คุยกับผู้ใช้:ดิเรก คุณาภรณ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

ยินดีต้อนรับคุณ ดิเรก คุณาภรณ์ สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

Emojione 1F476.svg มือใหม่ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเริ่มจากแก้หรือต่อเติมบทความที่มีอยู่แล้วก่อน ไม่ควรรีบสร้างบทความด้วยตัวเองเพราะมักไม่ผ่านและถูกลบ

แนะนำเว็บ

และ

เรียนรู้การแก้ไข (ขอใช้เวลาอ่านไม่นานเพื่อให้ทราบพื้นฐาน)

อีกทางหนึ่ง อ่านหน้า การเข้ามีส่วนร่วมในวิกิพีเดีย ซึ่งสรุปทุกอย่างไว้หน้าเดียว

ฉันอ่านหมดแล้วยังไม่เข้าใจเลย
ถามที่แผนกช่วยเหลือ หรือ ถามในหน้านี้แหละ! หรือ ใช้ แชตดิสคอร์ด

อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ จะปรากฏชื่อและวันเวลา

Hello ดิเรก คุณาภรณ์! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


-- New user message (คุย) 16:30, 10 กันยายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]

23 กันยายน 2021[แก้]

Emblem-important.svg กรุณาอย่านำใส่หรือนำออกซึ่งเนื้อหาในวิกิพีเดีย โดยไม่เป็นการช่วยเหลือหรือเกี่ยวข้องกับบทความ หรือเป็นเรื่องไร้สาระ
การกระทำเช่นนี้อาจถือเป็นการก่อกวนและผู้กระทำอาจถูกบล็อกได้ หากต้องการทดลองเขียนให้ใช้หน้าทดลอง ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ

ขอบคุณสำหรับการแก้ไขบนหน้า เทพ โพธิ์งาม แต่ชื่ออื่น ("ป๊าเทพสลิ่มเปี๊ยะบูด") ซึ่งคุณใส่นั้น เป็นข้อมูลไม่มีอ้างอิง และเป็นชื่อที่ไม่ใช่ชื่อจริง, ชื่อเดิม หรือชื่อในวงกาา ซึ่งอาจขัดต่อแนวทางการใส่ชื่อบุคคลที่ส่วนนำของบทความ (ดูเพิ่มที่: en:Wikipedia:Manual of Style/Biography) ฉะนั้นจึงต้องขอความร่วมมือหยุดการกระทำดังกล่าว หากสงสัยประการใดสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ครับ ขอบคุณครับ -- Chainwit. [ Antu dianara.svg พูดคุย ] 01:54, 23 กันยายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]

บทความวันเดือนปี[แก้]

สวัสดีครับ รายชื่อในบทความวันเดือนปีนั้นควรเป็นบุคคลที่มีบทความอยู่ในวิกิพีเดียและมีความสำคัญ (WP:NOTE) ในระดับโลกอย่างเพียงพอ หากมีความสำคัญแค่ในประเทศก็สามารถเพิ่มลงในบทความที่มีชื่อว่า "ประเทศไทยใน พ.ศ. xxxx" ได้ครับ --Geonuch (คุย) 12:54, 28 กันยายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]