คุยกับผู้ใช้:G(x)/กรุ 2

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  บทความ

  เร็วดีจังเลยนะครับ ผมเพิ่งสร้างไม่กี่นาทีเอง มาใส่ลิงก์ให้แล้ว --Horus 21:21, 9 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

  เปิดหน้าวิกิไว้ตลอดน่ะฮะ เลยช่วยใส่ให้ได้ เอา Keyword ไปค้นใน EN ครู่เดียวก็ได้ละ --Chris Vineyard Chat Contribs 21:28, 9 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

  สุขสันต์วันมาฆะ

  สุขสันต์วันมาฆะ
  วันที่ ๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๒  01 Magha Puja Day in Wat Khung Taphao 2009.jpg


  สวัสดีในวันมาฆบูชา วันแห่งความรักครับ
  ขอให้มีความสุขภายใน เว้นการไม่ดี ประกอบดี ย้ำดีขึ้น
  ร่วมกันรุมทึ้งพัฒนาวิกิไทย ให้จำเริญทัดเทียมนานาภาษาบริเตนประเทศ
  ตลอดกาลนานเทอญครับผม อิอิ

  --Noia 64 apps kfm home.png ผู้ใช้ Tmd | พูดคุย 13:06, 10 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

  อ้าว จากพัฒนากลายเป็นรุมทึ้งซะและ เหอ ๆ...ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ --Chris Vineyard Chat Contribs 15:34, 10 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

  ภาษาฮิบรู

  เดี๋ยวดูในห้องสมุดก่อนว่ามีอะไรให้ดูได้มั่ง เห็นแล้วปวดหัว มันอ่านจากขาวไปซ้ายนิหว่า ไม่รู้ภาษานี้หรอกแต่เดี๋ยวจะดูในห้องสมุดให้ว่ามีอะไรช่วยได้มั่ง (คนเขียนหน้าภาษาอังกฤษมันก็ไม่เขียนต่อเนอะ) แต่ไม่แน่พี่จำได้ว่ามันทำ 1 เลกเป็นหลายตอนมากๆ อะ รู้สึกว่าอิสราเอลจะเป็นประเทศเดียวที่ทำรายการ Survivor และ The Amazing Race โดย 1 ฤดูกาลมากกว่า 40 ตอนแถมทำเพลงทั้ง Survivor กับ The Amazing Race ใหม่ ไม่ใช้ของเดิม มันอาจจะอีกนานก็ได้กว่าจะมีตอนใหม่ออกมา เอาเป็นว่าเดี๋ยวไปดูในห้องสมุดให้ละกันนะครับ -- -:-ALIAS-:- 13:18, 11 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

  หน้าฮีบรูที่พอใช้หาข้อมูลได้มันก็มีปัญหาข้อมูลมั่ว ย้อนกลับไปมา ตอนนี้รู้สึกจะถูกล็อกเต็ม จะดูใน Youtube ก็ไม่ครบตอนซะอีก ตอนนี้ข้อมูลในหน้าที่เชื่อได้ไหมก็ไม่รู้อัพแล้ว (Ha'Merotz La'Million ภาษาโปรตุเกส) แต่ว่าถ้ามันเป็นแบบที่พี่ว่าจริง ๆ ว่ามันซอยเป็น Superlegs ทุกตอน ก็เอาแล้วไง งานนี้ปีหนึ่งก็ไม่เสร็จ... --Chris Vineyard Chat Contribs 14:39, 11 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

  แก้ชนกันไปกันมา

  พี่รู้สึกเหมือนน้องจะนั่งเฝ้าหน้าจอตลอดเลย อิอิ นี่ๆ เห็นแวบๆ ที่ไหนไม่รู้แหละบอกว่าเวอร์ชันอิสราเอลมันจะซอยยิกๆๆๆ เลยแหละ 1 ตอนอะ นี่ก็อ่านไม่ออกง่ะ ทางภาษาอังกฤษก็ไม่ยอมต่อเนอะ - 158.108.211.17 (-:- ALIAS -:- (ไม่ได้ล็อกอิน)) 22:02, 14 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

  ก็นะ ผมเปิดวิกิไว้ตลอดแหละ... เลยเป็นซะอย่างนี้แล เห็นใน Youtube คนจาก Reshat บอกว่าตอนเต็มอยู่ที่เว็บ แต่ผมดูไปกระตุกไป เลยยังไม่ได้ดูเลย... --Chris Vineyard Chat Contribs 22:05, 14 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

  อัลไซน์ซไฮน์เมอร์

  สวัสดีครับ ผมย้ายเนื้อหาพูดคุยส่วนนี้ไว้ที่หน้า พูดคุย:โรคอัลไซเมอร์ เลยนะครับ เผื่อคนอื่นที่อ่านแต่ไม่ได้เข้าสภากาแฟเผื่อมาร่วมแสดงความเห็นครับ ส่วนหน้ากาแฟผมทิ้งรอยไว้ให้ตามมาครับ --Manop | พูดคุย 05:13, 16 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

  การใช้อำนาจหน้าที่เพื่อเรื่องส่วนตัวของผู้ดูแล

  ภาพที่ไม่มีที่ใช้เลยยังมีอีกเยอะครับ แต่ว่าผมก็เคยไปบอกเขาแล้วว่ามีภาพพวกนี้ด้วยนะ แต่ว่าเขาก็ลบการพูดคุยทั้งหมดในหน้าพูดคุยของเขาทิ้งหมดเลยนี่สิครับ เหมือนหนีความรับผิดชอบกันยังไงก็ไม่รู้แฮะ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 22:58, 3 เมษายน 2552 (ICT)

  จะว่าไปแล้ว โอเวอร์ไซท์ เป็นอำนาจเดียวที่ผมยังไม่เคยใช้เลยแฮะ แต่ถ้าจำไม่ผิด การโอเวอร์ไซท์จะทำให้ประวัติไม่ปรากฏเพียงบนหน้าปรับปรุงล่าสุดนะครับ แต่ถ้าค้นในประวัติของบทความ ก็จะยังมีอยู่ ส่วนเรื่องว่าไม่ทำอะไรเลย ผมว่าเทียบกับหลายๆคน คุณยังดีกว่าเยอะหน่ะครับ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 23:07, 3 เมษายน 2552 (ICT)

  คนพูดคงไม่ทราบว่าผมเป็นผู้ดูแลของไร้สาระนุกรม รู้เรื่องแบบนี้เหมือนกันครับ และผมก็ไปทดสอบ/ตรวจสอบมาแล้วครับ เขาไม่เคยเรียกภาพนั้นขึ้นมาตรวจสอบเลยสักครั้ง --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 23:00, 4 เมษายน 2552 (ICT)

  กล่องแม่แบบเรือ

  ให้ผมเข้าไปแปลในหน้านี้ใช่ไหมครับ [[1]] --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Taotao (พูดคุยหน้าที่เขียน) 04:43, 9 เมษายน 2552 (ICT)

  ขอบคุณมากนะครับ ที่ช่วยเขียนกล่้องแม่แบบเรือตอนนั้น ถึงแม้สุดท้ายกลับไม่ได้ใช้ (เพราะดันมีคนทำสมบูรณ์ไปแล้ว) ยังไงก็ขอบคุณที่พยายามช่วยนะครับ --Taotao 15:31, 11 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ช่วยลบหน้าคุยกับผู้ใช้:Ffchopin

  ช่วยลบหน้าคุยกับผู้ใช้:Ffchopinหน่อยครับต้องการยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียด้วยสจห.แต่มันไปขึ้นหน้าต้อนรับผมช่วยดูหน่อยครับ --Seal of the Central Intelligence Agency.jpg DpirC SiamGreat มาฝากคดีไว้ได้ เรื่องที่เขียน 12:08, 17 เมษายน 2552 (ICT)

  รอผู้ดูแลมาลบให้แล้วกันครับ ผมไม่ใช่ผู้ดูแลระบบและไม่มีอำนาจในการลบหน้าใด ๆ และต่อไปเมื่อจะลบหน้าให้ใส่ {{ลบ}} ไว้ได้เลยครับ ยกเว้นต้องการลบเร่งด่วนจึงค่อยแจ้งผู้ดูแลที่ หน้าแจ้งผู้ดูแล --Summer Memories 14:41, 17 เมษายน 2552 (ICT)
  • ตอนนี้คุณ Ffchopin ยังไม่ได้เขียนอะไรไว้เลยครับ ดังนั้นการแจ้งต้อนรับในตอนนี้นั้นผมคิดว่ายังไม่จำเป็นเท่าไรนักครับ แต่ผมก็แจ้งต้อนรับแทนคุณไปแล้ว อย่างไรก็ตามถ้า username นี้ยังไม่มีใครสมัครสมาชิกไว้เลยจริงๆ พี่ๆผู้ดูแลก็ช่วยลบด้วยนะครับ --lovekrittaya gwperi 15:45, 17 เมษายน 2552
  ผู้ใช้นี้มีคนสมัครฮะ ดูจากปูมสมัครตอน 8 โมง 38 นาทีของวันนี้เอง (ปูมสมาชิก) แต่ยังไม่ได้มีการเขียนอะไรไว้เลย --Summer Memories 15:53, 17 เมษายน 2552 (ICT)

  ขอบคุณครับ

  ขอบคุณครับที่ช่วยย้อนการแก้ไขให้ ผมคิดว่าที่มาไม้นี้เพราะลบบทความ-ภาพ หรือแจ้งเตือนอะไรบางอย่างครับ (ไม่รู้ว่าจะทำอะไรอีก และจะมาไม้ไหนอีก) --Horus 19:01, 19 เมษายน 2552 (ICT)

  ช่วยหน่อยครับ

  1. ช่วยหาผู้ใช้บางคนย้ายหน้าพระจันทร์สีน้ำเงิน (ดาราศาสตร์)กลับไปที่ดวงจันทร์สีน้ำเงินหน่อยครับชื่อเดิมดีอยู่แล้วแต่มีผู้ใช้บางคนเปลี่ยนชื่อ
  2. ช่วยเช็คหน่อยครับว่ามีแม่แบบเกี่ยวกับว่า ผู้ใช้นี้ใช้ระบบปฏิบัติการอะไรอยู่เช่น ลินุกซ์ อูบุนตู ฯลฯ --Seal of the Central Intelligence Agency.jpg DpirC SiamGreat มาฝากคดีไว้ได้ เรื่องที่เขียน 15:29, 20 เมษายน 2552 (ICT)
   1. ดวงจันทร์กับพระจันทร์เป็นสิ่งเดียวกันใช่ไหมครับ ทีนี้ มันมีบทความที่กล่าวถึงพระจันทร์สีน้ำเงินที่เป็นวรรณกรรม (หนังสือ) ที่ได้รับรางวัลในสัปดาห์งานหนังสือแห่งชาติ พ.ศ. 2519 ที่เขียนโดย สุวรรณี สุคนธ์เที่ยง ดังนั้นเพื่อให้เป็นเอกภาพ ประกอบกับบทความที่เกี่ยวกับปรากฏการณ์ของพระจันทร์ต่างก็ใช้คำว่า พระจันทร์ ทั้งนั้น (แม้่ว่ามันจะไม่เกี่ยวกับพระจันทร์ที่เป็น เทวดานพเคราะห์ ก็ตาม เช่น ปรากฏการณ์พระจันทร์ยิ้ม) จึงมีการย้ายหน้า แต่ก็มีกำกับไว้ว่าเป็นปรากฏการณ์ทาง ดาราศาสตร์ ดังนั้นอันนี้ผมขอไม่แสดงความเห็นและไม่ย้ายกลับ เนื่องจากการเปลี่ยนชื่อบทความโดยพลการอาจทำให้เกิดความขัดแย้ง (ดู หน้านี้ เพิ่ม) แต่ถ้ายังอยากจะย้ายแนะนำให้คุยกับใต้เท้าปอ (Zambo) ก่อนครับ
   2. มี Windows XP ({{User WinXP}}), Windows Vista ({{User WinVista}}), Mac OS X ({{User Mac OS X}}), Ubuntu, ({{User ubuntu}}), และ FreeBSD ({{User FreeBSD}}) ครับ ดูเพิ่มที่ กล่องผู้ใช้ที่เกี่ยวกับระบบปฎิบัติการ --Summer Memories 17:01, 20 เมษายน 2552 (ICT)
  ผมก็ไม่เข้าใจนะครับผมก่อกวนยังงัย--Seal of the Central Intelligence Agency.jpg DpirC SiamGreat มาฝากคดีไว้ได้ เรื่องที่เขียน 19:16, 20 เมษายน 2552 (ICT)

  TAR 14.. (ภาค 2)

  อะจ้า พี่ก็ประมาณนี้แหละ ทำไมไม่ชอบล็อกอิน ไอ้ IP 158. อะไรนั่นอะมันเป็น IP ของที่ ม.เกษตร บางเขน อะนะ นี่พี่ก็เรียนซัมเมอร์ ช่วงซัมเมอร์เค้าตัดทีวีออกอะเลยไม่ได้ดูเหมือนกัน แต่ก็เห็นมีใครมาช่วยเขียนแล้วอะนะ รู้สึกตอนนี้น้องไปเขียนโคนันอยู่ นิไงก็สู้ๆ นะครับ -- -:-ALIAS-:- 13:13, 21 เมษายน 2552 (ICT)

  คำแปล

  ต้นฉบับ

  "This work is in the public domain in the United States because it is a work of the United States Federal Government under the terms of Title 17, Chapter 1, Section 105 of the US Code. See Copyright.

  Note: This only applies to works of the Federal Government and not to the work of any individual U.S. state, territory, commonwealth, county, municipality, or any other subdivision. This template also does not apply to postage stamp designs published by the United States Postal Service since 1978. (See 206.02(b) of Compendium II: Copyright Office Practices)."

  คำแปล

  "งานนี้เป็นสาธารณสมบัติในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นงานของรัฐบาลกลางแห่งสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ ตามความในมาตรา 105 หมวดที่ 1 บรรพ 17 แห่งประมวลกฎหมายสหรัฐอเมริกา. ดู ลิขสิทธิ์.

  หมายเหตุ: ข้อความข้างต้นใช้บังคับแก่งานของรัฐบาลกลางแห่งสหรัฐอเมริกาเท่านั้น, มิได้รวมถึงงานของรัฐใดแห่งสหรัฐอเมริกา ดินแดน เครือจักรภพ เทศมณฑล เทศบาล หรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอื่นใด. และแม่แบบนี้ไม่ใช้แก่ตราไปรษณียากรแบบใด ๆ ที่กรมไปรษณีย์แห่งสหรัฐอเมริกานำออกใช้ตั้งแต่ พ.ศ. 2521. (ดู ระเบียบของสำนักงานลิขสิทธิ์ บทย่อที่ 2 ข้อ 206.02 (b))."

  หมายเหตุ

  ๑. เห็นว่า "work" ใช้ "งาน" ดีกว่า "ผลงาน" นะคะ เพราะกฎหมายไทยว่าด้วยลิขสิทธิ์ใช้คำว่า "งาน"

  ๒. ส่วนการแปลข้างต้นจะเอาไปปรับปรุงเพิ่มก็ได้ค่ะ แต่พวก "the terms of Title 17, Chapter 1, Section 105 of the US Code" กะ "any individual U.S. state, territory, commonwealth, county, municipality, or any other subdivision" ฯลฯ เป็นต้น เป็นศัพท์กฎหมาย แปลอย่างที่แปลข้างต้นนั่นอะนะ

  ๓. ลืมอะว่าจะพูดอะไร 5555~!

  —— Porsig01.jpg เปิดศาล จิ๊จ๊ะ | ๒๕๕๒ ศก เมษายนมาส เตวีสติมวาร, ๒๑:๑๓ นาฬิกา (GMT+7)

  ขอแก้ "หมวดที่" เป็น "หมวด" จ้ะ

  เพิ่งนึกได้ว่า "หมวด" (Chapter) ไม่มีที่ แต่เป็น "ส่วน" ที่มี "ที่" (Part 1 = ส่วนที่ 1 เป็นต้น) 55~!

  และขอแก้ "Title" เป็น "ลักษณะ" (ในนั้น Title 17 = ลักษณะ 17)

  ส่วน "บรรพ" = "Book" ใหญ่กว่า "ลักษณะ"

  โทษ ๆ ค่ะ

  —— Porsig01.jpg เปิดศาล จิ๊จ๊ะ | ๒๕๕๒ ศก เมษายนมาส เตวีสติมวาร, ๒๑:๒๒ นาฬิกา (GMT+7)

  เซอร์ไวเวอร์

  เนื่องจากในหน้า เซอร์ไวเวอร์ ริเวอร์บลอสซั่ม ติดป้าย "ขาดความสำคัญ" อยู่ จึงอยากให้คุณลองมาแก้ไขบทความหน่อยน่ะครับ ไม่กล้าลบแฮะ --Horus 15:14, 25 เมษายน 2552 (ICT)

  โดนัท

  โดนัทคือใครเหรอฮะ งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงอยู่ --Seal of the Central Intelligence Agency.jpg DpirC SiamGreatมาฝากคดีไว้ได้ ถามปัญหาร้อยแปดพันเก้า 20:29, 27 เมษายน 2552 (ICT)

  เกรียน 500 x 4

  เรื่องไม่พอใจนโยบายบางข้อของวิกิ คุณคิดว่าคนอย่างผมเนี่ย พอใจทุกข้อเหรอครับ ถ้าคุณตามไปดูผลงานของผมในวิกิ คุณจะเห็นเลยว่าผมยิงอะไรออกมาบ้าง ตัวอย่างเช่นงานล่าสุด ไร้สาระนุกรม:การอัปโหลดภาพ ก็คงจะเห็นนะครับ แต่ที่ผมรังเกียจที่สุดก็คือ วิกิพีเดีย:หน้าผู้ใช้ ซึ่งเหตุผลนั้นเป็นเพราะที่มาของมันในวิกิพีเดียไทยนั้น สกปรกครับ แต่ในเมื่อเรื่องมักเกิดขึ้นแล้ว ผู้คนเขายอมรับมัน เราก็จำต้องยอมครับ

  ในชีวิตจริงของคนเราเนี่ย มีหลายสิ่งหลายอย่างแหละครับที่เราไม่พอใจมัน แต่เราก้ต้องทำต้องยอมมัน แต่จงจำไว้ครับว่าอย่ายอมแพ้ครับ จงสู้เพื่อให้ชีวิตเราก้าวเดินต่อไปได้อย่างสง่างามครับ

  --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 16:06, 30 เมษายน 2552 (ICT)

  ช่วยหน่อยนะคุณเบลม็อท

  ช่วยแปลหน่อยแปลคนเดียวไม่ไหวใช้อย่างมากวันละ 3 ชม.เท่านั้น (อาจมากน้อยขึ้นอยู่กับร้านยังไม่ค่อยสนิท) clickเท่านั้น --Seal of the Central Intelligence Agency.jpg Detective DpirC SiamGreatมาฝากคดีไว้ได้ ถามปัญหาร้อยแปดพันเก้า 21:07, 2 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ถ้าผมสนใจผมจะแปลให้แล้วกัน --Summer Memories 21:08, 2 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  Detective Conan Theme Song

  ใช่ครับ มีการข้ามเพลง Overture และ Ashita wo Yume Mite ของ TIGA ครับ

  (ผมได้ดูแต่ทางช่อง9 กับ ซื้อ VCD ครับ ใน True Vision ก็ข้ามเหมือนกัน เพราะมีคนไปตั้งกระทู้ในโรงน้ำชาครับ (www.cjrteashop.net/teashop))

  เพราะผมก็ซื้อVCD จนถึงแผ่นล่าสุด(แผ่นที่ 20)แล้ว ซึ่งถึงตอนที่ 313(เลขญี่ปุ่น) ตุ๊กตาฮินะกลางแสงสนธยา

  ซึ่งเพลงจบจะต้องเป็นเพลง Ashita wo Yume Mite ของ ZARD

  แต่ใน VCD เป็น เพลง Mushoku (ED15) ของ Uehara Azumi ครับ (ฉากที่รันขี่จักยานน่ะแหละ)

  ดังนั้น จึงมีการข้ามเพลงดังกล่าวทั้ง 2 เพลงครับ --Fananime

  รับทราบครับ คุณ Harley Hartwell --Fananime

  TAR clue

  ขอบคุณครับ ^_^ --Manop | พูดคุย - (irc) 08:38, 4 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  รายชื่อตอนของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

  รับทราบครับ จะแก้ให้นะครับ

  ตอนนี้ผมกำลังปรับปรุงหน้านี้ใหม่ เพื่อให้มีรายละเอียดที่มากขึ้นและเท่าเทียมของภาษาอื่น

  แต่มีปัญหาใส่โน้ตในข้อมูลย่อยม่ได้ครับ พอใส่แล้ว ข้อมูลเลื่อนออกมา 1 ช่องเลย ทราบวิธีแก้ไขมั้ยครับ ถ้าทราบ บอกด้วยนะครับ ขอบตุณครับ

  --Fananime 22:41, 5 พฤษภาคม 2552

  Re : Episode List

  ขอบคุณครับ จะลองดูนะครับ

  สำหรับหน้านี้ ผมก็มีความคิดเดียวกับคุณคือ ให้เป็นหน้าของอนิเมไปเลย รวมถึงMovie OVA ตอนพิเศษที่ฉายทางโทรทัศน์ครับ

  แล้วมังงะกับนิยาย ก็เอาไปสร้างในหน้าใหม่

  อ้อ อีกเรื่องนึง ผมจะใส่references ของวันที่ออกอากาศโคนัน ปี 2(และปี3 ซึ่งกำลังจะทำเป็นตารางแล้วใส่) ซึ่งมาจาก activeconan.uni.cc

  แล้วเจอเว็บนี้บล็อกจะแก้ไขอย่างไรครับ ต้องลบลิ้งค์นี้ในหน้าหลักออกก่อนหรือเปล่าครับ (เนื่องจากผมก็ใส่ reference ในหน้าหลักเหมือนกัน)

  มีอะไรก็ช่วยเสนอแนะมาได้นะครับ เพื่อความสมบูรณ์ของข้อมูลครับ

  --Fananime 13:42, 6 พฤษภาคม 2552

  คือวันที่ออกอากาศของโคนันปี 2 และปี 3 นั้น ตอนนั้นยังไม่มี Official Website ของ Modernine Cartoon ครับ

  และเว็บนี้มีข้อมูลวันออกอากาศของโคนันปี 2 และปี 3 ครับ ซึ่งได้มาจากผมที่เป็นคนให้ข้อมูลกับเว็บนี้เองครับ(ใช้ชื่อว่า Yusaku)

  จึงจำเป็นต้องอ้างอิงจากเว็บนี้น่ะครับ เว็บอื่นคงไม่มีหรอกครับ

  ยังไงผมจะลองดูอีกทีละกันครับ ขอบคุณครับ

  --Fananime 20:28, 6 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  เอ่อ คือ ผมพิมพ์ชื่อบทความผิดน่ะครับ ก็เลยเปลี่ยนหลายครั้งน่ะครับ อาจจะทำให้คุณ(และคนที่เข้ามาดู)งงบ้าง ก็ขออภัยด้วยนะครับ

  --Fananime 21:35, 6 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  เพิ่มเติม ผมเปิดดูแล้ว เพิ่งทราบว่า มีหน้ารายชื่อในมังงะแล้ว โดยทำเหมือนเวอร์ชั่นอังกฤษ ก็เอาแบบที่คุณทำล่ะครับ ผมเพียงแต่แยกออกมาจากรายชื่ออนิเมะครับ

  --Fananime 21:37, 6 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ผมว่า ที่คุณทำเหมาะสมกว่านะ เพราะที่ผมทำเพียงแค่แยกมาวางเฉยๆ แต่แบบที่คุณทำจะสมบูรณ์กว่า(เหมือนเวอร์ชั่นอังกฤษ)ครับ โทษทีครับที่ตอบนอกประเด็นไปหน่อย = ="

  --Fananime 21:44, 6 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  เกรียนเกรียน

  เกรียนจัดยุ่งไปหมด--ไฟล์:Logo-nasa-800px.png ผู้ใช้ใจรักดาราศาสตร์มาหาดวงดาวกันได้ ถามปัญหาร้อยแปดพันเก้า 10:47, 8 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ต้องขอเรียนให้ทราบก่อนว่าผมเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ใช่พระิอิฐพระปูนที่ไหนที่จะมาทนต่อการว่าร้ายได้ตลอด ผมมาเขียนวิกิพีเดีย ก็ด้วยจุดประสงค์จะทำให้วิกิพีเดียดีขึ้น ทั้งนี้ผมก็ไม่อยากไปวุ่นวายกับบุคคลที่ผมเห็นสมควรว่าไม่น่าจะคบด้วยได้ และจะติดต่อกับผู้ที่เห็นสมควรว่าน่าจะคบเท่านั้น การที่คุณ Rith.conan ทำแบบนี้ ผมจะไม่ถือว่าเป็นการก่อกวนก็ได้ เพราะถ้าพูดถึงในวิกิพีเดีย สิ่งที่คุณทำมันก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อผมเลย แต่ที่ผมเฝ้าจับตาดูเป็นพิเศษเนื่องจากผมเห็นว่าคุณยังขาดประสบการณ์ ยังอยู่ในวัยรุ่น (ผมก็วัยรุ่น แต่หัวเก่ามาก ๆ) ยังมีเวลาให้พิจารณาการกระทำของตนเองได้อีกเยอะ แต่ทั้งนี้หากคุณ Rith.conan ไม่สนใจต่อความปรารถนาดีของผมและคนอื่น ๆ ที่ช่วยกันตักเตือน ผมก็คงไม่จำเป็นต้องสนใจคุณอีกต่อไป การกระทำที่คุณทำอยู่เป็นการเล็งเป้ามาที่ผมเพราะผมจับตาดูอยู่่ตลอด การกระทำนี้ทำให้ผมเหนื่อยใจ และคิดอยู่ว่าดีไม่ดีอาจเลิกเขียนวิกิพีเดียเพราะมีคนอย่างคุณอยู่ในสังคมวิกิพีเดียก็ได้ แต่สุดท้าย สามัญสำนึกของผมก็ทำไม่ได้ เพราะการเขียนบทความเป็นหนึ่งในการระบายความเครียดของผมทางหนึ่ง อย่างไรก็ดี ถ้าคุณคิดจะสร้างความเดือดร้อนให้กับวิกิพีเดีย มันก็แล้วแต่คุณ ผมคงไม่อาจช่วยอะไรได้ และถ้าคุณไม่พอใจ คุณจะย้อนสิ่งที่ผมเขียนก็ได้ แต่มันก็ไม่ทำให้การกระทำไม่ดีคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นหรอก --Chris Vineyard 16:26, 8 พฤษภาคม 2552 (ICT)
  ขอบพระทัยท่านเบลม็อทมากนะครับที่ประจาน(หรือไม่ก็ตาม)กันแต่ผมก็ไม่สนใจผมยึดหลักคุณมานพว่า

  คุณจะเห่าดังแค่ไหนผมก็ไม่สน

  — ท่านผู้ดูแลมานพผู้ซึ่งกระผมเคารพนับถือว่าเป็นบุคคลที่น่ายกย่อง
  เท่านี้คุยต่อที่Gtalk ตอนนี้ก็ออนไลน์หนิคุยกันได้--ไฟล์:Logo-nasa-800px.png ผู้ใช้ใจรักดาราศาสตร์มาหาดวงดาวกันได้ ถามปัญหาร้อยแปดพันเก้า 16:43, 8 พฤษภาคม 2552 (ICT)
  ผมขอใช้ไอ้ของข้างล่างนี้ เป็นไม้ตายสุดท้ายแล้วกัน ถ้าผมจะกลับ ผมคงกลับเอง --Chris Vineyard 16:47, 8 พฤษภาคม 2552 (ICT)
  /*** BEGIN WIKIBREAK ENFORCER ***/
  addOnloadHook(function() {
  
  
  /*** Start editing here ***/
  
  	// When you want to end your break?
  	// no leading zeroes. (example: 7 - correct, 07 - incorrect)
  
  	var date = { year: 2099, month: 12, day: 31};
  	var time = { hours: 00, minutes: 00, seconds: 00 };
  
  	/*** Stop editing here ***/
  
  	var currentDate = new Date();
  	var enforcedBreakEnd = new Date(
  		date.year,date.month-1,date.day,time.hours,time.minutes,time.seconds);
  	if (currentDate <= enforcedBreakEnd) {
  		alert("Enforced wikibreak until "+enforcedBreakEnd.toLocaleString()
  			+ "\n(now is "+currentDate.toLocaleString()+")\n\nBye!");
  		location = "http://"+location.host+"/w/index.php?title="
  			+ "Special:Userlogout&returnto=Main_Page";
  	}
  });
  /*** END WIKIBREAK ENFORCER ***/
  

  ยอมรับเถอะ

  พิเศษ:เรื่องที่เขียน/Harley_Hartwellยังมีหลักฐานว่าคุณไม่ได้แบนตัวเองยังมีการแก้ไขในวันนี้ --ไฟล์:Logo-nasa-800px.png ผู้ใช้ใจรักดาราศาสตร์มาหาดวงดาวกันได้ ถามปัญหาร้อยแปดพันเก้า 13:22, 11 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ได้ฉายาคุณแล้ว

  คริส ไร่ไวน์ (Vineyard แปลว่าไร่ไวน์หน่ะ) ๕๕๕ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 20:41, 11 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ก็ตัวละครฝรั่งในเรื่องนั้นมันเอาชื่อสุรามาตั้งเยอะหนิครับ (แต่ไม่ได้อ่านโคนันมาสามปีแล้วมั้ง แต่ผมชอบไยบะมากกว่า) --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 20:55, 11 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  สนุกนะ ไยบะเนี่ย ออกมาแรกๆสมัยเรียนประถม สำนักพิมพ์อะไรไม่รู้เอามาออก จำไม่ได้ละ แต่เป็นฉบับละเมิดลิขสิทธิ์มา ต่อมาเจอวิบูลย์กิจซื้อลิขสิทธิ์และผูกขาดพิมพ์ขายเจ้าเดียว (ตอนนั้นอยู่ ประถมปลายละ) เพื่อนพี่ติดกันงอมแงมเลยจำได้ มีทำเกมกระดาษออกมาเล่นกันด้วยหล่ะ (เลียนแบบเกมในคอนโซลแหละ ตอนนั้นมีแต่เครื่องแฟมมิคอม แต่เพราะบริษัทแฟมมิลีเองก้ทำเลียนแบบขายเลยติดปากในชื่อแฟมมิลีมากกว่า) โอ้ ชีวิตวัยเด็กที่ผ่านพ้นไป ๕๕๕ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 21:05, 11 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ก็ใช่แหละ เวลาเมื่อมันผ่านไป มันก็ผ่านไปและเรียกคืนไม่ได้ ดังนั้น ก็เลยใช้ชีวิตวัยเด็กอย่างคุ้มค่าที่สุดด้วยการเล่นกระจาย ตอนนี้เลยไม่มีอะไรเสียดายแล้วไงจ๊ะ ส่วนเจียดค่าขนมมานี่ ระวังจะติดจนไม่มีเงินกินข้าวนะครับ ๕๕๕ (หาเช่าดีกว่ามั้ง มีตังค์แล้วค่อยซื้อที่หลัง ผมทำแบบนี้บ่อยแหละ) --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 21:11, 11 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  เด็กๆผมก็เคย ตอน ป ๕ อยากได้หนังสือเรื่อง "ประวัติศาสตร์การสงคราม"ครับ ๒๐๐ บาท แต่ไม่มีตังค์ เลยอดข้าวกลางวันเก็บตังค์ซื้อครับ (บ้านจน) และแล้วก็เก็บได้ แต่ว่า หนังสือดันไม่มีขายอีกแ้ล้ว (เซ็งมาก) หนังสือเล่มนั้นเลยหลายเป็นหนังสือในตำนานของผมไป ๕๕๕ ส่วนกระบือนัน ช่างมันเถอะครับ อย่าคิดมาก--ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 21:22, 11 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  อายุ ๑๕ ต้องผ่อนบ้านด้วยเหรอเนี่ย? เมื่อก่อนพี่มีเพื่อนคนนึง ตอนเรียนโรงเรียนมันอ้วนมากจนเรียน รด ไม่ได้ แต่พอมันเรียนมหาลัย ดันผอมได้ เลยโดยเกณฑ์ทหารเลย เล่นเอาเพื่อนเขางงกันทั้งรุ่นว่ามันโดนเกณฑ์ทหารได้ ๕๕๕ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 21:32, 11 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  เป็นทหารไปพร้อมๆกับทำงานด้านกฎหมายก็ได้หนิครับ เป็นทหารพระธรรมนูณไง ส่วนเรื่องคนบ้าในไร้สาระนุกรมนี่ ครั้งหนึ่งสาวน้อยจอมเวทย์เยกล่าวเอาไว้ว่า "ใครที่เป็นคนบ้าคนละจำพวกกับไร้สาระนุกรม ให้กำจัดทิ้งให้หมด" ๕๕๕ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 21:44, 11 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  โดยมาก ปัญหาของคนที่เริ่มจากเขียนวิกิไปไร้สาระฯคือ สาระมากเกินไป แต่ก็แก้ไขได้ครับ คุณJutiphan เองก็มีผลงานในไร้สาระบ้าง นอกเหนือจากเรื่องบอต พี่มานพ ไม่ค่อยเขียนเพราะโดนแจ้งไม่เป็นไร้สาระนุกรมระจำ แต่ก็มีผ่านคือ กลยุทธ์เผาบ้านไล่แมลงสาบ ส่วนผม ไม่ต้องพูดถึง ควบสองระบบ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 21:57, 11 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  การอ่านใบเซอร์เพชร (ใบรับรองคุณภาพเพชร ใบรายงานเพชร)

  ผมก้ว่าน่าจะไปวิกิตำราแหละ แต่พอดีตอนนั้นไม่ค่อยว่าง รายงานเพิ่งจบ (ตอนคุยกะคุณ แค่แก้เครียดหน่ะ ๕๕๕) ถ้าว่าง ย้ายให้ทีนะครับ ส่วนหน้าลิงก์ แปะไว้ที่บทความ เพชร ก็แล้วกัน --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 09:05, 12 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ส่วนอันไซตัง ผมไม่เกี่ยวนะ บอกก่อน อย่ามาถามผม --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 09:07, 12 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  รายนั้น ดูไปก่อนแล ว่าแต่ไม่สนใจแปลนี่มั่งเหรอครับ en:Wikipedia:Ten things you may not know about Wikipedia --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 09:10, 12 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  อืม

  นั่นสิ น่าจะไปเสนอเหมือนกัน เอางี้ เสนอที่วิกิฯด้วยไร้สาระฯด้วยมะ--พระเจ้าสหาย 09:19, 12 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  รู้แล้ว

  เดี๋ยวไปเสนอที่ไร้สาระฯน่า--พระเจ้าสหาย 09:23, 12 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ตอบ

  ไม่ค่อยสนใจมันมาก อีกอย่าง ไร้สาระฯผู้ใช้น้อยน่ะ เห็นมะ--พระเจ้าสหาย 10:18, 12 พฤษภาคม 2552 (ICT)


  มาตอบแล้วจ้า

  คือว่าหนูอยากจะตั้งบทความตรงสถานีรถไฟอุตรดิตถ์น่ะค่ะหนูเห็นเขามีกันในสถานีรถไฟเชียงใหม่ นครลำปาง หนูเห็นว่าสถานีอุตรดิตถ์ยังไม่มี หนูเลยตั้งน่ะค่ะแล้วหนูจะทำแบบให้เหมือนกับสถานีอื่นเช่นสถานีนครลำปาง แต่มันไม่สามารถทำได้หนูอยากจะทราบว่าพวกเกี่ยวกับสถานีรถไฟเขาใช้กล่องข้อความอะไรค่ะ--นครท่าเหนือ 16:18, 12 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ขอบคุณค่ะ--นครท่าเหนือ 16:24, 12 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  เออ คือว่า พี่ค่ะ ตอนนี้ข้อมูลอ่ะค่ะเขามีภาษาต่างประเทศด้วยหนูต้องไปสะกดก่อนอ่ะค่ะถ้าเกิดเสร็จแล้วจะลองทำดูน่ะค่ะสวัสดีค่ะ--นครท่าเหนือ 16:29, 12 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  Re:จับตามอง

  ผมคิดว่าเขาออกจะ...เอ่อ...ไปเจ๋อเรื่องคนอื่นไปหน่อยน่ะครับ --Horus 21:12, 15 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ครับ ผมขอถามคุณหน่อยได้ไหมครับ คือ ผมไม่ทราบว่าทำไมชื่อของคุณ Harley Hartwell ถึงใช้ลายเซ็น Chris Vineyard หรือครับ --Horus 21:22, 15 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ลากมาไกลเชียวนะครับ หุหุ / ส่วนเรื่องชอบตัวละครร้ายนั้นผมไม่ว่าครับ เพราะถ้าเราไปชอบพวกดีไปเสียหมด เราก็จะรู้แต่ "ธรรมะย่อมชนะอธรรม" ครับ แต่ผมคิดเอาเองว่า "พระเจ้าไม่เคยฆ่าซาตาน ซาตานไม่เคยฆ่าพระเจ้า" ครับ (ขออภัยที่อาจขัดต่อความเชื่อด้วยนะครับ) --Horus 21:29, 15 พฤษภาคม 2552 (ICT)
  ได้เสียกันคนละอย่างครับ ถ้าคุณเขียนไดอารี คุณจะเปลืองหน้ากระดาษ+ดินสอ+ยางลบ ฯลฯ ถ้าคุณโพสต์บนวิกิ คุณจะเปลืองค่าไฟ (55) --Horus 21:39, 15 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  อ้าว กะจะมาคุยกันอยู่พอดีอยู่เรื่องนั้นเหมือนกันครับ --Horus 21:05, 21 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  เรื่องของโคนันไงครับ (ผมไม่สงสัยหรอกเรื่องคำว่าเฮีย ... เก็บไว้ในส่วนลึกของจิตใจ) --Horus 21:09, 21 พฤษภาคม 2552 (ICT)
  ขอแสดงความนับถือครับ --Horus 21:23, 21 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  คาร์ฟูร์

  เรื่องของทางห้างสรรพสินค้ายี่ห้อนี้ดิฉันเคยส่งอีเมลล์ไปถามแล้วแต่มิได้มีการตอบกลับมาว่าอย่างไร ดิฉันจึงคิดว่าควรจะคงข้อความไว้ก่อนแต่ดิฉันก็ไม่รู้แน่ชัดว่ามีการสร้างจริงหรือไม่แต่มีแต่ข่าวเขียนบอกของประชาชาติว่าคาร์ฟูร์มีโครงการขยายสาขากำสร้างอีก 7 สาขา ซึ่งตอนนี้ได้ปรากฏมาแล้ว 3 สาขา 1.ชลบุรีเซ็นทรัลพลาซ่า 2.อุดรธานี 3.ปิ่นเกล้า ซึ่งไม่สมารถตรวจสอบได้จึงต้องรอประมาณ อีก 6เดือนถ้าเกิดสิ่งที่เขียนไว้ของคนนอกระบบไม่เกิดขึ้นจริงตามสมควรควรจะลบออกโดยปริยายแต่เนื่องจากดิฉันได้เขียนกำกับว่าโครงการ วึ่งคำว่าโครงการเป็นได้ทั้งเกิดขึ้นจริงหรือห้างคิดแผนไว้เฉยๆจะเป็นอันดีมากกว่า (ปล.คุณอย่าไปเชื่อในกระทู้ของเวปอุบลลิงก์ชาวอุบลอะไรนั่นเกี่ยกวับการสร้างห้างเพราะดิฉันก็งงเขาพูดอะไรไม่มีเค้ามูลความจริงเลยขอบคุณค่ะที่ช่วยบอกถ้าเกิดข้อความที่เขียนเกิดขึ้นจริงอย่างไรดิฉันจะเรียนข้อมูลให้ทราบสวัสดีค่ะ--เทวีน้อย น้องท่าเหนือ 11:41, 17 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ยำ

  เล่นยำกันในหน้าคุยกับคุณhorus??(ไม่แน่ใจชื่อ)กันเลยเรอะไม่ใช่สิเผาเลยดีกว่าผมไม่ได้ต้อนรับเพื่ออยากให้ใครมาถามคำถาม มั่วนิ่มแล้วยังมาโทษกันอีกผมไม่ได้ก่อเกรียนไปวันๆนะอ๋อผมรู้แล้วคุณอยู่สามเสนวืทยาลัยใช่มั้ยคริส วินยาด ตลกดีนะคุณเป็นใครมายุี่่งกับผมไม่เป็นไรเดี๋ยวผมก็ไปเมืองจีนแล้วไม่กวนใจคุณหรอกเพราะผมชอบดาราศาสตร์ ศาสตร์แห่งดวงดาว ที่ไปเมืองจีนจะไปชมสุริยุปราคาแห่งศรรตวรรษดีกว่าคุณไม่เคยรู้เรื่องความงามแห่งสุริยุปราคาสุริยุปราคามีค่ามากนะจ๊ะเบลม็อท(อ๋อดูที่้เมืองไทยก็ได้แต่ไม่เต็มดวงใช้กล้องรูเข็มก็ได้นะสงสารบอกให้นะเนี่ย)โรงเรียนยังไม่เลิกหรือจ๊ะ --Tireless Contributor Barnstar.gif李超文(lǐ_chāo_wén)มาหาดวงดาวกันได้ถามปัญหาร้อยแปดพันเก้า 16:10, 18 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ที่อยู่

  ที่อยู่ที่ผมบอกคุณที่Gtalkแล้วคุณไปแฉที่ไอ้ขี้แมวผมตั้งใจบอกไม่เคยลืมตัวผมบอกคุณเดี๋ยวเกิดคุณจะมาปาไข่ วางระเบิด ตบเกรียน ฯลฯ ไอ้ขี้แมวก็มีประโยชน์นะตั้งฉายาคริส ไร่ไวน์ ๕๕๕ ผสมกับ ฮาดิ๊ ฮาเร็ว --Tireless Contributor Barnstar.gif李超文(lǐ_chāo_wén)มาหาดวงดาวกันได้ถามปัญหาร้อยแปดพันเก้า 16:24, 18 พฤษภาคม 2552 (ICT)


  ขอขอบคุณค่ะ

  ขอบคุณค่ะพี่ชายที่ช่วยบอกหนูเดี๋ยวหนูจะลองศึกษาและทำความเข้าใจน่ะค่ะ--เทวีน้อย น้องท่าเหนือ 20:51, 19 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  คุยเรื่องวิกิพีเดีย:ตรวจสอบ

  พอดีผมกำลังวิเคราะห์ข้อมูลแล้วพบว่าคุณไม่ได้ใส่คะแนนในช่อง ตรวจแก้รูปแบบ หน่ะครับ ถ้าคุณลืม หลังไปใส่แล้ว ช่วยมาบอกผมด้วยนะครับ จะได้แก้ไขข้อมูล แต่ถ้าคุณไม่มาแจ้ง ผมจะสมมติว่าคุณเลือก 0 นะครับ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 17:08, 27 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ไม่เป็นไรครับ รอพระเจ้าเหาอนุมัติอยู่ครับ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 17:58, 27 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  จริงจริงแล้ว แก้ข้อมูลในตารางนิดเดียวเอง ที่เหลือ โปรแกรมเอกเซลคำนวนแก้ให้หมดทุกอย่างแหละ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 18:01, 27 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ให้คำนวนมือเรอะ ๕๕๕ งานแบบนี้ ไม่มีคนจ่าย ไม่มีทางขยับ ๕๕๕ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 18:07, 27 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ไม่ต้องห่วงครับ เอกเซล เป็นหนึ่งในเครื่องมือหากินของวิศวกรรุ่้นใหม่ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 18:19, 27 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ขอความช่วยเหลือ

  ระหว่างนี้ ถ้าผมว่างผมอาจจะเข้าไปแปลนโยบายของวิกิพีเดียน่ะครับ ถ้าพบว่าแปลผิดพลาดประการใดก็ขอเก็บกวาดด้วยนะครับ --Horus 22:08, 31 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  ได้ครับ จะช่วยดูให้ถ้ามีเวลาเหลือจากการบ้านและอื่น ๆ --Chris Vineyard 22:16, 31 พฤษภาคม 2552 (ICT)

  การสนับสนุนบทความวันวิสาขบูชาให้เป็นบทความคัดสรรประจำเดือนพฤษภาคม 2553

  ขออนุโมทนาท่าน Harley Hartwell มาก ๆ ครับ ที่ช่วยให้ความเห็นและให้ความสนับสนุน ในการสนับสนุนให้บทความวันวิสาขบูชาเป็น บทความคัดสรรประจำเดือนพฤษภาคม 2553 เพื่อขึ้นหน้าแรกเว็บไซต์วิกิพีเดียไทยครับผม --Noia 64 apps kfm home.png ผู้ใช้ Tmd 1 ﺍ 'álif.gifพูดคุย 15:47, 4 มิถุนายน 2552 (ICT)

  ไอ้ที่ส่งไปน่ะ

  แปลด้วยนะ --ผู้ดูแลหน้าใหม่ของไร้สาระฯลาว 18:21, 5 มิถุนายน 2552 (ICT)

  ขอขอบคุณที่กรุณาสนับสนุนให้เป็นผู้ดูแลครับ

  หากแผ่นดินไม่ฝังกาย จะสุขจะทุกข์เพียงใด น้อมกายยิ้มสู้ฟันฝ่า
  ร้อยรัดดวงใจมั่นในคำสัญญา สร้างสรรค์เพื่อมวลประชา นี่คือสัญญาของเรา

  — จากเพลงคำสัญญา ของอินโดจีน

  ขอขอบคุณคุณ Harley Hartwell ที่กรุณาให้การสนับสนุนเป็นผู้ดูแลระบบครับ ผมสัญญาว่าจะรับใช้สังคมวิกิพีเดียไทยอย่างเต็มความสามารถ --taweethaも 21:14, 6 มิถุนายน 2552 (ICT)

  I have translated the rest of the page and put it here. :-) --taweethaも 14:15, 7 มิถุนายน 2552 (ICT)

  ภาพแผนที่

  ขอบคุณที่ช่วยดูแลนะครับ อาจจะเป็นที่ว่าผมไม่ดูหน้าอื่นให้ครบก่อนด้วย (ก็มันไม่มีจริงๆนี่นา) แล้วก็นายทองดีทองเด่นอะไรนั่นคิดว่าคงยังไม่เข้าใจสถานะลิขสิทธิ์ดีพอ (เหมือนกับว่าเขาไม่อ่านอะ) --Octra Dagostino 17:52, 9 มิถุนายน 2552 (ICT)

  ไม่เป็นไรฮะ สำหรับเรื่องสถานะภาพคงจะเป็นเพราะว่าภาพอยู่ในเว็บของเขาเลยติด GFDL แต่ทีนี้ผมคิดว่าภาพดัดแปลงจากภาพที่ (น่าจะ) มีลิขสิทธิ์ภาพนั้นก็สมควรเป็นภาพชอบธรรมแล้วฮะ เรื่องที่มาเป็นเพราะว่าโชคดีพอที่นายทองดีอะไรนั่นเขาเขียนคำอธิบายให้พอตามไปได้ ถ้ากำกวมกว่านี้สงสัยจะแย่ --Chris Vineyard 17:58, 9 มิถุนายน 2552 (ICT)

  เว็บของเขาจริงเหรอ ?! --Octra Dagostino 18:13, 9 มิถุนายน 2552 (ICT)

  ลองคลิกลิงก์ติดต่อผู้จัดทำใน หน้าแรก ดู มันลิงก์ไปที่ เว็บนายทองดี อ่ะครับ แต่ว่ามันไม่มีเนื้อหาอะไรเลยเพราะไม่มีไฟล์ Index แต่ที่รู้ว่าเป็นเว็บเขาเพราะมันมีชื่อกับหน้าระบุไว้ --Chris Vineyard 18:19, 9 มิถุนายน 2552 (ICT)

  Tb

  ขอบคุณครับที่มาแก้คำผิดใน Tb ให้ ถ้ามีเวลารบกวนดูที่ คุยเรื่องแม่แบบ:ตารางจำแนกพันธุ์ หน่อยซิครับ อยากทราบความเห็นว่าที่ผมเสนอไปเป็นไงบ้างครับ คุณธัญญกิจท่าทางจะไม่ได้กลับมาดูอีกนาน เลยอยากลองฟังความเห็นอื่นๆ ดูบ้างครับ --taweethaも 22:29, 10 มิถุนายน 2552 (ICT)

  ที่อู้ไว้

  ไปเขียนไปดูแลด้วยนะครับ ไม่ใช่ปล่อยให้ทิ้งร้างไว้

  หมายถึง วิกิพีเดีย กำซองก๋า(ซองคา)ใจ๊บ่เจ้า--กำเมือง ถ้าบ่อู้ ไผจะอู้ 21:26, 11 มิถุนายน 2552 (ICT)

  (อู้บ่ได๋ ใช้กลางเน่อ) ผมเข้าวิกิพีเดียบ่อย ๆ คือ วิกิพีเดียภาษาญี่ปุ่น, วิกิพีเดียภาษาอังกฤษ, วิกิพีเดียภาษาอิตาลี กับ วิกิมีเดียคอมมอนส์ เองครับ ไม่มีเวลาไปดูมากกว่านี้เพราะมันเยอะ อีกอย่างผมอ่านไม่ออกด้วย มีแต่ภาษาที่บอกไปที่พอรู้เรื่อง แต่ถ้าจะถามว่าหมายถึงอะไร หมายถึงไร้สาระนุกรม ภาษาลาวครับ โดเกรียนเคยประกาศจะทำและก็ได้ทำจริง ๆ แต่ดูซิ คนนี้น้อยยังกะเป่าสาก มี User กี่คน มีหน้ากี่หน้าเอง ในทำนองเดียวกันกลับมาที่วิกิมีเดีย การตั้งวิกิใหม่ถ้ามีการพูดคุยและผ่านคุณสมบัติ ยังไงก็ทำได้ แต่การดูแลนี่แหละยากกว่า เพราะถ้าสร้างมาเฉย ๆ ไม่มีเนื้อหาอะไร มันก็ไม่ต่างอะไรไปจากเว็บร้างดี ๆ นี่แหละ เผลอ ๆ อาจถูกยุบได้ เพราะฉะนั้นถึงบอกว่ามี Native Speaker พอต่อการดำเนินการหรือยัง --Chris Vineyard 21:49, 11 มิถุนายน 2552 (ICT)
  ไร้สาระฯเขมรร้างกว่านี้ แถมไม่มีผู้ดูแลระบบไป แม้กระทั่งพื้นฐาน ยังไม่มี

  ส่วนไร้สาระฯพม่า เคยได้ยินว่ามี แต่หายสาบสูญจากโลกไซเบอร์และอินเตอร์เน็ตไปแล้ว แล้วตั้ง babelพม่า ดูต่างหน้า เลยไปให้พวกหม่องไปดูแลให้ เพราะผมทำแค่สร้างไว้ต่างหน้าเท่านั้น--สมเด็จพระมหาจักรพรรดิสมชาย(มังจูวินเสวียนเต้)User with smile.svgพูดคุยกันได้Stock person bw.pngฝากข้อความไว้ได้ 21:49, 13 มิถุนายน 2552 (ICT)

  ผมลองพิสูจน์ดูแล้วจากอันเมต้า ก็พบว่าไร้พม่าหายไปแล้ว แต่ไม่ได้เช็คถึงขนาดว่ามีการยื่นขอ Deletion ไร้พม่าอะไรหรือเปล่า เพราะอันเมต้าก็คืออันเมต้าจริง ๆ ไม่เหมือนเมต้าวิกิของวิกิพีเดียหรอก ว่าแต่พี่น้องไม่ไปลงชื่อไว้เหรอในหน้าขอเสนอตั้งวิกิพีเดียภาษาคำเมือง ถ้าคนไม่มากพอผมว่าการตั้งสงสัยจะตกลงไปได้ง่าย ๆ เลยนะ (ผมเขียนไว้ในเมต้าวิกิแล้ว) --Chris Vineyard 21:59, 13 มิถุนายน 2552 (ICT)
  อืม หายไปจริง ต้องเริ่ม"ขบวนการหาเบาะแสไร้สาระนุกรมภาษาพม่า"(หรือ ขกบสรพ.)ส่วนเรื่องลงชื่อ เห็นที ผมต้องลงสนับสนุน เป็นลูกมือน้องภาบ้างล่ะ(ในวิกิพีเดีย มีแค่ คุณTMDเท่านั้น ที่แก่กว่าผม นอกนั้น ไม่เท่ากันหรือมากกว่าเลย)--สมเด็จพระมหาจักรพรรดิสมชาย(มังจูวินเสวียนเต้)User with smile.svgพูดคุยกันได้Stock person bw.pngฝากข้อความไว้ได้ 09:07, 14 มิถุนายน 2552 (ICT)
  ผมสนับสนุนไป1เสียงแล้วครับ--สมเด็จพระมหาจักรพรรดิสมชาย(มังจูวินเสวียนเต้)User with smile.svgพูดคุยกันได้Stock person bw.pngฝากข้อความไว้ได้ 11:08, 14 มิถุนายน 2552 (ICT)

  พูดไว้

  I think if the requester would like to create the new language, it's a better idea to find the Native speaker of Northern Thai language to sign here as well to get attention from the Language committee, to make sure that the project is eligible for the requirement of the new language creation, and to show that there will be a contributors in the Wikipedia if this language has been created. The discussion at Thai Wikipedia might not enough for decision of the committee

  แปลว่าอะไรครับ--สมเด็จพระมหาจักรพรรดิสมชาย(มังจูวินเสวียนเต้)User with smile.svgพูดคุยกันได้Stock person bw.pngฝากข้อความไว้ได้ 09:41, 14 มิถุนายน 2552 (ICT)

  หมายความว่า

  หากคนยื่นขอตั้ง (Kammuang) อยากจะให้วิกิพีเดียภาษาคำเมือง ได้ตั้ง ควรจะหาคนที่พูดภาษาคำเมืองมาลงชื่อสนับสนุนที่เมต้าด้วย เพื่อ

  1. ให้คณะกรรมการพิจารณาตั้งภาษาใหม่มาพิจารณาว่าสมควรตั้งภาษาใหม่่ไหม
  2. ให้ผ่านคุณสมบัติเรื่องการขอตั้งภาษาใหม่ เนื่องจากคุณสมบัติข้อหนึ่งรู้สึกจะบอกว่าต้องมีคนที่พูดภาษาที่ต้องการตั้งมากพอที่คณะเขาจะพิจารณาตั้งให้
  3. ให้คณะกรรมการเขาดูว่าตั้งไปแล้วจะมีคนเขียนหรือเปล่า ถ้าตั้งไปแล้วไม่มีคนเขียนมีสิทธิ์จะถูกยุบได้ หรือไม่ก็อาจไม่ผ่านตั้งแต่อยู่ที่เมต้าก็ได้

  ถ้าจะคุยกันที่วิกิพีเดียไทย (หน้า วิกิพีเดีย:สภากาแฟ/อภิปราย/วิกิพีเดียควรจะมีภาคภาษาท้องถิ่น) อย่างเดียว แค่นั้นผมว่าไม่พอสำหรับการยื่นขอตั้งแน่นอน

  ถ้าจะให้ดี เฮียไปคุยกับคุณ Mahatee ด้วยดีกว่า เพราะว่าเขาเป็นตัวตั้งตัวตีในการคิดจัดตั้งภาษาถิ่นคนหนึ่งละ เขาน่าจะช่วยได้ --Chris Vineyard 12:47, 14 มิถุนายน 2552 (ICT)

  ค่ะ--กำเมือง ถ้าบ่อู้ ไผจะอู้ 13:46, 14 มิถุนายน 2552 (ICT)

  You can support for any reason, but there are something you need to finish to pass the requirement. The localization (Wikipedia interface) need to be translated to the Northern Thai Language. Some test page at Incubator can also prove the contributions before the Wikipedia can be established. Keep in mind in both of this task to make sure your project can be established

  นี่ล่ะ--สมเด็จพระมหาจักรพรรดิสมชาย(มังจูวินเสวียนเต้)User with smile.svgพูดคุยกันได้Stock person bw.pngฝากข้อความไว้ได้ 18:05, 15 มิถุนายน 2552 (ICT)

  อาราย เห็นเฮียเขียนภาษาอังกฤษที่เมต้าก็ได้ แสดงว่าต้องแปลสิ่งที่ตัวเองเขียนได้ แต่พอเจอของผมกลับใบ้กินซะงั้น อย่างงี้จะผ่านที่เมต้าเรอะ... ก็แค่บอกว่าจะสนับสนุนอะไรด้วยเหตุผลอะไรก็ช่างเถอะ แต่งานที่ต้องทำคือต้องแปลภาษาของตัวมีเดียวิกิ (ซอฟต์แวร์ของวิกิมีเดีย) ให้ได้ซะก่อน และว่างมากเฮียก็ไปเขียนหน้าทดสอบที่ Incubator บ้าง ผมบอกวิธีการไว้ในสภากาแฟแล้ว ถ้าไม่งั้นก็พับโครงการนี้เก็บได้เลย เพราะมีสิทธิ์จะไม่ผ่านสูง --Chris Vineyard 18:10, 15 มิถุนายน 2552 (ICT)

  อืม เห็นทีจะต้อง"เริ่ม"แล้วค่ะ--กำเมือง ถ้าบ่อู้ ไผจะอู้ 22:08, 15 มิถุนายน 2552 (ICT)

  ขอโทษครับ

  ผมอ่านผิดไป --Tireless Contributor Barnstar.gif李超文(lǐ_chāo_wén)มาหาดวงดาวกันสิ 15:50, 14 มิถุนายน 2552 (ICT)

  แปลนโยบาย

  ขอโทษนะครับ ผมต้องปั่นโครงงานที่โรงเรียนน่ะครับ (ชีวิต ม. ปลายรันทด) ภาวนาให้ผมว่างด้วยครับ จะได้มาแปล 55+ --Horus 22:05, 15 มิถุนายน 2552 (ICT)

  • ผมเองก็งงเหมือนกันครับ ขอบคุณที่มาชี้แจงด้วยครับ (เดี๋ยวผมอาจจะแปลทั้งสองหน้าเลยครับ ฟิต) --Horus 19:43, 16 มิถุนายน 2552 (ICT)
   • แง ๆ เหนื่อยฟรีเลย ว่าแต่ Update License มีใครแปลหรือยังครับ --Horus 19:58, 16 มิถุนายน 2552 (ICT)
    • ส่วนใหญ่แปลแล้วครับ ที่เหลืออีกหนึ่งย่อหน้า ฝากด้วยนะครับ ผู้ใช้:Horus/ครีเอทีฟคอมมอนส์ ถ้าเสร็จแล้วก็ฝากนำลงวิกิพีเดียด้วยเลยนะครับ ป.ล. บางส่วนข้างบนเป็น CC-BY-SA ครับ ผมเสียดายเลยไม่ลบ ขอบคุณครับ --Horus 21:37, 16 มิถุนายน 2552 (ICT)

  Please take a look here. I am a bit puzzle with the message from Japanese Wikipedia. --taweethaも 01:02, 17 มิถุนายน 2552 (ICT)

  Re:เฮียชูรู้ตอนไหนฟะ...

  เฮียชูรู้ตอนที่อ่านโคนัน (ชูวิทย์หน่ะ) --โจ ชิเงรุ 19:57, 16 มิถุนายน 2552 (ICT)

  เรื่องนี้ถือว่ายกเลิกครับ ถ้าไม่มีอ้างอิงที่ชัดเจนก็อย่าใส่ดีกว่า เหตุการณ์ช่วงตอนที่ 670-680 กว่า ๆ ที่มีคนเชื่อว่าเขากลับมาเพราะพบคนลักษณะคล้ายเขายังไม่สามารถบอกได้ว่าเขารู้ตัวจริงของโคนัน อีกอย่างตั้งแต่ First Introduce ในเล่ม 32 จนถึง Death ในเล่ม 59 ไม่ปรากฏหลักฐานเช่นกัน และถ้าจะเล่นมุกชูวิทย์ ผมไม่เล่นด้วยครับ ขอบคุณครับ (โปรดรู้ไว้ด้วยว่าผมคุยดีได้เหมือนกัน แต่หากกวนแบบนี้ ผมมีสิทธิ์ที่จะไม่วิวาทะอีก) --Chris Vineyard 20:01, 16 มิถุนายน 2552 (ICT)

  เหอๆ หัดมีความฮาบ้างสิ --โจ ชิเงรุ 20:05, 16 มิถุนายน 2552 (ICT)

  ถ้าผมบอกว่าอากาอิ ชูอิจิ หรือได โมโรโบชิ แต่แรก คุณจะเล่นมุกนี้ออกไหม อ่ะ ถามจริง --Chris Vineyard 20:07, 16 มิถุนายน 2552 (ICT)
  ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงมุกผมคงแป้ก 555+ --โจ ชิเงรุ 19:38, 18 มิถุนายน 2552 (ICT)

  ขอความช่วยเหลือ

  ขอความช่วยเหลือในด้านภาษาอังกฤษของคุณในหน้าแนวคิดการลอบแทงข้างหลังด้วยครับ ฮือ ๆ --Horus - พูดคุย 18:50, 26 มิถุนายน 2552 (ICT)

  ตรงไหนบ้างล่ะเฮีย หรือจะให้ผมเช็กทั้งบทความเลย --Chris Vineyard 18:52, 26 มิถุนายน 2552 (ICT)
  ขอทั้งบทความเลยก็ดีครับ เพราะผมแปลมาหลายเดือนแล้วยังไม่เสร็จสักที (เฉไปมา) --Horus - พูดคุย 18:54, 26 มิถุนายน 2552 (ICT)

  Some texts in Thai Wikipedia are replaced by English

  Hi Chris Vineyard! I just discover that this texts:

  By saving, you agree to irrevocably release your contribution under the Creative Commons Attribution/Share-Alike License 3.0 and the GFDL. You agree to be credited by re-users, at minimum, through a hyperlink or URL to the page you are contributing to. See the Terms of Use for details.

  — This text is shown before your edit a page
  and

  Text is available under the Creative Commons Attribution/Share-Alike License; additional terms may apply. See Terms of Use for details.

  — At the bottom of each page

  are now in our Wikipedia. The MediaWiki page มีเดียวิกิ:Copyrightwarning มีเดียวิกิ:Copyright haven't been changed yet. Could you please help me figure this out? We have to put it back to normal as soon as possible. --taweethaも 11:25, 30 มิถุนายน 2552 (ICT)

  I found some information on meta. The local Mediawiki Page of copyright warning has been changed to the new pagename, as some friends from Japanese Wikipedia notify you that all changes will be overwritten with the new one from Wikimedia. See below for the page you have to put the translations instead of the old one. (Or to make it simple, just put the prefix Wikimedia- before each Mediawiki Pagename.)
  Old New Differences
  Mediawiki:Copyright Mediawiki:Wikimedia-copyright Almost the same, just only include the term of use link.
  Mediawiki:Copyrightwarning Mediawiki:Wikimedia-copyrightwarning (For copyright (CC-BY-SA & GFDL) & Mediawiki:Wikimedia-editpage-tos-summary (Terms of use and editing guidelines such as source, verifiable, if you don't want works to edit, do not submit) The old one has been seperated to two Mediawiki Templates.

  Hope you would find the right place to update them. Thanks. (P.S. I've translated the {{editprotected}}. Do you think we should use it to notify the admin to edit the protected page ? However, I've not yet created the CAT to get the page from the template) --Chris Vineyard 19:42, 30 มิถุนายน 2552 (ICT)

  Thank you so much. I have made the change we need. BTW, Your template is quite good. I will encourage people to use it. However, the template that I might need to encourage people to use first probably be {กึ่งล็อก} where people misuse it a lot. (i.e. It is there when the page is not protected or it is absence though the page is protected.) --taweethaも 19:56, 30 มิถุนายน 2552 (ICT)
  Well, I think what you should do is to check the page in the subCAT of บทความที่ถูกป้องกัน, check the page log to see if the page has been really semi-protected, or full protected. If not, remove the template. Some people placed the {{pp-semi-protected}}, or {{pp-protected}} without the page really locked. This is the first things you may wish to do. (I've done it sometimes but I'm having problems about the statement of one user which placed Semi-protected template on his subpage without the page really locked.) --Chris Vineyard 20:04, 30 มิถุนายน 2552 (ICT)
  That's a good idea. Thanks for your suggestion. I think that I can write a bot for that when I have time. --taweethaも 20:08, 30 มิถุนายน 2552 (ICT)

  ผู้ใช้:BotKung/Timestamp

  ขอคุณครับที่ทำให้ผมกระจ่าง --โจ ชิเงรุ 08:48, 7 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  สุขสันต์วันอาสาฬหะ

  สุขสันต์วันอาสาฬหบูชา
  วันที่ ๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๒
  สุขสันต์สวัสดีขอให้สุขีวันอาสาฬหบูชา วันแห่งปฐมเทศนา วันพระรัตนตรัยครับ
  ขอให้มีความสุขตลอดปี Tamดี ตลอดพรรษา
  ดำเนินมัชฌิมาปฏิปทา ติดวิกิพีดิยาแต่พอดี ๆ อย่างอมแงม นะขอรับกระผม อิอิ

  --Noia 64 apps kfm home.png ผู้ใช้Tmd | พูดคุย 12:05, 7 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  New Welcome Page

  Thanks for your comments. Please see my beta release version. You are welcome to use and edit it as you wish. PS I hope that this don't bother with your study.--taweethaも 21:07, 11 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  I've seen that format already at multiple wikis in the foundation, such as EN, Commons and other language I forgot it, but yours looks nice. However because I'm not the person who would welcome so often, unless there're some events I've to deal with the newly registered users, such as Copyright Violation, Image with no source, etc... I'd welcome them, so I think I use the original one. Thanks for your kindness. (I came here at this time to clear one backlog with Kaito Kid, which is references. Quite a huge work, isn't it ?) --Chris Vineyard 21:15, 11 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  เสนอยกย่อง

  คุณความดีตอบสนองคุณแล้ว โปรดดูที่วิกิพีเดีย:เสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ดูแล/Harley Hartwellได้--SHF 09:48, 12 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  ถ้าสนใจฝากรบกวนตอบด้วยละกันนะครับ เนื่องจากคุณ sahayfont ถามไว้ และยังไม่ได้คำตอบ ผมจึงขอนำหน้าเสนอชื่อออกก่อนตามที่เขียนไว้ในหน้าเสนอชื่อ --Manop | พูดคุย - (irc) 10:16, 12 กรกฎาคม 2552 (ICT)
  ขอบคุณสำหรับการเสนอชื่อครับ แต่ต้องขอพูดก่อนว่าผมเองเขียนวิกิพีเดียไปเรื่อย ๆ เพราะความที่ผมเข้าสังคมไม่ค่อยจะได้ (ถ้าเข้าได้ผมคงไปเขียนในเว็บบอร์ดแล้วละ) และอีกอย่าง ผมมีความเห็นว่า
  1. วิกิพีเดียไทยมีผู้ดูแลมากพอแล้ว (ที่เห็น Active อยู่เรื่อย ๆ) จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเสนอชื่อคนใหม่ ณ ตอนนี้แต่อย่างไร
  2. อำนาจผู้ดูแลทรงพลานุภาพ แต่ก็อันตราย หากมีการใช้อำนาจนี้ในทางที่ผิดหรือใช้เพื่อกลั่นแกล้งอะไรยังไงทำนองนี้ อาจทำให้เกิดข้อครหาถึงตัวผู้ดูแลเองได้ และผู้ดูแลนั้นก็ต้องอัปเปหิตัวเอง ถ้าจำเป็น และเนื่องจากการที่ผมเป็นคนที่ค่อนข้างจะ Sensitive ต่อคำพูดแบบนี้ ทำให้เกรงว่าจะเอาเรื่องในวิกิพีเดียไปปนกับโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งจะก่อให้เกิดความเครียด บั่นทอนกำลังใจและปัญญาของผมเอง
  3. ผมเคยเป็นผู้ดูแลมาก่อนในเว็บบอร์ดหนึ่ง แต่ถูกถอดเนื่องจากการทำตัวไม่สมวัย ผมจึงค่อนข้างจดจำประสบการณ์นั้นไว้เพื่อเตือนตัวเองว่า อย่าคิดลองดีกับตำแหน่งนั้น ไม่งั้นสุดท้ายจะตกม้าตาย

  ด้วยเหตุผลสองข้อนี้ ผมจึง ไม่รับ การเสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ดูแลทั้งในครั้งนี้และในอนาคต ไม่ว่ากรณีใด ๆ ขอบคุณครับ --Chris Vineyard 12:35, 12 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  ความเลวตอบแทนคุณแล้ว ไอ้ขี้เมาเลยเข้ามาทักทาย ๕๕๕๕ (ล้อข้อความข้างบนหน่ะ) --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 11:19, 14 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  ซะอย่างงั้นนะเฮีย จริง ๆ ผมก็ไม่ใช่คนที่ดีอะไรมากมายหรอก แล้วอยู่ดี ๆ สหายมันเสนอชื่อผม ตอนนั้นผมไม่รู้ไม่เห็น ไปนั่งกินไอศกรีมอยู่เลย รอจะเรียนดนตรี (เดี๋ยว สงสัยจะออกทะเล....) --Chris Vineyard 11:21, 14 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  Discrepancy between Th and En Wikipedia policy

  Sorry to bother you again, but this might be of your interest. Please see this for more details. Your comments are welcome. :-) --taweethaも 14:37, 12 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  ความเห็นเพิ่มเติมและสรุปนโยบายบอต

  คุณ Harley Hartwell ครับ ผมได้ทำส่วนสำหรับสรุปความเห็นไว้ที่ตอนท้ายของ วิกิพีเดีย:แจ้งผู้ดูแลระบบ#นโยบายบอต และเพิ่มอีกประเด็นหนึ่ง คือ ให้ Standard bot policy ของ Meta หรือไม่ครับ ถ้าเข้ามารบกวนช่วยไปดูและลงความเห็นครับ ขอบคุณครับ --Lerdsuwa 21:13, 14 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  กล่องผู้ใช้

  กล่องผู้ใช้ที่ผมออกแบบนั้นเหมาะสมหรือเปล่าครับ บางครั้งอาจเป็นในด้านลบใช่หรือเปล่าครับ --เจ้ากระต่ายเหลืองน้อย 17:57, 15 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  .*สุวิทย์+.*+(หนึ่ง|1|๑)+.*ชั่ง.*

  Thanks! This was added to the page you suggested. I don't put it on my page as the bad guy already visit mine. If he sees it, he might be able to work it out. --taweethaも 22:08, 16 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  English?

  Does he failed English? 55+ --Horus | พูดคุย 09:24, 18 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  He say that is a war? Does he understand any war theory? (It seems like many people use the word, but don't understand it) --Horus | พูดคุย 09:36, 18 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  No, even ants can launch a war, but it still be a larger conflict. You can't call a fighting between few men a war (in theory).
  You say he want to prove himself, do you know why? --Horus | พูดคุย 09:50, 18 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  Hah, there is nothing to prove, just write article and better improve Wikipedia. That's good enough for me. --Horus | พูดคุย 10:01, 18 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  • ผมไม่แน่ใจเหมือนกันครับ ลองติดต่อกับผู้ดูแลที่เก่งด้านซอฟแวร์ดู น่าจะเป็นคุณ Jutiphan ครับ --Horus | พูดคุย 20:40, 3 สิงหาคม 2552 (ICT)

  สวัสดีครับ วันอาทิตย์ผมคงได้เข้าวิกิพีเดียเป็นเวลาสั้น ๆ เท่านั้น จึงอยากให้คุณช่วยดูการแปลในหน้า ผู้ใช้:Horus/เกี่ยวกับเว็บไซต์ ซึ่งเป็น overview ของวิกิพีเดียด้วยครับ (มีลิงก์ในบทความแล้ว) ขอบคุณครับ --Horus | พูดคุย 21:25, 19 กันยายน 2552 (ICT)

  ขอบคุณนะครับที่เข้ามาตรวจและเพิ่มเติมให้ ไม่ทราบว่าคุณจะเขียนต่อจนจบหรือเปล่าครับ --Horus | พูดคุย 21:35, 22 กันยายน 2552 (ICT)
  ถ้าไม่ขี้เกียจจาก NFS Most Wanted และความงงกับการเปิด Dictionary เขียนซะก่อน คิดว่าน่าจะจบครับ บางอย่างผมก็งง ๆ เล็กน้อย ต้องขอเวลาทำความเข้าใจครับ --Chris Vineyard 21:38, 22 กันยายน 2552 (ICT)
  I am sorry for that but I fell really bad when somebody mention to "my house" like that, that's a real bully! But, well, I won't return to that page again. It's my mistake to talk to that guy. --Horus | พูดคุย 21:52, 26 กันยายน 2552 (ICT)
  Thanks for your advice. Maybe I want someone to talk to me when I feel like this. --Horus | พูดคุย 22:09, 26 กันยายน 2552 (ICT)

  กล่องข้อมูล ชีวประวัติ

  รบกวนนิดนะคะ พอดีพบชื่อในหน้าประวัติการแก้ไขกล่องข้อมูลชีวประวัติ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงวิธีแสดงผลกล่องข้อมูล ทำให้กล่องข้อมูลแบบเดิมไม่แสดงเนื้อหาอะไรอีกเลย เข้าใจว่า ชื่อ parameter แบบใหม่กับแบบเก่าไม่ตรงกัน อันนี้กระทบกับบทความประเภทชีวประวัติเยอะมาก ไม่ทราบว่าพอจะแก้ไขให้ parameter กลับไปเป็นแบบเก่าได้ไหมคะ (ที่จริงก็ไล่ตามแก้ไปหลายบทความแล้ว เช่น กาลิเลโอ กาลิเลอี อันนี้แก้ตาม format ใหม่ไปแล้ว แต่พบบทความเก่าๆ เช่นพวกนักวิทยาศาสตร์จำนวนมาก ที่ไม่แสดงข้อมูลอะไรเลย และคิดว่าไล่ตามแก้ไม่ไหวค่ะ ดูตัวอย่างที่ คอนสแตนติน ไซคอฟสกี ก็ได้ค่ะ)

  ขอบคุณมากค่ะ --Tinuviel | พูดคุย Wiki AstroPortal logo.png 20:05, 18 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  ตอนนั้นเคยสัญญาไว้ในหน้าพูดคุย แต่ที่ไหนได้ ตัวเองกลับวุ่นกับหลาย ๆ อย่างจนอันนั้นแทบจะลึมเลย จริง ๆ จะย้อนที่คุณ Zambo ทำไว้ก็ไม่ได้ เพราะเจตนาดี แต่มันกระเทือนพอควร เอาเป็นว่าผมจะลองผนวกพารามิเตอร์เก่าเข้าไป เท่าที่ทำได้แล้วกันครับ --Chris Vineyard 20:43, 18 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ รบกวนด้วยนะคะ --Tinuviel | พูดคุย Wiki AstroPortal logo.png 20:48, 18 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  สถานะล่าสุด Yes check.svg เรียบร้อยครับ ของเก่าก็ใช้ได้ ของใหม่ก็โอเคครับ --Chris Vineyard 21:26, 18 กรกฎาคม 2552 (ICT)
  ขอบคุณมากๆ ค่ะ ^^ --Tinuviel | พูดคุย Wiki AstroPortal logo.png 22:00, 18 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  เปลี่ยนชื่อหน้าบทความ

  ผมได้เปลี่ยนชื่อบทความที่มีคำว่า มังงะ กับ อะนิเมะ ให้แล้วแต่ Zambo เขาได้เปลี่ยนชื่อบทความให้กลับไปเป็นอย่างเดิมแล้วครับ -- Famefill 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2552 16.02

  ลิ้งค์ผิด

  ขอบคุณครับที่บอก จริงๆ พิมพ์ผิดนั่นแหละ 555--Azoma 20:34, 9 สิงหาคม 2552 (ICT)

  ยกเลิกการใช้งาน

  ขอบคุณครับที่เอาแม่แบบมาใส่ให้ หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ เลยไปค้นวิกิพีเดียภาษาอังกฤษ กลับได้เป็นโค้ดมาแทนแม่แบบ --taweethaも 21:26, 24 สิงหาคม 2552 (ICT)

  TAR??

  พอจะรู้มั้ยครับว่าเกิดอะไรกับบทความ the amazing race หลาย ๆ บทความ ข้อมูลสถานที่ที่ไปมันหายไปหมดเลย -- ~ चक्र ~ 19:55, 26 สิงหาคม 2552 (ICT)

  แต่บางอันก็แปลไว้แล้วนะครับ แม้ว่าจะไม่เสร็จสมบูรณ์ก็เถอะ เอากลับมาโดยไม่เสียข้อมูลการแก้ครั้งใหม่ ๆ ได้มั้ยครับเนี่ย? -- ~ चक्र ~ 20:04, 26 สิงหาคม 2552 (ICT)

  ครับ เดี๋ยวจะไปลองทำละกัน^_^ -- ~ चक्र ~ 20:08, 26 สิงหาคม 2552 (ICT)

  ขอบคุณคับ

  ที่แก้ไขให้ผมครับหาคำใช้ไม่ถูกเลย จะพยายามแก้ไขต่อไปเรื่อย ๆ ครับ Blackzaa781|21:41, 2 กันยายน 2552

  แม่แบบ:รัฐในออสเตรีย

  ขอบคุณค่ะที่ช่วยเป็นหูเป็นตาให้ --Matt 20:16, 11 กันยายน 2552 (ICT)

  Translation

  If you have time, please help us translate this page [2]. Thanks. --taweethaも 11:41, 25 กันยายน 2552 (ICT)

  As it is urgent, I've completed the translation and would like you to complete the proofreading if you have time. I wish that it can be published asap. Many thanks--taweethaも 10:53, 27 กันยายน 2552 (ICT)

  Yes check.svg Done --Chris Vineyard 11:07, 27 กันยายน 2552 (ICT)

  Thank you so much. I hope the letter will be published shortly. --taweethaも 11:17, 27 กันยายน 2552 (ICT)

  แม่แบบ

  ขอบคุณที่แจ้งเข้ามาครับ --Horus | พูดคุย 17:53, 8 พฤศจิกายน 2552 (ICT)

  • ผมว่าวิธีการใช้ก็คล้าย ๆ กันนะครับ แต่ว่า แม่แบบความหมายอื่น มีอธิบายมากที่สุด และครอบคลุมทุกแม่แบบที่กล่าวมาครับ --Horus | พูดคุย 18:15, 8 พฤศจิกายน 2552 (ICT)
  อ้าว ไม่ย้ายไปรวมกับความหมายอื่นหรือครับ หรือว่ามันใช้ด้วยกันไม่ได้ --Horus | พูดคุย 18:21, 8 พฤศจิกายน 2552 (ICT)
  อ๋อ ผมพูดช้าไปหน่อยน่ะครับ เห็นคุณไม่เปลี่ยนทาง ผมก็เลยนึกไปอย่างนั้น แต่คุณเปลียนทางไปแล้ว ก็โอเคครับ (ส่วนความเหมือน-ความแตกต่างระหว่างทั้งสองแม่แบบนั้น พอจะทราบคร่าว ๆ ว่า แม่แบบ ความหมายอื่น มีความละเอียดกว่าครับ) --Horus | พูดคุย 18:29, 8 พฤศจิกายน 2552 (ICT)

  อยากทราบว่า

  มีหมวดหมู่อะไรบ้างครับที่เป็นหมวดหมู่ของหน้านโยบายต่างๆครับ --TeruM 11:21, 4 ธันวาคม 2552 (ICT)

  Happy New Year 2010

  Christmas tree icon 1.png
  วัสดีวันปีใหม่พา ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์
  ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม ต่างสุขสมนิยมยินดี
  ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า ให้บรรดาปวงท่านสุขศรี
  โปรดประทานพรโดยปรานี ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย
  ห้บรรดาปวงท่านสุขสันต์ ทุกวันทุกคืนชื่นชมให้สมฤทัย
  ให้รุ่งเรืองในวันปีใหม่ ผองชาวไทยจงสวัสดี
  ลอดปีจงมีสุขใจ ตลอดไปนับแต่บัดนี้
  ให้สิ้นทุกข์สุขเกษมเปรมปรีดิ์ สวัสดีวันปีใหม่เทอญ
  บทเพลงพระราชนิพนธ์ "พรปีใหม่"
  ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
  Ken-Z! ขออวยพรให้คุณ G(x)/กรุ 2 และชาววิกิพีเดียทุกคน ประสบความโชคดีตลอดปี 2553 และตลอดไป /Merry Chritstmas and Happy New Year 2010
  --Ken-Z! Mplayer.png Talk I hate Grean & Vandalism on Wikipedia ! 14:08, 31 ธันวาคม 2552 (ICT)