แก้]

  ชื่อจีน อ่านตามภาษาจีน ก็สมควรที่สุดแล้วค่ะ มันไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ไม่ควรอ่านอย่างอังกฤษ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาษาจีนมีวรรณยุกต์ ภาษาอังกฤษไม่มี

  ส่วนบุคคลนั้นแซ่ "เจี่ยง" (蔣 Jiǎng) ก็จริงอยู่ แต่ในชื่อ "蔣緯國" (Jiǎng Wěiguó) ต้องอ่าน "เจี๋ยง" เพราะถ้าเสียง 3 (เทียบเคียงได้เป็นเสียงเอกในภาษาไทย) ซ้อนกันสองตัว ตัวแรกต้องออกเป็นเสียง 2 (เสียงจัตวา) สามารถฟังเสียงชื่อนี้ได้ในกูเกิล (กดรูปลำโพงในช่องจีน) ออกเสียงว่า "เจี๋ยง เหว่ย์กั๋ว" ชัดเจน

  มีคำอธิบายอยู่ในหน้า en:Standard_Chinese_phonology#Third_tone_sandhi หรือในหน้า การทับศัพท์ภาษาจีน#หลักทั่วไป (ข้อ 3) ก็มีค่ะ

  --Miwako Sato (คุย) 01:05, 5 มิถุนายน 2562 (ICT)

  ขอบคุณสำหรับคำชี้แนะครับ --Shoshui (คุย) 22:41, 5 มิถุนายน 2562 (ICT)

  ขอเชิญชวนท่านในการมีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็น[แก้]

  เรียนผู้ใช้ทุุกท่าน ขณะนี้มูลนิธิวิกิมีเดีย กำลังพัฒนาการสื่อสารของหน้าพูดคุยเพื่อให้การพูดคุยกับบรรณาธิการอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น เราขอเชิญคุณทบทวนทิศทางที่เราเสนอ

  • คุณในฐานะผู้ร่วมสนับสนุนโครงการวิกิพีเดียประเทศไทย และคุณอยู่ใน 500 อันดับ บรรณาธิการที่มีการแก้ไขมากที่สุด ทางวิกิมีเดีย จึงขอเชิญคุณร่วมแสดงความคิดเห็นในการพัฒนาเครื่องมือและปรับปรุงหน้าพูดคุย หรือมีการสร้างใหม่ทั้งหมด เพื่อให้การสื่อสารระหว่างผู้สนับสนุนโครงการได้สื่อสารถึงกันได้อย่างมีประสิทธิภาพตามความต้องการ และสามารถเข้าถึงและใช้งานได้อย่างสะดวกและไม่มีความซับซ้อนหรือไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางเทคนิคเพื่อใช้งาน
  • ซึ่งในระยะแรก ขณะนี้มีรายงานสรุปเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยท่านสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mediawiki.org/wiki/Talk_pages_consultation_2019/Phase_1_report ในภาษาอังกฤษ แต่ท่านมีความประสงค์ที่จะมีส่วนร่วมในการแปลภาษาเป็นภาษาไทย เราจะยินดีเป็นอย่างยิ่งในการสนับสนุนที่จะเกิดขึ้น
  • โดยในระยะที่ 2 ผม ผู้ใช้:Tris T7 ในฐานะตัวแทนประเทศไทย ซึ่งเป็น 1 ใน 10 ภาษา คือ ภาษาจีน, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, รัสเซีย, เยอรมัน, ดัตซ์, โปแลนด์, เช็ก และภาษาไทย จากภาษากว่า 300 ภาษาทั่วโลก และ 1 ใน 11 โครงการจากโครงการร่วมกว่านับพันโครงการของวิกิมีเดีย ดูที่ https://www.mediawiki.org/wiki/Talk_pages_consultation_2019/Participant_group_sign-up/th เล็งเห็นว่าการมีส่วนร่วมในการพัฒนาครั้งสำคัญนี้ ในการปรึกษาหารือเกี่ยวกับการพัฒนาปรับปรุงหน้าพูดคุย (Talk Page) เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้สื่อสารถึงกัน จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ในโครงการรุ่นภาษาไทย ซึ่งมีเพียง โครงการวิกิพีเดียเท่านั้น ซึ่งผมได้เพิ่มหน้าเพื่อขอความคิดเห็นตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 และมีผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ทำการย้ายหน้ามายังสภากาแฟ ซึ่งเป็นสถานที่รับฟังความคิดเห็นของชุมชน ของประเทศไทย แต่หากว่าเหลือระยะเวลาในการแสดงความคิดเห็นเพียง 3 วันเท่านั้น ที่เราจะปิดรับความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ ภายในวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ซึ่งเรายังต้องการความร่วมมือจากท่านในการแสดงความคิดเห็นอย่างเปิดกว้างโดยไม่มีกฏเกณฑ์ใด ๆ ในการแสดงความคิดเห็นในครั้งนี้

  ผมจึงขอเชิญชวนเพื่อนชาววิกิพีเดียไทยที่ร่วมสนุบสนุนโครงการด้วยดีเสมอมา ได้โปรดมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี ตามคำถามทั้ง 6 คำถามที่รอรับฟังความคิดเห็นและเสนอแนะจากท่าน เพื่อให้ทางมูลนิธิวิกิมีเดีย ให้การยอมรับการมีส่วนร่วมของผู้สนับสนุนโครงการในประเทศไทย และนำข้อเสนอแนะดังกล่าวไปใช้ในการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์ในหน้าพูดคุย และนำมาให้ใช้สื่อสารถึงกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยสนับสนุนทุกโครงการของวิกิมีเดีย อาทิ เช่น วิกิพีเดีย, วิกิคำคม, วิกิสนเทศ, วิกิท่องเที่ยว, วิกิตำรา, คอมมอนส์ วิกิ ฯลฯ ตามที่ประสงค์ไว้ ท่านสามารถแสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะในครั้งนี้ได้ที่

  https://th.wikipedia.org/wiki/วิกิพีเดีย:สภากาแฟ/อภิปราย/ขอความเห็นการพูดคุยหารือระหว่างผู้ใช้_(2562)_ระยะที่_2

  ขอขอบคุณท่านล่วงหน้าในการมีส่วนร่วมในครั้งนี้...Tris T7 TT me

  Community Insights Survey[แก้]

  RMaung (WMF) 21:22, 6 กันยายน 2562 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Reminder: Community Insights Survey[แก้]

  RMaung (WMF) 22:06, 20 กันยายน 2562 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Reminder: Community Insights Survey[แก้]

  RMaung (WMF) 01:58, 4 ตุลาคม 2562 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ไม่ใช้ภาพมีลิขสิทธิ์ตกแต่งบทความ[แก้]

  การใช้ภาพมีลิขสิทธิ์ให้ดูตาม WP:NFC ซึ่งการใช้ภาพมีลิขสิทธิ์ที่ไม่มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายความเนื้อหาเป็นสิ่งต้องห้าม --Horus (พูดคุย) 20:17, 19 กุมภาพันธ์ 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  การย้ายหน้า[แก้]

  สวีสดีครับ ขอเรียนให้ทราบว่า หากต้องจะเปลี่ยนชื่อหน้า ให้คลิกซ้ายที่ปุ่มเพิ่มเติม-->เปลี่ยนชื่อ ครับ อย่าคัดลอกเนื้อหาไปสร้างเป็นบทความใหม่ (แบบที่คุณทำกับ ราชอาณาจักรกัมพูชา (พ.ศ. 2496–2513)และ ราชอาณาจักรกัมพูชา (พ.ศ. 2497–2513)) เนื่องจากประวัติการแก้ไขจะเสียครับ ชาวไทย (คุย) 23:31, 4 มกราคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]