คุยกับผู้ใช้:Palapie11

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

ยินดีต้อนรับคุณ Palapie11 สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

Emojione 1F476.svg มือใหม่ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเริ่มจากแก้หรือต่อเติมบทความที่มีอยู่แล้วก่อน ไม่ควรรีบสร้างบทความด้วยตัวเองเพราะมักไม่ผ่านและถูกลบ

แนะนำเว็บ

และ

เรียนรู้การแก้ไข (ขอใช้เวลาอ่านไม่นานเพื่อให้ทราบพื้นฐาน)

อีกทางหนึ่ง อ่านหน้า การเข้ามีส่วนร่วมในวิกิพีเดีย ซึ่งสรุปทุกอย่างไว้หน้าเดียว

ฉันอ่านหมดแล้วยังไม่เข้าใจเลย
ถามที่แผนกช่วยเหลือ หรือ ถามในหน้านี้แหละ! หรือ ใช้ แชตดิสคอร์ด

อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ จะปรากฏชื่อและวันเวลา

Hello Palapie11! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


-- New user message (คุย) 09:25, 20 เมษายน 2564 (+07)

การแก้ไขล่าสุดของคุณ[แก้]

Information icon ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดีย หน้าที่คุณเพิ่งสร้าง (คุยเรื่องวิกิพีเดีย:จำกัดการสร้างบทความใหม่เฉพาะผู้ใช้ยืนยันอัตโนมัติ) อาจไม่เป็นไปตามแนวปฏิบัติของวิกิพีเดียว่าด้วยหน้าใหม่ ฉะนั้นจะถูกลบในเวลาอันสั้น (หรือถูกลบไปแล้ว) กรุณาใช้หน้าทดลองเขียนสำหรับการทดสอบใด ๆ และพิจารณาใช้วิซาร์ดบทความ สำหรับสารสนเทศเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างบทความ คุณอาจต้องการอ่านบทความแรกของคุณ คุณอาจต้องการอ่านหน้าเริ่มต้นเพื่อเรียนรู้เพิ่มเกี่ยวกับการเข้ามีส่วนร่วมด้วย ขอบคุณ — 𝙋𝙖𝙩𝙨𝙖𝙜𝙤𝙧𝙣 𝙔? | ในเพศชายทุก ๆ 12 คนและในเพศหญิงทุก ๆ 200 คน จะอ่านข้อความนี้ได้ยาก 15:01, 26 เมษายน 2564 (+07)

บทความบันเทิง[แก้]

เรื่องที่คุณเขียนเป็นเรื่องที่กลุ่มบทความบันเทิง มีกฎเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องคือ WP:NOTE (ความสำคัญของเรื่อง) ในบทความทั้งสองจะเห็นว่าอ้างอิงสื่อสังคมและอ้างอิงตัวเองเสียมาก บทความที่ผ่านเกณฑ์จะต้องอ้างอิงจากผู้อื่น เช่น หนังสือพิมพ์ นิตยสาร เป็นต้น โดยดูตัวอย่างที่ en:Late Show with David Letterman และ en:David Letterman ซึ่งเป็นบทความรายการวาไรตี้และพิธีกรตามลำดับ สังเกตรูปแบบ tone การเรียงเนื้อหา หัวข้อ จะเห็นว่าบทความของคุณยังไม่ผ่านเกณฑ์ด้วยเหตุผลดังกล่าว

ป.ล. มีอะไรพูดคุยกันในวิกิพีเดียครับ อีเมลถ้าไม่ใช่เรื่องลับไม่ต้องส่งมา เพราะผมเข้าทีนึงลำบากมาก Horus (พูดคุย) 14:23, 28 เมษายน 2564 (+07)