คุยกับผู้ใช้:Chainwit.

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

Antu dialog-question.svg วิธีใช้งานหน้าพูดคุย[แก้]

(This section explains how to use this Talk page, in case you don't know how to. English is available below.)
  1. เพิ่มข้อความใหม่โดยคลิกที่ เพิ่มข้อความใหม่ หรือ ไปที่ลิงค์ เพิ่มข้อความใหม่
  2. ใส่หัวข้อของข้อความ, เนื้อความ และ ลิงค์ไปบทความที่ต้องการพูดคุย (ถ้ามี)
  3. เมื่อพิมพ์ข้อความเสร็จ ให้ลงท้ายด้วยโค้ด --~~~~ ทุกครั้ง จากนั้นกด เผยแพร่

Icon Information.svg ข้อพึงทราบเพิ่มเติม[แก้]

  • This user can communicate in English. If you cannot communicate in Thai, please refrain from using a translation tool as it often fails to infer your intended message. Instead, English is fine in most cases.
  • ข้อความเก่า ๆ และการพูดคุยที่สิ้นสุดแล้วจะถูกนำไปเก็บที่กล่องกรุ (archive) แบ่งตามปีดังนี้: 201920202021
  • ข้อความใหม่ใดที่ไม่มีหัวข้อใหม่, ถูกนำไปยัดไว้กับข้อความของผู้ใช้อื่น, ไม่ลงชื่อ, ขาดใจความ, ไม่สามารถเข้าใจคำขอหรือสิ่งที่ต้องการจะสื่อได้ อาจถูกลบทิ้ง ฉะนั้นโปรดปฏิบัติตามวิธีการใช้งานอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหานี้
  • เช่นเดียวกับผู้ใช้วิกิพีเดียคนอื่น ๆ เราเป็นอาสาสมัครที่อาจไม่สะดวกตอบทุกข้อความได้อย่างทันท่วงทีจึงอาจใช้เวลาสักหน่อยกว่าจะได้คำตอบ ขอบคุณที่รอนะครับ
  • หากสงสัยการแก้ไขประการใดสามารถสอบถามได้เลยนะครับ รวมถึงหากการแก้ไขใดของผมที่อาจขัดต่อนโยบายของวิกิพีเดีย สามารถพูดคุยได้เสมอครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ
สหราชอาณาจักร English
To leave a message, please click HERE, and don't forget to have the code --~~~~ placed at the end before publishing.
Archive: Past messages are archived by year at: 201920202021
Please be reminded that any message may be deleted without further notice should it lack proper topic, fail to communicate, be posted by an ID (not logged-in user), or get squeezed into other messages without proper division. It is impossible to keep track of such messages, thank you for your kind understanding.

ถามคำถาม[แก้]

สวัสดีคครับ ผมมีคำถามในเรื่องฉบับร่างครับ 1.เมื่อเขียนฉบับร่างเสร็จแล้ว สามารถเพิ่มไปยังบทความหลักได้เลยหรือไม่ หรือต้องมีการดำเนินการอย่างอื่นด้วย ? ขอบคุณครับ --kaoavi (คุย) 17:44, 21 พฤศจิกายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]

ตอนนี้ในชุมชนกำลังทดลองฟีเจอร์ AfC อยู่ ให้กดส่งให้ตรวจตามขั้นตอนในกล่อง แม่แบบ:บทความฉบับร่าง ได้เลยนะครับ เดี๋ยวจะมีผู้ใช้อื่นเข้าไปตรวจสอบและเผยแพร่ให้ (ถ้าผ่าน) ครับผม -- Chainwit. [ Antu dianara.svg พูดคุย ] 18:00, 21 พฤศจิกายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]

1.ผู้ใช้ที่สามารถเข้าไปตรวจสอบและยืนยันฉบับร่างได้ต้องเป็นผู้ใช้ที่เป็นผู้ดูแลระบบหรือเป็นผู้ใช้สิทธิขั้นพื้นฐานครับ พอดีผมเห็นอะไรเยอะๆไม่ได้อะครับอยากจะช่วย 2.หากในข้อแรกผมมีสิทธิในการตรวจสอบจะใช้เครื่องมืออะไรในการตรวจครับ หรือจะใช้วิธีการไหน ขอบคุณครับ kaoavi (คุย) 20:54, 21 พฤศจิกายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]

😅 ผมขออนุญาตปิงคุณ @Patsagorn Y.: มาตอบนะครับ -- Chainwit. [ Antu dianara.svg พูดคุย ] 23:16, 21 พฤศจิกายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]
kaoavi, การตรวจฉบับร่างเป็นงานที่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการดูว่าฉบับร่างไหนเหมาะกับการเป็นบทความแล้ว ฉบับร่างไหนต้องการแหล่งอ้างอิงปฐมภูมิเพิ่ม แหล่งอ้างอิงไหนต้องแก้สำนวนยังไง เป็นกลางหรือไม่ หรือแนะนำอย่างไรได้บ้างนะครับ ดังนั้นผู้ที่ตรวจฉบับร่างไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ดูแลระบบเสมอไป เพียงแต่จำเป็นต้องให้ผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ในการเขียนบทความ/เคยตรวจบทความคัดสรร/รู้ไหมว่าเป็นผู้ตรวจ เพื่อให้มั่นใจว่าฉบับร่างนั้นไม่กลายไปเป็นภาระในเนมสเปซหลักอีกครับ
เอาตามตรงตอนนี้สคริปต์ยังอยู่ในช่วงเบตา และฉบับร่างยังไม่เยอะขนาดนั้น เลยยังไม่มีกฎเกณฑ์อะไรมากมายเพราะยังสอดส่องทั่วถึง แต่ในอนาคตจำเป็นต้องมีเกณฑ์ของผู้ที่จะใช้สคริปต์ได้เพื่อจัดการคุณภาพครับ (eg. 500+ การแก้ไขในเนมสเปซหลัก หรือสร้าง 10+ บทความที่ไม่ถูกลบ หรือมีบทความคัดสรร/คุณภาพ อย่างน้อย 1 บทความ แต่ถ้าเอาตามนี้ตัวผมเองก็ไม่มีสิทธิ์ใช้เหมือนกัน ฮาาา) ถ้าคุณ kaoavi คิดว่าตัวเองน่าจะโอเคแล้ว ในตอนนี้สามารถทดสอบสคริปต์ได้ครับ แต่ในอนาคตไม่ยืนยันว่าจะได้ตรวจตลอดไปนะครับ ส่วนวิธีติดตั้งและใช้งาน สามารถดูได้บนดิสคอร์ดเลยครับ ถ้ามีคำถามเพิ่มเติมถามได้เลยนะครับ :D — I'm Patsagorn, Why? 23:35, 21 พฤศจิกายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ --kaoavi (คุย) 07:44, 22 พฤศจิกายน 2564 (+07)[ตอบกลับ]

ช่วยแก้ไขข้อมูลให้ที[แก้]

ช่วยแก้ไขข้อมูล ใส่รูปภาพของ ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ที --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Pink season (พูดคุยหน้าที่เขียน) 03:26, 1 ธันวาคม 2564 (ICT)

@Pink season: คือยังไงนะครับ? --Chainwit. [ Antu dianara.svg พูดคุย ] 03:32, 1 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]
ขอโทษที เราน่าจะส่งข้อความหาผิดคน ตอนแรกนึกว่าคุณเคยแก้ไขข้อมูลของ ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์
แล้วพอดีตอนนี้ เราพยายามจะอัพเดตข้อมูลรูปใหม่ แต่มันติดลิขสิทธิ์ รูปเลยหายไป ทีนี้แก้ไขไม่ได้แล้ว
เราก็เลยนึกว่าคุณเป็นคนที่เคยแก้ข้อมูล เลยจะให้แก้คืน Pink season (คุย) 03:39, 1 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]
@Pink season: ภาพที่เป็นของผู้อื่นจะอัปโลหดมาใช้ไม่ได้เด็ดขาดครับ (ศึกษาเพิ่มเติมได้ ที่นี่) และต้องขอรบกวนย้ำอีกครั้งว่า "ทั้งบทความให้ใส่ตัวหนาครั้งเดียวตรงชื่อของบทความตรงต้นบทความ" และ "ไม่ต้องใส่ชื่อภาษาอังกฤษถ้าเป็นคนไทย" ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ หากสงสัยประการใดสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้นะครับ ขอให้มีความสุขกับการแก้ไขบนวิกิพีเดียภาษาไทยครับ -- Chainwit. [ Antu dianara.svg พูดคุย ] 04:13, 1 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]

Wikipedia Asian Month 2021[แก้]

ขอแสดงความยินดีที่ติดอันดับ Top 3 จากกิจกรรม Wikipedia Asian Month 2021 ในวิกิพีเดียภาษาไทยครับ --B20180 (คุย) 07:56, 1 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]

Wikipedia Asian Month 2021[แก้]

BoNM - Indonesia Hires.png ดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศอินโดนีเซีย
ขอมอบให้สำหรับผู้มีส่วนร่วมในบทความที่เกี่ยวข้องกับประเทศอินโดนีเซีย อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (คุย) 15:04, 1 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]
BoNM - Uzbekistan Hires.png ดาวเชิดชูเกียรติแห่งประเทศอุซเบกิสถาน
ขอมอบให้สำหรับผู้มีส่วนร่วมในบทความที่เกี่ยวข้องกับประเทศอุซเบกิสถาน อย่างมีนัยยะสำคัญครับ --B20180 (คุย) 15:04, 1 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]

Jubilee Medal "Wikipedia Asian Month 2021"[แก้]

Jubilee Medal Wikipedia Asian Month 2021.svg Jubilee Medal "Wikipedia Asian Month 2021"
ผมได้ทำเหรียญนี้ซึ่งจะมอบให้กับผู้เข้าร่วม Wikipedia Asian Month 2021 ทุกคน จากการเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมาครับ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 15:35, 1 ธันวาคม 2564 (+07)[ตอบกลับ]