คุยกับผู้ใช้:Chainwit.

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  Antu dialog-question.svg วิธีใช้งานหน้าพูดคุย[แก้]

  (This section explains how to use this Talk page, in case you don't know how to. English is available below.)
  1. เพิ่มข้อความใหม่โดยคลิกที่ เพิ่มข้อความใหม่ หรือ ไปที่ลิงค์ เพิ่มข้อความใหม่
  2. ใส่หัวข้อของข้อความ, เนื้อความ และ ลิงค์ไปบทความที่ต้องการพูดคุย (ถ้ามี)
  3. เมื่อพิมพ์ข้อความเสร็จ ให้ลงท้ายด้วยโค้ด --~~~~ ("ขีด [-] สองขีด กับ ตัวหนอน [~] สี่ตัว") ทุกครั้ง จากนั้นกด เผยแพร่

  Icon Information.svg ข้อพึงทราบเพิ่มเติม[แก้]

  • ข้อความเก่า ๆ และการพูดคุยที่สิ้นสุดแล้วจะถูกนำไปเก็บที่กล่องกรุ (archive) แบ่งตามปีดังนี้: 2019202020212022
  • ข้อความใหม่ใดที่ไม่มีหัวข้อใหม่, ถูกนำไปยัดไว้กับข้อความของผู้ใช้อื่น, ไม่ลงชื่อ, ขาดใจความ, ไม่สามารถเข้าใจคำขอหรือสิ่งที่ต้องการจะสื่อได้ อาจถูกลบทิ้ง ฉะนั้นโปรดปฏิบัติตามวิธีการใช้งานอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหานี้
  • เช่นเดียวกับผู้ใช้วิกิพีเดียคนอื่น ๆ เราเป็นอาสาสมัครที่อาจไม่สะดวกตอบทุกข้อความได้อย่างทันท่วงทีจึงอาจใช้เวลาสักหน่อยกว่าจะได้คำตอบ ขอบคุณที่รอนะครับ
  • หากสงสัยการแก้ไขประการใดสามารถสอบถามได้เลยนะครับ รวมถึงหากการแก้ไขใดของผมที่อาจขัดต่อนโยบายของวิกิพีเดีย สามารถพูดคุยได้เสมอครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ
  • โปรดทราบว่าการขู่ดำเนินคดีบนวิกิพีเดียเป็นสิ่งต้องห้ามโดยไม่มีเงื่อนไข
  สหราชอาณาจักร English
  To leave a message, please click HERE, and don't forget to have the code --~~~~ placed at the end before publishing.
  This user can communicate in English. If you cannot communicate in Thai, please refrain from using a translation tool to Thai as it often fails to infer your intended message. Instead, English is fine in most cases.
  Archive: Past messages are archived by year at: 2019202020212022
  Please be reminded that any message may be deleted without any further notice should it lack a proper topic, fail to communicate, be posted by an ID (not a logged-in user), or get squeezed into other messages without a proper division. It is impossible to keep track of such messages, thank you for your kind understanding.

  ขออนุญาตสอบถามค่ะ[แก้]

  อยากสอบถามว่า ถ้าจะลงประวัติบริษัท ปริญสิริ จำกัด มหาชน จะทำอย่างไรไม่ให้โดนลบคะ ที่ผ่านมาลงแล้วโดนสั่งลบเพราะเป็นโฆษณามากเกินไป แต่มีการปรับบทความจนไม่เหลือการโฆษณาแล้ว ก็ยังคงโดนลบค่ะ ประภาวรินทร์ (คุย) 14:52, 7 พฤศจิกายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ขอโทษที่ตอบช้านะครับ ถ้าเป็นบทความประเภทบริษัทอาจจะต้องลองศึกษาดูบทความอื่นของบริษัทในธุรกิจที่คล้ายกันครับว่าเขียนอย่างไร อนึ่ง ในบทความกลุ่มธุรกิจนี้ต้องพึงระลึกถึงนโยบาย WP:ADVERT ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้มีการลบครับ ขอบคุณครับ -- Chainwit. [ Antu dianara.svg พูดคุย ] 19:41, 20 พฤศจิกายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  รบกวนพิจารณาคำขอในหน้า วิกิพีเดีย:แจ้งผู้ดูแลระบบ/แจ้งความ[แก้]

  เนื่องจากผู้ดูแลระบบที่ปกติทำหน้าที่ในส่วนนี้อยู่ในสถานะกึ่งเกษียณ จึงขอรบกวนคุณ Chainwit. พิจารณาคำขอในหน้า วิกิพีเดีย:แจ้งผู้ดูแลระบบ/แจ้งความ ซึ่งตกค้างอยู่ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ –– MayThe2nd (คุย) 02:15, 20 พฤศจิกายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  อ๊ะ ได้เลยครับ ขอบคุณที่แจ้งนะครับ พักหลัง ๆ ผมจะได้สลับไปดูหน้านี้บ่อย ๆ ด้วย ขอบคุณมากครับ -- Chainwit. [ Antu dianara.svg พูดคุย ] 19:46, 20 พฤศจิกายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  มีคำขอค้างอยู่อีกแล้วครับ รบกวนจัดการด้วยครับ --Lookruk | 💬 (พูดคุย) 06:12, 24 พฤศจิกายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  @Chainwit.: ขอความกรุณาตรวจสอบที่หน้าดังกล่าวอีกครั้ง เนื่องจากมีคำขอที่ตกค้างเป็นจำนวนมาก ขอขอบคุณล่วงหน้า และขออภัยหากเป็นการรบกวน –– MayThe2nd (คุย) 04:40, 27 พฤศจิกายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ช่วงนี้งานเยอะมาก อาจจะทะยอยเข้ามาดูวันหรือสองวันครั้งนะครับ จะพยายามให้เร็วเท่าที่ทำได้คับ --Chainwit. [ Antu dianara.svg พูดคุย ] 12:50, 27 พฤศจิกายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  ต้องการทราบเหตุผลการโดนลบข้อมูลในวิกิพีเดีย[แก้]

  สวัสดีค่ะ ต้องการสอบถามเรื่องการลงข้อมูลใน วิกิพีเดีย

  พอดีทางเราได้ลงข้อมูลเกี่ยวกับ

  1. พลอากาศเอกธีร์ศิลป์ คัมภีรญาณนนท์

  2. นาวาอากาศเอก(พิเศษ)คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์

  3. คุณศักย์ศรณ์ คัมภีรญาณนนท์

  และได้มีการลบข้อมูลที่ทางเราลงออกจากวิกิพีเดีย

  จึงอยากขอทราบเหตุผลในการโดนลบ ทางเราจะได้นำไปแก้ไขต่อไป--~~~~ SutthidaPTR (คุย) 12:49, 25 พฤศจิกายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  1. บทความ ธีร์ศิลป์ คัมภีรญาณนนท์ ถูกลบสองครั้ง ได้แก่
   1. ลักษณะไม่เป็นสารานุกรมตามนโยบาย; "วิกิพีเดียมิใช่ตู้จัดแสดงรางวัล"
   2. ลักษณะไม่เป็นสารานุกรมตามนโยบาย: เขียนเป็น "เรซูเม" และมีเนื้อหาไม่เกี่ยวข้องกับบุคคลมาก, ขาดการยืนยันความโดดเด่น
  2. บทความ คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ ถูกลบหลายครั้งนับตั้งแต่กันยายน 2014 ส่วนใหญ่ถูกลบเพราะ "เนื้อหาเดิม" กับที่บทความถูกลบก่อนหน้า โดยในการลบครั้งแรกถูกลบเพราะ "ไม่ผ่าน WP:PEOPLE ขาดอ้างอิงทุติยภูมิที่กล่าวอย่างมีนัยยะสำคัญ"
  3. บทความที่ ศรณ์ คัมภีรญาณนนท์ ถูกลบสามครั้ง เพราะเหตุผลคล้ายกันคือ ขาดความสำคัญ และไม่เป็นสารานุกรม; "วิกิพีเดียมิใช่ตู้จัดแสดงรางวัล"
  ข้อสังเกตสำคัญคือทุกบทความไม่เป็นไปตามนโยบาย วิกิพีเดีย:ความโดดเด่น (บุคคล), วิกิพีเดีย:อ้างอิง และรูปแบบการเขียนที่ออกไปทางการ "จัดแสดงคุณงามความดีของบุคคล" มากกว่าเป็น "สารานุกรม" ทั้งนี้ ยังไม่ได้รวมบทความอื่นที่หลีกหนีการลบโดยการแก้ไขชื่อบทความ (เช่น เติมยศนำหน้า)
  คุณอาจศึกษารูปแบบการเขียนบทความชีวประวัติบุคคลทางการเมืองที่ได้จากบทความที่ได้รับการคัดสรรว่าเป็นบทความมีคุณภาพ เช่น แฟรนซิส โอลแดม เคลซีย์
  (แก้ไขเพิ่ม) ท้ายที่สุด จากรูปแบบการใช้ประโยคของคุณในการถาม เราแนะนำให้คุณศึกษานโยบาย WP:COI กล่าวโดยย่อคือวิกิพีเดียไม่สนับสนุนการว่าจ้างบุคคลอื่นมาเขียนบทความวิกิพีเดียให้กับตนเองหรือบริษัทของตน --Chainwit. [ Antu dianara.svg พูดคุย ] 20:55, 25 พฤศจิกายน 2565 (+07)Reply[ตอบกลับ]