คุยกับผู้ใช้:Patsagorn Y.

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  • ถ้าผมพูดคุยที่หน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ ผมจะเฝ้าดูหน้าผู้ใช้ของคุณจนกว่าจะเสร็จการพูดคุย คุณสามารถตอบได้โดยไม่ต้อง {{ตอบถึง}}
  • ถ้าคุณพูดคุยที่หน้าคุยกับผู้ใช้ของผม ในสองครั้งแรก (ของแต่ละส่วนแต่ละเรื่อง) ผมจะ {{ตอบถึง}} คุณ นอกจากนั้น ผมจะปล่อยไว้จนกว่าคุณจะพบเอง
  [13:30 ICT] ผู้ใช้ไม่ออนไลน์
  กรุณาฝากข้อความไว้ด้านล่าง หรืออีเมล หรือใช้ /msg MemoServ send patsagorn <ข้อความที่ต้องการส่ง> บน IRC ที่ web.libera.chat
  กรุ
  แบ่งตามช่วงเวลา

  UCoC[แก้]

  แวะมาขอบคุณที่รับดำเนินการเรื่องแปล UCoC ให้นะครับ --Horus (พูดคุย) 22:36, 8 กันยายน 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Horus, ไม่มีปัญหาครับ (แต่ผมก็แอบตกบางจุดซะเองเหมือนกัน) ถ้าพบจุดไหนควรแปลแบบใดแนะนำได้เลยนะครับ ขอบคุณครับ —𝙋𝙖𝙩𝙨𝙖𝙜𝙤𝙧𝙣 𝙔. talk 23:16, 8 กันยายน 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ช่วยลบเนื้อหาที่อยู่ในบทความฉัน[แก้]

  ตอนนี้กำลังงง และสับสนกับระบบ แต่พอจะเก็ตคร่าว ๆ แล้ว ที่เคยเขียนทดลองไปบางส่วนตอนนี้ไปอยู่ในพาร์ทแบบต่าง ๆ แบบสะเปะ สะปะ และไม่รู้ว่าจะแก้ไขอย่างไร การทดลองเขียนแต่ไม่ใช่การทดลองเขียน หากแต่มีการเผยแพร่ในส่วนนี้ด้วย/ วิกิพีเดียสามารถลบบัญชีได้หรือไม่ Judeius (คุย) 07:42, 12 กันยายน 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  @Judeius: อย่าพึ่งเสียกำลังใจไปเลยนะครับ การตักเตือนกันเป็นส่วนหนึ่งของระบบการทำงานร่วมกันวิกิพีเดียเท่านั้นเอง (เนื่องจากคุณเขียนบทความผิดที่) ผมแนะนำเป็นอย่างยิ่งให้อ่านข้อความในข้อความต้อนรับของคุณก่อนเริ่มแก้ไขครับ หากส่งสัยสิ่งใดเพิ่มเติม สอบถามผมได้เลยครับ ผมยินดีตอบ
  ปล. วิกิพีเดียไม่สามารถลบบัญชีได้ครับ ขอให้เข้าใจในส่วนนี้ด้วย เนื่องจากข้อจำกัดทางลิขสิทธิ์ —𝙋𝙖𝙩𝙨𝙖𝙜𝙤𝙧𝙣 𝙔. talk 07:51, 12 กันยายน 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  เล้ง ศรัณยกันย์ และศรัณยกันย์ เกษมธนพัฒน์[แก้]

  สวัสดีครับ เหมือนว่าผมจะย้อนการแก้ไขของหน้าดังกล่าวพลาดไปครับ เมื่อผมไปสังเกตการตั้งชื่อหน้าบทความของศิลปินแล้วว่าเขาตั้งตามชื่อที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด โดยอิงจากหน้านี้ครับ พูดคุย:มีนตรา อินทิรา --Just Sayori (คุย) 18:29, 13 กันยายน 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  เพิ่มเติมครับ ตอนนี้ชื่อของบทความผมได้ทำกลับเป็นเล้ง ศรัณยกันย์แล้ว ส่วน"ศรัณยกันย์ เกษมธนพัฒน์"ผมได้ตั้งเป็นหน้าเปลี่ยนทางไปยังชื่อแรกครับ --Just Sayori (คุย) 19:06, 13 กันยายน 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  @Just Sayori: หน้าดารา-นักแสดงที่มักเรียกในวงการด้วยชื่อเล่น ตามด้วยชื่อจริง ในวิกิพีเดียจะให้ใช้ชื่อ-สกุลจริงเลยครับ เพราะไหน ๆ มีชื่อจริงโผล่มาแล้ว ก็ต่อด้วยนามสกุลอีกหน่อยจะเป็นไร ส่วนชื่อนิยมอย่างคุณว่านั้นที่น่าใช้ เช่น เท่ง เทิดเทิง ประมาณนี้ --Horus (พูดคุย) 19:09, 13 กันยายน 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  พูดคุย[แก้]

  สวัสดีครับ

  1. โดยปกติ BotKung (พูดคุย · เรื่องที่เขียน) จะดำเนินการเก็บกวาดหน้า วิกิพีเดีย:ทดลองเขียน อยู่ประจำ ภาระงานในส่วนนี้ผู้ใช้ทั่วไปอาจข้ามไปทำอย่างอื่นแทนถ้าไม่ใช่การใส่เนื้อหาโจมตีบุคคลหรือขัดนโยบายอื่น ๆ ครับ
  2. ไม่สนใจรันบอตใช้ในวิกิพีเดียบ้างหรือครับ
  3. พอเข้าใจการทำงานของ ORES ไหมครับ ผมอ่านแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร

  ไว้สะดวกเมื่อไรค่อยตอบกลับก็ได้ครับ ไม่รีบ ขอบคุณล่วงหน้าครับ --Geonuch (คุย) 19:49, 21 กันยายน 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  @Geonuch: สวัสดีครับ (1) หลาย ๆ ครั้งผมทำไปเพราะ "ว่าง" เป็นเหตุครับ อาจเพราะเข้าไปส่องรายการเฝ้าดูแล้วมันเขี้ยวด้วย แถมย้อนเดี๋ยวนี้สะดวก ก็เลย นั่นแหละครับ (เหงานั่นเอง) (2) ผมเคยจะเขียนบอตอยู่หลายครั้งนะครับ ถึงแม้จะสร้างที่ไว้รันบอตแล้ว (https://admin.toolforge.org/tool/patsabot) แต่ก็ด้วยความขี้เกียจ + ไม่รู้จะให้มันทำอะไร เลยพับไว้เหมือนผ้าในตู้ครับ มีอะไรให้ทำไหมครับ (3) ORES ตามที่ผมเข้าใจคือเป็นการนำเทคโนโลยี AI มาใช้คาดเดาเจตนาของแต่ละการแก้ไข เพื่อให้ผู้ใช้คัดกรองผ่านปรับปรุงล่าสุดได้ง่ายขึ้น ซึ่งไม่ต้องแยกเหมือนแต่ก่อน (ระหว่างผู้ใช้ไอพีหรือลงทะเบียน ผ่านมือถือหรือคอม จำนวนการแก้มากหรือน้อย) ตอนนี้ก็ยังมีการสอน AI อยู่นะครับ คือให้ผู้ใช้เลือกว่าการแก้ไขที่ยกมาให้นั้นเป็นอย่างไร แล้วสอน ซึ่งมี 2 ชนิด คือ เจตนา และความเสียหาย

  ส่วนเจตนาคือดูว่าผู้ใช้มีความคิดทางไหน ถ้าเห็นว่าผู้ใช้อยากแก้ไขด้วยใจอันดี ก็เลือกเจตนาดี แต่ถ้าไม่ ก็เลือกก่อกวน และอีกอันคือความเสียหาย มีตั้งแต่เสียหายมาก จนถึงไม่เสียหายหรือไม่มีผลกระทบเลย ซึ่งการแก้ไขที่อันตรายและจัดการยากคือเจตนาดีแต่ดันก่อความเสียหายครับ ซึ่งส่วนนี้ผู้สอน AI ก็ต้องนั่งเลือกไป (2 ชนิดเลือกแยกกันได้อิสระ)

  หลังจากการสอนระยะหนึ่ง ก็จะมีการสร้างตัวกรองใหม่ในปรับปรุงล่าสุด (หรืออื่น ๆ) ซึ่งดูตัวอย่างได้ที่ d:Special:recentchanges ของวิกิสนเทศซึ่งใช้งานอยู่ ลองอ่านที่ mw:Help:New filters for edit review/Quality and Intent Filters

  บอกตามตรง ถึงจะใกล้สอบ ผมก็ยังอุตส่าห์ลี้หนังสือมาตอบนะครับเนี่ย ถือเป็นกิจกรรมผ่อนคลายแล้วกัน อันที่จริงผมก็ส่องอยู่ตลอดอยู่แล้ว แถมช่วงเวลานี้ผมค่อนข้างว่าง สามารถตอบกลับได้ตลอดนะครับ —𝙋𝙖𝙩𝙨𝙖𝙜𝙤𝙧𝙣 𝙔. talk 21:26, 21 กันยายน 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  1. ผมตั้งใจจะบอกว่ามีภาระงานบางส่วนที่อยู่ในความรับผิดชอบของบอตซึ่งผู้ใช้อาจไม่จำเป็นต้องดำเนินการเองและสามารถไปช่วยเหลือในส่วนอื่นที่จำเป็นก็ได้ ถ้าผู้ใช้คนไหนไม่ทราบเรื่องนี้ผมก็จะแจ้งให้ถ้าพบเจอเพราะบางทีการมาเฝ้าดูหน้าเดียว ๆ ที่มีผู้รับผิดชอบอยู่แล้วจะเสียเวลาและในส่วนอื่น ๆ ที่บอตยังช่วยไม่ได้ก็มีอยู่มาก ทั้งนี้ผมไม่ได้บอกว่าการที่ผู้ใช้ย้อนหน้าทดลองเขียนเป็นเรื่องผิดแต่อย่างใดนะครับ แต่ยอมรับว่าจากที่ได้ผ่านตามาผู้ใช้บางท่านก็ดูจริงจังกับการเก็บกวาดหน้าทดลองเขียนอยู่พอควร บางคนนี้แค่มีใครมาแก้ไขไม่ถึงนาทีก็ย้อนแล้ว ผมว่าไม่จำเป็นขนาดนั้นครับ (ขอย้ำอีกครั้งว่าไม่ได้ว่าคุณ Patsagorn Y. นะครับ)
  2. ผมเห็นว่ายังมีภาระงานหลายส่วนที่ต้องการอยู่ เช่น เก็บข้อความเก่าเข้ากรุ ย้อนการก่อกวน อัปเดตสถิติ ลดขนาดภาพ หรือเก็บกวาดหน้าทดลองเขียนก็ได้เช่นกันครับ
  3. ถ้าสมมติว่าจะเปิดใช้งานในวิกิพีเดียภาษาไทย เราก็ต้องมาสอน AI หรือครับว่าแก้ไขยังไงคือดีไม่ดีถูกไหมครับ หรือว่า AI สามารถเรียนรู้เองได้ด้วย
  ขอขอบคุณที่สละเวลาและขอให้โชคดีในการสอบครับ --Geonuch (คุย) 22:51, 21 กันยายน 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ผมคิดว่าเขาคงทดสอบมาระยะหนึ่งแล้วกระมังครับ OERS เหมือนเป็นฐานของสิ่งอื่น ๆ หลายอย่างมาก และเปิดใช้ผ่าน https://ores.wikimedia.org อย่างที่เห็นในหน้า ORES เลยครับ (มีรายการคำที่บอตควรแนะนำให้ย้อนเป็นภาษาไทยอยู่ แต่ยังไม่มีใครรับผิดชอบ) รู้สึกว่าผมจะบอกผิดไปด้วย มันคือ Machine Learning ไม่ใช่ AI ขออภัยด้วยนะครับ ส่วนเรื่องการเปิดใช้ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ ORES สามารถเปิด Ticket ใน Phab เพื่อขอได้เลยครับ (แต่ผมไม่แข็งอังกฤษเลย ถ้าคุณ Geonuch สนใจก็สนับสนุนครับ) แถมยังเอาไปปรับใช้กับบอตย้อนในอนาคตได้อีกด้วย
  อีกเรื่องหนึ่ง ไม่ทราบว่าเวลามีข่าวประกาศเรื่องเทคนิคที่อาจส่งผลกระทบกับผู้ใช้ เขาประกาศกันตรงไหนครับ (สถานทูต?) พอดีมีเรื่อง การมีเรตลิมิตในทุกการกระทำบนวิกิ —𝙋𝙖𝙩𝙨𝙖𝙜𝙤𝙧𝙣 𝙔. talk 08:31, 22 กันยายน 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  เข้าใจว่าคงเป็นหน้าสถานฑูตครับ --Geonuch (คุย) 19:42, 3 ตุลาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Interactive edit request[แก้]

  ย้ายไป คุยเรื่องวิกิพีเดีย:โครงการวิกิเทคนิค#Interactive edit request --Horus (พูดคุย) 20:58, 5 ตุลาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Discord[แก้]

  รายงานตัวครับ ผม timekeepertmk ครับ ถ้าในดิสคอร์ดก็คือ timekeeper ครับ --Timekeepertmk (คุย) 21:53, 27 ตุลาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Yes check.svg :D — 𝙋𝙖𝙩𝙨𝙖𝙜𝙤𝙧𝙣 𝙔. talk cntrb 22:44, 27 ตุลาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  A request for translation[แก้]

  Hello! Would it be possible for you to translate some messages about the Community Wishlist Survey? It's starting in 2 days (on Monday).

  If you know other English-Thai translators, could you consider sharing this request with them, unless you feel committed to take care of all the remaining translations? Thanks! SGrabarczuk (WMF) (คุย) 23:42, 14 พฤศจิกายน 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ดาวเกียรติยศ[แก้]

  Invisible Barnstar Hires.png ดาวปิดทองหลังพระ
  มอบดาวเกียรติยศแรกสำหรับการแก้ไขในเบื้องหลังในส่วนของเทคนิค (สวนหลังบ้านของวิกิพีเดีย) ครับ -- Just Sayori OK? (have a chat) 10:54, 3 ธันวาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  Blueprint Barnstar 2.PNG ดาวแม่แบบ
  แด่การปรับปรุงแม่แบบจำนวนมากให้มีความทันสมัย มีลูกเล่นใหม่และใช้งานได้ง่ายขึ้นครับ -- Just Sayori OK? (have a chat) 10:54, 3 ธันวาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  Just Sayori, ขอบคุณมาก ๆ ครับ นี่เป็นสองดาวแรกในวิกิพีเดียเลย — 𝙋𝙖𝙩𝙨𝙖𝙜𝙤𝙧𝙣 𝙔. talk cntrb 15:28, 3 ธันวาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  A request for translation[แก้]

  Magic Wand Icon 229981 Color Flipped.svg

  สวัสดี

  I'm reaching out to you because you have translated a part of the Community Wishlist Survey documentation. The Survey needs you again. I'd be grateful if you helped with the following:

  1. Invitation for voting - this is essential and should be translated as soon as possible
  2. CentralNotice banner - this has been translated to many languages and just a review may be enough
  3. All the rest of the related documentation - might be good to get this translated, but is of the lowest priority.

  I've also prepared a Translation hub with colourful tables to coordinate the translations. You might find that useful.

  That's it! If you have any questions, please ask!

  I believe your contributions will make it possible for more people to vote and get their wishes granted. Thank you in advance!

  SGrabarczuk (WMF)

  13:11, 3 ธันวาคม 2563 (+07)

  A request for translation[แก้]

  Magic Wand Icon 229981 Color Flipped.svg

  สวัสดี

  I'm reaching out to you because you have translated a part of the Community Wishlist Survey documentation. The Survey needs you again. I'd be grateful if you helped with the following:

  1. Invitation for voting - this is essential and should be translated as soon as possible
  2. CentralNotice banner - this has been translated to many languages and just a review may be enough
  3. All the rest of the related documentation - might be good to get this translated, but is of the lowest priority.

  I've also prepared a Translation hub with colourful tables to coordinate the translations. You might find that useful.

  That's it! If you have any questions, please ask!

  I believe your contributions will make it possible for more people to vote and get their wishes granted. Thank you in advance!

  SGrabarczuk (WMF)

  18:00, 3 ธันวาคม 2563 (+07)

  ดาวทีมเวิร์ก[แก้]

  Team Barnstar Hires.png ดาวทีมเวิร์ก
  ผมขอมอบให้กับผู้ที่ช่วยให้เกิดความสามัคคีในการทำงานอันเป็นความร่วมมือที่ดีเพื่อวิกิพีเดียครับ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 18:20, 25 ธันวาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ขอบคุณครับ (灬º‿º灬)♡ — 🎄☃️❄️ 𝙋𝙖𝙩𝙨𝙖𝙜𝙤𝙧𝙣 𝙔. 19:48, 25 ธันวาคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  เชิญชวนเข้าโครงการวิกิการบินอวกาศ[แก้]

  พอดีเห็นว่ามีดิวอี้ 520 ก็เลยแวะมาหาครับ แหะๆ --Bebiezaza (คุย) 12:38, 2 มกราคม 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  New Wikipedia Library Collections Available Now (February 2021)[แก้]

  Hello Wikimedians!

  The TWL owl says sign up today!

  The Wikipedia Library is announcing new free, full-access, accounts to reliable sources as part of our research access program. You can sign up to access research materials on the Library Card platform:

  • Taxmann – Taxation and law database
  • PNAS – Official journal of the National Academy of Sciences
  • EBSCO – New Arabic and Spanish language databases added

  We have a wide array of other collections available, and a significant number now no longer require individual applications to access! Read more in our blog post.

  Do better research and help expand the use of high quality references across Wikipedia projects!

  This message was delivered via the Global Mass Message tool to The Wikipedia Library Global Delivery List.

  --19:57, 1 กุมภาพันธ์ 2564 (+07)

  การรับมือการข่มขู่ทำร้ายร่างกาย[แก้]

  สวัสดีครับ ผมต้องขออภัยที่พึ่งดู ผู้ใช้:Patsagorn Y./กระบะทราย/วิกิพีเดีย:การรับมือการข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ช้าไปเกือบเดือน โดยรวมผมคิดว่าน่าจะโอเคแล้วหรืออาจเพิ่มพวกเบอร์สายด่วนฉุกเฉินในประเทศไทยเท่าที่จำเป็นอื่น ๆ (เหมือนของฝรั่งเศส) ครับ --Geonuch (คุย) 21:42, 21 กุมภาพันธ์ 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  บอต AinalBot[แก้]

  ขอโทษทีครับที่เพิ่งมาเห็นคำขออนุญาตใช้งานบอต ให้คุณ Patsagorn Y. ลองใช้งานบอตสักระยะนึง ให้มีการแก้ไขสัก 100 รายการครับ ค่อยมาตอบในหน้าขออนุญาตนั้นครับ คืออยากตรวจดูการแก้ไขจริงจากบอตว่าการทำงานถูกต้องหรือไม่ หรือว่ามีข้อผิดพลาดอะไรครับ --Lerdsuwa (คุย) 08:01, 22 กุมภาพันธ์ 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ล้างแคช[แก้]

  ผมล้างแคชในกูเกิลโครมแล้วไม่สามารถเข้าดิสคอร์ดได้ครับ มันขึ้นว่า can't accept invite พอจะบอกสาเหตุขัดข้องได้ไหมครับ Horus (พูดคุย) 19:25, 23 มีนาคม 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Horus, ลองเข้าที่ https://discord.com/app แล้วเข้าสู่ระบบแทนการเข้าผ่านลิงก์เชิญครับ ไม่ทราบว่าคุณ Horus ใช่ผู้ที่เข้าล่าสุดหรือไม่ครับ? หลังจากเข้าสู่ระบบได้แล้วค่อนว่ากันนะครับ — 𝙋𝙖𝙩𝙨𝙖𝙜𝙤𝙧𝙣 𝙔. talk cntrb 23:24, 23 มีนาคม 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  A request for translation[แก้]

  Hello!

  Thank you for your translation of the instruction of the Desktop Improvements prototype. The instruction has been translated into 30 languages. This would not happen without you!

  Next week, we would like to post a banner inviting your community to test the prototype and give feedback. We only need to make one more step - translate three short lines of text in that banner. Would you be able to do this, ideally before Wednesday 31st?

  Thanks a lot for your support, as usual!

  Best, SGrabarczuk (WMF) 05:08, 27 มีนาคม 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  A request for translation[แก้]

  Hello!

  Thank you for your translation of the instruction of the Desktop Improvements prototype. The instruction has been translated into 30 languages. This would not happen without you!

  Next week, we would like to post a banner inviting your community to test the prototype and give feedback. We only need to make one more step - translate three short lines of text in that banner. Would you be able to do this, ideally before Wednesday 31st?

  Thanks a lot for your support, as usual!

  Best, SGrabarczuk (WMF) 14:03, 27 มีนาคม 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Medical cases chart‎[แก้]

  เมื่อครู่แก้ได้แล้วนะครับ ;p Horus (พูดคุย) 10:50, 10 เมษายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  AIS[แก้]

  AIS มอใหม่ (คุย) 03:37, 6 พฤษภาคม 2564 (+07) [www.seemovie.me ภาพยนต์!]Reply[ตอบกลับ]

  ดาวแม่แบบ[แก้]

  Barnstar TemplateGuru.svg ดาวแม่แบบ
  ขอมอบดาวแม่แบบให้แก่คุณ Patsagorn Y. สำหรับผู้มีส่วนร่วมในการออกแบบ และปรับแต่ง Template ครับ --B20180 (คุย) 03:36, 11 สิงหาคม 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ขอบคุณมากครับ — 𝙋𝙖𝙩𝙨𝙖𝙜𝙤𝙧𝙣 𝙔? | ในเพศชายทุก ๆ 12 คนและในเพศหญิงทุก ๆ 200 คน จะอ่านข้อความนี้ได้ยาก 08:48, 11 สิงหาคม 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  New Wikipedia Library collections and design update (August 2021)[แก้]

  Hello Wikimedians!

  The TWL OWL says log in today!

  The Wikipedia Library is pleased to announce the addition of new collections, alongside a new interface design. New collections include:

  Additionally, De Gruyter and Nomos have been centralised from their previous on-wiki signup location on the German Wikipedia. Many other collections are freely available by simply logging in to The Wikipedia Library with your Wikimedia login!

  We are also excited to announce that the first version of a new design for My Library was deployed this week. We will be iterating on this design with more features over the coming weeks. Read more on the project page on Meta.

  Lastly, an Echo notification will begin rolling out soon to notify eligible editors about the library (T132084). If you can translate the notification please do so at TranslateWiki!

  --The Wikipedia Library Team 20:23, 11 สิงหาคม 2564 (+07)

  This message was delivered via the Global Mass Message tool to The Wikipedia Library Global Delivery List.

  อัปเดต มอดูล:Hatnote[แก้]

  สวัสดีครับ อยากอัปเดต มอดูล:Hatnote อยากทราบว่าตัว sandbox ยังติดปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ --BeckNoDa (คุย) 02:37, 14 พฤศจิกายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  @BeckNoDa: ตอบตามตรงคือผมไม่มั่นใจครับ แต่รู้สึกว่ามันน่าจะใช้ได้แล้ว ตรวจดูอีกครั้งเพื่อความแน่ใจก็ดีครับ — I'm Patsagorn, Why? | Hey you, Do you speak JavaScript/CSS/Lua? Join us! 09:13, 14 พฤศจิกายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  เราต้องการขอความช่วยเหลือของคุณในการทดสอบฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความเพิ่มเติม[แก้]

  ถึงคุณ Patsagorn Y.

  เนื่องจากคุณเป็นผู้ใช้ที่มักแก้ไขบทความใน Thai Wikipedia (หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ คุณเปรียบเสมือนบรรณาธิการบทความใน Thai Wikipedia ) เราอยากขอเชิญให้คุณเข้าร่วมงานวิจัยเและทดลองใช้ฟีเจอร์สำหรับการแก้ไขบทความผ่านมือถือ โดยที่การวิจัยในครั้งนี้ เราจะขอให้คุณเข้าร่วมผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และคุณจะต้องมีอินเตอร์เน็ตที่ค่อนข้างแรงและเสถียรสำหรับการใช้งานวีดีโอคอล

  ก่อนเข้าร่วม ทางเราอยากจะขอให้คุณกรอกแบบสอบถามนี้เพื่อทำการคัดกรองอาสาสมัคร และถ้าคุณได้รับการคัดเลือกทางเราจะทำการติดต่อคุณตามวันและเวลาที่กำหนด

  ด้วยความนับถือ BGerdemann (WMF) (คุย) 07:43, 19 พฤศจิกายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  แบบสอบถามนี้ถูกดูแลโดยบริษัทวิจัยเอกชน ซึ่งอาจจะมีข้อกำหนดอื่น ๆ เพิ่มเติม หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว และการจัดการข้อมูลต่างๆ สามารถดูได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ BGerdemann (WMF) (พูดคุยหน้าที่เขียน) 07:43, 19 พฤศจิกายน 2564 (ICT)

  การส่งฉบับร่างของคุณกับ AfC: ทดลองเขียน (พฤศจิกายน 20)[แก้]

  AFC-Logo Decline.svg
  ฉบับร่างที่คุณเพิ่งส่งถูกปัดตก หากมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาถามที่แผนกช่วยเหลือหรือใช้ดิสคอร์ด เหตุผลที่ทิ้งไว้โดย Patsagorn Y. คือ: หัวเรื่องของฉบับร่างไม่มีความโดดเด่นเพียงพอที่จะอยู่ในวิกิพีเดีย ความเห็นที่ผู้ตรวจทิ้งไว้ คือ: WP:TEST ทดสอบ
  I'm Patsagorn, Why? 21:43, 20 พฤศจิกายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  การแจ้งเตือนจาก AfC: ฉบับร่าง:ทดลองเขียน ได้ถูกแสดงความเห็นใหม่[แก้]

  AFC-Logo.svg
  ผมได้ทิ้งความเห็นไว้ที่ฉบับร่างของคุณ ซึ่งคุณสามารถดูได้ที่ ฉบับร่าง:ทดลองเขียน ขอบคุณ — I'm Patsagorn, Why? 21:43, 20 พฤศจิกายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  การแจ้งเตือนจาก AfC: มีความเห็นใหม่ที่ ฉบับร่าง:ทดลองเขียน[แก้]

  AFC-Logo.svg
  ผมได้ทิ้งความเห็นไว้ที่ฉบับร่างของคุณ ซึ่งคุณสามารถดูได้ที่ ฉบับร่าง:ทดลองเขียน ขอบคุณ — I'm Patsagorn, Why? 11:21, 21 พฤศจิกายน 2564 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  รับเสนอชื่อเป็นผู้ดูแลวิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

  สวัสดีครับ คุณ Patsagorn Y.

   ผมจะมาบอกว่า หากตอนนี้คุณสนใจจะเป็นผู้ดูแลวิกิพีเดียภาษาไทย ผมจะเสนอชื่อคุณให้ และจะบอกเหตุผลประกอบการเสนอให้ด้วย เพราะผมเห็นว่าคุณปรับปรุงวิกิพีเดียมาเยอะพอสมควร และหากคุณสนใจโปรดตอบกลับผมด้วยนะครับ
  

  หมายเหตุ : ผมไม่ได้เป็นผู้ดูแลวิกิพีเดียภาษาไทย

  Mr.Green (คุย) 08:48, 28 กุมภาพันธ์ 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  @Lookruk: สวัสดีและขอบคุณครับที่มาทาบทาม แต่ตัวผมยังไม่พร้อมจะเป็นผู้ดูแลระบบในตอนนี้เนื่องด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่างในชีวิตจริง ต้องขออภัยด้วยครับ — Patsagorn 🍝 09:34, 28 กุมภาพันธ์ 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  New Wikipedia Library Collections Available Now - April 2022[แก้]

  Hello Wikimedians!

  The TWL owl says sign up today!

  The Wikipedia Library has free access to new paywalled reliable sources. You can these and dozens more collections at https://wikipedialibrary.wmflabs.org/:

  • Wiley – journals, books, and research resources, covering life, health, social, and physical sciences
  • OECD – OECD iLibrary, Data, and Multimedia​​ published by the Organisation for Economic Cooperation and Development
  • SPIE Digital Library – journals and eBooks on optics and photonics applied research

  Many other sources are freely available for experienced editors, including collections which recently became accessible to all eligible editors: Cambridge University Press, BMJ, AAAS, Érudit and more.

  Do better research and help expand the use of high quality references across Wikipedia projects: log in today!
  --The Wikipedia Library Team 20:17, 26 เมษายน 2565 (+07)

  This message was delivered via the Global Mass Message tool to The Wikipedia Library Global Delivery List.

  สารกล่องผู้ใช้ ครั้งที่ 1[แก้]

  Crystal kthememgr.svg สารกล่องผู้ใช้ ครั้งที่ 1

  โครงการวิกิกล่องผู้ใช้ขอแนะนำกล่องผู้ใช้ใหม่จากการเพิ่มล่าสุดโดยชุมชนวิกิพีเดียภาษาไทย ตั้งแต่เดือนมกราคม–เมษายน 2565:


  หากคุณต้องการความสนใจของตน สามารถสร้างกล่องผู้ใช้ของตนเองได้ แล้วอวดให้ทุกคนดูในหน้ากล่องผู้ใช้ใหม่ หรือเยี่ยมชมระเบียงกล่องผู้ใช้ เพื่อดูกล่องผู้ใช้ที่มีอยู่ทั้งหมด

  คุณได้รับสารนี้เนื่องจากคุณเป็นสมาชิกโครงการวิกิกล่องผู้ใช้ คุณสามารถยกเลิกสารนี้ได้ทุกเมื่อด้วยการแจ้งผู้ดูแลโครงการนี้Nakare✝「T」 17:21, 7 พฤษภาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  เกี่ยวกับฉบับร่างที่เป็นหน้าเปลี่ยนทาง[แก้]

  ตอนนี้รู้สึกว่าไอพีเจ้าประจำเริ่มสร้างฉบับร่างที่เป็นหน้าเปลี่ยนทางแล้ว และผมก็ตรวจผ่านตลอด สงสัยน่าจะให้มีการสร้างวิธีการ AfC สำหรับฉบับร่างที่เป็นหน้าเปลี่ยนทางอย่างไรบ้างครับ หรืออาจใช้แบบเดิมไปพลางก่อน —Nakare✝「T」 00:43, 11 พฤษภาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  นคเรศ, ผมลืมคำนึงถึงเรื่องนี้ไปเสียสนิทเลยครับ เห็นว่าทางฝั่งวิกิพีเดียภาษาอังกฤษมีการใช้ Wikipedia:Article wizard/Redirects (อ้างอิงตามส่วนนี้) สำหรับการนี้ ถ้าวิกิพีเดียภาษาไทยเอามาใช้คิดว่าไม่น่าจะเป็นอะไร คิดเห็นว่าอย่างไรครับ — Patsagorn 🍝 01:15, 13 พฤษภาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  @Patsagorn Y.: ไม่มีปัญหาครับ ก็ทยอยทำไปเรื่อย ๆ ครับ ผมอาจช่วยบางส่วน —Nakare✝「T」 01:21, 13 พฤษภาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  มติจากชุมชนเกี่ยวกับชื่อ AfC[แก้]

  จากมติของชุมชนในหน้า วิกิพีเดีย:สภากาแฟ/อภิปราย/คำแปลของ Articles for creation เสียงส่วนมากเลือกที่จะใช้ชื่อกระบวนการนี้ในภาษาไทยว่า ว่าที่บทความ ซึ่งจะเป็น "วิกิพีเดีย:ว่าที่บทความ" และ "โครงการวิกิว่าที่บทความ" จึงขอแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการต่อไป ขอบคุณ —Nakare✝「T」 01:58, 24 พฤษภาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ขอบคุณมาก ๆ ครับที่เป็นธุระสรุปการอภิปรายให้ ผมจะดำเนินการตามนี้หลังจากนี้ครับ — Patsagorn 🍝 12:13, 24 พฤษภาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ตอนนี้ผมได้ย้ายหน้า Articles for creation ไปยัง วิกิพีเดีย:ว่าที่บทความ แล้วครับ ส่วนโครงการวิกิรอสักครู่หนึ่ง —Nakare✝「T」 12:57, 27 พฤษภาคม 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ปรึกษาเรื่อง date ในมอดูล CS1[แก้]

  อยากขอคำแนะนำในแนวทางการจัดการกับวันที่ใน CS1 ครับ ผมได้มีข้อเสนอไปคร่าวๆ แต่ไม่แน่ใจถึงความเหมาะสมและความเป็นไปได้ครับ คุยเรื่องมอดูล:Citation/CS1/Date_validation เนื่องจากหน้านั้นป้องกันอยู่ผมไม่มีปุ่ม preview เพื่อทดสอบการทำงานเหมือนกับหน้าที่ยังไม่ได้ป้องกัน ผมทดลองทีเดียวก็ผ่านฉลุยเลย (มอดูล:Citation/CS1/COinS preview on รายชื่อเกมโชว์ไทย) --Taweethaも (คุย) 13:36, 6 มิถุนายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  Yes check.svg รวมกันไปคุยในหน้าเดียวเลยน่าจะดีกว่านะครับ คุยเรื่องมอดูล:Citation/CS1 เรื่องวันที่อาจจะไว้ทีหลัง ประเด็นแรกคือปรับปรุงของไทยให้ตามวิกิพีเดียภาษาอังกฤษได้ทันก่อน --Taweethaも (คุย) 08:16, 8 มิถุนายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]